Ngày đăng: 31-12-2022

Nguyễn Vũ Hiệp

Đối với một số trường hợp tắc nghẽn bồn cầu không nghiệm trọng, các bạn có thể sử dụng các phương pháp thông bồn cầu đơn giản giải quyết được vấn đề. Khi nắm được các phương pháp này chắc chắn bạn sẽ giảm đi được rất nhiều chi phí cho vấn đề này.

Sau đây chúng tôi sẽ chỉ mọi người cách thông bồn cầu bằng chai nhựa hiệu quả có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần sử dụng dịch vụ thông bồn cầu chuyên nghiệp của những đơn vị vệ sinh môi trường.

1. Tại sao lại chọn thông bồn cầu bằng chai nhựa

Thay vì phải gọi đến các đơn vị vệ sinh môi trường và thực hiện 7749 bước qua điện thoại để họ cử nhân viên đến để giải quyết vấn đề tắc nghẽn bồn cầu đơn giản. Thì bạn có thể sử dụng phương pháp thông tắc bồn cầu này, vừa tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Tại sao lại chọn thông bồn cầu bằng chai nhựa
Tại sao lại chọn thông bồn cầu bằng chai nhựa

Cách thông bồn cầu bằng chai nhựa được rất nhiều người sử dụng vì tính hiệu quả cao nhưng lại cực kỳ tiết kiệm và có thể sử dụng thường xuyên. Chỉ với một vài bước đơn giản bạn đã có thể khắc phục tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. 

2. Các trường hợp bồn cầu bị tắc có thể thông bồn cầu bằng chai nhựa

2.1. Bồn cầu nghẹt giấy vệ sinh

Tắc nghẽn bồn cầu do vứt giấy vệ sinh là một những nguyên nhân thường hay xảy ra đặc biệt là trong nhà hàng hoặc ký túc xá. Đối với một số loại giấy vệ sinh khó phân hủy thì trường hợp tắc nghẽn này lại càng thêm nghiêm trọng. Vì giấy có thể tồn đọng lại trong bồn cầu hoặc đường ống thoát nước nhiều ngày liền.

Bồn cầu nghẹt giấy vệ sinh
Bồn cầu nghẹt giấy vệ sinh

Khi để lâu tình trạng tắc nghẽn này sẽ trở nên nghiêm trọng hơn, gây nên các trường hợp như xả nước chậm hoặc tràn ngược khi xả nước ở bồn cầu. Để xử lý trường hợp bạn chỉ cần dùng phương pháp thông bồn cầu bằng chai nhựa kết hợp với một chiếc móc đồ để giải quyết tình trạng tắc nghẽn này.

Với cách thông bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh bạn cũng có thể sử dụng chai nhựa để thực hiện một cách đơn giản nhất!

2.2. Bồn cầu nghẹt do chất thải quá lớn

Đối với một số thiết kế bồn cầu quá cũ, lỗi thời thì chất thải quá lớn sẽ có nguy cơ gây nên tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Thông thường để xử lý tình trạng này thì nhiều người chỉ cần sử dụng một cây pit tông. Với việc áp dụng công thức xả nước rồi ấn mạnh xuống vài lần  vấn đề tắc nghẽn do chất sẽ được khắc phục ngay. Nhưng nếu bạn không sở hữu một cây pittong thì có thể sử dụng phương pháp thông bồn cầu bằng chai nhựa để thay thế.

2.3. Bồn cầu nghẹt do thức ăn, vật cứng rơi vào

Một số hộ gia đình sẽ thường có thói quen đổ hết thức ăn thừa vào bồn cầu để tránh gây tắc nghẽn bồn rửa chén. Nhưng nếu không để ý thì cách này sẽ là nguyên nhân chính gây tắc nghẽn bồn cầu do còn vật cứng như xương, rau củ,… khi đổ xuống. Nếu bạn gặp ba tình trạng tắc nghẽn vừa được nêu trên thì có thể dùng cách thông bồn cầu bằng chai nhựa để giải quyết vấn đề này một cách đơn giản nhất.

3. Chuẩn bị trước khi thông bồn cầu bằng chai nhựa

Chuẩn bị trước khi thông bồn cầu bằng chai nhựa
Chuẩn bị trước khi thông bồn cầu bằng chai nhựa

Có ba thứ mà bạn cần phải chuẩn bị trước khi thực hiện cách thông bồn cầu bằng chai nhựa:

  • Đầu tiên là một chai nhựa có độ dài, rộng phù hợp với bồn cầu
  • Kế tiếp là một cây móc quần áo hoặc bất cứ vật gì có thể giúp đẩy chai nhựa vào sâu trong bồn cầu.
  • Cuối cùng là một bao rác hoặc thùng rác để bạn có thể vứt chai nhựa ngay khi hoàn tất thông tắc nghẽn bồn cầu.

Khi đã sở hữu ba thứ này thì bạn sẽ cần chuẩn bị thêm một thứ nữa cũng rất quan trọng. Đó là các bước thông bồn cầu hiệu quả và cách kiểm tra sẽ được nêu ngay ở phần sau của bài viết.

4. Hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng chai nhựa đơn giản

4.1. Chuẩn bị vật dụng 

chuẩn bị vật dụng thông tắc bồn cầu bằng chai nhựa
chuẩn bị vật dụng thông tắc bồn cầu bằng chai nhựa

Như đã được nêu ở trên bạn sẽ cần một chai nhựa và một chiếc móc quần áo để thực hiện phương pháp thông bồn cầu bằng chai nhựa. Kế tiếp bạn hãy dùng kéo để cắt bớt phần đáy của chai nhựa. Việc này sẽ giúp chai nhựa có không khí khi được đẩy vào bồn cầu, lượng khí này sẽ giúp đẩy các chất thải đi và giúp thông tắc bồn cầu hiệu quả hơn. Một mẹo nhỏ là chai nhựa càng cao thì phương pháp này sẽ càng hiệu quả.

4.2. Cố định chai nhựa

Khi đã hoàn tất cả cắt phần đáy chai thì bạn cần phải cố định chai nhựa vào chiếc móc quần áo để nó không bị rơi ra trong quá trình thông tắc nghẽn bồn cầu. Bạn có thể dùng dây để buộc chai nhựa lại với móc quần áo hoặc cố định bằng keo dán cũng được.

Bước này cực kỳ quan trọng vì nếu bạn không kỹ chai nhựa có thể bị mắc kẹt lại trong bồn cầu. Vì thế bạn cần phải kiểm tra chai nhựa thật kỹ bằng nhiều cách để đảm bảo độ cố định và độ dính của nó trước khi tiến hành thông bồn cầu.

4.3. Tiến hành thông bồn cầu 

Kế tiếp chúng ta sẽ tiến hành thông tắc bồn cầu, áp dụng công thức xả nước rồi ấn mạnh vào bằng chai nhựa nhiều lần. Tại đây bạn cần cầm chắc phần đầu bên kia của chiếc móc rồi ấn thật mạnh xuống để lực đẩy từ chai nhựa có thể đẩy chất thải ra ngoài.

tiến hành thông bồn cầu bằng chai nhựa
tiến hành thông bồn cầu bằng chai nhựa

4.4. Kiểm tra lại vấn đề

Cuối cùng để cách thông bồn cầu bằng chai nhựa đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần phải kiểm tra lại độ thông tắc của bồn cầu bằng cách xả nước nhiều lần. Ở một số trường hợp chất thải sẽ không hoàn toàn thoát ra ngoài nhưng còn bám trong bồn cầu. Vì thế bạn cần phải kiểm tra bồn cầu thường xuyên bằng cách xả nước để đảm bảo tình trạng tắc nghẽn bồn cầu đã được giải quyết triệt để.

Tham khảo thêm: 3 cách thông bồn cầu bằng baking soda hiệu quả nhanh chóng

5. Lưu ý trong quá trình dùng cách thông bồn cầu bằng chai nhựa

Tuy là một phương pháp đơn giản và không tốn chi phí nhưng cách thông bồn cầu bằng chai nhựa cũng tồn tại một điểm xấu chi mạng. Đó chính là việc chai nhựa có thể bị mắc kẹt lại trong bồn cầu trong quá trình thông tắc. 

Vì thế bạn cần phải lưu ý kỹ bước thứ 2, bước cố định chai nhựa. Vì khi chai nhựa bị mắc kẹt lại trong bồn cầu sẽ làm tình cho tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng thêm và khó giải quyết hơn. 

6. Có nên tự thông bồn cầu bằng chai nhựa tại nhà không?

Nếu tình trạng tắc nghẽn không quá nghiêm trọng và có thể tự giải quyết thì bạn hoàn có thể dùng cách thông bồn cầu bằng chai nhựa. Nhưng nếu vật cứng hoặc chất thải mắc kẹt sâu bên trong bồn cầu thì bạn đừng nên quá cố khi sử dụng phương pháp này vì chai nhựa sẽ có nguy cơ bị mắc kẹt lại.

Có nên tự thông bồn cầu bằng chai nhựa tại nhà không
Có nên tự thông bồn cầu bằng chai nhựa tại nhà không

Khi vấn đề tắc nghẽn quá nghiêm trọng, không thể tự giải quyết thì bạn nên gọi điện đến các công ty vệ sinh môi trường và sử dụng dịch vụ thông tắc nghẽn chuyên nghiệp để giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả nhất. 

7. Kết luận

Chúng tôi hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thông bồn cầu bằng chai nhựa. Với phương pháp này bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc để giải quyết tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Để đạt hiệu quả cao nhất thì bạn cần nhớ kỹ 4 bước thông tắc bồn cầu đã được nêu trên, điều này cũng sẽ giúp bạn tránh được những nguy cơ xấu khi sử dụng phương pháp thông tắc bồn cầu bằng chai nhựa.

5/5 - (7 bình chọn)

Điểm 5 / 5. - Lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Avatar
Nguyễn Vũ Hiệp
Mình là Nguyễn Vũ Hiệp, hiện đang là CEO & Co-Founder của Công ty CP môi trường đô thị Xanh Sài Gòn. Trong blog của mình, tôi chia sẻ đến quý vị độc giả các kiến thức về hầm cầu, nhà vệ sinh, cống,... Hi vọng sẽ là các kiến thức hữu ích cho bạn đọc từ đó góp phần giúp môi trường Xanh - Sạch - Đẹp hơn.
Bài viết liên quan
Chia sẻ cách thông bồn cầu bị nghẹt vải nhanh chóng, đơn giản
Xử lý bồn cầu nghẹt
Bồn cầu bị nghẹt vải là vấn đề rất nhiều gia đình gặp phải. Tình trạng bồn cầu bị nghẹt vải gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Click để xem cách khắc phục nhé!
Toilet bị nghẹt phải làm sao? Top 7 cách xử lý toilet bị nghẹt
Xử lý bồn cầu nghẹt
Toilet bị nghẹt phải làm sao? Trong bài viết này Xanhsaigon sẽ chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục sự cố toilet bị tắc ngay tại nhà hiệu quả
Nguyên nhân, cách xử lý bồn cầu mới lắp bị tắc hiệu quả số 1
Xử lý bồn cầu nghẹt
Bồn cầu mới lắp bị tắc là điều ít người nghĩ đến, tuy nhiên lại xảy ra vô cùng phổ biến. Tham khảo các cách xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi đơn giản mà hiệu quả!
Call Call
On top

On top