Hướng Dẫn Sử Dụng Dụng Cụ Hút Bồn Cầu Hiệu Quả Cao

Ngày cập nhật: 27/07/2023
 -  Đào Thuỷ Lệ

Dụng cụ thông bồn cầu có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với nhiều hộ gia đình tại Việt Nam. Tuy nhiên, thì đâu mới là thiết bị thông tắc đường ống bồn cầu chất lượng thì không hẳn ai cũng biết. Vì thế, bài viết sau đây sẽ giới thiệu chi tiết đến với các bạn các thiết bị tốt nhất.

Những dụng cụ thông bồn cầu hoạt động thế nào?
Top 9 dụng cụ hút bồn cầu mang lại hiệu quả cao

Top 9 dụng cụ thông bồn cầu đem lại hiệu quả cao

Dưới đây là top 9 dụng cụ thông bồn cầu hiệu quả và tiện dụng:

1. Dụng cụ thông tắc bồn cầu bằng pittong cao su

Sản phẩm này khi sử dụng để thông tắc sẽ bằng cách sử dụng áp lực nước để tống mạnh đều lên xuống nhằm giải quyết đi các hiện tượng tắc nghẽn.

Dụng cụ thông tắc bồn cầu bằng pittong cao su
Sản phẩm này khi sử dụng để thông tắc sẽ bằng cách sử dụng áp lực nước

Cách dùng dụng cụ thông bồn cầu:

 • Bước 1: Bạn hãy cầm cán rồi đầu cao su kia sau đó đưa xuống vị trí miệng bồn cầu.Lúc này đây bạn hãy canh sao cho điểm tiếp xúc giữa miếng xu với miệng bồn cầu phải khớp với nhau và hãy đảm bảo bồn cầu đầy nước để tăng áp lực.
 • Bước 2: Tiếp đến bạn phải đẩy mạnh 1 lực từ trên động xuống rồi rút ra lại đẩy xuống, lặp lại nhiều lần liên tục như vậy thì mọi loại chất thải, dị vật kẹt lại sẽ được tống qua đường ống thoát nước.
Dụng cụ thông tắc bồn cầu cầm tay
Dụng cụ thông tắc bồn cầu bằng pittong cao su

2. Súng bắn hơi thông thụt bồn cầu – thiết bị thông tắc bồn cầu

Đây là một trong những công cụ của dụng cụ thông tắc bồn cầu thông minh bằng hơi. Súng thông bồn cầu dùng để loại bỏ tắc nghẽn nhờ áp lực của khí nén nằm trong đường ống. Sau đó chỉ cần kích hoạt còi là sẽ giải phóng một lượng lớn hơi nước dưới áp suất cực mạnh lúc này sẽ tống toàn bộ các chất cặn bã ra ngoài.

3. Cây bơm thông bồn cầu – dụng cụ bồn cầu

Đây cũng là một loại dụng cụ khá thông dụng và phổ biến với giá thành chỉ khoảng 150k cho 1 sản phẩm mà ta có thể sử dụng cho nhiều lần sau. Cách dùng dụng cụ thông bồn cầu này cũng rất đơn giản.

Với thiết kế của cây thụt bồn cầu giống như ống bơm xe đạp và lợi dụng hơi để thông tắc. Loại dụng cụ này có 3 bộ phận chính, 1 đầu cao su và 1 đầu là tay cầm còn ở phần thân sẽ dạng ống dùng để kéo đẩy.

Cây bơm thông bồn cầu - dụng cụ bồn cầu
Cây bơm thông bồn cầu, dụng cụ bồn cầu tiện ích

Cách sử dụng dụng cụ thông bồn cầu vô cùng đơn giản khi bạn chỉ cần dùng tay trái cầm vào ống thông tắc sau đó áp nhẹ đầu cao su vào phần miệng bồn cầu. Sao cho điểm tiếp xúc giữa miếng xu với miệng bồn cầu được kín. Tiếp đó dùng tay phải rút ống pittong lên rồi đẩy mạnh xuống, bạn cứ lặp lại việc bơm này cho đến khi bồn cầu được thông thì tiến hành dội nước và kiểm tra.

4. Dây thông tắc bồn cầu lò xo

Dây thông tắc bồn cầu lò xo được thiết kế với dạng xoắn có chiều dài từ 3 đến 20m. Với 1 đầu được nối với tay cầm nên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sử dụng.

Đây là dụng cụ thông bồn cầu được khá nhiều người sử dụng để thông tắc bồn cầu thậm chí cả cống thoát nước. Với chất liệu được làm từ hợp kim kẽm và sắt do đó mà thiết bị có độ bền rất cao. Không chỉ vậy mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng được lâu dài mà không sợ hư hỏng.

Dây thông tắc bồn cầu lò xo
Dây thông tắc bồn cầu lò xo được thiết kế với dạng xoắn có chiều dài từ 3 đến 20m

Cách thông bồn cầu bằng dây lò xo cũng rất đơn giản như sau:

Đầu tiên bạn hãy luồng 1 đầu của dụng cụ thông bồn cầu vào miệng bồn cầu cho đến khi cảm thấy đã chạm đến vật mắc tại đường ống. Tiếp đó bạn hãy cầm lấy tay cầm của thiết bị sau đó ngoáy thật đều theo chiều kim đồng hồ và ngược lại.

Bạn hãy vừa ngoáy vừa tạo lực để đẩy thật mạnh, lặp lại liên tục nhiều lần như vậy trong khoảng 3 phút bạn sẽ thấy kết quả. Từ đó mà mọi rác thải, chất hữu cơ sẽ hoàn toàn bị cuốn trôi, hệ thống thoát nước sẻ được thông.

5. Thông bồn cầu bằng máy hút bụi

Máy hút bụi cũng được xem là một dụng cụ thông bồn cầu được dùng để thông tắc bồn cầu. Chắc hẳn với mọi người thì thiết bị này có vẻ còn khá lạ lẫm. Bởi phương pháp này ít ai sử dụng vì hiếm ai dùng máy hút bụi để thông tắc cả. Tuy nhiên bạn hãy thử áp dụng 1 lần và bạn sẽ rất bất ngờ với hiệu quả mà nó mang lại.

Cách thông bồn cầu bằng máy hút bụi như sau:

 • Bạn hãy chuẩn bị 1 miếng dẻ và máy hút bụi cùng với đó là một bảo hộ găng tay
 • Trước khi thông thì bạn cần phải múc hết nước trong bồn cầu ra và tiếp đó là đặt ống hút vào phần miệng bồn cầu. Sau đó dùng dẻ lau bịt kín miệng ống và phần cổ miệng bồn cầu.
 • Tiếp đó là bạn hãy bật máy hút lên lưu ý là nhớ dùng tay đè mạnh lên miếng dẻ để tăng cường áp lực hút được mạnh hơn.
 • Trong chốc lát, mọi chất thải hay vật cản bị mắc kẹt sẽ được hút vào trong máy hút bụi một cách nhanh gọn. Cuối cùng là bạn chỉ cần tiến hành xả nước rồi kiểm tra.
Thông bồn cầu bằng máy hút bụi
Thông bồn cầu bằng máy hút bụi hiện cũng được ứng dụng nhiều

6. Viên thông bồn cầu

Viên thông cống là sản phẩm dụng cụ thông tắc bồn cầu dùng để xử lý các sự cố tắc nghẽn đường ống thoát nước, bồn cầu nhà vệ sinh hay chậu rửa chén gia đình, nhà hàng… Với các công dụng thần kỳ như:

 • Thông tắc các đường ống thoát nước hay nhà vệ sinh mà không cần phải gọi thợ.
 • Giúp khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả, loại bỏ vi khuẩn gây bệnh.
 • Khả năng loại bỏ các vật cản như rong rêu, chất thải hữu cơ, thức năn thừa, lông tốc
 • Thông tắc hiệu quả bồn cầu, chậu rửa chén, lavabo …

Cách sử dụng dụng cụ thông bồn cầu viên thông cầu cống cũng đơn giản, tùy vào mức độ nghẹt nặng hay nhẹ của đường ống mà ta có cách sử dụng khác nhau. Trường hợp đường ống thoát nước quá lớn hay quá dài thì bạn không thể sử dụng 1 viên cho 1 lần thông mà có khi sử dụng hết cả gói. Mặt khác với bồn cầu thì bạn nên sử dụng số lượng từ 5 viên trở lên với cách làm như sau:

 • Thả thẳng viên thông tắc bồn cầu vào lỗ thoát, bồn cầu sau đó xả nước để viên hòa tan
 • Tầm 60 phút sau khi hóa chất ăn sâu vào chất thải thì khi đó nó sẽ phá hủy chất bẩn
 • Cuối cùng là bạn hãy xả lại nước nóng để kiểm tra
Viên thông bồn cầu
Viên thông bồn cầu dùng để xử lý các sự cố tắc nghẽn đường ống thoát nước

7. Máy nén khí là dung cụ bồn cầu

Khác với các đồ thông tắc bồn cầu trên thì máy nén khí sử dụng bằng cách lợi dụng áp lực không khí để đẩy chất thải đi.

Nếu nhà bạn đã có sẵn máy nén thì chỉ cần khởi động máy lên tới khi áp lực khí đạt đủ thì bạn tiến hành thông bồn cầu bằng cách đưa ống dẫn khi đi qua cổ bồn cầu. Tiếp đó dùng giẻ bịt chặt cổ cầu lại càng kín càng tốt sau đó mở van xả khí maximum. Với áp lực không khí trong bình thì chắc chắn sẽ đủ làm thông bồn cầu nhà bạn.

Máy nén khí là dung cụ bồn cầu
Máy nén khí là dung cụ bồn cầu sử dụng bằng cách lợi dụng áp lực không khí để đẩy chất thải đi

8. Máy khoan dây cáp thông tắc bồn cầu

Máy khoan dây cáp thông tắc bồn cầu là một trong những dụng cụ thông bồn cầu sử dụng nguồn điện 220v. Khi có nguồn điện bạn chỉ cần bật công tắc và điều hướng vòng quay cùng chiều hoặc ngược kim đồng hồ tùy theo cách dùng. Thiết bị này chủ yếu được thợ thông tắc sử dụng.

Mặc dù đây được xem là dụng cụ thông tắc cực kỳ hiệu nghiệm nhưng giá bán sẽ khá cao từ 3 triệu – 10 triệu tùy vào kích thước máy.

9. Miếng dán thông bồn cầu

Băng dính thông bồn cầu là dụng cụ thông bồn cầu được nhiều người biết đến và sử dụng hiện nay. Với đặc tính Nhanh – Tiện – Rẻ thì dường như dụng cụ thông bồn cầu này là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình.

Cách sử dụng dụng cụ thông bồn cầu miếng dán thông bồn cầu cũng vô cùng đơn giản như sau:

 • Đầu tiền bạn cần chuẩn bị cho mình 1 miếng dán với giá 100k/1 miếng còn 2 miếng thì còn 150k. Cách thức thực hiện cũng rất đơn giản và dễ hiểu.
 • Trước tiên bạn cần dùng khăn lâu khô vành miệng bồn cầu và những vị trí cần dán. Tiếp đó nhẹ nhàng áp đều miếng dán vào quanh miệng bồn cầu sao nhớ đừng để khí thoát ra.
 • Tiếp đến là ấn dội nước thật mạnh và dùng tay tạo một lực ép từ trên xuống với nhịp nhẹ nhàng, đều tay làm như vậy nhiều lần thì bạn sẽ thấy kết quả.
Miếng dán thông bồn cầu
Miếng dán thông bồn cầu là dụng cụ thông bồn cầu được nhiều người biết đến và sử dụng hiện nay

Lưu ý khi dùng các thiết bị thông tắc bồn cầu hiệu quả

Một số lưu ý mà bạn cần phải nhớ trước khi sử dụng thiết bị dụng cụ thông bồn cầu để tránh gây ra những phiền phức cũng như giúp cho việc thông tắc đạt được hiệu quả.

 • Cần tìm hiểu nguyên nhân bồn cầu hôi để chọn phương pháp xử lý phù hợp.
 • Che sàn bằng giấy báo hoặc giẻ vì khăn và giấy báo sẽ thấm nước nếu bồn cầu bị tràn khi thông tắc.
 • Thông gió phòng tắm của bạn để ngăn mùi nước thải và hóa chất thoát ra ngoài và không hít phải chúng. Nên có thêm một quạt khi bạn thông tắc nhà vệ sinh.
 • Cần đọc kỹ các chỉ dẫn ghi trên sản phẩm dụng cụ thông bồn cầu trước khi sử dụng.
 • Bồn cầu là thiết bị vệ sinh chứa nhiều vi trùng nên khi thông tắc nên đeo găng tay cao su và quần áo dài để tránh nhiễm trùng.
 • Khóa van đường nước vào bồn cầu để tránh việc nước tràn ra bồn cầu.
 • Không sử dụng hai loại chất tẩy rửa cùng một lúc. Sử dụng chất tẩy rửa hỗn hợp rất nguy hiểm vì nó gây ra phản ứng hóa học.
 • Lưu ý khi dùng các thiết bị thông tắc bồn cầu hiệu quả.

Khi áp dụng các dụng cụ thông tắc bồn cầu trên nhưng không mang lại hiệu quả có thể là dấu cảnh báo bể phốt đã đầy, nên sử dụng dịch vụ thông hút bể phốt giúp bạn giải quyết triệt để tình trạng tắc nghẽn khó chịu.

Lưu ý khi dùng các thiết bị thông tắc bồn cầu hiệu quả
Lưu ý khi dùng các thiết bị thông tắc bồn cầu giúp đạt hiệu quả cao nhất

Trên đây là tổng hợp thông tin về những thiết bị dụng cụ thông bồn cầu chất lượng và hiệu quả cao mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn. Hi vọng, những thông tin trên có thể giúp bạn tìm được cho mình một thiết bị ưng ý và hiệu quả.

5/5 - (9 bình chọn)
Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Call
On top

On top