Ngày đăng: 31-12-2022

Nguyễn Vũ Hiệp

Mục lục

Mục lục

Tắc nghẽn cống, bồn cầu luôn là một điều gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt hằng ngày. Nếu bạn thường xuyên sử dụng các dịch vụ thông cống nghẹt chuyên nghiệp thì sẽ rất tốn chi phí.

Để giảm thiểu chi phí này cho mọi người, hôm nay chúng tôi sẽ nêu ra 7 cách  thông cống nghẹt tại nhà cực kỳ hiệu quả mà ai cũng có thể thực hiện để giải quyết tình trạng tắc nghẽn cống, bồn cầu,…

1. Biểu hiện ống cống nhà bạn đã bị nghẹt

Các rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghẹt cống, vậy để giải quyết tình trạng nghẹt cống trước khi vấn đề này trở nên nghiêm trọng hơn. Thì bạn nên để ý những biểu hiện sau đây:

 • Nước sinh hoạt khi xả không chảy xuống cống hoặc chảy rất chậm, nước cống chảy ngược vào nhà.
 • Nước cống bị trào ngược lên trong nhà tắm hoặc những nơi khác.
 • Cống bốc lên mùi hôi khó chịu cần xử lý mùi hôi cống thoát nước ngay.
 • Bồn cầu và cống nước có tiếng kêu lạ khi rút/xả nước.
 • Xuất hiện lốc xoáy và bọt nước nổi lên tại vị trí cống khi xả nước.
 Biểu hiện ống cống nhà bạn đã bị nghẹt
Biểu hiện ống cống nhà bạn đã bị nghẹt

Khi các dấu hiệu vừa được nêu trên xuất hiện, thì bạn nên tìm cách ra nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng cống nghẹt và tìm ra cách thông cống hiệu quả nhất để xử lý vấn đề này.

 

2. Lý do khiến cống bị nghẹt hay bị tắc thường xuyên

2.1. Thường xuyên không đậy nắp cống.

Thường xuyên không đậy nắp cống
Thường xuyên không đậy nắp cống

Nếu bạn thường xuyên không đậy nắp cống khi tắm thì tóc rụng sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tắc nghẽn cống thường xuyên. Vì tóc rất khó phân hủy và khi bị cuộn tròn lại tóc sẽ gây cản trở đến việc xả nước, rút nước trong nhà vệ sinh.

Nếu nắp cống nhà bạn đã quá cũ hoặc nứt vỡ thì có thể tìm mua những loại nắp hiện đại như nắp cống ngăn mùi, nắp cống chống nghẹt,… để đảm bảo nguyên nhân tắc nghẽn này sẽ không diễn ra thường xuyên nhé.

2.2. Đổ chất thải nhưng không có đồ lọc

Chúng ta thường có thói quen xem cống như một thùng rác thứ 2 để đổ đồ ăn thừa, rác kích thước nhỏ, bã trà và cà phê,… Suy nghĩ rác có kích thước nhỏ sẽ không thể gây ảnh hưởng gì đến cống nước là quan niệm vô cùng sai lầm. 

 Đổ chất thải nhưng không có đồ lọc
Đổ chất thải nhưng không có đồ lọc

Khi đổ chất thải thường xuyên xuống cống nó sẽ bị tích tụ và tạo mảng bám nêu không được giải quyết kịp thời. Ngoài ra chất thải đóng cặn, xác côn trùng… đều có khả năng làm cho cống bị nghẹt và không thể thoát nước. 

2.3. Cống được thiết kế sai cách

Đây là một trường hợp ít khi gặp vì nó chỉ xảy ra đối với những nhà mới xây hoặc mới sửa. Nếu cống không được thiết kế phù hợp với đường ống thoát nước thì nó rất dễ gây nên tình trạng tắc nghẽn. 

Cho nên nếu cống nhà bạn thường xuyên bị tắc nghẽn không phải vì 2 lý do được nêu ở trên thì đây có thể là nguyên nhân chính. Để giải quyết vấn đề này thì bạn có thể nhờ đến các công ty vệ sinh môi trường chuyên nghiệp và có kinh nghiệm thông tắc cống để kiểm tra lại thiết kế của đường ống thoát nước của nhà mình.

Tham khảo thêm: Bột thông cống có độc không? 3 bột thông cống ít độc hại nhất

3. Có nên tự thông cống nghẹt tại nhà hay không?

Có nên tự thông cống nghẹt tại nhà hay không
Có nên tự thông cống nghẹt tại nhà hay không

Đối với một số trường hợp tắc nghẽn không nghiêm trọng thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng những phương pháp thông cống nghẹt tại nhà để xử lý vấn đề (Các cách thông cống thoát nước tại nhà sẽ được nêu ở phần thứ 5 của bài viết). Còn nếu trường hợp vật cứng bị mắc kẹt quá sâu thì bạn nên sử dụng các dịch vụ thông cầu cống nghẹt chuyên nghiệp.

Những đơn vị cung cấp dịch vụ thông cống sẽ giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề mà không gây ảnh hưởng đến đường ống thoát nước và hệ thống xử lý chất thải. Ngoài ra khi sử dụng các dịch vụ thông cống của các công ty vệ sinh môi trường uy tín bạn sẽ được tặng thêm vài năm bảo hành, việc này sẽ giúp bạn yên tâm hơn về vấn đề vệ sinh và tình trạng tắc nghẽn do cống gây ra.

4. Các dụng cụ cần thiết khi muốn thông cống tại nhà

Các dụng cụ cần thiết khi muốn thông cống tại nhà
Các dụng cụ cần thiết khi muốn thông cống tại nhà

Tổng hợp các công cụ mà bạn có thể sử dụng cho các phương pháp thông cống tại nhà:

 • Một cây pittong cho phương pháp thông cống nghẹt bằng áp lực khí
 • Một con cá lóc hoặc lươn đối với những vật cứng bị mắc kẹt trong hệ thống thoát nước
 • Do chất thải đóng cặn thì bạn có thể sử dụng bột hoặc nước thông cống
 • Hỗn hợp được trộn giữa baking soda với chanh cũng là một phương pháp thông tắc cống tại nhà hiệu quả.
 • Đối với vật cứng  bị mắc kẹt có thể nhìn thấy được thì bạn có thể dùng móc câu rác hoặc móc câu quần áo.

Theo kinh nghiệm thông tắc cống của mình thì bạn nên chọn một dụng cụ phù hợp cho vấn đề cống nghẹt mà mình gặp phải để giải quyết vấn đề một cách hiệu quả nhất.

5. 7 cách thông cống thoát nước tại nhà hiệu quả nhất

5.1. Dùng nước ấm để thông tắc cống tại nhà

Dùng nước ấm để thông tắc cống tại nhà
Dùng nước ấm để thông tắc cống tại nhà

Dùng nước ấm để thông tắc nghẽn là phương pháp dễ thực hiện nhất trong các cách thông cống nghẹt tại nhà. Để thực hiện phương pháp này bạn sẽ cần nước sôi khoảng 90 – 100 độ C trở lên để đạt hiệu quả cao nhất. 

Dù đơn giản nhưng cách này chỉ có thể sử dụng đối với các chất thải bị đóng cặn trong đường ống thoát nước. Còn các vật cứng bị mắc kẹt gây tắc nghẽn thì cách này hoàn toàn không hiệu quả và không giải quyết được gì.

5.2. Sử dụng cá lóc hoặc lươn là cách thông cống hiệu quả tại nhà

Sử dụng cá lóc hoặc lươn là cách thông cống hiệu quả tại nhà
Sử dụng cá lóc hoặc lươn là cách thông cống hiệu quả tại nhà

Khi sử dụng phương pháp thông tắc cống tại nhà này thì bạn sẽ cần phải chọn kích thước cá lóc vừa vặn nhất với mặt cống. Sau khi thả cá vào cống thì bạn chỉ cần đợi vài phút là vấn đề tắc nghẽn sẽ được giải quyết ngay. Nhưng để đảm bảo thì bạn vẫn nên kiểm tra lại để chắc chắn rằng chú cá đã bơi được ra ngoài chưa bằng cách xả nước thật nhiều.

Đối với một số vật quá cứng cá sẽ không thể bơi ra ngoài được và bị mắc kẹt lại. Sau vài ngày thì con cá sẽ bị phân hủy ngay trong đường ống thoát nước gây nên tình trạng mùi hôi khó chịu bốc ra từ miệng cống gây ảnh hưởng đến sức khỏe và nhu cầu sinh hoạt hằng ngày.

5.3. Sử dụng bột hoặc nước thông cống tại nhà

 Sử dụng bột hoặc nước thông cống tại nhà
Sử dụng bột hoặc nước thông cống tại nhà

Cách thông cống tại nhà này có thể giải quyết tình trạng tắc nghẽn tốt hơn so với cách dùng nước ấm. Khi đổ bột và nước thông cống vào đường ống thoát nước nó sẽ giúp phân hủy và hút hết chất thải gây nên tình trạng tắc nghẽn.

Một lưu ý nhỏ là bạn đừng nên quá lạm dụng phương pháp này vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thống xử lý chất thải. Vì hóa chất trong bột thông cống cực mạnh nó sẽ diệt sạch những vi sinh phân hủy chất thải có sẵn trong bể phốt. Khi các vi sinh này không còn nữa chất thải sẽ rất dễ đóng cặn lại làm cho tình trạng tắc nghẽn thường xuyên tái diễn và nghiêm trọng hơn 

5.4. Sử dụng baking soda hoặc muối để thông cống nghẹt tại nhà

Sử dụng baking soda hoặc muối để thông cống nghẹt tại nhà
Sử dụng baking soda hoặc muối để thông cống nghẹt tại nhà

Muối có tác dụng giúp sư phân rã của baking soda xảy ra nhanh hơn khi đổ vào đường ống thoát nước. Vì vậy, để sử dụng phương pháp thông cống tại nhà này hiệu quả hơn thì bạn nên thêm muối vào hỗn hợp baking soda nhé. Cách thông cống bằng muối và baking soda như sau:

 • Trộn baking soda lại với muối theo tỉ lệ 5:1
 • Hòa tiếp hỗn hợp trên với nước ấm (khoảng 60 độ trở lên). 
 • Sau đó, bạn hãy tiến hành đổ trực tiếp hỗn hợp trên vào bồn cầu đang bị tắc nghẽn.
 • Đậy kín nắp bồn cầu khoảng 2-3h trước khi xả nước lại nhiều lần.

5.5. Thông cống nghẹt tại nhà bằng chế phẩm vi sinh

Phương pháp thông cống nghẹt tại nhà bằng chế phẩm vi sinh được rất nhiều người sử dụng vì nó mang lại hiệu quả cao. Các loại chế phẩm vi sinh phổ biến hiện nay mà bạn có thể tìm mua và sử dụng EcoShock, Ecoclean, Microphot,… 

Khi sử dụng phương pháp này bạn chỉ cần đổ một hoặc hai muỗng thìa ca phê xuống nơi bị tắc nghẽn. Ngoài việc lãng phí thì chế phẩm này có thể đóng cặn lại ở trong hệ thống thoát nước. Lưu ý khi thực hiện phương pháp này bạn nên đeo thêm bao tay và khẩu trang vì các chế vi sinh này được làm nên bởi các hóa chất cực mạnh nhằm giúp việc thông tắc nghẽn đạt hiệu quả cao nhất.

5.6. Cách thông cống thoát nước tại nhà sử dụng móc phơi quần áo hoặc dụng cụ câu rác

 Cách thông cống thoát nước tại nhà sử dụng móc phơi quần áo
Cách thông cống thoát nước tại nhà sử dụng móc phơi quần áo

Để sử dụng phương pháp thông cống tại nhà này, bạn cần chuẩn bị thiết bị câu rác hoặc lấy móc phơi quần áo duỗi thẳng ra và uốn cong phần đầu của móc lại thành hình lưỡi câu. Sau đó, dùng miếng vải quấn vào đầu lưỡi câu thật chặt để đảm bảo vải không bị rơi rớt trong quá trình thông tắc cống.

Sau khi hoàn tất công tác chuẩn bị thì bạn hãy luồn đầu móc lưỡi câu vào miệng đường cống rồi xoay tròn để nó nắm được những vật gây nghẹt như búi tóc, giấy vệ sinh,… Cuối cùng kéo nhẹ nhàng lưỡi câu ra ngoài và vứt rác, nếu còn nghẹt thì tiến hành lặp các bước được nêu trên.

5.7.  Thông tắc cống tại nhà sử dụng súng thông cống

Thông tắc cống tại nhà sử dụng súng thông tắc bồn cầu
Thông tắc cống tại nhà sử dụng súng thông tắc bồn cầu

Súng thông cống là một công cụ phổ biến giúp khắc phục vấn đề tắc nghẽn chỉ bằng vài nút bấm. Cụ thể thì khi bạn sở hữu cây súng này thì việc bạn chỉ cần làm là đưa đầu súng vào vị trí bị tắc nghẽn và bắn. Áp lực khí cực mạnh của súng thông tắc bồn cầu sẽ giúp đưa những vật bị mắc kẹt ra ngoài.

Bạn có thể tìm mua súng thông tắc bồn cầu tại các trang mạng bán hàng online như Tiki, lazada,… Nhưng trước khi quyết định mua thì bạn nên đọc đánh giá của các khách hàng cũ, để tránh mua nhầm sản phẩm kém chất lượng.

Và đó là tất cả các cách thông cống tại nhà phổ biến hiện nay mà bạn có thể thực hiện mà không cần sử dụng đến các dịch vụ thông cống chuyên nghiệp.

6. Một số lưu ý hạn chế tình trạng nghẹt cống

Một số lưu ý hạn chế tình trạng nghẹt cống
Một số lưu ý hạn chế tình trạng nghẹt cống

 

Các phương pháp thông cống nghẹt tại nhà có rất nhiều lợi điểm, nhưng nó vẫn tồn tại những nhược điểm nhất định mà bạn cần phải lưu:

 • Phải xác định được nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tắc nghẽn
 • Chọn phương pháp thông tắc phù hợp nhất với từng nguyên nhân gây tắc nghẽn
 • Nếu bạn không xác định được nguyên nhân chính thì tình trạng nghẹt cống chỉ được giải quyết tạm thời, theo thời gian tình trạng này sẽ thường xuyên tái diễn và có thể nghiêm trọng nhất.

Để đảm bảo thì bạn nên thực hiện kiểm tra và thông cống thường xuyên để chất thải không thể tích tụ và đóng cặn lại trong hệ thống thoát nước. 

7. Kinh nghiệm tự thông cống nghẹt tại nhà hiệu quả nhất

Kinh nghiệm tự thông cống nghẹt tại nhà hiệu quả nhất
Kinh nghiệm tự thông cống nghẹt tại nhà hiệu quả nhất

7.1. Xác định nguyên nhân khiến cống cầu bị tắc

Để tìm được cách thông tắc cống tại nhà hiệu quả thì trước tiên bạn phải tìm được nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tắc nghẽn. Có rất nhiều nguyên nhân gây tắc nghẽn như:

 • Vật cứng mắc kẹt lại bên trong hệ thống thoát nước
 • Chất thải bị đóng cặn lại làm cho nước không thể xả hoặc trôi ra ngoài.
 • Hầm cầu, bể phốt gặp vấn đề chất thải bị kẹt lại không được đưa ra hệ thống thoát nước chung của khu vực.

Nếu bạn đã thực hiện nhiều cách thông cống tại nhà nhưng vấn đề tắc nghẽn vẫn không được giải quyết thì lúc này bạn nên gọi đến những công ty vệ sinh môi trường. Để có đưa thợ có kinh nghiệm trong lĩnh vực này đến kiểm tra và hỗ trợ khắc phục vấn đề tắc nghẽn thay cho bạn.

7.2. Biết cách sử dụng các dụng cụ thông cống tại nhà

Biết cách sử dụng các dụng cụ thông cống tại nhà
Biết cách sử dụng các dụng cụ thông cống tại nhà

Ngoài biết cách thông tắc cống thì bạn cũng nên học cách sử dụng các công cụ để giải quyết vấn đề tắc nghẽn một cách nhanh gọn và hiệu quả nhất. Tất cả cách tự thông cống tại nhà được nêu trên đều đã bao gồm các công cụ, thiết bị mà bạn cần có để sử dụng cho phương pháp thông tắc cống mà mình chọn.

Đối với các cách làm thông cống tại nhà dùng hóa chất thì bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì. Thông thường họ sẽ nêu ra cách sử dụng và ước lượng cụ thể cho vấn đề tắc nghẽn mà bạn gặp phải.

7.3. Mang dụng cụ bảo hộ khi thông cống nghẹt tại nhà

Mang dụng cụ bảo hộ khi thông cống nghẹt tại nhà
Mang dụng cụ bảo hộ khi thông cống nghẹt tại nhà

Việc sử dụng đồ bảo hộ khi sử dụng các cách thông cống tại nhà là cực kỳ cần thiết khi bạn sử dụng các phương pháp thông tắc nghẽn bằng hóa chất. Một số hóa chất khi rơi trúng vào da sẽ có thể gây bỏng nặng và một số tác hại khó lường.

Đi kèm với đồ bảo hộ thì bạn nên chuẩn bị thêm một chiếc khẩu trang để tránh việc hóa có thể gây hại đến sức khỏe khi sử dụng. Lưu ý khi hoàn tất thông tắc cống thì bạn nên giặt hoặc bỏ luôn đồ bảo hộ với khẩu trang.

8. Câu hỏi thường gặp khi thông cống nghẹt tại nhà

Câu hỏi thường gặp khi thông cống nghẹt tại nhà
Câu hỏi thường gặp khi thông cống nghẹt tại nhà

8.1. Có nên tự thông cống nghẹt tại nhà hay gọi đến những đơn vị chuyên nghiệp?

Theo tôi thì nếu đã xác định được nguyên nhân chính và chọn ra phương pháp thông cống nghẹt tại nhà phù hợp. Thì bạn hoàn toàn có thể tự giải quyết vấn đề tắc nghẽn mà mình gặp phải để tránh mất thời gian và chi phí khắc phục.

Nhưng khi bạn đã thử nhiều cách tự thông cống tại nhà nhưng vấn đề cống nghẹt vẫn không được giải quyết hoặc có dấu hiệu trào ngược thì bạn nên gọi đến những công ty vệ sinh môi trường để yêu cầu sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt chuyên nghiệp. Với những đơn vị uy tín và chất lượng thì vấn đề tắc nghẽn của bạn sẽ được giải quyết chỉ trong vòng 15 – 20 phút và được tặng thêm chế độ bảo hành nhiều năm.

8.2. Có nên dùng thuốc thông cống nghẹt tại nhà không?

Đối với câu hỏi này thì mình thấy nếu bạn hiểu về hóa chất mình chuẩn bị sử dụng thì hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp này. Vì tính tiện lợi của cách thông cống tại nhà là cực kỳ cao và bạn có thể sử dụng thường xuyên để ngăn chặn các tình trạng tắc nghẽn có thể xảy ra.

Nhưng nếu không rõ hoặc không biết nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm thì cách thông cầu tại nhà sẽ mang lại nhiều hậu quả hơn là lợi ích. Hóa chất trong thuốc có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống xử lý chất thải làm nó hoạt động kém hiệu quả hơn và có thể gây nên tình trạng tắc nghẽn thường xuyên.

8.3. Chu kỳ thông bồn cầu tại nhà

Chu kỳ thông bồn cầu tại nhà
Chu kỳ thông bồn cầu tại nhà

Để đảm bảo độ sạch và độ thông thoáng của bồn cầu thì mình khuyên các bạn nên thực hiện thông bồn cầu chung với việc vệ sinh hằng tuần. Việc này sẽ ngăn chặn được vi khuẩn gây hại đến sức khỏe tích tụ và các chất thải nằm bên trong đường ống thoát nước cũng sẽ được phân hủy.

Nhưng để đảm bảo thì bạn có thể gọi đến những công ty vệ sinh môi trường để kiểm tra bồn cầu, hầm chứa chất thải 1 lần/năm. Điều này sẽ giúp hầm chứa chất thải của bạn luôn sạch để đảm bảo sức khỏe và nó còn giúp tránh được các tình trạng tắc nghẽn do chất thải đóng cặn lâu năm.

9. Dịch vụ thông cống nghẹt tại nhà trọn gói, hiệu quả nhanh chóng của Xanhsaigon

Dịch vụ thông cống nghẹt tại nhà trọn gói, hiệu quả nhanh chóng của Xanhsaigon
Dịch vụ thông cống nghẹt tại nhà trọn gói, hiệu quả nhanh chóng của Xanhsaigon

Các dịch vụ mà Xanhsaigon đang cung cấp cho vấn đề thông tắc cống tại nhà:

 • Chuyên thông nghẹt ống thoát sàn, ống thoát nước, nhà vệ sinh, bồn tiểu nam.
 • Thông nghẹt lavabo, chậu rửa mặt nhanh gọn và hiệu quả
 • Thông cống thoát nước tại nhà gia đình, thông nghẹt bồn cầu. Đặc biệt thi công thông cống tại nhà uy tín, giá rẻ bằng máy rung công nghệ lò xo hoàn toàn không đục phá.
 • Chuyên nhận xử lý mùi hôi khó chịu phát ra từ bồn cầu, nhà vệ sinh.

Một số công ty vệ sinh môi trường kém chất lượng sẽ không cam kết giá trước khi tiến hành khắc vấn đề nhằm trục lợi khách hàng. Đã có rất nhiều khách hàng bị họ lừa cả triệu cho đến chục triệu chỉ để khắc phục tình trạng tắc nghẽn. Nhưng khi sử dụng dịch vụ thông cống tại nhà của công ty Xanhsaigon, bạn sẽ được tư vấn và kiểm tra miễn phí vấn đề mình gặp phải. Khi hoàn tất khảo nhân viên Xanhsaigon sẽ lập ra một bản hợp đồng và báo giá chính xác cho dịch vụ thông cống nghẹt. 

Ngoài ra tổng đài 093 111 6333 của Xanhsaigon luôn có nhân viên túc trực 24/7 và có chi nhánh trên toàn quốc. Vì thế khi bạn gọi đến để yêu cầu sử dụng dịch vụ thông tắc cống nghẹt, chỉ sau 15 – 30 phút nhân viên sẽ đến hỗ trợ và khắc phục vấn đề mà mình gặp phải.

Xanhsaigon cung cấp dịch vụ thông tắc nghẽn cống, bồn rửa chén chuyên nghiệp
Xanhsaigon cung cấp dịch vụ thông tắc nghẽn cống, bồn rửa chén chuyên nghiệp

10. Kết luận

Vậy là bài viết trên đã tổng hợp tất cả các cách thông cống nghẹt tại nhà mà bạn có thể sử dụng để khắc phục tình trạng tắc nghẽn mà mình gặp phải. Tổng hợp bài viết lại thì bạn chỉ cần làm đúng 3 bước: tìm ra nguyên nhân, sử dụng phương pháp phù hợp với kiểm tra là tình trạng tắc sẽ không bao giờ là một vấn đề khó giải quyết nữa. Ngoài ra bạn có thể đọc thêm nhiều cách thông tắc nghẽn khác cho bồn cầu, bồn rửa chén tại Website Xanhsaigon.com

5/5 - (2 bình chọn)

Điểm 5 / 5. - Lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Avatar
Nguyễn Vũ Hiệp
Mình là Nguyễn Vũ Hiệp, hiện đang là CEO & Co-Founder của Công ty CP môi trường đô thị Xanh Sài Gòn. Trong blog của mình, tôi chia sẻ đến quý vị độc giả các kiến thức về hầm cầu, nhà vệ sinh, cống,... Hi vọng sẽ là các kiến thức hữu ích cho bạn đọc từ đó góp phần giúp môi trường Xanh - Sạch - Đẹp hơn.
Bài viết liên quan
Top 7 cách khắc phục sự cố cống bị trào ngược hiệu quả số 1
Cẩm nang thông cống thoát nước
Cống bị trào ngược là tình trạng thường xuyên xuất hiện nhất là trong mùa mưa. Cùng tìm hiểu 7 cách khắc phục sự cố cống bị trào ngược hiệu quả nhất nhé!
5 cách thông đường ống nước bị tắc cực hiệu quả bạn nên biết
Cẩm nang thông cống thoát nước
Thông tắc đường ống nước thải hiệu quả đang là vấn đề khiến nhiều người quan tâm. Xanhsaigon sẽ chia sẻ một số cách thông đường ống nước bị tắc hiệu quả nhé!
Thông cống bằng baking soda và giấm cực đơn giản mà hiệu quả
Cẩm nang thông cống thoát nước
Hướng dẫn chi tiết các bước để thực hiện phương pháp thông cống bằng baking soda và giấm đang rất phổ biến hiện nay. Click vào đây để đọc bài viết.
Call Call
On top

On top