Ngày đăng: 31-12-2022

Nguyễn Vũ Hiệp

Nếu gặp phải vấn đề tắc nghẽn do vật cứng tắc nghẽn trong bồn cầu, thì bài viết này sẽ cực kỳ hữu ích đối với bạn. Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn thông bồn cầu bằng móc quần áo cực kỳ hiệu quả. Đảm bảo khi sử dụng phương pháp này tình trạng tắc nghẽn mà bạn gặp phải sẽ được giải quyết nhanh chóng trong vòng 15 phút.

1. Nguyên nhân nào khiến cho bồn cầu bị tắc nghẹt

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn:

 • Toilet bị nghẹt do chất thải tích tụ, đóng cặn lâu ngày trong đường ống thoát nước.
 • Thường xuyên vứt giấy vệ sinh, thức ăn thừa xuống bồn cầu.
 • Do lỡ làm rơi vật cứng khiến nước, chất thải không thể thoát ra ngoài khi ấn nút bồn cầu.
Nguyên nhân nào khiến cho bồn cầu bị tắc nghẹt
Nguyên nhân nào khiến cho bồn cầu bị tắc nghẹt

Đối với tình trạng tắc nghẽn do vật cứng thì bạn có thể sử dụng phương pháp thông bồn cầu bằng móc quần áo. Chỉ với vài bước đơn giản (sẽ được nêu ở phần 4) bạn có thể câu, móc vật làm tắc nghẽn bồn cầu và giải quyết tình trạng này.

2. Tại sao nên thông bồn cầu bằng móc quần áo?

Các phương pháp thông bồn cầu bằng thuốc, hóa chất không thể khắc phục được tình trạng tắc nghẽn do vật cứng. Vì thế để khắc phục tình trạng một cách hiệu quả bạn phải thực hiện thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo. Ngoài ra phương pháp này không hề gây ảnh hưởng đến đường ống thoát nước nên rất được nhiều gia đình tin dùng.

Tham khảo thêm: Mẹo thông bồn cầu bằng băng dính hiệu quả nhất bạn nên thử

3. Ưu và nhược điểm của phương pháp thông bồn cầu bằng móc quần áo

3.1. Ưu điểm

Các ưu điểm khi sử dụng phương pháp thông bồn cầu bằng móc quần áo:

 • Giải quyết vấn đề tắc nghẽn do vật cứng nhanh gọn và hiệu quả.
 • Đơn giản dễ thực hiện, chỉ cần thực hiện vài bước để khắc phục tình trạng tắc nghẽn.
 • Tiết kiệm chi phí, không cần phải thuê dịch vụ thông tắc chuyên nghiệp.
Ưu và nhược điểm của phương pháp thông bồn cầu bằng móc quần áo
Ưu và nhược điểm của phương pháp thông bồn cầu bằng móc quần áo

Nếu bạn mới lần đầu tiên thực hiện phương pháp này thì đừng lo. Chúng tôi sẽ nêu rõ các bước và vật dụng mà bạn cần chuẩn bị ở ngay phần sau của bài viết. Chỉ cần thực hiện đủ và đúng các bước tình trạng tắc nghẽn của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng và triệt để

3.2. Nhược điểm

Dù vậy thì phương pháp thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo vẫn có vài nhược điểm so với các cách thông tắc nghẽn khác:

 • Không thể khử, diệt sạch các vi khuẩn bên trong bồn cầu.
 • Không thể giải quyết hiệu quả các vấn đề tắc nghẽn do chất thải sinh hoạt, chất thải hữu cơ.
 • Móc quần áo phải đủ dài để kéo vật cứng đang mắc kẹt ra ngoài.

Vì không thể diệt sạch vi khuẩn với phương pháp này, nên bạn có thể dùng thêm bột thông cống, bồn cầu. Sau khi hoàn tất lấy vật cứng ra ngoài, bạn có thể đổ thêm 1 – 2 bột thông cống vào để khử, diệt khuẩn bồn cầu do tình trạng tắc nghẽn gây nên. Nếu vật cứng mắc kẹt quá sâu trong đường ống thoát nước thì bạn nên sử dụng các dịch vụ thông tắc nghẽn chuyên nghiệp. Các đơn vị chuyên nghiệp sẽ có những máy móc, thiết bị hiện đại để giải quyết vấn đề tắc nghẽn nhanh chóng và hiệu quả

4. Phương pháp thông bồn cầu bằng móc quần áo hiệu quả

Phương pháp thông bồn cầu bằng móc quần áo hiệu quả
Phương pháp thông bồn cầu bằng móc quần áo hiệu quả

4.1. Cần chuẩn bị điều gì trước khi thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo

Khi thực hiện thông bồn cầu bằng móc quần áo, bạn phải chuẩn bị 4 thứ như sau: 

 • Móc quần áo được làm bằng sắt, nhôm hoặc inox.
 • Bao tay cao su loại dài để tránh vi khuẩn bám vào tay.
 • Một ít giẻ lau nhà và thùng rác để cạnh bên.
 • Một đoạn dây cuốn để khắc phục tình trạng tắc nghẽn do vật cứng mắc kẹt sâu bên trong

Đầu tiên bạn dùng một chiếc móc quần áo, dùng kiềm hoặc kéo để tháo phần xoắn trên móc ra. Sau đó tiến hành duỗi thẳng móc. Để nguyên phần móc áo uốn cong ở đầu còn lại, cuốn thêm một hoặc nhiều lớp giẻ xung quanh phần móc quần áo. Điều này sẽ giúp móc quần áo có thể dễ dàng lấy được các chất thải ra. Hạn chế ma sát với thành và đường ống thoát nước, gây ảnh hưởng đến phần men của bồn cầu

4.2. Quy trình thông bồn cầu bằng móc quần áo

Quy trình thông bồn cầu bằng móc quần áo
Quy trình thông bồn cầu bằng móc quần áo

Hoàn tất hết các bước chuẩn bị, thì bây giờ bạn bắt đầu luồn phần móc quần áo vào chính giữa, tâm của bồn cầu. Luồn sâu vào bên trong bồn cầu, khi móc quần áo tiếp xúc với vật cứng thì bạn hãy tiến hành kéo nó ra. Khi đã hoàn tất kéo vật cứng ra. thì bạn có thể tiếp tục xoay móc quần áo để nước chảy thông thoáng hơn.

Để đạt hiệu quả cao hơn khi sử dụng phương pháp thông bồn cầu bằng móc quần áo, bạn có thể đổ thêm bột thông tắc bồn cầu vào. Điều này sẽ giúp các chất thải bị mắc kẹt với vật cứng bị phân rã và diệt sạch các vi khuẩn có thể gây bệnh.

5. Điều cần lưu ý khi thực hiện thông bồn cầu bằng móc quần áo

Trong trường hợp lỡ làm vật cứng bị trôi xuống hầm cầu, bạn hãy thực hiện giật xả nước mạnh để các chất thải đi hết xuống bể phốt. Nếu không thể làm vật cứng trôi xuống bồn cầu, bạn hãy cố gắng lấy vật cứng ra. Sau đó dùng tay hoặc kẹp để vớt vật cứng ra khỏi bồn cầu. Tiếp tục ấn xả nước mạnh cho các chất thải cuốn hết xuống dưới hầm cầu. Để diệt sạch vi khuẩn tích tụ trong lúc bồn cầu bị tắc nghẽn thì bạn nên sử dụng thêm các loại bột thông cống để đảm bảo sức khỏe. Tránh được các mầm bệnh đến từ bồn cầu, nhà vệ sinh.

Điều cần lưu ý khi thực hiện thông bồn cầu bằng móc quần áo
Điều cần lưu ý khi thực hiện thông bồn cầu bằng móc quần áo

Khi thực hiện thông bồn cầu bằng móc quần áo, mà bạn không thể giải quyết được tình trạng tắc nghẽn do vật cứng mắc kẹt quá sâu. Thì bạn nên gọi đến các công ty vệ sinh môi trường để sử dụng/thuê dịch vụ thông tắc nghẹt chuyên nghiệp. Tại đây họ sẽ có cách giải quyết bằng các máy móc hiện đại  giúp câu, đẩy vật cứng ra ngoài hiệu quả.

Tham khảo thêm: Bồn cầu dội nước không xuống cùng 3 cách xử lý bạn nên thử

6. Kết luận

Trên đây các bước để thực hiện thông bồn cầu bằng móc quần áo hiệu quả, đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Đối với các trường hợp tắc nghẽn do giấy vệ sinh, thức ăn thừa thì bạn cũng có thể dùng phương pháp này. Ngoài ra bạn cũng nên thường xuyên tẩy, rửa bồn cầu từ 1 – 2 tháng để đảm bảo vệ sinh cho cả nhà nhé. Chúc bạn thực hiện phương pháp này thành công!

5/5 - (3 bình chọn)

Điểm 5 / 5. - Lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Avatar
Nguyễn Vũ Hiệp
Mình là Nguyễn Vũ Hiệp, hiện đang là CEO & Co-Founder của Công ty CP môi trường đô thị Xanh Sài Gòn. Trong blog của mình, tôi chia sẻ đến quý vị độc giả các kiến thức về hầm cầu, nhà vệ sinh, cống,... Hi vọng sẽ là các kiến thức hữu ích cho bạn đọc từ đó góp phần giúp môi trường Xanh - Sạch - Đẹp hơn.
Bài viết liên quan
Chia sẻ cách thông bồn cầu bị nghẹt vải nhanh chóng, đơn giản
Xử lý bồn cầu nghẹt
Bồn cầu bị nghẹt vải là vấn đề rất nhiều gia đình gặp phải. Tình trạng bồn cầu bị nghẹt vải gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Click để xem cách khắc phục nhé!
Toilet bị nghẹt phải làm sao? Top 7 cách xử lý toilet bị nghẹt
Xử lý bồn cầu nghẹt
Toilet bị nghẹt phải làm sao? Trong bài viết này Xanhsaigon sẽ chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục sự cố toilet bị tắc ngay tại nhà hiệu quả
Nguyên nhân, cách xử lý bồn cầu mới lắp bị tắc hiệu quả số 1
Xử lý bồn cầu nghẹt
Bồn cầu mới lắp bị tắc là điều ít người nghĩ đến, tuy nhiên lại xảy ra vô cùng phổ biến. Tham khảo các cách xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi đơn giản mà hiệu quả!
Call Call
On top

On top