Nên Hút Bể Phốt Ở Ngăn Nào? Lưu Ý Khi Hút Bể 2 Ngăn, 3 Ngăn

Ngày cập nhật: 28/11/2023
 -  Đào Thuỷ Lệ

Bể phốt cần được hút chất thải ở tất cả các ngăn là chính xác nhất, bể thiết kế theo dạng từ 2 đến 3 ngăn hay nhiều hơn đều cần được hút sạch sẽ ở từng ngăn một để đảm bảo cho sự vận hành lâu dài cũng như quá trình hoạt động của hầm được diễn ra hiệu quả, giúp kéo dài tuổi thọ của hầm chứa.

Hút bể phốt ở ngăn nào là câu hỏi nhiều người thắc mắc
Bể phốt cần được hút chất thải ở tất cả các ngăn là chính xác nhất

Hút bể phốt ở tất cả các ngăn là chính xác và hiệu quả nhất

Hút bể phốt ở ngăn nào chính xác và hiệu quả nhất cho hầm tự hoại hẳn là câu hỏi và nỗi băn khoăn của hầu hết các gia đình, câu trả lời là bạn nên hút tất cả các ngăn. Bởi hầm cầu thường được xây dựng với cấu trúc theo hình vuông hoặc hình tròn ở hai dạng phổ biến là dạng 2 ngăn hoặc bể phốt 3 ngăn, trong đó:

  • Bể phốt 2 ngăn: Bao gồm ngăn chứa chiếm 2/3 thể tích, ngăn lọc chứa 1/3 thể tích còn lại.
  • Bể phốt 3 ngăn tiêu chuẩn: Bao gồm ngăn chứa chiếm 2/4 thể tích, ngăn lắng chiếm 1/4 và ngăn lọc chứa 1/4 thể tích cuối cùng.
  • Bể tự hoại 4 ngăn trở lên: Thì chúng ta càng cần hút tất cả các ngăn theo cấu trúc của bể, đặc biệt nên hút định kỳ bởi những bể có thể tích lớn như vậy nếu để đầy mới hút thì sẽ rất nguy hiểm.

Mỗi ngăn sẽ có chức năng và công dụng riêng đối với sự vận hành và cấu tạo hầm cầu, nhiều người vẫn lầm tưởng rằng khi hút hầm cầu chỉ cần hút ở ngăn chứa bởi đây là nơi chứa chất thải, theo thời gian khi chất thải tồn đọng trong bể phốt quá lâu, lượng bùn tại ngăn chứa sẽ tích tụ ngày càng nhiều, vôi hóa và chiếm nhiều diện tích ở bể chứa.

Tuy nhiên khi ngăn chứa bị đầy mà bạn vẫn dùng cố thì nó sẽ tràn qua hai ngăn còn lại là ngăn lắng và ngăn lọc, vì vậy khi hút cần yêu cầu thợ hút luôn tất cả các ngăn.

Việc hút bể phốt hiệu quả hay không phụ thuộc chủ yếu vào các yếu tố như vào vị trí đặt bể, địa hình, kích thước hầm cầu cũng như trang thiết bị được đầu tư, hỗ trợ và phục vụ cho quá trình thi công, còn khi hút bể phốt sẽ cần hút ở tất cả các ngăn để có thể loại bỏ toàn bộ chất thải một cách sạch sẽ nhất.

Hút bể phốt ở tất cả các ngăn là chính xác và hiệu quả nhất
Dạng bể 3 ngăn sẽ cần hút chất thải ở cả 3 ngăn này

Qua đó ta thấy, nếu bên dịch vụ hút hầm cầu chỉ hút 1 ngăn trong khi bể là dạng 2 ngăn hoặc hút 2 ngăn trong khi bể dạng 3 ngăn… thì khả năng cao sẽ không đảm bảo cho việc bể chứa nhà bạn được rút sạch hoàn toàn mà nên đề nghị họ hút tất cả các ngăn mà bể có để tối ưu nhất cho bể phốt. Vậy khi hút bể phốt chúng ta cần lưu ý các vấn đề gì?

Những lưu ý cần biết khi hút bể phốt 2 ngăn hoặc 3 ngăn

Sau đây cùng điểm qua những lưu ý khi cần hút bể phốt dạng 2 ngăn hoặc 3 ngăn để khi cần sử dụng dịch vụ, các bạn sẽ có những hiểu biết nhất định về việc này:

Cần nắm được cấu tạo của bể phốt là mấy ngăn: Để có thể đưa ra thời gian hút hầm cầu định kỳ một cách phù hợp. Đối với trường hợp bể 2 ngăn thường dùng cho hộ gia đình có số lượng người ít hơn, nhu cầu sử dụng cũng ít hơn so với bể 3 ngăn khi cần dùng cho hộ gia đình, vậy nên thời gian hút của cả 2 dạng bể này rơi vào 2 – 3 năm/lần thì sẽ tốt cho tuổi thọ của bể.

Chọn phương pháp hút bể phốt phù hợp: Hiện nay có rất nhiều cách hút bể phốt hiện đại hoặc cơ bản, bạn có thể liên hệ số hút hầm cầu để được tư vấn miễn phí. Với máy móc, phương tiện hiện đại khác nhau, bể 2 ngăn thường có thể tích nhỏ hơn bể 3 ngăn nên khi cần đến việc hút bể phốt, các bạn nên lựa chọn cách hút theo số khối hay loại xe đều được.

Nên lựa chọn đơn vị thông hút bể phốt uy tín: Đây là điều khá khó vì hiếm ai có thể tìm hiểu từ trước nếu không được người quen giới thiệu cho một đơn vị uy tín, bởi điều này không những đảm bảo được chất lượng dịch vụ bạn sử dụng ngay lúc đó mà nó còn liên quan đến việc bảo hành, tuổi thọ hầm cầu lâu dài.

Tránh xa những đơn vị hút hầm cầu lừa đảo: Thị trường hiện nay xuất hiện nhan nhản những đơn vị thông hút bể phốt kém chất lượng với nhiều chiêu trò hút bể phốt qua những lời khuyến mãi giá rẻ cực kỳ hấp dẫn, nếu không tỉnh táo bạn rất dễ bị sa bẫy của những đơn vị này.

Không nên liên hệ các số điện thoại được ghi lên tường nhà, cột điện: Với những lời giới thiệu giật tít về giá, dịch vụ rẻ bất thường vì đó chính là cách tự quảng cáo của các đơn vị lừa đảo, làm ăn bất chính. Cần hết sức cẩn thận với những đơn vị như vậy.

Nên chọn đơn vị rút hầm cầu có bảo hành dài hạn: Chính sách bảo hành dài hạn nói lên mức độ uy tín của một đơn vị, bảo hành càng xa thì sẽ càng đáng tin cậy, hiện nay có những công ty hỗ trợ bảo hành lên tới 5 năm, những đơn vị này cũng sẽ nhắc nhở bạn khi nào cần hút bể phốt định kỳ.

Qua đó ta thấy việc hút bể phốt nói chung và bể dạng 2 ngăn, 3 ngăn nói riêng thì việc chúng ta cần cân nhắc đó là lựa chọn đơn vị rút hầm cầu uy tín để đặt niềm tin. Hãy tỉnh táo trước những mánh khóe và chiêu trò của những bên dịch vụ kém chất lượng và lừa đảo.

Giải đáp thắc mắc hút bể phốt ở ngăn nào
Chọn dịch vụ thông hút bể phốt uy tín và phù hợp với thể tích, sẽ giúp tiết kiệm chi phí

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi nên hút bể phốt ở ngăn nào và chúng ta nên hút ở tất cả các ngăn cho bể được sạch sẽ tối đa, đồng thời lưu ý một số vấn đề điển hình với từng dạng bể phốt khác nhau. Hút bể phốt đúng cách cũng như lựa chọn được một đơn vị uy tín sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm khách hàng tốt cho dịch vụ hút hầm cầu. Chúc bạn có lựa chọn sáng suốt cho ngôi nhà của mình.

5/5 - (101 bình chọn)
Bài viết liên quan
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Call
On top

On top