Hút Hầm Cầu Chung Cư: Báo Giá Chính Xác, Uy Tín Và Rẻ Nhất

Ngày cập nhật: 02/01/2024
 -  Đào Thuỷ Lệ

Giá trọn gói dịch vụ hút hầm cầu chung cư sẽ rơi vào 250.000 đến 300.000 đ/m3, còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác mà mức giá này có thể tăng lên nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Sẽ rất khó để đưa ra một mức giá trọn gói, bạn hãy liên hệ với các đơn vị hút hầm cầu và chia sẻ về thực trạng công trình của chung cư mình ở sau đó thỏa thuận.

Hút hầm cầu chung cư uy tín
Giá trọn gói dịch vụ hút hầm cầu chung cư sẽ rơi vào 250.000 đến 300.000 đ/m3

Chi phí trọn gói dịch vụ hút hầm cầu chung cư hiệu quả

Dịch vụ thông hút bể phốt chung cư hiệu quả sẽ dao động từ 250.000 đến 300.000 đ/m3, ngoài ra sẽ phát sinh giá dịch vụ đi kèm. Về giá hút bạn có thể lựa chọn hút theo xe hoặc hút theo khối nếu bạn nắm bắt được thể tích thực của hầm cầu nhà mình. Sau đây chúng ta cùng tham khảo bảng báo giá hút hầm cầu theo xe hoặc theo khối cập nhật mới nhất năm 2024 dưới đây:

Bảng giá hút hầm cầu theo xe:

Phân loại xe Đơn giá
Xe 1 khối 300.000 đ
Xe 2 khối 600.000 đ
Xe 3 khối 800.000 đ
Xe 4 khối 1.000.000 đ
Xe 5 khối 1.200.000 đ
Xe 6 khối 1.400.000 đ
Xe 8 khối 1.800.000 đ
Xe 01 khối 2.000.000 đ
Xe 20 – 30 khối Liên hệ

Bảng giá hút hầm cầu theo khối:

Khối lượng chất thải Đơn giá (vnđ/m3)
Từ 1 – 3 khối 350.000 đ
Từ 4 – 7 khối 300.000 đ
Từ 8 – 15 khối 250.000 đ
Từ 20 khối trở lên Liên hệ
Từ 30 khối trở lên Liên hệ

Cả hai bảng giá về báo giá xe hút bể phốt và báo giá theo khối chất thải sẽ áp dụng cho vị trí từ điểm hút hầm cầu đến điểm đỗ xe là 5m > 80m. Trường hợp lớn hơn 80m sẽ cần liên hệ trước để khảo sát địa hình. Mức giá trọn gói cho dịch vụ này sẽ bao gồm tất cả các chi phí bao gồm phí chọn dịch vụ hút, chi phí dọn dẹp vệ sinh sau khi thi công.

Và sau khi công trình thực thi kết thúc, khách hàng chỉ việc nghiệm thu và thanh toán chi phí theo thỏa thuận từ đầu mà không mất thêm bất kỳ chi phí nào, còn trong quá trình làm việc mức độ khó dễ hay những khó khăn phát sinh là việc cần xử lý của đội thợ thi công.

Tất cả các vấn đề liên quan đến giá đều là nội dung mà khách hàng hay quan tâm đến nhất, bởi nó nói lên sự cạnh tranh của các đơn vị hút hầm cầu với nhau. Tuy nhiên đừng nên vì tham rẻ mà chọn những bên không uy tín trong khi công trình hầm cầu chung cư rất khó để khôi phục nếu vô tình làm hỏng đường ống. Bạn cũng có thể tham khảo thêm hút hầm cầu không đục phá để tránh được những rủi ro về thiết kế của công trình.

Tuy nhiên mỗi nhà sẽ có một công trình hầm cầu khác nhau, tương ứng mức độ khó dễ cũng như sự tiếp cận máy móc đến công trình cũng sẽ không giống nhau. Vậy nên để đưa ra một mức giá trọn gói và chính xác sẽ rất khó cho đội thi công nếu chỉ được nghe mô tả sơ qua về cấu trúc thực tế của hầm cầu.

Hút hầm cầu chung cư chất lượng và hiệu quả
Giá hút hầm cầu chung cư còn phụ thuộc vào tình hình thực tế ở mỗi chung cư.

Vậy nên để biết được mức giá chi tiết bạn cần dựa vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Vậy các yếu tố đó là những gì?

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá hút bể phốt chung cư

Dưới đây là các yếu tố ảnh hưởng đến giá hút bể phốt chung cư:

Vị trí đặt hầm cầu: Mặc dù là chung cư nhưng cũng có những căn hộ được thiết kế theo các khuôn mẫu khác nhau, có thuận tiện cho việc hút ra vào hay không, thuận cho việc hút và nạo vét thì chi phí sẽ giữ nguyên. Còn gặp nhiều khó khăn và vất vả hơn sẽ thu thêm tiền.

Thể tích hầm chứa: Để từ đó lựa chọn loại xe có hầm chứa lớn hoặc nhỏ, phù hợp với thể tích thực tế của công trình.

Các lựa chọn phương pháp: Các phương pháp sẽ cần dụng vụ và những thiết bị nhất định nên chi phí cũng sẽ khác nhau, khi lựa chọn hút theo xe thì chúng ta sẽ quan tâm đến chất lượng xe nhiều hơn, còn lựa chọn hút theo khối thì sẽ quan tâm đến số lượng chất thải được hút ra.

Độ khó của công trình: Đã rất lâu rồi căn hộ của bạn không được hút hầm cầu định kỳ khiến lượng bùn lầy dưới đáy hầm bám chặt lại với nhau, tạo thành mảng kiên cố và rất khó hút nếu không bơm nước xuống để làm loãng chất thải, điều này gây mất thêm thời gian, công sức của đội thi công và mất thêm chi phí. Ngoài ra hiện tượng bể phốt bị nứt do quá lâu không được hút chất thải cũng khiến quá trình thi công gặp nhiều khó khăn.

Thợ thi công uy tín và giàu kinh nghiệm: Máy móc hiện đại chỉ là một phần tác động đến chi phí, quan trọng hơn cả là kinh nghiệm của các chuyên gia, kỹ sư trong quá trình xử lý các tình huống khó, tránh gây tổn hại đến đường ống.

Thời gian thi công và các yếu tố ngoại cảnh: Trường hợp nửa đêm bạn cần hút hầm cầu sẽ khác về mặt thời gian và chi phí so với giờ làm việc hành chính, thời tiết bão cũng sẽ gây cản trở cho đội thi công so với khi thời tiết bình thường.

Hút hầm cầu chung cư giá rẻ
Các yếu tố xung quanh là cơ sở để đơn vị hút bể phốt đưa ra mức giá chốt hạ cuối cùng.

Tại một nơi công cộng như chung cư thì nếu chất thải bị đầy và gây hiện tượng tràn ra ngoài sẽ gây những ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của những người xung quanh. Vì vậy bạn nên hút hầm cầu định kỳ hoặc có biện pháp xử lý chất thải đúng cách để đảm bảo hầm cầu luôn được hoạt động, không bị bít tắc hay ngưng đọng sẽ gây ra những nguy hại cho cuộc sống sinh hoạt của gia đình và khu vực tập thể các căn hộ bên cạnh. Vậy cần lưu ý gì về giá cả cũng như kỹ thuật hút hầm cầu hay không?

Các lưu ý về giá hút hầm cầu chung cư tránh mất thêm chi phí

Những kinh nghiệm cần biết khi lựa chọn một đơn vị hút hầm cầu cho căn chung cư của bạn sẽ được liệt kê ngay dưới đây:

  • Tham khảo các gói dịch vụ đến từ các công ty khác nhau trên thị trường thông qua những người đã từng sử dụng dịch vụ, từ đó có thêm kinh nghiệm để lựa chọn được một đơn vị uy tín.
  • Lựa chọn đơn vị có đầy đủ giấy phép hành nghề, có hóa đơn và bảo hành đầy đủ: Chỉ có công ty uy tín mới tự tin cung cấp đầy đủ các loại giấy phép hoạt động kèm biên lai thanh toán để đảm bảo cho khách hàng được cả về chất lượng và mức giá phù hợp, tránh được những chiêu trò hút hầm cầu.
  • Chế độ bảo hành lâu dài: Đây là điều mà khách hàng nào cũng quan tâm ngay sau khi nghiệm thu công trình thậm chí khách hàng còn hỏi vấn đề này đầu tiên khi thỏa thuận về giá, bởi lẽ đây là tiêu chí mà mọi người đều quan tâm, thời gian bảo hành dài cho thấy đơn vị mới thực hiện rất hiệu quả, chúng ta có một hầm cầu sạch sẽ và rỗng từ đo tuổi thọ hầm cầu sẽ tăng lên đáng kể.
  • Tránh xa các đơn vị không có nguồn gốc: Chẳng hạn như các bên tự quảng cáo dịch vụ trên tường nhà dân, phun sơn thông tin cá nhân lên cột điện với những dòng chữ giật tít về giá… vì đó là những bên lừa đảo, không khéo sẽ khiến bạn mất một khoản tiền lớn.
  • Nên kiểm tra xe hút hầm cầu trước khi sử dụng dịch vụ: Có nhiều đơn vị có sẵn chất thải trong téc chứa, như vậy thì đến khi thanh toán bạn sẽ mất thêm chi phí do số lượng chất thải không đúng so với thực tế.
  • Nên chọn các đơn vị thật sự uy tín và thợ thi công chuyên nghiệp: Tránh làm vỡ hay nứt bể công trình, vì khi đó sẽ rất khó hoặc tốn nhiều kinh phí để sửa chữa.
  • Khu vực chung cư khác với nhà đất ở chỗ khi bạn muốn xử lý bất kỳ công trình nào cũng cần sự cho phép của chủ tòa nhà, bởi sự đục phá hoặc di chuyển máy móc sẽ vô cùng khó khăn nếu nhà bạn ở tầng trên cao, đặc biệt sẽ gây ảnh hưởng đến các căn hộ bên cạnh. Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ khi sử dụng dịch vụ hút hầm cầu này vì không chừng nó sẽ gây ra nhiều bất lợi.
  • Liên hệ với đơn vị hút hầm cầu sớm nhất có thể ngay sau khi phát hiện dấu hiệu hầm cầu bị đầy, tránh để tình trạng này kéo dài gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt.

Giá tiền là một vấn đề được đặt lên hàng đầu, có nhiều người vì thế mà từ bỏ những dịch vụ tốt để chọn những dịch vụ cơ bản với giá thành rẻ vì nghĩ chỉ cần thực hiện qua loa là xong, nhưng họ đâu biết rằng với các chung cư cao cấp, bể phốt dù là công trình phụ nhưng cũng được xây dựng rất kiên cố và chắc chắc. Trường hợp lạm dụng dịch vụ rẻ khiến cấu trúc hầm cầu bị thay đổi, xuống cấp sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng thậm chí mất nhiều chi phí cho việc sửa sang lâu dài. Vậy nên mọi người cần tỉnh táo trước những hành vi lạm dụng lòng tham mà bị gài bẫy của bên lừa đảo.

Hút hầm cầu chung cư nhanh gọn trọn gói
Lựa chọn đơn vị có đầy đủ giấy phép hành nghề tránh bị lừa đảo

Trên đây là những giải đáp cho vấn đề chi phí trọn gói cho một lần hút hầm cầu các căn chung cư, tuy nhiên chi phí cụ thể cần được thỏa thuận giữa khách hàng và bên thợ thi công bởi có quá nhiều yếu tố xoay quanh đều tác động trực tiếp đến giá. Mong rằng sau bài viết bạn đã bỏ túi cho mình những điều cần thiết cho việc tính toán mức chi phí phù hợp đối với nhu cầu của mình. Hẹn gặp các bạn vào những chủ đề tiếp theo.

5/5 - (100 bình chọn)
Bài viết liên quan
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Call
On top

On top