Hướng Dẫn Thông Bồn Cầu Bằng Chai Nhựa Hiệu Quả Cao

Ngày cập nhật: 30/03/2023
 -  Đào Thuỷ Lệ

Thông bồn cầu bằng chai nhựa được áp dụng với một số trường hợp tắc nghẽn không quá nghiêm trọng như: Tắc giấy vệ sinh, nghẹt do chất thải lớn hay không may bồn vệ sinh bị nghẹt do thức ăn hoặc vật cứng rơi vào. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách thông bồn cầu nghẹt bằng chai nhựa tại nhà.

Tại sao lại chọn thông bồn cầu bằng chai nhựa
Thông bồn cầu bằng chai nhựa được áp dụng với một số trường hợp tắc nghẽn không quá nghiêm trọng

Hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng chai nhựa hiệu quả

Thông qua một số bước đơn giản đã có thể giúp bạn khắc phục tình trạng nghẹt bồn cầu. Vậy cần chuẩn bị những gì, quy trình ra sao?

Chuẩn bị vật liệu

Bạn cần chuẩn bị năm thứ sau đây:

 1. Chai nhựa có kích thước chiều dài, rộng phù hợp với bồn cầu. Chai nhựa càng cao sẽ càng tăng hiệu quả khi áp dụng phương pháp này.
 2. Một chiếc móc quần áo hoặc bất cứ vật mảnh nào khác có thể giúp bạn đẩy chai nhựa vào sâu bên trong bồn cầu.
 3. Một chiếc kéo sắc.
 4. Keo dán nhựa.
 5. Túi rác hoặc thùng đựng rác để bỏ chai nhựa và các rác thải ngay sau khi hoàn thành công việc.
Hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng chai nhựa hiệu quả
Chai nhựa có kích thước chiều dài, rộng phù hợp với bồn cầu

Các bước thông tắc bồn cầu bằng chai nhựa

 • Bước 1: Dùng kéo để cắt bỏ phần đáy của chai nhựa để giúp chai có không khí khi được đẩy vào bồn cầu. Chính lượng khí này sẽ tạo thành lực giúp đẩy các chất thải đi cũng như giúp thông tắc bồn cầu hiệu quả hơn.
 • Bước 2: Cố định chai nhựa vào chiếc móc quần áo bằng keo dán nhựa giúp nó không bị rơi ra trong quá trình thông tắc bồn cầu nghẹt. Nếu không có kéo có thể buộc bằng dây. Bước này cần hết sức cẩn trọng bởi chai nhựa nếu không được cố định chắc có thể bị mắc kẹt lại bồn cầu.
 • Bước 3: Thông tắc bồn cầu bằng cách xả nước xong ấn mạnh chai nhựa vào nhiều lần. Bước này yêu cầu bạn cầm chắc phần đầu bên kia của chiếc móc áo rồi ấn mạnh xuống tạo lực đẩy lên chai nhựa giúp đẩy các chất thải ra ngoài.
 • Bước 4: Xả nước lại nhiều lần để kiểm tra xem phương pháp thông bồn cầu bằng chai nhựa đã thực sự đạt hiệu quả, giải quyết triệt để tình trạng bồn cầu bị nghẹt hay chưa.
 • Bước 5: Sau khi xác định bồn cầu đã được thông tắc hãy vứt bỏ ngay chai nhựa, móc quần áo sau khi sử dụng để tránh vi khuẩn gây bệnh.
tiến hành thông bồn cầu bằng chai nhựa
Thông tắc bồn cầu bằng cách xả nước xong ấn mạnh chai nhựa vào nhiều lần

Phương pháp thông bồn cầu bằng chai nhựa được áp dụng khi nào?

Thông bồn cầu bằng chai nhựa được áp dụng khi tình trạng tắc nghẽn không quá nghiêm trọng, bạn đã xác định được nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt do đâu rồi. Thường với ba trường hợp tắc nghẽn dưới đây sẽ phù hợp để áp dụng cách thông cống này:

 • Nghẹt bồn cầu do giấy vệ sinh: Đây là nguyên nhân thường gặp gây nghẹt bồn cầu nhất là với một số loại giấy vệ sinh khó phân hủy. Giấy có thể bị mắc kẹt hay tồn đọng trong bồn cầu và gây tắc đường ống thoát nước nhiều ngày.
 • Nghẹt bồn cầu do chất thải quá lớn: Lượng chất thải quá lớn có thể trở thành nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu, nhất là với một số bồn cầu có thiết kế quá cũ.
 • Nghẹt bồn cầu do thức ăn hay vật cứng rơi vào: Thói quen đổ thức ăn thừa vào bồn cầu của một số gia đình có thể là nguyên nhân gây tắc , nghẹt do có thể còn tồn đọng lại vật cứng như rau, xương….
Phương pháp thông bồn cầu bằng chai nhựa được áp dụng khi nào?
Thông bồn cầu bằng chai nhựa được áp dụng khi tình trạng tắc nghẽn không quá nghiêm trọng

Nếu gặp phải một trong ba trường hợp tắc nghẽn trên đây bạn có thể áp dụng phương pháp thông cầu cống nghẹt bằng chai nhựa giúp giải quyết tình trạng bồn cầu bị nghẹt nhanh chóng, đơn giản.

Thông bồn cầu bằng chai nhựa cần lưu ý gì?

Trước khi quyết định sử dụng chai nhựa để thông bồn cầu nghẹt, bạn cần lưu ý một số điều sau đây để giúp đạt hiệu quả cao nhất:

 • Phải gắn chai nhựa thật chắc vào móc áo, cố định chai nhựa để hạn chế tối đa việc chai nhựa bị mắc kẹt lại trong bồn cầu khi thông tắc. Bởi nếu chai nhựa bị kẹt lại bồn cầu sẽ khiến cho tình trạng tắc nghẹt trở lên nghiêm trọng hơn.
 • Trường hợp vật cứng hay chất thải bị mắc kẹt sâu bên trong bồn cầu thì không nên cố chấp sử dụng phương pháp này vì rất dễ khiến cho chai nhựa bị kẹt lại phía trong.
 • Trường hợp tắc nghẽn quá nghiêm trọng không thể tự giải quyết tại nhà bạn hãy liên hệ đến các công ty vệ sinh môi trường và sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt, rút hầm cầu chuyên nghiệp để giải quyết triệt để vấn đề, không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống.
Có nên tự thông bồn cầu bằng chai nhựa tại nhà không
Trước khi quyết định sử dụng chai nhựa để thông bồn cầu nghẹt, bạn cần lưu ý một số điều

Tóm lại, bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn đọc cách thông tắc bồn cầu bị nghẹt bằng chai nhựa nhanh chóng, hiệu quả tại nhà. Hy vọng sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ thêm nhé!

5/5 - (10 bình chọn)
Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Call
On top

On top