Các Bước Thông Bồn Cầu Bằng Móc Áo Tại Nhà Dễ Thực Hiện

Ngày cập nhật: 26/03/2023
 -  Đào Thuỷ Lệ

Thông bồn cầu bị tắc bằng móc quần áo là phương pháp đơn giản, nhanh chóng và mang lại hiệu quả bất ngờ. Hơn nữa mẹo hay này còn không gây ảnh hưởng đến hiện trạng của bồn cầu. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn đọc cách thông cầu cống nghẹt nhanh chóng chỉ trong vòng 15 phút.

phương pháp thông bồn cầu bằng móc quần áo
Thông bồn cầu bị tắc bằng móc quần áo là phương pháp đơn giản, nhanh chóng

Hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng móc quần áo đơn giản, hiệu quả

Thông bồn cầu bằng móc quần áo chỉ cần trải qua một số bước đơn giản là có thể giải quyết tình trạng tắc nghẽn khó chịu. Trước khi tiến hành thông tắc, bạn cần chuẩn bị như sau:

Vật dụng cần chuẩn bị trước khi thông tắc

Trước khi thực hiện thông bồn cầu bị nghẹt cần chuẩn bị 4 vật dụng sau đây:

 • Móc quần áo làm bằng chất liệu sắt, nhôm hoặc inox.
 • Bao tay cao su loại dài để bảo vệ tay, tránh vi khuẩn bám vào tay.
 • Một ít giẻ quần áo bỏ đi và thùng rác để cạnh bên.
 • Một đoạn dây cuốn để khắc phục tình trạng tắc nghẽn do vật cứng mắc kẹt sâu bên trong

Móc quần áo cần được tháo phần xoắn ở trên đầu móc rồi duỗi thẳng ra, riêng phần móc áo uốn cong thì để nguyên. Lấy giẻ quần áo quấn xung quanh phần móc áo, làm như vậy sẽ giúp móc quần áo khi đi vào sâu trong bồn cầu dễ dàng kéo được chất thải ra cũng như hạn chế ma sát với thành và đường ống gây ảnh hưởng tới phần men bồn cầu.

Vật dụng cần chuẩn bị trước khi thông tắc
Móc áo cần tháo phần xoắn ở trên đầu móc rồi duỗi thẳng ra, riêng phần móc áo uốn cong thì để nguyên

Các bước thông bồn cầu bằng móc quần áo

 • Bước 1: Khéo léo luồn phần móc quần áo vào sâu bên trong đường ống thoát nước của bồn cầu.
 • Bước 2: Luồn sâu cho đến khi gặp vật cứng thì bắt đầu xoay, di chuyển móc quần áo.
 • Bước 3: Giẻ lâu cuốn quanh móc theo động tác di chuyển của tay sẽ khiến cho vật cứng cuốn vào giúp bạn lấy ra ngoài hoặc trôi xuống hầm cầu.
 • Bước 4: Lặp đi lặp lại động tác xoay và di chuyển móc quần áo như vậy cho đến khi nước ở trong bồn cầu rút xuống nhanh chóng.
Các bước thông bồn cầu bằng móc quần áo
Khéo léo luồn phần móc quần áo vào sâu bên trong đường ống thoát nước

Lưu ý: Trong trường hợp vật cứng bị trôi xuống hầm cầu, bạn hãy giật xả nước mạnh và giữ lâu để các chất thải trôi hết xuống hầm cầu. Nếu vật cứng không thể trôi xuống hầm cầu thì hãy cố gắng lấy nó ra, dùng tay đeo găng tay hoặc dùng kẹp giúp vớt các vật cứng ra khỏi bồn rồi xả nước thật mạnh cho cuốn trôi các chất bẩn xuống dưới bể phốt.

Thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo được áp dụng khi nào?

Sử dụng móc quần áo để thông tắc bồn cầu được áp dụng khi bồn cầu bị tắc do vật cứng. Chỉ cần thực hiện bốn bước đơn giản trên có thể giúp bạn loại bỏ vật cứng khỏi bồn cầu, giải quyết tình trạng tắc nghẽn.

Tắc nghẽn bồn cầu do vật cứng gây ra sẽ không thể dùng hóa chất thông cống để khắc phục mà cần phải loại bỏ vật cứng mới giúp giải quyết triệt để vấn đề. Vì vậy, thông tắc bồn cầu bằng quần áo sẽ được áp dụng hiệu quả trong tường hợp này.

Thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo được áp dụng khi nào?
Sử dụng móc quần áo để thông tắc bồn cầu được áp dụng khi bồn cầu bị tắc do vật cứng

Trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn do chất thải sinh hoạt hay chất thải hữu cơ thì sử dụng mẹo thông cống bằng móc quần áo sẽ không thể giải quyết hiệu quả vấn đề tắc nghẽn.

Trường hợp không có sẵn móc quần áo hoặc độ dài của móc áo không đủ, bạn có thể thay thế bằng một que sắt mảnh được uốn cong phần đầu giống như móc áo hoặc sử dụng móc câu giúp lấy vật cứng từ trong bồn cầu ra.

Lưu ý khi thực hiện thông bồn cầu bằng móc áo

Khi áp dụng biện pháp thông bồn cầu bằng móc áo cần lưu ý một số điều dưới đây để giúp đạt hiệu quả cao nhất:

 • Có thể kết hợp đổ bột thông cống với phương pháp thông bồn cầu bằng móc áo giúp đạt hiệu quả cao hơn, các chất thải mắc kẹt lại cùng vật cứng sẽ bị phân rã cung như diệt sạch các vi kkhuẩn có thể là mầm mống gây bệnh.
 • Nếu vật cứng bị trôi xuống hầm cầu khi thông tắc, bạn hãy giật xả nước mạnh vài lần để các chất thải trôi hết xuống bể phốt.
 • Phương pháp thông bồn cầu nghẹt bằng móc áo chỉ có tác dụng với trường hợp bồn cầu bị tắc nhẹ, vật cứng không quá lớn và không mắc kẹt nặng ở đường ống thải.
 • Khi áp dụng các thông cầu nghẹt bằng móc áo hay một số phương pháp khác như dùng nước sôi, đổ baking soda hay thông bồn cầu bằng nước rửa chén mà vật cứng vẫn còn mắc lại ở bồn cầu thì bạn nên tìm đến dịch vụ thông cống nghẹt, hút hầm cầu chuyên nghiệp để được trợ giúp.
Lưu ý khi thực hiện thông bồn cầu bằng móc áo
Có thể kết hợp đổ bột thông cống với thông bồn cầu bằng móc áo giúp đạt hiệu quả cao hơn

Tóm lại, bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn đọc cách thông bồn cầu nghẹt bằng móc quần áo đơn giản, hiệu quả tại nhà. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích, giúp bạn thông tắc bồn cầu nhanh chóng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu cần được hỗ trợ, tư vấn thêm nhé!

5/5 - (15 bình chọn)
Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Call
On top

On top