Hướng Dẫn 3 Cách Hút Hầm Cầu Sạch Triệt Để, Đúng Quy Trình

Ngày cập nhật: 28/11/2023
 -  Nguyễn Vũ Hiệp

Hút hầm cầu không đục phá và hút hầm cầu truyền thống là những cách hút hầm cầu phổ biến hiện nay. Trong đó, cách hút hầm cầu không đục phá sử dụng công nghệ tiên tiến hiện đại, mang lại hiệu quả cao hơn, thi công nhanh chóng và xử lý triệt để các vấn đề. Cụ thể, hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Cách hút hầm cầu nhanh nhất
Hướng dẫn hút hầm cầu sạch triệt để, đúng quy trình

Hướng dẫn 3 cách hút hầm cầu sạch triệt để, đúng quy trình

Hút hầm cầu theo đúng quy trình yêu cầu kỹ thuật rất cao và việc hút hầm cầu hiệu quả ngay trong 1 lần thi công cũng là điều hết sức quan trọng. Muốn hệ thống đường cống nước được ổn định bạn cũng cần có hiểu biết nhất định về cách hút hầm cầu để có thể linh động và tránh các đơn vị dịch vụ hút hầm cầu lừa đảo, dưới đây là 3 cách hút hầm cầu hiệu quả.

Hút hầm cầu chân không

Hút hầm cầu chân không là một trong hai cách hút hầm cầu không đục phá hiện đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Hút hầm cầu chân không thường được sử dụng khi bạn không xác định được vị trí chính xác của hầm chứa. Nhưng nó được thực hiện không quá phức tạp, bao gồm các bước sau:

  • Bước 1: Khảo sát và đo đạc địa hình để chuẩn bị vòi dẫn có chiều dài phù hợp.
  • Bước 2: Tiến hành tháo dỡ bệ bồn cầu để kiểm tra tình trạng và tìm đường dẫn bằng đầu dò chuyên dụng.
  • Bước 3: Luồn đường ống hút sâu vào bên trong đường ống hút khối chất thải đến một mức độ nhất định rồi dừng lại. Khởi động máy hút với công suất vừa đủ, bước này cần kỹ năng của kỹ thuật viên để ước tính lượng chất thải cũng như thời gian thi công.
  • Bước 4: Lắp lại bồn cầu và hoàn chỉnh thi công.
  • Bước 5: Vệ sinh sạch sẽ khu vực thi công hút hầm cầu.

Với cách hút bể phốt này có thể áp dụng cho mọi công trình, giúp tìm ra các vấn đề của hầm cầu một cách nhanh chóng, hút sạch lên tới 80 đến 90% lượng chất thải. Đồng thời, khi sử dụng dịch vụ hút bể phốt chân không cũng sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian của bạn và sau khi hút chỉ cần đặt lại bồn cầu vào vị trí cũ. Bạn sẽ không thấy bất kỳ dấu vết nào của việc sửa chữa hút hầm cầu.

Cách hút hầm cầu hiệu quả
Hút hầm cầu chân không vừa tiện lợi vừa đảm bảo mỹ quan

Hút hầm cầu bằng máy lò xo

Hút hầm cầu bằng máy lò xo cũng là phương pháp được người tiêu dùng ưa chuộng khi lựa chọn sử dụng hút hầm cầu không đục phá. Phương pháp này sử dụng công nghệ hiện đại lò xo xoắn, rất tiện lợi, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo không cần phải dọn dẹp hay xây lại kết cấu hạ tầng ngôi nhà của bạn.

Với phương pháp hút bể phốt này, có thể hút được đến 80% lượng chất thải, đặc biệt như tóc, rác mà giá cả lại rất hợp lý. Để thực hiện, bạn cần liên hệ với các nhân viên kỹ thuật hỗ trợ sử dụng máy và để phát huy được những ưu điểm của máy lò xo, bạn cần chọn đơn vị cung cấp dịch vụ hút hầm cầu uy tín.

Cách hút hầm cầu chất lượng
Hút hầm cầu bằng máy lò xo đảm bảo không đục phá

Hút hầm cầu đục phá nền

Bên cạnh cách hút hầm cầu không cần đục phá tiện lợi cho các hộ gia đình thì còn có cách hút hầm cầu truyền thống cần đục phá nền phù hợp cho hút hầm cầu chung cư, hút hầm cầu tại các tòa nhà cao ốc vì có nắp đậy hầm lớn và phải xử lý hòa tan bùn trong hầm cầu xuyên suốt quá trình thi công.

Hút hầm cầu đục phá nền là một phương pháp truyền thống, để thực hiện cần phải đục phá một lỗ trên hầm chứa ống hút chất thải vào bên trong với các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Tiến hành đục một lỗ hút trên miệng hầm để đưa ống hút từ xe hầm cầu vào trong hầm.
  • Bước 2: Đánh tan lớp bùn phân và hút chất thải bằng máy hút hầm cầu.
  • Bước 3: Tiến hành đổ thêm nước vào hầm để bùn tan ra rồi hút tiếp sau khi cảm thấy hút chất thải đến đáy hầm. Về nguyên tắc, chỉ cần hút 80% lượng bùn trong tổng thể bùn trong hầm chứa là đạt chuẩn.
  • Bước 4: Hoàn thành kiểm tra quá trình hút hầm cầu. Nếu đạt yêu cầu, nhân viên sẽ đậy nắp lỗ hút, trát xi măng hoặc lót gạch men là hoàn thiện hút hầm cầu đục phá nền.

Cách hút hầm cầu này tuy đơn giản, nhưng cũng cần phải có kỹ thuật chuyên nghiệp và phải biết canh tỷ lệ cần hút để có thể kéo dài được tuổi thọ cho hầm cầu hoạt động với năng suất tốt nhất. Với ưu điểm sẽ hút được các mảng chất thải to cần phải bơm nước vào cho loãng ra rồi mới hút hết. Nhược điểm duy nhất của phương pháp này là phá vỡ cấu trúc nền nhà của bạn.

Những cách hút hầm cầu thông dụng
Hút hầm cầu đục phá nền với năng suất cao

Lựa chọn cách hút hầm cầu nào tốt

Hút hầm cầu không đục phá hiện đang là phương pháp được ưa chuộng nhất hiện nay được thực hiện bằng 2 phương pháp khác nhau đó là hút chân không hoặc hút hầm cầu bằng máy lò xo.

Để thực hiện, đầu tiên nhân viên kỹ thuật sẽ sử dụng máy nội soi công nghiệp tiến hành kiểm tra tình trạng hầm cầu và lựa chọn phương pháp xử lý phù hợp nhất. Với sự lựa chọn sử dụng hút hầm cầu không đục phá, khách hàng sẽ yên tâm về chất lượng bởi vì các kỹ thuật viên sẽ tiến hành tháo bồn cầu tầng trệt luồn đường ống xuống hút và đường ống nối liền tới xe chứa sẽ không gây rơi vãi giữa chừng.

Cả 2 phương pháp của hút hầm cầu không đục phá đều giúp tìm ra các vấn đề của hầm cầu một cách nhanh chóng, hút sạch 80-90% lượng rác thải trong thời gian từ 1 đến 2 tiếng mà không làm ảnh hưởng tới cấu tạo hầm cầu. Đồng thời, chúng ta cũng không cần phải dọn dẹp hay xây lại kết cấu hạ tầng của không gian nhà và cũng được đảm bảo quyền lợi khi sử dụng dịch vụ hút hầm cầu không đục phá.

Cách hút hầm cầu không đục phá
Công nghệ hút hầm cầu không đục phá

Hiện nay, công nghệ hút hầm cầu chân không được cho là sở hữu lực hút gấp 3 lần so với những phương pháp hút hầm cầu thông thường. Bên cạnh đó, nếu như phương pháp hút hầm cầu đục phá truyền thống khi tiến hành hút hầm cầu sẽ phải phá hỏng kết cấu kiến trúc nhà, gây mất mỹ quan thì với phương pháp hút hầm cầu chân không lại đảm bảo không thay đổi kết cấu hạ tầng và sạch sẽ triệt để.

So với cách hút hầm cầu truyền thống, công nghệ hút hầm cầu không đục phá mang đến nhiều sự tiện lợi cho khách hàng khi gặp những trường hợp cần xử lý vấn đề hầm cầu gấp. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này chính là nằm ở mức chi phí. Vì đây là phương pháp mới và đòi hỏi áp dụng những kỹ thuật tiên tiến đi kèm với tay nghề chuyên môn, đào tạo kỹ thuật cao nên cách tính tiền hút bể phốt cũng nhỉnh hơn phương pháp hút hầm cầu truyền thống.

Bên cạnh đó, còn phải tùy thuộc vào các dấu hiệu hầm cầu đầy của nhà bạn gặp phải và địa hình để kỹ thuật viên đưa ra giải pháp hữu hiệu, tiết kiệm tối đa nhất.

Cách hút hầm cầu hiệu quả chất lượng nhất
Dịch vụ hút hầm cầu chân tiện lợi

Trên đây là thông tin chi tiết cách hút hầm cầu hiệu quả, đơn giản, phổ biến nhất hiện nay. Đây là một tiện ích thật sự mà bạn không nên bỏ qua khi có vấn đề về thông tắc hầm cầu. Nếu bạn đang cần tìm hiểu và cân nhắc hãy tìm và liên hệ tới các đơn vị dịch vụ hút hầm cầu trọn gói uy tín để được khắc phục sự cố nhanh nhất.

4.7/5 - (217 bình chọn)
Bài viết liên quan
4.4 105 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Call
On top

On top