Chi phí xây hầm cầu bao nhiêu? Tư vấn phí phát sinh từ A-Z

Ngày cập nhật: 06/04/2023
 -  Nguyễn Kim Nhung

Chi phí xây hầm cầu khoảng bao nhiêu tiền? Đây chắc hẳn là vấn đề khiến khách hàng không khỏi băn khoăn bởi hiện nay có quá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ về hầm cầu thành lập và đưa ra các mức giá chênh lệch rất khác nhau từ 10.000.000 vnd đến 30.000.000 vnd. Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết các khoản phí cần thiết khi xây hầm cầu tại bài viết dưới đây nhé.

Việc nắm bắt chính xác và cụ thể chi phí xây hầm cầu sẽ giúp bạn cân đối tài chính, chủ động hơn trong việc trang bị cho ngôi nhà của mình.
Xây hầm cầu giá rẻ, trọn gói

Chi phí xây dựng hầm cầu hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây hầm cầu là thắc mắc chung của rất nhiều hộ gia đình khi chuẩn bị xây dựng công trình phụ cho gia đình. Tuy nhiên, chi phí của một công trình xây dựng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như kích thước hầm cầu, thiết kế, nguyên vật liệu, nhân công xây dựng,…  bạn có thể tham khảo cách tính khái quát chi phí xây dựng hầm cầu theo những yếu tố cơ bản dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Mức giá
Diện tích bể phốt 5.000.000 đến 12.000.000đ
Chi phí nhân công 250.000 đến 300.000 đ/ngày công
Vật liệu xây dựng (gạch, xi măng, cát, đá) khoảng 4.500.000 đ

Như vậy, chi phí xây dựng, lắp đặt hầm cầu từ 5 đến 7 ngày sẽ dao động từ 10.000.000 vnđ đến 20.000.000 vnđ để hoàn thiện toàn bộ hầm cầu nhà vệ sinh tự hoại lành mạnh, tiện nghi và thoáng đãng. Chi phí trên còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và mức tài chính của mỗi gia đình.

Mức chi phí xây dựng sẽ còn bị ảnh hưởng vào loại bể bạn chọn có kích thước bao nhiêu và xây bằng chất liệu gì.
Hầm cầu truyền thống bằng gạch xây đơn giản

Thông thường, các hộ gia đình sẽ xây bể có thể tích từ 1 đến 3 khối để đảm bảo tuổi thọ hầm cầu kéo dài được lâu năm. Đối với các hộ gia đình đông người sử dụng thì bạn nên cân nhắc, tính toán để xây dựng hầm cầu có thể tích lớn hơn, phù hợp hơn.

Chi phí xây hầm cầu còn bị ảnh hưởng bởi từng khu vực sinh sống, số lượng thành viên trong gia đình và mức độ sử dụng. Mức chi phí xây dựng sẽ còn bị ảnh hưởng vào loại bể bạn chọn có kích thước bao nhiêu và xây bằng chất liệu gì. Vậy nên, để tiết kiệm được tài chính, bạn hãy cân đối nên đặt bể phốt ở đâu và lựa chọn loại bể phù hợp với gia đình mình. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận tránh lựa chọn những sản phẩm giá rẻ, kém chất lượng.

Ngoài ra, để đảm bảo thi công được hoàn chỉnh và an toàn lâu dài trong khi sử dụng, bạn nên tìm một đơn vị chuyên nghiệp xây hầm cầu trọn gói giúp bạn từ khâu thiết kế, tư vấn chọn nguyên liệu cho đến thi công. Đơn vị thi công sẽ là người chịu trách nhiệm tư vấn, thi công công trình và khách hàng chỉ cần đưa ra yêu cầu, giám sát tiến độ thi công và nghiệm thu công trình.

Để tiết kiệm được tối đa chi phí xây dựng hầm cầu, bạn cần tìm kiếm được đơn vị xây dựng trọn gói, chất lượng, có mức giá phù hợp nhất
Kiểm tra thi công xây hầm cầu

Các chi phí bạn nên đầu tư khi xây dựng hầm cầu

Để đảm bảo kéo dài tuổi thọ hầm cầu và nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình, bạn không chỉ cần thi công hầm cầu đúng kỹ thuật mà bạn nên tham khảo đầu tư thêm các khoản chi phí dưới đây.

Các hộ gia đình cần phải bảo dưỡng hầm cầu định kỳ bằng cách liên hệ các công ty cung cấp dịch vụ hút hầm cầu để tránh những dấu hiệu hầm cầu bị đầy lâu năm khó xử lý. Thông thường, các hộ gia đình nên hút hầm cầu định kỳ từ 2 đến 4 năm một lần.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp hút hầm cầu hiệu quả với nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào hầm cầu gia đình và lượng chất thải cần hút. Chi phí hút hầm cầu sẽ tùy thuộc vào từng đơn vị mà báo giá xe hút bể phốt hoặc báo giá theo khối, mức giá sẽ dao động khoảng 300.000 vnđ trở lên.

Báo giá dịch vụ rút hầm cầu hiện nay còn tùy thuộc vào các yếu tố khác như khoảng cách vị trí nhà bạn và tùy thời điểm sử dụng dịch vụ. Nếu vị trí xa hơn trung tâm, bạn cần phải báo trước với đơn vị cung cấp dịch vụ để đảm bảo được quyền lợi sử dụng dịch vụ và lựa chọn cách hút hầm cầu hiệu quả nhất.

Việc thuê các dịch vụ hút hầm cầu trọn gói sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khi hầm cầu gặp vấn đề và còn giúp tăng độ bền cho hầm cầu trong sinh hoạt hằng ngày. Điều này là rất cần thiết đối với các hộ gia đình xây hầm cầu truyền thông bằng gạch xây thông thường hay các chung cư, các trung tâm thương mại có mức độ người sử dụng lớn.

Đặc biệt, bạn cần lưu ý khi liên hệ những đơn vị cung cấp dịch vụ hút hầm cầu uy tín. Các đơn vị này sẽ báo giá minh bạch và bảo hành dài hạn cho gia đình bạn. Bạn cũng nên tham khảo số hút hầm cầu uy tín, tránh tình trạng hút hầm cầu lừa đảo được dán trên đường phố.

Hút hầm cầu định kỳ
Đầu tư chi phí hút hầm cầu định kỳ

Bên cạnh việc hút hầm cầu định kỳ, việc đầu tư lựa chọn vật tư xây dựng cũng là một yếu tố cần thiết ảnh hưởng tới chi phí và quá trình sử dụng hầm cầu.

Bạn có thể lựa chọn mua sử dụng hầm cầu đúc sẵn hoặc xây truyền thống, thông thường chi phí khi mua các loại bể phốt đúc sẵn sẽ có giá từ 5.000.000 vnđ đến 30.000.000 vnđ. Tùy từng chất liệu sẽ có độ bền đảm bảo hoạt động hầm cầu nhà bạn theo các mức độ khác nhau.

Chất liệu cho hệ thống đường ống dẫn chất thải đến bể chứa và giữa các ngăn bể cũng rất quan trọng, bạn có thể chọn ống sắt, nhựa,… Tùy từng chất liệu sẽ có độ bền sử dụng khác nhau.

Có thể nói đường ống dẫn là bộ phận cực kỳ quan trọng
Đường ống là yếu tố cần thiết trong đầu tư chi phí vật tư xây dựng

Để đảm bảo về số lượng và tiết kiệm chi phí trong quá trình xây dựng hầm cầu, bạn nên lấy số liệu đo lường các khoảng cách lắp đặt ống, từ hầm cầu đến bể chứa. Cấu tạo hầm cầu thông dụng nhất bao gồm các đường ống như là ống dẫn, ống thoát khí, ống bảo dưỡng, ống thông giữa các bể,…

Bạn cũng nên đừng vì tiết kiệm chi phí quá mức mà lựa chọn các nguyên vật liệu rẻ tiền vì đường ống dẫn là bộ phận cực kỳ quan trọng của hầm cầu, nếu gặp vấn đề cũng rất khó có thể xử lý và còn tốn kém rất nhiều thời gian, chi phí để khắc phục và còn ảnh hưởng tới quá trình hút hầm cầu định kỳ về sau.

Qua chia sẻ trên, chúng tôi tin chắc rằng với những thông tin này thì bạn đã có thể tự tin hơn trong quá trình xây dựng hầm cầu tự hoại và biết được chi phí sẽ phải bỏ ra khoảng bao nhiêu để xây dựng hầm cầu ở gia đình mình. Nếu có bất cứ vấn đề nào cần hỗ trợ bạn hãy tìm liên hệ với các công ty dịch vụ uy tín để được tư vấn.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Call
On top

On top