Xịt Vệ Sinh Khử Mùi Thông Cống Hiệu Quả Không? Cách Sử Dụng

Ngày cập nhật: 28/07/2023
 -  Đào Thuỷ Lệ

Xịt vệ sinh khử mùi hôi do cống phát ra là một trong những mẹo tưởng chừng sẽ giúp đánh bay mùi hôi nhưng thực tế chỉ giúp mùi hôi giảm đi, sau đó dễ dàng quay trở lại. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ và hướng dẫn cách sử dụng của sản phẩm này.

Xịt Vệ Sinh Khử Mùi Thông Cống Hiệu Quả Không? Cách Sử Dụng
Xịt vệ sinh khử mùi hôi từ cống chỉ giúp mùi hôi giảm đi

Xịt vệ sinh khử mùi thông cống chỉ có tác dụng nhất thời

Xịt vệ sinh khử mùi thông cống là cách dễ áp dụng giúp xóa tan mùi hôi nhất thời, kéo dài được khoảng 1 – 2 tiếng sau khi xịt, còn tùy vào sản phẩm bạn lựa chọn là gì sẽ kéo dài mùi lâu hơn. Tuy nhiên ngay sau đó, mùi hôi sẽ quay trở lại nhanh chóng bởi có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cống bị hôi, nhưng không thể khắc phục bằng cách này.

Bằng việc mua lọ xịt về sau đó xịt liên tục vào những vị trí gần khu vực thông cống có đường cống thoát nước như nhà vệ sinh, bồn cầu, bồn rửa mặt, bồn rửa chén… các làm hết sức đơn giản và ai cũng có thể làm được. Cần mở cửa để không gian sống được thông thoát, tránh việc xịt nhiều sẽ gây bí khí, khó thở.

Xịt khử mùi cũng giống như một loại nước hoa khi bạn xịt lên người lúc sạch sẽ, mùi hương sẽ giữ được lâu và tạo cảm giác thoải mái tuy nhiên không gian như nhà vệ sinh, đường thoát nước thường là nơi thông thoáng và dễ bay mùi nhanh, nên việc giữ mùi hương là rất khó.

Tóm lại việc dùng các sản phẩm xịt khử mùi hay dùng que thông cống, súng thông cống… chỉ là những cách tạm thời, giúp che đi mùi hôi trong một thời gian nhất định, không thể khắc phục tận gốc, nếu lạm dụng sẽ gây nguy cơ cao bị dị ứng bởi trong thành phần của xịt khử mùi thường có chứa nhiều hương liệu, đồng thời cũng kéo ruồi muỗi tới nhiều hơn gây các bệnh về da.

Xịt vệ sinh khử mùi thông cống chỉ có tác dụng nhất thời
Xịt liên tục vào những vị trí gần khu vực có đường cống thoát nước như nhà vệ sinh, bồn cầu

Vậy nếu không dùng được xịt khử mùi thì chúng ta cần khắc phục mùi hôi từ cống bằng cách nào?

Nguyên nhân cống bị hôi và phương pháp khắc phục hiệu quả

Trước tiên chúng ta cần nắm được những nguyên nhân gây mùi hôi từ cống để từ đó có cách khắc phục tận gốc tình trạng này:

1. Nguyên nhân gây mùi hôi từ cống

Cống bốc mùi hôi do ống thoát nước bị tắc mặc dù đã được vệ sinh sạch sẽ bắt nguồn từ 2 nguyên nhân chính dưới đây:

  • Một là đường cống bị tắc nghẽn: Đây là nguyên nhân rất hay gặp ở hầu hết các công trình, khi xả các chất thải lớn hoặc khó phân hủy như tóc, lông, bông tẩy trang, thức ăn thừa, giấy… xuống đường cống, lâu ngày sẽ gây tình trạng ống cống có mùi hôi.
  • Hai là lâu ngày không hút bể phốt: Hầm cầu bị đầy sẽ gây hiện tượng trào ngược chất thải ra bên ngoài, thậm chí còn gây tắc ống thoát khí bồn cầu và chủ yếu là gây mùi hôi bốc lên các đường ống thoát chất thải trong gia đình.

Vì vậy nếu chỉ xử dùng xịt khử mùi thông thường thì không hề liên quan tới những nguyên nhân gây mùi hôi từ cống, càng không thể khắc phục triệt để.

Nguyên nhân gây mùi hôi từ cống
Đường cống bị tắc nghẽn gây mùi hôi phát ra từ bồn cầu

2. Hậu quả của việc đường cống bị hôi kéo dài

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những hậu quả nghiêm trọng của việc cống bị hôi:

  • Ảnh hưởng trực tiếp tới nhu cầu sử dụng của con người: Cống bốc mùi hôi kèm các dấu hiệu nước rút chậm sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu.
  • Ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình: Mùi hôi lan ra ngoài không khí và các khu vực có đường cống thoát nước như nhà vệ sinh, nhà bếp… sẽ khiến chúng ta không thể hoạt động lâu ở đó vì không chịu được.
  • Gây nhiều bệnh về đường hô hấp và phổi: Trong mùi hôi từ cống bốc lên có chứa khí độc, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người nhất là trẻ nhỏ và người cao tuổi khi hít phải nhiều.
  • Mùi hôi kéo ruồi nhặng tới nhiều hơn: Gây nguy cơ các bệnh về da liễu, khiến không gian sống mất đi sự sạch sẽ, trong lành.

Ngày nay có nhiều gia đình đầu tư cả máy thông cống áp lực nước để khắc phục các sự cố với đường cống, tuy nhiên đây là một cách tốn rất nhiều chi phí và khó thực hiện, gây nhiều nguy cơ cho hệ thống đường cống. Bạn nên cân nhắc trước những biện pháp tốn nhiều chi phí như vậy.

Hậu quả của việc đường cống bị hôi kéo dài
Có nhiều gia đình đầu tư nhiều loại xịt để khắc phục các sự cố với mùi hôi, nhưng không hiệu quả

3. Cách khắc phục cống bị hôi, không tái lại

Hiện nay có rất nhiều cách để khắc phục các nguyên nhân gây mùi hôi từ cống như dùng vi sinh thông cống, bột thông cống, hay xút thông cống… tuy nhiên đây là những mẹo không có tác dụng lâu dài, dễ bị tái lại mùi hôi nhanh chóng. Ngoài ra tiềm ẩn nhiều nguy hại cho đường cống nếu không biết cách sử dụng hoặc dùng không đúng trường hợp.

Biện pháp cuối cùng sẽ giúp khắc phục tối ưu, triệt để nhất, tránh bị tái lại đó là các bạn nên liên hệ dịch vụ thông cống nghẹt uy tín đến và khảo sát trực tiếp sau đó họ sẽ giải thích nguyên nhân cho khách hàng hiểu, cuối cùng sẽ thi công và xóa mùi hôi cống không quay trở lại.

Thay vì dùng rất nhiều cách gây mất thời gian như thông cống bằng coca, thông bồn cầu bằng chai nhựa… gây cản trở nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của gia đình, thì các bạn nên lựa chọn một biện pháp giúp xử lý nhanh nhất và hiệu quả nhất bởi những người trong nghề mới nắm bắt được vấn đề và xử lý một cách nhanh gọn.

Cách khắc phục cống bị hôi, không tái lại
Liên hệ dịch vụ thông cống nghẹt uy tín để xử lý triệt để mùi hôi từ cống

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi xịt khử mùi thông cống có hiệu quả không, thì câu trả lời là không mà chúng ta cần liên hệ đơn vị thông cống nghẹt để xử lý triệt để mùi hôi này. Mong rằng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm kinh nghiệm để xử lý vấn đề về vệ sinh môi trường.

5/5 - (12 bình chọn)
Bài viết liên quan
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Call
On top

On top