Ngày đăng: 01-02-2023

Nguyễn Vũ Hiệp

Hút hầm cầu là một trong những dịch vụ cần thiết đối với đời sống hiện nay. Bởi lẽ, dịch vụ hút hầm cầu mang đến sự đảm bảo chất lượng sinh hoạt cho chúng ta, đảm bảo sức khỏe cũng như mỹ quan cho không gian. Bảng giá hút hầm cầu bao nhiêu 1 khối là điều đang được nhiều người quan tâm tìm kiếm. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về dịch vụ báo giá rút hầm cầu bao nhiêu tiền thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Thực trạng nghẹt hầm cầu ở TPHCM và nguyên nhân

Hiện nay, tình trạng nghẹt hầm cầu ở Thành phố Hồ Chí Minh đang xảy ra càng nhiều. Bởi lẽ, TPHCM là khu vực đông dân cư nhất cả nước. Sự đông dân cư này khiến cho diện tích xây dựng của các hộ gia đình ngày càng chật hẹp hơn. Do đó, các khu nhà trọ được xây dựng rất nhiều để phục vụ nhu cầu thuê ở của nhiều người. Diện tích xây dựng hầm cầu cũng vì thế mà nhỏ hơn rất nhiều so với các khu vực khác. Đây cũng là nguyên nhân khiến tình trạng nghẹt hầm cầu ngày càng thường xuyên hơn. 

Hiện nay tình trạng nghẹt hầm cầu ở Thành phố Hồ Chí Minh đang xảy ra càng nhiều
Hiện nay tình trạng nghẹt hầm cầu ở Thành phố Hồ Chí Minh đang xảy ra càng nhiều

Cùng tìm hiểu chi tiết các nguyên nhân khiến tình trạng nghẹt hầm cầu TPHCM bị tắc:

  • Nghẹt cầu do quá trình lắp đặt bồn cầu sai cách nên khả năng thoát nước và có thể ảnh hưởng đến quá trình sử dụng lâu dài của người dân.
  • Người dân sử dụng nhưng một thời gian quá lâu không tiến hành hút chất thải để hầm cầu được thông thoáng hơn.
  • Bị tắc nghẹt ở phần ống thoát nước thải dùng để nối hầm cầu với bồn cầu.
  • Có các vật cứng bị vướng tắc bên trong bồn cầu nên nước và các chất tải không được thoát ra ngoài.
  • Khi thi công không thiết kế đường ống thoát khí cho bể phốt nên tình trạng tắc nghẽn rất dễ xảy ra.
  • Thói quen xả giấy vệ sinh và vứt các loại chất thải rắn vào bồn cầu. Lâu ngày hầm cầu sẽ bị nghẹt và ách tắc.

2. Tại sao mức giá hút hầm cầu giữa các địa phương lại có sự khác nhau?

Nhiều người có thắc mắc tại sao mức giá hút hầm cầu giữa các địa phương có sự chênh lệch và khác biệt. Một số nơi hút hầm có cầu giá rẻ nhưng một số nơi lại có giá khác cao. Sự  chênh lệch này có thể do nhiều nguyên do.

Ở các vùng thành thị, dịch vụ hút hầm cầu có nhiều đơn vị triển khai. Do đó, mức giá có thể cạnh tranh nhau nên thấp hơn so với những vùng nông thôn khác. Bên cạnh đó, ở thành phố, dịch vụ này có thể  hút hầm cầu giá rẻ hơn bởi sự di chuyển, đi lại dễ dàng hơn. Trong khi đó, ở các địa phương nông thôn, đi lại khó khăn hơn nên chi phí cao hơn.

Tuy nhiên. nếu tại các vùng nông thôn mà có dịch vụ thông tắc hầm vệ sinh thì có thể sẽ có mức giá rẻ hơn do nhu cầu nhân lực của nông thôn dồi dào hơn, tiền công nhân viên thấp hơn.

Những yếu tố trên đã khiến cho bảng giá rút hầm cầu tại tphcm và các địa phương khác có sự chênh lệch nhau.

3. Những yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá rút hầm cầu tại tphcm

Giá rút hầm cầu là bao nhiêu cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau tác động lên giá thành. Dưới đây là những phân tích về mức giá hút hầm cầu tphcm.

Giá rút hầm cầu là bao nhiêu cũng tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Giá rút hầm cầu là bao nhiêu cũng tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

3.1. Diện tích hầm cầu tác động đến giá rút hầm cầu

Diện tích hầm cầu cũng có những tác động không nhỏ đến giá rút hầm cầu. Chúng ta có thể xem xét tuỳ vào quy mô của công trình lớn nhỏ, tỷ lệ diện tích hầm cầu như thế nào. Nếu hầm cầu càng lớn thì giá dịch vụ hút hầm cầu càng cao. Như vậy, có thể thấy rút hầm cầu giá bao nhiêu tiền 1 khối còn phải xem xét diện tích hầm cầu như thế nào nữa nhé.

3.2. Tình trạng hoạt động của hầm cầu tại thời điểm hút

Hầm cầu không bị nghẹt thì thời gian hút sẽ nhanh hơn hầm cầu bị nghẹt cứng. Do đó, với những hầm cầu đó, rút hầm cầu giá bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc vào tình trạng hoạt động của hầm cầu như thế nào. Những hầm cầu bị tắc nghẹt do vật thể rắn, chất thải vô cơ, hoặc do các mảng bám dầu mỡ, búi tóc thì trước khi thực hiện hút hầm cầu, đơn vị  thi công phải thông bồn cầu, xử lý các nguyên nhân gây tắc nghẹt trước..

Hoàn thành được những công việc thông tắc thì người thợ mới bắt đầu hút hầm cầu được. Thêm công đoạn thông tắc thì sẽ mất thời gian và cần có máy móc thông dụng nếu nghẹt nặng. Do đó, mức tiền sẽ cao hơn so với bình thường.

3.3. Vị trí đặt hầm cầu

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến mức giá hút hầm cầu chính là vị trí hầm cầu gần hay xa so với xe hút. Đơn vị thi công sẽ tính khoảng cách cụ thể từ hầm cầu tới xe mất bao nhiêu mét ống hút hầm cầu… Khoảng cách càng xa thì càng tốn kém hơn do việc vận chuyển ống hút, máy móc sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Vị trí đặt hầm cầu
Vị trí đặt hầm cầu

3.4. Những yếu tố khác ảnh hưởng đến giá hút hầm cầu

Có thể do hầm cầu xây dựng lâu nên không có đường ống dẫn khí, đường ống thoát nước bên trong thấp hơn so với mực nước bên ngoài. Vì vậy mức giá để xử lý những tình trạng đó cũng khác so với mức thông thường.

4. Có nên lựa chọn những đơn vị rút hầm cầu giá rẻ hay không?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị quảng cáo dịch vụ hút hầm cầu giá rẻ để thu hút sự quan tâm của người dân. Họ sử dụng rất nhiều hình thức quảng cáo khác nhau như: dán tờ rơi, quảng cáo trên internet, chạy quảng cáo google adwords… Có rất nhiều đơn vị nên người dân cũng gặp khó khăn khi lựa chọn nơi để tin tưởng. Nhiều người đang phân vân không biết có nên chọn những đơn vị hút hầm cầu giá rẻ hay không. Dưới đây là một vài đáp án dành cho bạn:

Hút hầm cầu giá rẻ cần thận trọng bởi các dịch vụ hút ẩu, không cẩn thận, hút không hết nên rất nhanh bị tắc lại. Chi phí để hút lại sẽ tốn kém hơn rất nhiều. Do đó, hãy cân nhắc kỹ khi chọn điểm hút hầm cầu giá rẻ nhé.

5. Giá hút hầm cầu bao nhiêu 1 khối? Chi phí 1 lần rút hầm cầu giá rẻ bao nhiêu là hợp lý

Theo thống kê, trung bình, giá rút hầm cầu, hút hầm cầu của các loại xe giá dao động từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng/ 1 khối. Đây là mức giá chung, còn tuỳ  vào khối lượng nước thải của mỗi nhà với các tình trạng tắc nghẽn khác nhau có thể mức giá sẽ tăng.

Giá hút hầm cầu bao nhiêu 1 khối? Chi phí 1 lần rút hầm cầu giá rẻ bao nhiêu là hợp lý
Giá hút hầm cầu bao nhiêu 1 khối? Chi phí 1 lần rút hầm cầu giá rẻ bao nhiêu là hợp lý

Hầu như các công ty cung cấp dịch vụ này hoạt động chính trong vùng nội thành, do đó những khách hàng ở vùng ngoại thành có nhu cầu rút hầm cầu, có thể phải trả thêm một phần chi phí khác cho đơn vị cung cấp. Bên cạnh đó, giá tiền rút hầm cầu cũng tăng cao vào những dịp nghỉ lễ. Nhìn chung , mức giá chúng tôi đã đề cập ở trên là mức giá hợp lý.

6. Hướng dẫn cách tính giá hút hầm cầu chính xác nhất

Để biết cách tính giá rút hầm cầu chính xác thì các bạn có thể lưu ý tham khảo các thông tin sau đây:

  • Thời gian hút: Nếu thời gian là ban đêm thì chi phí cho dịch vụ sẽ tăng lên. Hoặc trong các ngày lễ thì chi phí cho sản phẩm cũng tăng do chi phí đơn vị cung cấp chi trả cho nhân lực tăng cao.
  • Vị trí hút hầm cầu xa hay gần, km tính từ ngoài mặt đường vào nhà hoặc vào ngõ sâu khó tiếp cận. Nếu càng xa và quãng vận chuyển càng khó khăn thì chi phí cũng sẽ phát sinh thêm.
  • Thời tiết nắng mưa cũng có thể cân nhắc để đơn vị thông tắc hầm cầu tăng chi phí giá hút hầm cầu dịch vụ. Một số đơn vị không đòi hỏi điều này nhưng một số thì có đưa vào trong báo giá.

7. Tại Xanhsaigon, giá rút hầm cầu là bao nhiêu?

Đánh giá theo mặt bằng chung và với từng dịch vụ khác nhau, Xanhsaigon đã mang đến cho khách hàng dịch vụ hút hầm cầm với mức giá phải chăng nhất. Chúng tôi cam kết khách hàng sẽ được hưởng mức chi phí phù hợp với chất lượng dịch vụ rút hầm cầu giá rẻ. Tham khảo bảng giá dưới đây của Xanhsaigon tại quận 1 TPHCM.

Giá rút hầm cầu phải chăng tại Xanhsaigon
Giá rút hầm cầu phải chăng tại Xanhsaigon

Tại các địa điểm khác nhau, chúng tôi sẽ cung cấp báo giá cụ thể cho từng khu vực. Khách hàng ở khu vực nào có thể liên hệ để được tư vấn và gửi báo giá tại nơi ở của mình nhé!.

8. Tại sao giá hút hầm cầu của Xanhsaigon lại ưu đãi hơn so với những đơn vị khác

Xanh Sài Gòn là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường dịch vụ hút hầm cầu. Sở dĩ chúng tôi luôn có những ưu đãi cho khách hàng so với những đơn vị khác bởi hệ thống của Xanhsaigon đã đi vào hoạt động từ lâu. Những kinh nghiệm chúng tôi đúc kết được đã thu hút đông đảo khách hàng lựa chọn.

Chính sự ủng hộ của khách hàng đã giúp Xanhsaigon có chỗ đứng trên thị trường như hôm nay. Do đó, Xanhsaigon luôn muốn mang đến cho những khách hàng của mình các chương trình ưu đãi giá hút hầm cầu rẻ để tri ân khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ công ty.

Bên cạnh đó, thay vì đổ tiền chạy quảng cáo thì chúng tôi sử dụng chi phí đó để cung cấp các ưu đãi cho khách hàng. Đối với Xanhsaigon, đây là cách quảng cáo thực tế nhất, vừa mang dịch vụ đến gần với khách hàng, vừa giúp khách hàng tiết kiệm phần nào chi phí.

9. Quy trình thực hiện hút hầm cầu giá rẻ tại tphcm của Xanhsaigon

Để nâng cao tính chuyên nghiệp dịch vụ, chúng tôi xây dựng quy trình thực hiện hút hầm cầu giá rẻ với 6 bước như sau:

9.1. Bước 1: Liên hệ tới công ty hút hầm cầu

Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ thì hãy liên hệ với công ty. Nhân viên tư vấn sẽ tiếp nhận thông tin chung về tình trạng hầm cầu, thời gian, địa điểm. Nhân viên sẽ đưa ra những phán đoán về mức độ hư hỏng để có phương pháp thông hút hiệu quả cho khách hàng.

Tiếp nhận thông tin báo tình trạng hầm cầu từ khách hàng
Tiếp nhận thông tin báo tình trạng hầm cầu từ khách hàng

9.2. Bước 2: Kiểm tra tình trạng thực tế của hầm cầu

Sau khi tiếp nhận các thông tin từ khách hàng và có những đánh giá chung thì đội ngũ Xanh Sài Gòn sẽ tư vấn và tiến hành khảo sát trực tiếp công trình hoàn toàn miễn phí để nắm rõ tình hình thực tế.

9.3. Bước 3: Tư vấn & Báo giá

Chủ nhà sẽ được tư vấn chi tiết về tình trạng và hướng giải quyết. Sau đó chúng tôi sẽ gửi đến khách hàng báo giá chi tiết. Nếu như khách hàng thấy phù hợp thì mới bắt tay vào triển khai. Điều này giúp khách hàng tránh bị chặt chém như những nơi khác.

9.4. Bước 4: Tiến hành hút hầm cầu

Sau khi khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ, chúng tôi sẽ thực hiện các phương án hút hầm cầu bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và hệ thống máy móc hiện đại.

9.5. Bước 5: Khách hàng góp ý sau khi sử dụng dịch vụ

Sau khi hoàn thành dịch vụ, khách hàng sẽ kiểm tra, đánh giá và góp ý nếu có điều gì cần trao đổi.

9.6. Bước 6: Dịch vụ bảo hành & Thanh toán

Khi khách hàng đã hoàn toàn hài lòng về dịch vụ thì sẽ thanh toán cho đơn vị thi công. Chúng tôi đảm bảo giá hút hầm cầu tại Xanhsaigon luôn là mức giá phải chăng nhất.

Dịch vụ bảo hành & Thanh toán của Xanhsaigon
Dịch vụ bảo hành & Thanh toán của Xanhsaigon

10. Kết luận

Với những thông tin trên, chắc hẳn các bạn đã biết được giá hút hầm cầu bao nhiêu và những yếu tố ảnh hưởng đến mức giá của dịch vụ. Xanhsaigon là đơn vị đi đầu trong việc sử dụng máy móc hiện đại để nâng cao hiệu quả thông tắc hầm cầu. Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Điểm 5 / 5. - Lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Avatar
Nguyễn Vũ Hiệp
Mình là Nguyễn Vũ Hiệp, hiện đang là CEO & Co-Founder của Công ty CP môi trường đô thị Xanh Sài Gòn. Trong blog của mình, tôi chia sẻ đến quý vị độc giả các kiến thức về hầm cầu, nhà vệ sinh, cống,... Hi vọng sẽ là các kiến thức hữu ích cho bạn đọc từ đó góp phần giúp môi trường Xanh - Sạch - Đẹp hơn.
Bài viết liên quan
Cấu tạo bể phốt tự hoại 3 ngăn, nguyên lý hoạt động cơ bản
Cẩm nang hút hầm cầu
Để hiểu được một cách cụ thể hơn về công trình bể phốt tự hoại 3 ngăn, cấu tạo bể phốt 3 ngăn trước khi nhìn vào sơ đồ và bản vẽ. Bạn hãy xem ngay!
Hướng dẫn 3 cách xử lý hầm rút bị đầy cực đơn giản, hiệu quả
Cẩm nang hút hầm cầu
Hầm cầu sau một thời gian sử dụng chắc chắn không tránh khỏi tình trạng bị đầy. Vậy xử lý hầm rút bị đầy như thế nào để đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất.
 Hầm cầu bằng nhựa giải pháp thông minh thay thế hầm cầu cũ
Cẩm nang hút hầm cầu
Hầm cầu bằng nhựa chính là một trong số giải pháp hữu hiệu đó. Bài viết dưới đây Xanh Sài Gòn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giải pháp này. Tham khảo ngay!
Call Call
On top

On top