Ngày đăng: 02-02-2023

Nguyễn Vũ Hiệp

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc nghẽn bồn cầu, cống, lavabo,… Nhưng có rất nhiều cơ sở thông cống lừa đảo lại lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng để trục lợi cho bản thân. Trong bài viết này chúng tôi sẽ nêu rõ các chiêu trò lừa đảo của các đơn vị vệ sinh môi trường kém chất lượng và thiếu uy tin. Ngoài ra chúng tôi cũng sẽ mách bạn những bí quyết để nhận dạng một đơn vị cung cấp dịch thông tắc nghẽn uy tín.

1. Nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc nghẹt thường xuyên

1.1. Thường xuyên vứt rác, đổ thức ăn vào bồn cầu

Trước khi đến với các phương pháp để nhận dạng một đơn vị thông cống lừa đảo, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, cống. 

Thường xuyên vứt rác, đổ thức ăn vào bồn cầu
Thường xuyên vứt rác, đổ thức ăn vào bồn cầu

Một số gia đình vì sợ đổ thức ăn, dầu mỡ sẽ làm tắc nghẽn đường ống thoát nước ở bồn rửa chén. Vì thế họ thường đổ thức ăn thừa vào bồn cầu để hạn chế tình trạng này. Nhưng đây thường là một trong số các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tắc nghẽn ở bồn cầu. Các chất thải khi gặp dầu mỡ hoặc khăn giấy thì rất dễ bị mắc kẹt lại trong đường ống thoát nước. Để hạn chế nguyên nhân gây tắc nghẽn này thì bạn nên lọc hết dầu mở, thức ăn thừa khó phân hủy trước khi đổ hết vào bồn cầu.

1.2. Không thường xuyên thực hiện thông tắc nghẽn bồn cầu

Trong quá trình sử dụng bồn cầu mà bạn không thường xuyên sử dụng các phương pháp thông tắc nghẽn thì chất thải rất dễ bị đóng cặn và gây nên tình trạng tắc nghẽn. Để hạn chế tình trạng này thì bạn chỉ việc tẩy rửa và thực hiện thêm bước thông tắc nghẽn bồn cầu ít nhất 1 lần/tuần.

Các sản phẩm thông tắc nghẽn phổ biến hiện nay là bột thông bồn cầu hoặc hóa chất. Để sử dụng thì bạn chỉ việc đổ hết bột vào bồn cầu hoặc pha đều với nước rồi đổ. Phương pháp pha đều với nước sẽ giúp hóa chất có thể phân hủy sạch các chất thải sâu bên trong đường ống thoát nước. Việc này sẽ hạn chế được tình trạng tắc nghẽn do thức ăn, chất thải hữu cơ, hoặc giấy vệ sinh,…

1.3. Vượt quá thời gian hút hầm cầu định kỳ

Thông thường thì việc hút hầm cầu nên được thực hiện định kỳ 2 – 3 năm đối với các hộ gia đình. Còn các cơ sở lớn khác như khách hàng, nhà hàng, bệnh viện thì nên từ 6 – 12 tháng. Việc thực hiện hút hầm cầu sẽ giúp ngăn chặn tình trạng chất thải đóng cặn dưới đáy gây nên tình trạng tắc nghẽn thường xuyên.

Vượt quá thời gian hút hầm cầu định kỳ
Vượt quá thời gian hút hầm cầu định kỳ

Để thực hiện công việc này một cách đảm bảo nhất thì bạn nên tránh chọn những đơn vị thông tắc cống lừa đảo. Thay vào đó là chọn sử dụng dịch vụ hút hầm cầu ở những đơn vị uy tín và chất lượng. Các đơn vị này thường có dịch vụ chuyên nghiệp, giá minh bạch, chế độ bảo hành đảm bảo vì thế bạn có thể yên tâm về tất cả mọi thứ.

2. Lật tẩy chiêu trò thông cống lừa đảo

2.1. Đơn vị thông tắc cống lừa đảo thường tăng, giảm giá dịch vụ thường xuyên

Các đơn vị thông cống lừa đảo sẽ thường xuyên tăng giá dịch vụ rồi sau đó thông báo giảm giá để thu hút khách hàng. Vì là giá khuyến mãi nên các đơn vị này thường từ chối cung cấp chế độ bảo hành theo chính sách cho từng mục dịch vụ của mình.

Đơn vị thông cống lừa đảo thường tăng, giảm giá dịch vụ thường xuyên
Đơn vị thông cống lừa đảo thường tăng, giảm giá dịch vụ thường xuyên

Nên khi bạn thấy một đơn vị vệ sinh môi trường mà thường xuyên thông báo giảm giá trên Website thì chắc chắn đó là một đơn vị thông cống lừa đảo. Thay vào đó bạn có thể chọn các đơn vị luôn để bảng giá niêm yết cho từng dịch vụ trên website.

2.2. Không lập hợp đồng cam kết giá 

Một số đơn vị khi đến khảo sát và kiểm tra thì sẽ tiến hành thi công luôn mà không thông báo giá đến khách hàng trước. Đây là một dấu hiệu thường thấy của một đơn vị thông cống lừa đảo. Việc này sẽ dẫn đến việc không minh bạch về giá và bạn sẽ không biết có bao nhiều chi phí phát sinh trong quá trình làm việc của họ. 

Vì thế khi một đơn vị vệ sinh môi trường đến hỗ trợ vấn đề bạn đang gặp phải. Thì bạn nên kêu họ lập một bảng giá chi tiết và cụ thể trước khi bắt đầu thi công. Điều này sẽ giúp bạn luôn biết về giá của dịch vụ trước để đảm bảo không có chi phí phát sinh.

2.3. Đơn vị thông cống lừa đảo thường làm giả số mét của lò xò thông tắc bồn cầu

Đơn vị thông cống lừa đảo thường làm giả số mét của lò xò thông tắc bồn cầu
Đơn vị thông cống lừa đảo thường làm giả số mét của lò xò thông tắc bồn cầu

Đối với dịch vụ thông tắc nghẽn bồn cầu, cống thì chịu trò lừa đảo này rất hay xảy ra. Vì đơn giá cho dịch vụ thông tắc nghẽn bằng lò xò sẽ phụ thuộc vào số mét phải sử dụng của lò xò. Các đơn vị thông tắc cống lừa đảo rất hay sử dụng chiêu trò này để làm tăng giá tiền cho dịch vụ thông tắc nghẽn. 

Theo thống kê thì rất nhiều hộ gia đã bị mắc bây của chiêu trò lừa đảo này, số tiền thường lên đến vài triệu hoặc chục triệu. Cho nên bạn phải lưu ý và quan sát kỹ quá trình làm việc của các đơn vị vệ sinh môi trường mới sử dụng dịch vụ lần đầu.

3. Làm sao để không chọn phải đơn vị thông cống lừa đảo

Làm sao để không chọn phải đơn vị thông cống lừa đảo
Làm sao để không chọn phải đơn vị thông cống lừa đảo

3.1. Đọc đánh giá về công ty đó trước

Trước khi bắt đầu chọn thuê, sử dụng dịch vụ tại một công ty vệ sinh môi trường. Thì bạn nên đọc đánh giá của những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ tại đây trước. Việc này sẽ giúp bạn đưa ra đánh giá tốt nhất trước khi gửi yêu cầu sử dụng dịch vụ thông tắc nghẽn.

Nếu những khách hàng cũ đánh giá không tốt về dịch vụ, giá hoặc chế độ bảo hành của một công ty vệ sinh môi trường. Thì rất có thể đó là một đơn vị cung cấp dịch vụ  thông cống lừa đảo. Tốt nhất bạn nên tránh thuê/ sử dụng dịch vụ của đơn vị vệ sinh môi trường đó và tìm một đơn vị khác đảm bảo hơn.

3.2. Hạn chế thuê nhầm thông cống lừa đảo bằng cách hỏi người thân hoặc bạn bè

Chắc chắn ai cũng đã từng phải sử dụng dịch vụ thông tắc nghẽn hoặc hút hầm cẩu ít nhất một lần. Vì thế bạn có thể hỏi bạn bè hoặc người thân về chất lượng dịch vụ của một công ty vệ sinh môi trường. Đánh giá và đề xuất của họ sẽ giúp bạn tìm ra một đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc chất lượng và uy tín. Thay vì chọn phải một đơn vị thông tắc cống lừa đảo.

3.3. Xem xét số năm hoạt động để tránh thuê các đơn vị thông cống lừa đảo

Các đơn vị thông cống lừa đảo thường có số năm hoạt động rất ít. Số năm hoạt động của một công ty vệ sinh môi trường sẽ nói lên tất cả những gì bạn cần biết để đánh giá đơn vị đó. Thông thường các công ty có hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực luôn mang đến chất lượng dịch vụ đảm bảo và uy tín.  Ngoài cung cấp dịch vụ chất lượng thì đôi ngũ nhân viên của những đơn vị này luôn biết khắc phục mọi tình trạng tắc nghẽn dù tình trạng có nghiêm trọng đến mấy. 

Đặc biệt hơn nữa họ sẽ luôn biết cách tìm ra hướng khắc phục đơn giản nhất để giảm bớt chi phí cho bạn. Cộng với đó là chế độ bảo hành đảm bảo sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho các dịch vụ như thông tắc nghẽn, hút hầm cẩu,…

3.4. Đơn vị thông cống lừa đảo thường không để bảng giá niêm yết trên Website 

Luôn để bảng giá niêm yết trên Website 
Luôn để bảng giá niêm yết trên Website

Các đơn vị chất lượng và uy tín luôn để bảng giá niêm yết cho từng mục dịch vụ. Khi bạn thực hiện kiểm tra, đánh giá một công ty vệ sinh môi trường thì phải luôn để ý đến bảng giá niêm yết dịch vụ của công ty đó. Kết hợp với việc xem đánh giá của khách hàng cũ và số năm hoạt động thì chắc chắn đây là điều cuối cùng để bạn quyết định xem đó có phải là một đơn vị thông cống lừa đảo hay không.

4. Kết luận

Vậy là bài viết trên đã nêu ra hết các chiêu trò và cách nhận biết các đơn vị thông cống lừa đảo. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thể kiến thức để dễ dàng nhận dạng được các đơn vị vệ sinh môi trường kém chất lượng và thiếu uy tín. Nếu tình trạng tắc nghẽn bạn gặp phải đơn giản có thể giải quyết tại nhà thì có thể xem thêm các phương pháp thông tắc nghẽn tại Website Xanhsaigon.com

 

5/5 - (2 bình chọn)

Điểm 5 / 5. - Lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Avatar
Nguyễn Vũ Hiệp
Mình là Nguyễn Vũ Hiệp, hiện đang là CEO & Co-Founder của Công ty CP môi trường đô thị Xanh Sài Gòn. Trong blog của mình, tôi chia sẻ đến quý vị độc giả các kiến thức về hầm cầu, nhà vệ sinh, cống,... Hi vọng sẽ là các kiến thức hữu ích cho bạn đọc từ đó góp phần giúp môi trường Xanh - Sạch - Đẹp hơn.
Bài viết liên quan
5 cách thông đường ống nước bị tắc cực hiệu quả bạn nên biết
Cẩm nang thông cống thoát nước
Thông tắc đường ống nước thải hiệu quả đang là vấn đề khiến nhiều người quan tâm. Xanhsaigon sẽ chia sẻ một số cách thông đường ống nước bị tắc hiệu quả nhé!
Thông cống bằng baking soda và giấm cực đơn giản mà hiệu quả
Cẩm nang thông cống thoát nước
Hướng dẫn chi tiết các bước để thực hiện phương pháp thông cống bằng baking soda và giấm đang rất phổ biến hiện nay. Click vào đây để đọc bài viết.
Hướng dẫn cách thông tắc cống bằng baking soda cực đơn giản
Cẩm nang thông cống thoát nước
Bạn cảm thấy khó chịu vì ống cống bị tắc. Đừng lo lắng, Xanh Sài Gòn sẽ gợi ý một số cách thông tắc cống bằng baking soda tại nhà. Bạn tham khảo nhé!
Call Call
On top

On top