Ngày đăng: 02-02-2023

Nguyễn Vũ Hiệp

Thật bất ngờ, chỉ với nước sôi và muối là bạn cũng đã có thể thông bồn cầu nghẹt. Bạn không phải bối rối, lo lắng không biết xử lý như thế nào khi gặp phải trường hợp này. chính vì vậy, cách thông bồn cầu bằng muối này vô cùng đơn giản mà mang lại kết quả khá cao. Bạn không tin mọi việc sẽ được giải quyết bởi muối, một sản phẩm cực kỳ dể kiếm mà trong nhà luôn có sẵn.

Bạn đang thắc mắc nó có thực sự mang lại hiệu quả,bạn vẫn chưa hiểu rõ quy trình thực hiện như thế nào để đặt hiệu quả tốt nhất, vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết các cách thức hữu ích này nhé.

1. Vì sao có thể thông bồn cầu bằng muối?

Thông bồn cầu bằng muối và nước sôi, ở đây cần chú ý là muối chúng tôi nói ở đây là muối baking soda, bởi lẽ muối ăn bình thường chẳng có tác dụng gì trong trường hợp bồn cầu bị tắc. Chính vì vậy, bạn cần phải lưu ý khi thông bồn cầu bằng bằng muối và nước sôi thì muối chúng ta cần phải sử dụng phải là muối baking soda.

Vì sao có thể thông bồn cầu bằng muối?
Vì sao có thể thông bồn cầu bằng muối?

Hiện nay, không ai là không biết đến muối baking soda và được bán cũng như sử dụng rộng, hầu như tất cả những mẹo vặt liên quan đến nhà vệ sinh có sử dụng thành phần baking soda. Vì vậy, Nếu thông bồn cầu tại nhà và bằng các nguyên liệu có tại ngôi nhà của bạn thì không bỏ qua muối baking soda. 

Baking soda có tác dụng nhanh chóng cho việc tẩy trắng cũng như phân hủy các chất rắn nên nó chính là một trong các yếu tố khá quan trọng không thể bỏ qua trong phương pháp thông bồn cầu bằng muối.

Tham khảo thêm: Cách thông bồn cầu bằng nước nóng đơn giản, hiệu quả sau 3ph

2. Những lợi ích của việc đổ muối vào bồn cầu như thế nào?

Tiết kiệm ngân sách: Đâu là ưu điểm đầu tiên được nhắc đến khi thông bồn cầu bằng muối. Đây là thành phần mà bất kỳ nhà ai cũng luôn có sẵn, vậy nên với việc bạn không phải tiêu tốn bất kỳ chi phí nào mà vẫn giải quyết được các vấn đề của mình.

Sử dụng lâu dài: Khi nói đến  hóa chất, các quy định sẽ chỉ ra cho bạn rằng bên nên thông bồn cầu bằng muối nên sử dụng như thế này, hay cần như kia, bao lâu thì sử dụng một lần. 

Những lợi ích của việc đổ muối vào bồn cầu như thế nào
Những lợi ích của việc đổ muối vào bồn cầu như thế nào

Còn những cách mà chúng tôi nêu bên trên là không giới hạn. Điều này đồng nghĩa là bạn có thể áp dụng chúng nhiều lần liên tiếp mà không lo rằng bạn có thể gây hại cho sức khỏe của mình.

Nhưng đối với cách xử lý bồn cầu này chỉ được dùng trong các trường hợp nghẹt nhẹ, và các chất đơn giản, nếu bạn muốn biết rõ hơn hãy nhấp vào link để tìm hiểu một cách chi tiết thông bồn cầu bằng muối.

3. Khi nào có thể dùng muối để thông bồn cầu?

3.1. Dấu hiệu nhận biết phải thông bồn cầu bằng muối

Đối với những dạng mới xây, và thiết kế có chuẩn, trong quá trình sử dụng không xả các chất khó phân hủy, hay không phân hủy được xuống hầm cầu thì khoảng 10 năm chúng ta mới cần hút hầm cầu

Nhưng trên thực tế việc xây dựng hầm cầu không được chú trọng vì thế rất ít hầm cầu được xây dựng đúng chuẩn thiết kế.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng, sinh hoạt gia đình hàng ngày của các hộ gia đình thông thường không thể nào tránh khỏi việc các chất thải rắn khó phân hủy xuống hầm cầu, chính vì vậy để giải đáp khi nào cần thông bồn cầu bằng muối thì phải còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Khi nào có thể dùng muối để thông bồn cầu?
Khi nào có thể dùng muối để thông bồn cầu?

Nên để biết khi nào nhà bạn cần thông cống bằng muối thì cần quan sát các dấu hiệu dễ thấy nhất trong nhà của bạn: hiện tượng nước thoát chậm ở bồn cầu nhiều ngày liên tục, không hết, 

Xuất hiện mùi hôi hầm cầu khá nồng trong nhà vệ sinh, xả bồn cầu không thoát mà có hiện tượng muốn tràn ra bên ngoài, âm thanh lạ xuất hiện bên dưới hầm cầu dai dẳng.

3.2. Vệ sinh bồn cầu bằng muối

Về tính cơ bản thì bồn cầu bị nghẹt và hầm cầu bị đầy là hai hiện tượng cần thông bồn cầu bằng muối. Tuy chúng khác nhau nên vì vậy cách xử lý chúng cũng khác nhau.

Tuy nhiên không phải ai cũng có sự phân biệt được hai điều này. Có gia đình bồn cầu bị nghẹt nhưng lại, cố tìm mọi cách thông bồn cầu bằng muối nhưng nếu làm sai cách thì mọi thứ sẽ tồi tệ hơn rất nhiều.

Đầy hầm cầu nước chảy chậm liên tục trong vòng 2-3 ngày, bồn cầu của bạn luôn trong tình trạng có mùi khó chịu dù đã cọ rửa, nước trào ngược lại bồn cầu,..

Phân biệt bồn cầu bị nghẹt và đầy hầm cầu
Phân biệt bồn cầu bị nghẹt và đầy hầm cầu

Khi hầm cầu bị đầy bạn nên thông bồn cầu bằng muối trước, sau đó nhờ đến các đơn vị hút hầm cầu thì mới có thể giải quyết được tình trạng như vậy.

Nghẹt bồn cầu: bồn cầu đột ngột chậm bất thường so với mọi khi đồng thời phát ra các tiếng động lạ khi xả nước.

Khi nghẹt bồn cầu, các bạn có thể tự thông bồn cầu bằng muối tại nhà hoặc sử dụng móc quần áo để lấy những vật mắc nghẹn trong bồn cầu hoặc dùng men vi sinh để thông bồn cầu.

3.3. Bao lâu nên thông bồn cầu bằng muối 1 lần

Việc xác định thời gian thông bồn cầu bằng muối định kỳ chính là một trong các yếu tố rất cần thiết để bất kì ai cũng sở hữu căn hộ, công ty, cơ quan,.. 

Việc hút hầm cầu sẽ không còn mất nhiều thời gian nếu có xác định thười gian rõ ràng mà vẫn có thể đảm bảo được khi nào thì thông bồn cầu bằng muối của nhà mình luôn ở trong trạng thái tốt nhất.

Thời gian chu kỳ hầm cầu bị đầy ở mỗi nơi khác nhau. Tuy nhiên chung quy lại ta có thể thông hầm cầu bằng muối theo thời gian định kỳ, tùy thuộc vào lượng người, và quá trình sinh hoạt của bạn.

4. Cần chuẩn bị gì trước khi thông bồn cầu bằng muối

Bạn có tin thông bồn cầu bằng muối chỉ cần một cốc muối đổ vào bồn cầu cũng có thể tẩy rửa đánh sạch bồn cầu nhưng muốn đạt được kết quả tốt có thể trộn hỗn hợp muối với baking soda đẻ có thể đạt được hiệu quả tẩy rửa cao hơn.

Cần chuẩn bị gì trước khi thông bồn cầu bằng muối
Cần chuẩn bị gì trước khi thông bồn cầu bằng muối

Sau khi đổ dung dịch thông bồn cầu bằng muối vào thì đợi khoảng 20-30 phút để các hợp chất trong muối và baking soda phát huy hết tác dụng giúp cho bồn cầu thêm sạch sẽ hơn và không còn vấn đề đáng lo ở bồn cầu nữa như: nước chảy chậm hoặc nghẹt bồn cầu.

5. Top 3 cách thông bồn cầu bằng muối hiệu quả nhất

5.1. Thông bồn cầu bằng muối và nước nóng

Muối và nước nóng là hai nguyên liệu đơn giản nhất mà nhà ai cũng có trong top các cách thông bồn cầu bằng muối hiệu quả. Chỉ với hai thứ này, các chất thải bồn cầu sẽ nhanh chóng được biến mất. 

Trước tiên, bạn hãy chuẩn bị một chén muối và một cốc nước sôi. Cho nước nóng vào bên trong bồn cầu trước rồi sau đó mới thêm muối vào.

Sau vài phút thì đổ một lượng nước sôi lớn vào bồn cầu một lần nữa. Nhiệt độ của nước sôi lúc này sẽ mềm và làm rã các chất thải bám bên trong. Hỗn hợp này tốt cho bồn cầu bị tắc nhẹ.

5.2. Thông bồn cầu bằng muối và baking soda

Trong các nguyên liệu muối thì không thể không kể đến thông bồn cầu bằng baking soda, một nguyên liệu là muối nở lại có công dụng thần kì và là vũ khí hiệu quả nhất mà bạn có để thông bồn cầu nghẹt.

Top 3 cách thông bồn cầu bằng muối hiệu quả nhất
Top 3 cách thông bồn cầu bằng muối hiệu quả nhất

Baking soda là một trong những sản phẩm có nhiều sự kết hợp để mang đến hiệu quả cao, trong các số đó không thể quên di muối ăn. Hỗn hợp sẽ giúp cho nó phát huy được tắc dụng mạnh mẽ

5.3. Thông bồn cầu bằng muối và giấm

Như đã nói, bạn không cần phải tiếp cận với những hóa chất để giải quyết tình trạng nghẹt bồn cầu khi có rất nhiều thành phần hữu ích xung quanh mình. chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông bồn cầu bằng muối và giấm đơn giản.

Số lượng muối và giấm phụ thuộc vào tình hình nghiệm trọng của việc tắc nghẽn nhưng tỉ lệ cho hỗn hợp này hoạt động tốt là 1 chén baking soda.

Tham khảo thêm: 9 dụng cụ thông bồn cầu giá rẻ, bền, hiệu quả tốt nhất

6. Những lưu ý khi thực hiện thông bồn cầu bằng muối bạn nên biết

Muối là một loại thực phẩm cực kỳ phổ biến, thông dụng trong hầu hết các gian bếp của mỗi gia đình. Ngoài việc muối đóng vai trò là một loại gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn, thì muối còn có rất nhiều tác dụng trong việc lau chùi, dọn rửa các vật dụng trong gia đình chúng ta.

Vậy chúng ta đang nói đến công dụng thông bồn cầu bằng muối mang đến những lợi ích gì, hãy cùng liệt kê các công dụng tuyệt vời từ muối dưới đây:

Những lưu ý khi thực hiện thông bồn cầu bằng muối bạn nên biết
Những lưu ý khi thực hiện thông bồn cầu bằng muối bạn nên biết
  • Có thể làm sạch được các ống thoát nước ở các bồn rửa như: bồn rửa mặt, bồn rửa bát, bồn cầu,…
  • Đánh bay các vết trắng do các đồ nóng thường thấy như: đĩa nóng, cốc nước nóng, nồi nóng,… khi đặt lên bàn gỗ.
  • Đánh chùi, đánh bay mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh
  • Đánh chùi xoong, chảo gang dính mỡ.
  • Đánh rửa các mảng bám bẩn, vết ố vàng do các chất như cà phê hay trà bám lại trên cốc
  • Lau chùi, đánh bay mùi khó chịu trong tủ lạnh
  • Làm sạch các vật dụng bằng đồng hay đồng thau
  • Đánh tẩy các rỉ sét
  • Làm sạch các bình pha trà, pha cà phê

Đặc biệt chúng có lợi cho việc thống bồn cầu bằng muối, như các bạn cũng đã biết muối có ứng dụng trong việc tẩy rửa cực kỳ mạnh. Tuy vậy, công dụng magie đối với bồn cầu không phải ai cũng đã biết.

Muối có khả năng tẩy mạnh nên dùng muối đối với bồn cầu rất tốt. Vẫn có thể áp dụng phương pháp này để sử dụng hằng ngày để đánh bay mùi hôi cũng như các mảng bám bẩn hoặc áp dụng mỗi bồn cầu có hiện tượng bị tắc nghẽn.

Làm thế nào để bồn cầu không bị nghẹt
Làm thế nào để bồn cầu không bị nghẹt

Để bồn cầu không bị nghẹt bạn có rất nhiều cách để bảo dưỡng, nhưng chúng cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì chính trong quá trình xây dựng nên đã phải có các tính toán sao cho chuẩn nhất.

Cùng với các vật liệu đảm bảo được độ bền cũng như các tính năng cần thiết khác.Thông bồn cầu bằng muối với cách đổ muối vào bồn cầu là biện pháp nên thực hiện thường xuyên 

Chính vì muối là nguyên liệu rất dễ tìm, không thiếu cho mọi nhà, không tốn quá nhiều công sức và chi phí và cách thức thực hiện việc này cũng rất đơn giản, không cần quá nhiều bước thực hiện mà vẫn cho ra hiệu quả cực cao.

Muối kết hợp với baking soda càng mang lại tính hiệu thông bồn cầu bằng muối cao hơn vì tính chất tẩy rửa có trong đó giúp, loại bỏ các mảng bám và vết bẩn cực kỳ mạnh. Vậy nên thường xuyên sử dụng muối để đánh và tẩy. 

Đặc biệt là đối với thông bồn cầu bằng muối sẽ giúp cho không gian sạch sẽ hơn rất nhiều mà không mất quá nhiều thời gian, công sức.

Tham khảo thêm: 5 cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh nhanh và hiệu quả nhất

7. Kết luận

Bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu các thông tin về thông bồn cầu bằng muối mang đến những lợi ích, cũng như công dụng của nó đến đâu. Bên trên cúng tôi cũng đã cho bạn các kết hợp hiệu quả cùng với muối để cho bạn thêm nhiều sự lựa chọn cũng như phù hợp hơn với từng tình hướng sảy ra trong nhà bạn. Mong rằng bạn sẽ yêu thích bài viết này, và bạn hãy lưu lại cũng như chia sẻ cho mọi người để cùng biết cách sử dúng thông nghẹt thông dụng này nhé

 

5/5 - (2 bình chọn)

Điểm 5 / 5. - Lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Avatar
Nguyễn Vũ Hiệp
Mình là Nguyễn Vũ Hiệp, hiện đang là CEO & Co-Founder của Công ty CP môi trường đô thị Xanh Sài Gòn. Trong blog của mình, tôi chia sẻ đến quý vị độc giả các kiến thức về hầm cầu, nhà vệ sinh, cống,... Hi vọng sẽ là các kiến thức hữu ích cho bạn đọc từ đó góp phần giúp môi trường Xanh - Sạch - Đẹp hơn.
Bài viết liên quan
Chia sẻ cách thông bồn cầu bị nghẹt vải nhanh chóng, đơn giản
Xử lý bồn cầu nghẹt
Bồn cầu bị nghẹt vải là vấn đề rất nhiều gia đình gặp phải. Tình trạng bồn cầu bị nghẹt vải gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Click để xem cách khắc phục nhé!
Toilet bị nghẹt phải làm sao? Top 7 cách xử lý toilet bị nghẹt
Xử lý bồn cầu nghẹt
Toilet bị nghẹt phải làm sao? Trong bài viết này Xanhsaigon sẽ chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục sự cố toilet bị tắc ngay tại nhà hiệu quả
Nguyên nhân, cách xử lý bồn cầu mới lắp bị tắc hiệu quả số 1
Xử lý bồn cầu nghẹt
Bồn cầu mới lắp bị tắc là điều ít người nghĩ đến, tuy nhiên lại xảy ra vô cùng phổ biến. Tham khảo các cách xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi đơn giản mà hiệu quả!
Call Call
On top

On top