Kinh Nghiệm Thuê Hút Bể Phốt, Lật Tẩy Chiêu Trò Lừa Đảo

Ngày cập nhật: 07/04/2023
 -  Nguyễn Kim Nhung

Dịch vụ hút bể phốt trên thị trường hiện nay ngày càng có nhiều đơn vị lừa đảo, ép giá thấp hơn so với các đơn vị cung cấp dịch vụ hút bể phốt uy tín và còn dùng các chiêu trò lừa đảo tinh vi, lấy tiền người dân. Vì thế, để tranh được các dịch vụ hút bể phốt lừa đảo, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo những lưu ý và kinh nghiệm thuê hút bể phốt hiện nay.

Kinh nghiệm thuê hút bể phốt hiện nay
Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ hút bể phốt uy tín

Kinh nghiệm thuê hút hầm cầu nhất định bạn phải biết

Để lựa chọn được một đơn vị cung cấp dịch vụ thông hút bể phốt uy tín, chuyên nghiệp, phục vụ tận tình, chu đáo thì bạn cần phải biết những kinh nghiệm thuê hút bể phốt dưới đây.

Xác định thể tích bể phốt cần thông hút

Để đảm bảo cho việc tìm được loại xe chuyên dụng hút hầm cầu có kích thước đường ống phù hợp và ước lượng chi phí cần phải bỏ ra cho dịch vụ thông hút bể phốt, bạn cần phải xác định được thể tích bể phốt nhà mình. Chỉ cần dựa vào sơ đồ bản vẽ của gia đình, bạn sẽ có thể dễ dàng xác định được vị trí nắp hút bể phốt.

Việc xác định thể tích bể phốt là điều cần thiết đầu tiên trong kinh nghiệm thuê hút bể phốt. Bởi, hiện nay có rất nhiều đơn vị thông hút bể phốt kém chất lượng và lừa đảo. Các đơn vị này luôn quảng cáo giá rẻ nhưng khi thực hiện thì lại tăng giá với lý do hoàn toàn không chấp nhận được như là thể tích bể phốt lớn cũng như khối lượng chất thải nhiều nên sẽ tăng chi phí lên một mức cao hơn khi báo giá.

Chính vì thế, bạn cần nắm rõ cấu tạo hầm cầu nhà mình, bể phốt nhà mình có thể tích bao nhiêu thì chắc chắn bạn sẽ không bị rơi vào trường hợp lừa đảo này.

Việc xác định thể tích bể phốt sẽ giúp bạn đảm bảo được 2 yếu tố
Xác định đúng thể tích bể phốt

Cập nhật giá dịch vụ trên thị trường

Việc tham khảo giá trước khi lựa chọn sử dụng dịch vụ hút hầm cầu sẽ giúp bạn nắm được giá mặt bằng chung trên thị trường để nhận ra đơn vị có đang ép giá hay không. Tùy mỗi đơn vị sẽ đưa ra các mức giá cùng các chính sách ưu đãi khác nhau.

Ngoài ra công nghệ xử lý cũng khác biệt, mức giá sẽ cao hơn khi sử dụng các công nghệ cao cấp hơn hoặc các trường hợp đặc biệt về địa hình, vị trí gần hay xa trung tâm. Mọi người thường rất quan tâm đến dịch vụ hút bể phốt bao nhiêu tiền 1 khối. Kinh nghiệm khi thuê hút bể phốt cho bạn ở yếu tố này là: Giá có thể chênh lệch nhưng chắc chắn không quá lớn. Và hút bể phốt chân không luôn đắt hơn so với hút bể phốt truyền thống.

Lựa chọn đơn vị hút bể phốt uy tín

Lựa chọn đơn vị hút bể phốt uy tín là bước rất quan trọng trong kinh nghiệm thuê hút bể phốt mà bạn cần phải biết. Để lựa chọn được đơn vị hút bể phốt chất lượng, bạn nên tham khảo ý kiến từ người thân, bạn bè xung quanh từng sử dụng dịch vụ thông hút bể phốt. Hoặc bạn có thể tham khảo các diễn đàn, forum lớn như webtretho, lamchame,… Các trang này sẽ có thể có nhiều chia sẻ và đánh giá về các địa chỉ chất lượng, uy tín cho ban.

Cần lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thông hút bể phốt có tư cách pháp nhân, các đơn vị này sẽ đưa ra những giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Đồng thời, những đơn vị có tư cách pháp nhân cũng sẽ có bảng giá minh bạch, mẫu hợp đồng hút hầm cầu chính xác, bạn có thể nhận được nhiều quyền lợi và tính toán được chi phí sắp bỏ ra.

Theo kinh nghiệm, quý khách nên xem thông tin địa chỉ của đơn vị, có logo website, nội dung xác thực, khi hỏi tư vấn nếu là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp thì họ sẽ tư vấn miễn phí, rõ ràng, minh bạch và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng nhiều hơn. Thường các đơn vị uy tín có kinh nghiệm lâu năm cũng sẽ có nhiều bài hướng dẫn, thông tin cho khách hàng.

Lựa chọn đơn vị có đầy đủ máy móc, thiết bị bằng cách bạn có thể lên website của đơn vị để kiểm tra hoặc khi tư vấn bạn yêu cầu họ cho xem họ đang sở hữu những thiết bị, máy móc nào. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như chi phí hoạt động. Có những đơn vị chỉ là trung gian nên khi nhận yêu cầu của khách hàng, họ sẽ đi thuê ngoài xe và máy móc, từ đó chi phí sẽ bị độn lên rất nhiều.

Lựa chọn đơn vị hút bể phốt uy tín là bước rất quan trọng trong kinh nghiệm thuê hút bể phốt
Lựa chọn đơn vị hút bể phốt uy tín

Kiểm tra xe thông hút trước khi công ty cung cấp dịch vụ tiến hành

Công việc kiểm tra xe thông hút trước khi công ty cung cấp dịch vụ hút bể phốt tiến hành thi công là điều có thể sẽ có nhiều hộ gia đình bỏ qua. Nhiều người chủ quan, tin tưởng các đơn vị dịch vụ đã thuê, không tiến hành kiểm tra xe thông hút, chứa chất thải, dẫn đến các tình trạng bị lừa đảo, làm ăn gian dối tăng giá xe hút bể phốt.

Chỉ cần 1 sơ suất mất cảnh giác này mà khách hàng sẽ có thể bị dịch vụ hút bể phốt lừa đảo tăng khối lượng thể tích giá tiền cao mà không biết. Vì vậy, mọi người nên yêu cầu đơn vị hút bể phốt cho kiểm tra thùng chứa chất thải trước khi tiến thành thông hút và trên xe không được chứa đựng chất thải, nước thải từ trước.

Giám sát và kiểm tra thi công hút bể phốt

Để đảm bảo được chất lượng cũng như đảm bảo được vệ sinh trong nhà bạn thì nên dành ra chút thời gian để quan sát tránh trường hợp hút quá nhanh và qua loa khiến tình trạng bể bị đầy, không được xử lý triệt để. Thông qua việc giám sát này giúp bạn đánh giá được đội nhân viên có chuyên nghiệp, dịch vụ hút bể phốt có thật sự uy tín hay không.

Đặc biệt lưu ý, bạn cần theo sát quá trình kiểm tra khảo sát, thăm dò, lắp đặt bể phốt để trao đổi rõ với bên dịch vụ về các sự cố của hầm cầu và các biện pháp xử lý phù hợp. Hãy thỏa thuận rõ chất lượng bàn giao cuối cùng và tổng chi phí.

Sau khi tiến hành thông hút bể xong, để đảm bảo chắc chắn bạn nên kiểm tra xem chất thải, nước thải trong bể đã được hút chưa, có còn cản vật không. Bạn cũng nên yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ nắp chặt nắp cống bể phốt, vệ sinh sạch sẽ không có mùi hôi trước khi ra về. Đặc biệt, phải có hóa đơn thanh toán và lấy phiếu bảo hành dịch vụ.

Nếu bạn không phải là dân kỹ thuật sẽ rất khó giám sát quá trình thực hiện, vậy nên quan trọng nhất bạn cần nắm chính xác vấn đề mà hầm cầu gặp phải, tránh những phát sinh không đáng có. Dịch vụ nào cũng cần cam kết bảo hành. Điều này rất có lợi cho khách hàng nên bạn hãy chú ý, tùy đơn vị sẽ có thời gian bảo hành khác nhau. Những đơn vị uy tín sẽ có thời gian bảo hành lâu dài cho bạn.

Sau khi tiến hành thông hút bể xong, để đảm bảo chắc chắn bạn nên kiểm tra
Giám sát và kiểm tra quá trình hút bể phốt

Những lưu ý lật tẩy chiêu trò quảng cáo của đơn vị lừa đảo hút bể phốt

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị tự nhận là công ty hút bể phốt chất lượng sạch triệt để 100%, song thực tế là hút 1 báo 10, ép giá chặt chém khách vào giờ cao điểm dường như không còn là vấn đề xa lạ trong lĩnh vực xử lý chất thải vệ sinh môi trường.

Những chiêu trò lừa đảo hút hầm cầu ngày càng tinh vi hơn. Chỉ cần thiếu cảnh giác là các bạn hoàn toàn có thể bị các đơn vị hút bể phốt lừa đảo qua mặt. Và cần đặc biệt đề cao cảnh giác với các chiêu trò thu hút khách hàng bằng chương trình siêu khuyến mãi.

Ngoài ra, trên khắp các cột điện, bức tường tại khắp các đường phố có rất nhiều tờ rơi quảng cáo hút bể phốt được dán và có những đơn vị đăng quảng cáo đến 80% không thể tin được. Bạn đừng vội tin vào những số điện thoại hút bể phốt trên tờ rơi quảng cáo giá rẻ.

trên khắp các cột điện, bức tường tại khắp các đường phố có rất nhiều tờ rơi quảng cáo hút bể phốt được dán và có những đơn vị đăng quảng cáo đến 80% không thể tin được
Chiêu trò quảng cáo hút bể phốt lừa đảo

Có nhiều đơn vị lừa đảo cung cấp địa chỉ ảo, giả mạo cho khách hàng. Để xem xét đúng sự thật hay không khách hàng hãy lên google để tìm kiếm địa chỉ uy tín trên tất cả các huyện. Không nên tin vào địa chỉ trên các trang quảng cáo.

Thông thường, sẽ có một số dịch vụ hút bể phốt chạy quảng cáo trang web của google nhằm tăng lượt tiếp cận và tương tác có thể do dịch vụ của họ được đánh giá không cao về chất lượng và độ uy tín. và khi họ phải chi trả chi phí quảng cáo cao, khách hàng gọi tới thì sẽ bị mất số tiền lớn hơn so với các dịch vụ hút bể phốt uy tín không chạy quảng cáo trên thị trường chung. Đây cũng là một trong những kinh nghiệm thuê hút bể phốt bạn cần lưu ý.

Trên đây là những thông tin hữu ích chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn về kinh nghiệm khi thuê dịch vụ hút hầm cầu và những lưu ý về các chiêu trò lừa đảo mà bạn nên tránh. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chọn lựa dịch vụ hút bể phốt khi cần thiết và tránh được những đơn vị lừa đảo trên thị trường.

Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Call
On top

On top