Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén hiệu quả chỉ sau 3 phút

Ngày cập nhật: 11/03/2023
 -  Đào Thuỷ Lệ

Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén là một trong những cách thông tắc bồn cầu hữu hiệu mà được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, bên cạnh đó không phải ai cũng biết cách thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát đạt được hiệu quả cao. 

Hôm này, Xanhsaigon sẽ mang đến cho bạn đọc một bài viết chi tiết về cách thông bồn cầu độc đáo này. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tại sao lại chọn thông bồn cầu bằng nước rửa chén?

Thông bồn cầu bằng nước rửa chén thực chất là cách sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết được các vấn đề tắc nghẽn bồn cầu thường gặp. Với cách này, bạn hoàn toàn có thể thực hiện thông tắc với những nguyên liệu sẵn có trong nhà từ nước rửa chén. Nhưng bạn có thắc mắc tại sao lại chọn thông tắc bồn cầu bằng nước rửa chén không?

Tại sao lại chọn thông bồn cầu bằng nước rửa chén?
Tại sao lại chọn thông bồn cầu bằng nước rửa chén?

Thông tắc được bồn cầu bằng nước rửa bát quả thực rất khó tin nhưng đây là sự thực. Và thực tế thì cách này đã được kiểm chứng cũng như đạt được hiệu quả nhất định trong việc thông tắc nhẹ. Nước rửa chén có các thành phần tẩy rất mạnh, bên cạnh đó nó sẽ có một độ nhờn nhất định.

Nhờ các đặc tính đó mà khi thông tắc bồn cầu bằng nước rửa chén, đường ống sẽ được bôi trơn. Nhờ vậy mà chất thải sẽ trôi đi dễ dàng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Cách này tương tự như cách khi tay bạn bị kẹt cửa hoặc đeo vòng không tháo ra được…Bạn hoàn toàn có thể dùng các chất nhờn để tháo gỡ chúng.

Nhờ đặc tính nhờn mà các chất thải sẽ trôi đi nhanh chóng
Nhờ đặc tính nhờn mà các chất thải sẽ trôi đi nhanh chóng

2. Các trường hợp bồn cầu bị tắc có thể thông bằng nước rửa bát

Cách thông tắc bồn cầu bằng nước rửa chén khá độc đáo, hiệu quả mang lại cao nên cách này luôn được mọi người thử dùng khi bồn cầu xuất hiện dấu hiệu tắc. Nếu bạn tò về nên thông tắc bồn cầu bằng nước rửa chén trong trường hợp nào thì dưới đây là một số trường hợp bạn có thể áp dụng:

2.1. Bồn cầu nghẹt giấy vệ sinh

Thói quen vứt trực tiếp giấy vệ sinh xuống bồn cầu là một trong những thói quen mà nhiều người thường mắc phải. Không chỉ sạch sẽ cũng như tốn thời gian trong việc thu gom và dọn vệ sinh mà thói quen này chính là nguyên nhân gây tắc, đầy bồn cầu. Bỏ giấy vào bồn cầu sau một thời gian sẽ gây ra tình trạng bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh.

Bồn cầu nghẹt đầy giấy vệ sinh
Bồn cầu nghẹt đầy giấy vệ sinh

Nếu bạn bị tắc do nguyên nhân này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát. Cách này sẽ giúp cho các cặn bã từ giấy vệ sinh bám vào đường ống dẫn chất thải sẽ trôi đi. Mặt khác, điều này sẽ giúp cho đường ống được thông thoáng hơn và hạn chế được các vấn đề tắc nghẽn bồn cầu.

2.2. Bồn cầu nghẹt do chất thải quá lớn

Đây là một nguyên nhân không quá xa lạ và cũng không phải là hiếm gặp. Nếu đường ống dẫn chất thải quá nhỏ mà chất thải lại quá lớn thì chuyện tắc nghẽn là điều hiển nhiên xảy ra. Tuy nhiên, nếu là chất thải hữu cơ thì hoàn toàn có thể dùng cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén.

Bồn cầu nghẹt do chất thải quá lớn
Bồn cầu nghẹt do chất thải quá lớn

Tương tự như trong trường hợp bồn cầu nghẹt giấy vệ sinh, bồn cầu nghẹt do chất thải quá lớn đều có thể nhờ đặc tính trơn của nước rửa bát mà có thể trôi đi một cách dễ dàng. Lưu ý, khi bạn dùng cách này, bạn nên kết hợp với lực nước mạnh tạo áp lực vào chất thải để đẩy chất thải ra khỏi đường ống nhanh chóng nhé.

2.3. Bồn cầu nghẹt do thức ăn, vật cứng rơi vào

Bồn cầu nghẹt vật cứng rơi vào cũng được xem là một trong những nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu phổ biến. Nếu bồn cầu gia đình bị nghẹt do thức ăn hay vật cứng mà bạn vô tình đánh rơi vào. 

Bạn đều có thể sử dụng cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén. Lưu ý, tùy vào tình trạng nặng hay nhẹ, vật cưng to hay nhỏ mà kết quả có thể thành công hoặc không.

Bồn cầu nghẹt do thức ăn, vật cứng rơi vào
Bồn cầu nghẹt do thức ăn, vật cứng rơi vào

3. Chuẩn bị trước khi thông bồn cầu bằng nước rửa chén

Để có thể thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát một cách hiệu quả, bạn nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng cũng như nắm vững được cách dùng. Dưới đây là những điều mà bạn nên chuẩn bị trước khi dùng cách làm thông bồn cầu bằng nước rửa chén.

  • Khi bồn cầu bị tắc, bạn chỉ nên xả nước 1 đến 2 lần và tốt nhất là đừng cố xả nước. Bởi khi đã bị tắc thì dù bạn có cố xả nước thì tình trạng đó cũng không khả quan hơn.
  • Khi bồn cầu tắc thường sẽ gây ra mùi rất khó chịu, do đó trước khi thông bồn cầu bằng nước rửa chén, bạn nên mở cửa số cho thông thoáng cũng như hạn chế được mùi hôi khó chịu.
  • Bạn nên chuẩn bị găng tay, khẩu trang và một số dụng cụ cần thiết
  • Để đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên để một xô/chậu nước ấm để đổ vào bồn cầu.
Chuẩn bị trước khi thông bồn cầu bằng nước rửa bát
Chuẩn bị trước khi thông bồn cầu bằng nước rửa bát

4. Hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén đơn giản

Cách thông bồn cầu bằng nước rửa bát là một cách thông tắc, dễ thực hiện nhưng để đạt được hiệu quả tức thời thì không phải ai cũng biết. Để giúp bạn đọc thành công ngay lần thử thông tắc đầu tiên, dưới đây Xanhsaigon sẽ hướng dẫn bạn cách làm thông bồn cầu bằng nước rửa chén chi tiết, đơn giản qua các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị 

Trước khi tiến hành thông tắc bồn cầu một cách thuận lợi và không bị gián đoạn trong quá trình thông thì bạn nên chuẩn bị một số những thứ, dụng cụ sau:

  • Găng tay, khẩu trang
  • Nước rửa bát
  • Chậu/xô nước ấm
Hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén
Hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén

Bước 2: Nhỏ nước rửa chén

Sau khi đã chuẩn bị các thứ trên, bạn bắt đầu nhỏ một lượng vừa đủ nước rửa chén vào bồn cầu. Lưu ý, bạn không cần phải cho quá nhiều, điều này sẽ giúp cho bạn tránh gây lãng phí nước rửa bát. 

Bước 3: Tiến hành đổ nước nóng

Như đã nêu ở phần chuẩn bị trên, bạn tiến hành đổ nước nóng đã chuẩn bị trước đó vào trong bồn cầu. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên đổ nước nóng từ từ và nhẹ nhàng thay vì đổ ồ ạt. Sau khi đổ xong bạn chờ đợi khoảng 20 – 30 phút.

Tiến hành đổ nước nóng vào
Tiến hành đổ nước nóng vào

Bước 4: Xả nước 

Sau khoảng thời gian chờ đợi trên, bạn tiến hành xả nước và kiểm tra kết quả. Nếu trong trường hợp bồn cầu vẫn tắc, bạn có thể thử thêm một lần nữa. Nếu mà vẫn không được thì bạn nên thử cách khác.

Tham khảo thêm: Cách thông bồn cầu bằng chai nhựa tại nhà

5. Lưu ý trong quá trình dùng cách thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát

Là một cách hữu hiệu, tiện lợi là vậy nhưng về cơ bản cách này chỉ giúp thông tắc trong một số trường hợp bị tắc nhẹ. Cách thông bồn cầu bằng nước rửa bát chỉ là cách mà bạn nên thử nếu chẳng may bồn cầu của gia đình xuất hiện tình trạng tắc nghẽn mà bạn chưa tìm được cách xử lý. 

Lưu ý khi sử dụng cách thông bồn cầu bằng nước rửa bát
Lưu ý khi sử dụng cách thông bồn cầu bằng nước rửa bát

Dưới đây là một vài lưu ý nhỏ bạn nên ghi nhớ khi dùng thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát:

  • Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước rửa bát vào bồn cầu
  • Không nên lạm dụng cách này vì khi bồn cầu đã tắc nặng thì bạn sử dụng cách này sẽ không hiệu quả
  • Trong quá trình dùng cách này bạn nên chờ đợi kết quả không nên nóng vội

Nếu bạn đã thử vài lần mà tình trạng bồn cầu vẫn không khá hơn thì bạn không nên tiếp tục nữa. Bởi lúc này rất có thể bồn cầu đã bị tắc nghẽn nặng. Cách tốt nhất là bạn nên tìm đến các đơn vị chuyên xử lý vấn đề thông tắc để khắc phục tình trạng bồn cầu. 

Sử dụng dịch vụ thông tắc nghẽn của Xanhsaigon
Sử dụng dịch vụ thông tắc nghẽn của Xanhsaigon

Tại Xanhsaigon, chúng tôi có các dịch vụ hút bể phốt, thông tắc nghẽn. Với nhiều năm hoạt động và khắc phục tình trạng tắc nghẽn cho hàng triệu hộ gia đình Việt, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn xử lý triệt để vấn đề này. Mặt khác, khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ nhận được bảo hành trong khoảng thời gian dài.

Tham khảo thêm: Top 3 cách thông bồn cầu bằng muối hiệu quả nhanh chóng nhất

6. Kết luận

Nhìn chung, thông bồn cầu bằng nước rửa chén là một trong những cách tiện lợi mà bạn có thể thử trực tiếp khi bồn cầu trong gia đình bị tắc nghẽn. Tuy nhiên, cách làm thông bồn cầu bằng nước rửa chén chỉ áp dụng và đạt được hiệu quả khi bồn cầu tắc nhẹ. 

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn đọc sẽ có thể biết thêm được một cách hiệu quả nữa để áp dụng khi vấn đề tắc bồn cầu xảy ra. Chúc bạn thành công!

 

5/5 - (100 bình chọn)
Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Call
On top

On top