Que Thông Cống Có Hiệu Quả Không? Chi Tiết Cách Sử Dụng

Ngày cập nhật: 28/07/2023
 -  Nguyễn Vũ Hiệp

Thông cống nghẹt bằng que thông cống là điều mà hầu hết mọi người đã từng làm, tuy nhiên cách này không có hiệu quả tối ưu đối với hầu hết các sự cố tắc nghẹt cống. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm này, đồng thời giải đáp những khúc mắc của các bạn.

Que Thông Cống Có Hiệu Quả Không? Chi Tiết Cách Sử Dụng
Thông cống nghẹt bằng que thông cống là điều mà hầu hết mọi người đã từng làm

Hướng dẫn cách sử dụng que thông cống

Que thông cống được sử dụng trong trường hợp tắc ống thoát nước nhẹ và mới bị tắc gần đây, khi đó chúng ta sẽ thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Đeo găng tay, khẩu trang và đồ bảo hộ (nếu có).

Bước 2: Xác định vị trí đường ống bị tắc sau đó đưa que vào bên trong, Nếu cống nhà bạn đã có sẵn nước thì thực hiện đặt que như bình thường, nếu cống khô thì hòa tan que thông cống với nước trước đó rồi đổ hỗn hợp vào đường ống.

Bước 3: Đợi trong thời gian khoảng 4 – 6 tiếng, nhờ sự giúp đỡ của nước, chúng sẽ hòa tan trong đường ống cống, và bắt đầu phân hủy các loại rác thải.

Bước 4: Xả lại với nước từ 1 – 2 lần để tráng lại cống đảm bảo rác thải đã được cuốn đi hết.

Que thông cống không khác một viên thông cống khác nhưng đa dạng hình thù hơn, đây là sản phẩm có dạng hình que tăm dài và có thành phần hóa tẩy rửa. Có tác dụng phân hủy như các bột thông cống. Ở đây khi được đưa vào bên trong, sau một thời gian chúng ta sẽ hòa tan trong đường ống cống.

Từ đó tạo thành hợp chất ăn mòn có khả năng làm mềm các mảng bám đóng chặt hoặc dầu mỡ còn sót lại. Tuy nhiên đây là một sản phẩm hóa học cần lưu ý khi sử dụng, nhất là trong trường hợp cần hòa tan sản phẩm trước, tránh để dây ra tay sẽ gây hại cho da.

Tuy nhiên trong những trường hợp tắc nghẽn nhẹ sẽ dễ dàng khắc phục bằng que thông cống, còn trường hợp công trình bị nghẹt nặng và kéo dài chúng ta cần có phương án khác, như liên hệ đơn vị thông cống nghẹt uy tín để kịp thời xử lý là phương án tối ưu nhất lúc này.

Hướng dẫn cách sử dụng que thông cống
Que thông cống được ứng dụng trong trường hợp tắc ống thoát nước nhẹ

Vậy thì, que thông cống có hiệu quả không và có tác dụng ra sao?

Que thông cống có hiệu quả hay không?

Que thông cống chỉ có hiệu quả đối với các sự cố tắc nghẽn nhẹ như tắc ống thoát nước nhà tắm… còn lại không thể xử lý vấn đề một cách triệt để. Chúng ta có thể tham khảo một số ưu điểm của sản phẩm này dưới đây:

Có chứa các Enzym tự nhiên: Có thể phân hủy các chất hữu cơ dễ dàng, giúp loại bỏ những cặn bã và dầu mỡ thừa đóng cặn trong đường ống cống.

Chi phí rẻ, dễ thực hiện, không quá độc hại: Dù là chất tẩy rửa chuyên dụng nhưng mùi không hề khó chịu, có mùi hương dễ chịu như oải hương, cam, chanh…

Hình dạng của que thông cống giúp chúng ta có thể đưa sâu: Dễ xác định phương hướng bên trong một cách chính xác.

Thiết kế đa dạng: Dễ dàng đưa que thông tắc đường ống vào sâu được trong ống cống.

Giải quyết tình trạng tắc nghẽn, thân thiện với môi trường: Không gây hư hỏng đến cấu tạo đường ống cống.

Giúp đường ống cống thông thoáng và sạch sẽ hơn: Có thể ứng dụng để thông bồn rửa chén, thoát nước nhà vệ sinh, thông bồn rửa mặt…

Que thống cống và công dụng
Que thông cống chỉ có hiệu quả đối với các sự cố tắc nghẽn nhẹ

Tuy nhiên sản phẩm que thông cống cũng có những mặt hạn chế như việc gây độc hại nếu các bạn quá lạm dụng và sử dụng liên tục. Bởi sản phẩm có chứa thành phần hóa học, hơn nữa không thể khắc phục được các tình trạng khó, dễ bị tái lại tình trạng tắc nghẽn ở những lần sau.

Vậy nên, nếu bạn đã sử dụng qua các cách như thông cống bằng xút, hay bằng coca… mà không có hiệu quả thì tốt nhất bạn hãy chủ động liên hệ đơn vị thông cống nghẹt uy tín đến để tìm ra nguyên nhân và xử lý một cách triệt để, đây cũng là biện pháp cuối giúp bạn xử lý tốt và nhanh nhất.

Que thông cống có hiệu quả hay không?
Liên hệ đơn vị thông cống nghẹt uy tín để xử lý một cách triệt để

Bài viết trên đây đã giải đáp cho vấn đề que thông cống có hiệu quả không và cách sử dụng, mong rằng bạn đọc hiểu được rằng đây không phải sản phẩm thông cống chuyên dụng và cần nắm được tần suất dùng sao cho hợp lý. Hẹn gặp lại các bạn ở những chủ đề tiếp theo.

5/5 - (100 bình chọn)
Bài viết liên quan
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Call
On top

On top