Ngày đăng: 02-02-2023

Nguyễn Vũ Hiệp

Có rất nhiều phương pháp thông bồn cầu bằng nước hiệu quả và đơn giản giúp các bạn có thể tiết kiệm được chi phí và ai cũng phải nên thử ngay. Bạn sẽ không ngờ được cách mà chúng tôi sẽ hướng dẫ cho bạn sau đây là một cách cực kỳ đơn giản, những hiệu quả mang lại rất cao

Chuẩn bị những đặc điểm tiện ích này và bài viết dưới đây sẽ nêu ra các nguyên nhân và cách khắc phục cũng như là cách thông bồn cầu bằng nước nóng khi bồn cầu bị nghẹt và cho anh biết khi nào nên sử dụng cách này để tận dụng tối ưu hiệu quả.

1. Nguyên nhân khiến cho bồn cầu thường xuyên bị tắc nghẹt

1.1. Dùng nhiều giấy vệ sinh quá

Đây được xem là nguyên nhân chính và gây ra khả năng cao dẫn đến bồn cầu bị tắc nghẽn thường xuyên mà bạn ít lường trước được và không hay để ý nhất. Với thói quen bước nhảy thẳng vào sau khi sử dụng bồn cầu là một khoảng thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn cao.

Ngoài ra cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh bằng nước nóng bạn sử dụng giấy không quá cứng sẽ dẫn đến khả năng tan rã và giấy không dành cho bồn vệ sinh sẽ có hậu quả tắc nghẽn liên tục.

Nguyên nhân khiến cho bồn cầu thường xuyên bị tắc nghẹt
Nguyên nhân khiến cho bồn cầu thường xuyên bị tắc nghẹt

Cách thông bồn cầu bằng nước nóng khi bị tắc nghẽn bởi giấy vệ sinh bạn cũng cần phải tìm hiểu để lựa chọn đúng các loại giấy dành cho nhau vệ sinh và không nên vứt trực tiếp vào thẳng bồn cầu.

1.2. Xuất hiện dị vật cứng trong đường ống

Có đôi lúc bạn sẽ gặp những tình huống vô tình hay bạn lỡ đánh rơi một vật dụng nào đó vào trong bồn cầu nhưng bạn lại không phát hiện ra, cũng có khi bạn đã phát hiện ra nhưng lại không thể nào lấy chúng lên được và những nguyên nhân này sẽ khiến cho bồn cầu bị tắc nghẽn.

Đối với trường hợp này thì cách thông bồn cầu bằng nước nóng hay thông bồn cầu bằng muối có thể sử dụng được hay không? Nếu mà cứng đó quá to và tràn hết diện tích bồn cầu thì bạn phải xử lý ngay.

1.3. Áp lực nước không đủ mạnh

Nếu như trong trường hợp một đầu của bạn đang trong tình trạng nghẹt nhẹ nhưng sử dụng Cách thông bồn cầu bằng nước nóng không có hiệu quả, thì ngay lúc này bạn nên xem lại lực nước hay là áp lực nước của bạn đang ở trạng thái như thế nào.

Áp lực nước không đủ mạnh
Áp lực nước không đủ mạnh

Ít có ai có thể nghĩ đến nguyên nhân này nhưng Chính áp lực nước không đủ để đẩy các vật thể xuống thì để lâu ngày sẽ bị dồn nén và đẩy lên trên gây ra tình trạng tràn ra ngoài.

1.4. Bồn cầu lắp đặt sai tiêu chuẩn kỹ thuật

Bồn cầu lắp đặt sai vị trí chân bồn cầu bị hở không khớp với sàn nhà vệ sinh sẽ dẫn đến các tình trạng bồn cầu bị nghẹt, Chắc phải không được lưu thông xuống hầm chứa đúng quy định.

Chính vì vậy trong quá trình thi công lắp đặt bạn cần phải có tính toán và vẽ ra bản thiết kế cụ thể, kiểm tra và đo đạc Xem diện tích cũng như địa hình vị trí lắp đặt bồn cầu đã hợp lý hay chưa.

Tham khảo thêm: 3 cách thông bồn cầu bằng coca hiệu quả sau 3 phút

2. Những lợi ích của việc đổ nước nóng vào bồn cầu

Bao lâu nay bạn sử dụng nước sôi liên tục mỗi ngày nhưng không nghĩ nước sôi có khả năng không bồn cầu nghẹt. Thông thường để có thể thông bồn cầu một cách hiệu quả thì cần có các chất gì đó làm chất xúc tác Lên trực tiếp mới có thể đẩy được các chất thải xuống hố hầm cầu.

Những lợi ích của việc đổ nước nóng vào bồn cầu
Những lợi ích của việc đổ nước nóng vào bồn cầu

Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng Cách thông bồn cầu bằng nước nóng một cách hiệu quả vì trong nước nóng có tác dụng làm phần hệ các chất thải tan ra một cách nhanh chóng, nếu vậy nhạc bằng giấy vệ sinh thì nước nóng sẽ làm mềm giấy hẳn đi và nhanh chóng bị phân hủy.

Cách thông bồn cầu bằng nước nóng có thể làm sạch hoàn toàn các chất cặn bã nhờ vào tính năng này mà các bạn có thể sử dụng nước nóng để trong bụng cậu của nhà mình khi gặp có tình trạng nghẹt nhẹ

Một trong những lợi ích mà Cách thông bồn cầu bằng nước nóng hiệu quả khiến bạn không nghĩ ra. Đó chính là nước sôi thì là một trong những nguyên liệu luôn luôn có trong nhà vậy thì tại sao bạn không tận dụng những nguyên liệu dễ tìm nhất và luôn sẵn cỏ để giải quyết các vấn đề đáng ngại.

3. Cần chuẩn bị gì trước khi thông bồn cầu bằng nước sôi

Để có thể thực hiện cách thông bồn cầu bằng nước nóng thành công thì trước hết bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu cần. Một hoặc hai bình nước nóng vừa đun sôi và găng tay cộng với khẩu trang để bảo vệ vệ sinh trước khi tiến hành bồn cầu là điều không thể thiếu.

Không nên để vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào cơ thể của mình. Trực tiếp đổ vào bồn cầu khoảng ba lít nước sôi vào đậy nắp lại, sau khoảng một lúc bạn đến bồn cầu kiểm tra bồn cầu còn bế tắc nữa hay không bằng cấp xã được xuống như bình thường.

Cần chuẩn bị gì trước khi thăm bồn cầu bằng nước sôi
Cần chuẩn bị gì trước khi thăm bồn cầu bằng nước sôi

Nếu như trong trường hợp nó đã chảy thì bạn đã thực hiện thành công Cách thông bồn cầu bằng nước nóng nhưng nếu nước không thể chảy thì bạn cần phải làm lại lần nữa hoặc thực hiện các thông bồn cầu khác.

Cách tiến hành phát nhanh và đơn giản nên bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được ngay mà không cần tốn quá nhiều thời gian để tìm kiếm các nguyên liệu cũng như là học hỏi cách thức rườm rà.

4. Hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng nước nóng đúng cách, đơn giản

4.1. Đổ nước nóng vào bồn cầu cùng nước rửa bát

Nước rửa chén là một trong Cách thông bồn cầu bằng nước nóng với dung dịch dọn dẹp có sẵn trong mỗi gia đình. Sự kết hợp nước rửa chén và nước sôi được xem là cách thông bồn cầu bị nghẹt hiệu quả nhất lại còn có thể giúp tiết kiệm chi phí.

Thành phần trong nước rửa chén giúp làm sạch phân rã các chất thải bị nghẹt trong bồn cầu. Thêm vào đó nước sôi sẽ giúp làm tan sự đông tắc kết hợp với áp lực nước mạnh

Sự kết hợp các cách Cách thông bồn cầu bằng nước nóng này giúp làm tiêu hủy rác thải nhanh chóng và rồi tụt súng cống nhanh hơn

4.2. Đổ nước sôi vào bồn cầu cùng giấm

Giấm làm một trong những kết hợp để tạo nên Cách thông bồn cầu bằng nước nóng rất hiệu quả bởi có chất tẩy rửa áp dụng trong khá nhiều trường hợp khử khuẩn và làm sạch. Bạn có thể yên tâm loại bỏ tình trạng mụn cầu bị nghẹt

Hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng nước nóng đúng cách, đơn giản
Hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng nước nóng đúng cách, đơn giản

Để thực hiện Cách thông bồn cầu bằng nước nóng thì đầu tiên phải có một bác muối và hai bác giấm ăn cho vào bồn cầu trước và chờ một khoảng thời gian để hai chất này tạo nên phản ứng hóa học với biểu hiện sủi bọt lên

Sau đó thì đổ một lượng nước nóng lớn vào bồn cầu và đậy nắp bồn cầu để qua đêm. Sáng hôm sau chúng ta có thể xả nước như bình thường để kỷ nghiệm kết quả.

4.3. Dùng Coca và nước sôi

Để thực hiện cách thông bồn cầu bằng nước nóng và coca thì cần phải chuẩn bị hai lon Coca và một bình nước nóng thật lớn.

Cách thực hiện, Chúng ta cần phải đổ Coca trực tiếp vào bồn cầu và đậy nắp lại để qua đêm. Cho đến sáng ngày hôm sau bạn mới nấu một bình nước nóng thật lớn để độ nhẹ nhàng vào bồn cầu sau đó chờ khoảng 15 đến 20 phút sau và nhấn nút xả nước để kiểm tra tình trạng nhẹ của bồn cầu.

4.4. Dùng bột thông tắc với nước sôi

Cũng tương tự như với Cách thông bồn cầu bằng nước nóng với những cách trên. Bạn cũng phải cần chuẩn bị ở đây là buộc thông tắc thông dụng, và cần một lượng nước sôi lớn.

Sau khi chuẩn bị xong bạn đổ bột không tắc vào trong buồng cầu trước chừa một khoảng thời gian để bột có tác dụng. Sau đó cho lượng nước sôi đã chuẩn bị vào hết trong bồn cầu.

5. Những lưu ý khi thực hiện cách thông bồn cầu bằng nước nóng bạn nên biết

Chỉ áp dụng đối với tình trạng tắc nghẽn do các chất thải mềm và chất thải hữu cơ gây ra

Cách thông bồn cầu bằng nước nóng chỉ dùng các nguyên liệu xử lý đều có thể dễ dàng mua được và mua với mức phí thấp Tuy nhiên bạn cần phải đảm bảo đúng số lượng không nên quá nhiều và không nên quá ít.

Những lưu ý khi thực hiện cách thông bồn cầu bằng nước nóng bạn nên biết
Những lưu ý khi thực hiện cách thông bồn cầu bằng nước nóng bạn nên biết

Nguyên liệu chính sử dụng là nước, Chính vì vậy bạn cần phải nấu dư và để nguội ở mức nhiệt độ từ 50 đến 70 độ C. Nếu nước quá nóng sẽ làm bong lớp màng bồn cầu và có thể dẫn đến tình trạng nứt vỡ bồn cầu

Khi thực hiện Cách thông bồn cầu bằng nước nóng cần phải nhẹ nhàng và từ tốn, nêu cần thiết bạn nên mang đồ bảo hộ thật chắc chắn. Vì nếu nước nóng không được dồn cẩn thận sẽ rơi vãi khắp nơi rất dễ bị bỏng da của bạn

Tham khảo thêm: Mẹo thông bồn cầu bằng băng dính hiệu quả nhất bạn nên thử

6. Kết luận

Hy vọng bài trí trên đã giúp bạn hiểu tường tận về Cách thông bồn cầu bằng nước nóng tại nhà. Chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu hết các thông tin liên quan, để bạn chỉ cách đọc hiểu là có thể thực hiện một cách nhanh chóng và mong mất quá nhiều thời gian  trong quá trình tiến hành cũng như chuẩn bị

Chúc bạn sẽ thực hiện thành công Cách này và nếu được thì nên sử dụng thường xuyên để không xảy đến những tình trạng tắc nghẽn nặng hơn.

 

5/5 - (7 bình chọn)

Điểm 5 / 5. - Lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Avatar
Nguyễn Vũ Hiệp
Mình là Nguyễn Vũ Hiệp, hiện đang là CEO & Co-Founder của Công ty CP môi trường đô thị Xanh Sài Gòn. Trong blog của mình, tôi chia sẻ đến quý vị độc giả các kiến thức về hầm cầu, nhà vệ sinh, cống,... Hi vọng sẽ là các kiến thức hữu ích cho bạn đọc từ đó góp phần giúp môi trường Xanh - Sạch - Đẹp hơn.
Bài viết liên quan
Chia sẻ cách thông bồn cầu bị nghẹt vải nhanh chóng, đơn giản
Xử lý bồn cầu nghẹt
Bồn cầu bị nghẹt vải là vấn đề rất nhiều gia đình gặp phải. Tình trạng bồn cầu bị nghẹt vải gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Click để xem cách khắc phục nhé!
Toilet bị nghẹt phải làm sao? Top 7 cách xử lý toilet bị nghẹt
Xử lý bồn cầu nghẹt
Toilet bị nghẹt phải làm sao? Trong bài viết này Xanhsaigon sẽ chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục sự cố toilet bị tắc ngay tại nhà hiệu quả
Nguyên nhân, cách xử lý bồn cầu mới lắp bị tắc hiệu quả số 1
Xử lý bồn cầu nghẹt
Bồn cầu mới lắp bị tắc là điều ít người nghĩ đến, tuy nhiên lại xảy ra vô cùng phổ biến. Tham khảo các cách xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi đơn giản mà hiệu quả!
Call Call
On top

On top