7 cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy hiệu quả

Ngày cập nhật: 26/08/2023
 -  Nguyễn Vũ Hiệp

Bồn cầu thường xuyên bị tắc nghẽn gây khó chịu đến đời sống sinh hoạt của bạn và gia đình? Để giúp bạn bỏ túi những mẹo thông tắc bồn cầu hay, thì hôm nay Xanhsaigon sẽ cung cấp cho bạn 7 cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần phải sử dụng các dịch vụ thông cống chuyên nghiệp.

1. Dấu hiệu của việc bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh như thế nào?

Khi bồn cầu bị nghẹt giấy thì có rất nhiều dấu hiệu mà nếu bạn tinh ý thì sẽ phát hiện nay. Tình trạng tắc nghẽn bồn cầu do tắc giấy vệ sinh càng được xử lý sớm thì nó sẽ càng đơn giản.

 Dấu hiệu của việc bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh như thế nào

Sau đây là các dấu hiệu giúp bạn dễ nhận biết tình trạng tắc nghẽn bồn cầu do giấy vệ sinh:

  • Ấn xả nước ở bồn cầu nhưng chất thải trôi rất chậm hoặc không trôi.
  • Mùi hôi phát ra từ bồn cầu ngày càng nặng hơn.
  • Khi xả nước bồn cầu phát ra tiếng ọc ọc do chất thải bị mắc kẹt.
  • Bồn cầu thường xuyên có dấu hiệu bị trào ngược khi xả nước.

Nếu bạn thường gặp những dấu hiệu vừa được nêu trên thì có thể sử dụng những cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy được nêu ở phần của bài viết để giải quyết tình trạng tắc nghẽn.

2. Một số hậu quả khi bồn cầu nghẹt giấy nghiêm trọng

Một số hậu quả khi bồn cầu nghẹt giấy nghiêm trọng
Một số hậu quả khi bồn cầu nghẹt giấy nghiêm trọng

Khi bồn cầu bị tắc nghẽn do giấy nên sẽ gây những hậu quả sau đây:

  • Gây cản trở đến đời sống sinh hoạt vì tình trạng tắc nghẽn liên tục xảy ra.
  • Khi giấy làm tắc nghẽn bồn cầu, chất thải cũng sẽ không được thoát ra ngoài tạo thành những mảng bám trong đường ống thoát nước gây ra mùi hôi khó chịu khi xả nước.
  • Khi chất thải không được đẩy ra ngoài và phân hủy kịp thời nó sẽ gây ô nhiễm đến môi trường xung quanh điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình.
  • Ở mức độ nghiêm trọng thì tình trạng tắc nghẽn này còn gây ra hiện tượng trào ngược chất thải khi ấn nút xả ở bồn cầu.

Khi gặp trường hợp tắc nghẽn nặng bạn nên sử dụng các dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp. Để đảm bảo giải quyết vấn đề triệt để vấn đề bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh.

3. Hướng dẫn 7 cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy

3.1. Sử dụng áp lực nước

Sử dụng áp lực nước
Sử dụng áp lực nước

Đây là một trong những cách thông bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được. Để áp dụng phương pháp này bạn cần chuẩn bị 1 thùng hoặc thao nước trước. Sau đó ấn nút xả nước và đổ hết lượng nước vừa chuẩn bị vào bồn cầu.  

3.2. Sử dụng pittong là cách thông bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh

Sử dụng pittong là cách thông bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh
Sử dụng pittong là cách thông bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh

Sử dụng Pittong thông bồn cầu là một trong những cách xử lý bồn cầu bị tắc giấy hiệu quả, cách này cũng có thể áp dụng cho cả chất gây nghẹt hữu cơ hoặc vật cứng. Bạn chỉ cần ấn xả nước sau đó đẩy mạnh pittong nhiều lần vào lòng bồn cầu để tạo áp lực khí. Lực càng mạnh thì áp lực càng lớn điều đó sẽ giúp phương pháp này đạt hiệu quả cao hơn.

3.3. Sử dụng cá lóc hoặc lươn để tránh bồn cầu tắc giấy

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy này nghe thật lạ nhưng cũng vô cùng hữu hiệu khi dùng để khắc phục tình trạng tắc giấy vệ sinh trong bồn cầu. Bạn chỉ cần mua một chú cá nhỏ phù hợp với đường ống thoát nước của bồn cầu. Lớp da trơn của cá sẽ giúp nó đi sâu vào bên trong bồn cầu, lúc bơi nó sẽ kéo theo những vật làm tắc nghẽn ra ngoài.

3.4. Sử dụng nước rửa chén

Sử dụng nước rửa chén
Sử dụng nước rửa chén

Trong trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn nhẹ bạn có thể sử dụng cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt giấy này. Trước tiên bạn sẽ cần chuẩn bị 1 ít nước rửa chén rồi pha loãng nó với nước ấm. Chất nhầy trong nước rửa chén sẽ giúp chất thải làm tắc nghẽn trôi ra bên ngoài. Sau khi đổ nước rửa chén vào bồn cầu bạn chỉ cần đợi từ 20 – 30 phút là tình trạng tắc nghẽn sẽ được giải quyết.

Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén này được đánh giá là vô cùng đơn giản, dễ thực hiện.

3.5. Cách xử lý bồn cầu tắc giấy vệ sinh bằng máy nén khí

Cách xử lý bồn cầu tắc giấy vệ sinh bằng máy nén khí
Cách xử lý bồn cầu tắc giấy vệ sinh bằng máy nén khí

Phương pháp này cực kỳ hiệu quả vì nó áp dụng các công cụ, thiết bị hiện đại để giúp thông tắc nghẽn. Đối với cách làm thông bồn cầu bị nghẹt giấy này thì bạn chỉ cần ấn nút bắn trên máy nén khí, áp lực từ khí từ chiếc máy nén này sẽ giúp làm thông các vật làm tắc nghẽn bồn cầu.

Bạn có thể tìm mua loại máy này ở các trang bán hàng online như Shopee, Tiki,… nhưng lưu ý bạn nên chọn những cửa hàng uy tín để mua nhằm tránh các sản phẩm kém chất lượng.

3.6. Cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt giấy bằng coca cola

Cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt giấy bằng coca cola
Cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt giấy bằng coca cola

Trong coca cola có chứa các loại axit giúp phân hủy chất thải bám vào bồn cầu và bên trong đường ống thoát nước. Để sử dụng cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy này, bạn chỉ cần đổ một chai coca vào bồn cầu và đợi khoảng 2 giờ. Sau đó ấn xả nước là chất thải sẽ bị trôi xuống bể phốt là đã hoàn thành cách thông bồn cầu bằng coca rồi đó.

3.7. Dùng đá lạnh là cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy

Cách xử lý khDùng đá lạnh là cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấyi bồn cầu bị nghẹt giấy bằng coca cola
Dùng đá lạnh là cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy

Đối với cách thông bồn cầu bị tắc giấy này bạn cần đổ đầy bồn cầu bằng đá viên hoặc đá tảng rồi ấn xả nước. Khi đá lạnh trôi xuống sẽ giúp cuốn theo cả chất thải và dị vật xuống hầm cầu. Đặc biệt phương pháp này còn có tác dụng khử mùi hôi cực kỳ hiệu quả và ngăn chặn không để mùi hôi bốc ra ngoài.

4. Mẹo chọn giấy vệ sinh để tránh bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh

Mẹo chọn giấy vệ sinh để tránh bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh
Mẹo chọn giấy vệ sinh để tránh bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh

4.1. Nguồn gốc của giấy vệ sinh

Nếu là một người có thói quen sử dụng giấy vệ sinh chắc bạn cũng hiểu tầm quan trọng của việc chọn mua giấy. Để bảo vệ sức khỏe và hạn chế tình trạng tắc nghẽn thì  bạn cần tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ, nhà sản xuất cũng như thương hiệu sản phẩm trước khi chọn mua. Theo đó những điều bạn cần lưu ý kế tiếp đó là chất lượng sản phẩm, độ phân hủy của giấy để tránh tình trạng tắc nghẽn do giấy vệ sinh gây ra.

4.2. Màu sắc của các loại giấy

Nhiều người vẫn quan niệm  rằng, chọn giấy vệ sinh màu trắng luôn là tốt nhất vì nó sạch. Tuy nhiên thực tế không hẳn như vậy, bởi giấy trắng rất hay bị tẩm phẩm màu, hóa chất,… Trước tiên bạn cần tìm hiểu kỹ về nguồn gốc sản phẩm tránh những loại giấy không rõ nguồn gốc có thể gây hại sức khỏe

4.3. Chọn các loại giấy vệ sinh không mùi

Chọn các loại giấy vệ sinh không mùi
Chọn các loại giấy vệ sinh không mùi

Các loại giấy vệ sinh có mùi thơm thường chứa rất nhiều hóa chất gây mùi, làm dị ứng, mẩn đỏ da khi tiếp xúc. Do đó bạn hãy kiểm tra kỹ trước khi lựa chọn mua một loại giấy vệ sinh nào đó.

4.4. Bề mặt giấy

Theo một số chuyên gia sử dụng giấy có mặt phẳng, nhẵn, không bị sần sùi là tốt nhất để tránh các bệnh ngoài da. Trước khi mua bạn hãy thử vò để kiểm tra giấy có chất lượng tốt hay không. Nếu phát hiện bột giấy rơi ra nhiều, khả năng cao đó là giấy kém chất lượng.

Tham khảo thêm: 5 cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh nhanh và hiệu quả nhất

5. Kinh nghiệm cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy hiệu quả

Để xử lý tình trạng tắc giấy vệ sinh trong bồn cầu trước tiên bạn phải xác định nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tắc nghẽn. Việc xác định được nguyên nhân và độ tắc nghẽn sẽ giúp bạn chọn được cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy hiệu quả nhất. 

Kinh nghiệm cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy hiệu quả
Kinh nghiệm cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy hiệu quả

Các tình trạng tắc nghẽn đơn giản thì bạn có thể sử dụng những phương pháp như viên thông bồn cầu, thuốc chống tắc nghẽn. Vì hóa chất trong các sản phẩm này sẽ giúp phân hủy hết giấy đang làm tắc nghẽn bồn cầu. Ngoài ra phương pháp này còn giúp khử mùi hôi hiệu quả. Nếu giấy bị mắc kẹt quá sâu không thể giải quyết bằng các phương pháp thông thường thì bạn nên sử dụng các dịch vụ thông tắc nghẽn chuyên nghiệp. Khi sử dụng các đơn vị uy tín và chất lượng tình trạng tắc nghẽn sẽ được giải quyết nhanh gọn với một mức giá phải chăng.

6. Kết luận

Trên đây là các cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy hiệu quả mà bạn có thể bỏ túi để thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm nhiều cách hơn để giải quyết vấn đề tắc nghẽn. Ngoài ra bạn có thể đọc thêm những bài viết thú vị và các cách thông tắc nghẽn cầu cống, bồn rửa chén khác tại Website Xanhsaigon.com

5/5 - (100 bình chọn)
Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Call
On top

On top