Top 5 loại hóa chất thông cống cực mạnh, hiệu quả nhanh chóng

Ngày cập nhật: 28/03/2023
 -  Đào Thuỷ Lệ

Hóa chất thông cống là loại sản phẩm khá hiệu quả đối với các nhà vệ sinh tự hoại. Nhờ có sản phẩm này, phần lớn người dùng đều có thể tự khắc phục các sự cố, thông cống nghẹt đơn giản tại nhà. Tuy nhiên vì có rất nhiều các sản phẩm hóa chất trên thị trường khiến chúng ta hoang mang không biết đâu mới là sản phẩm tốt nhất. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 5 loại hóa chất thông cống cực hiệu quả và nhanh chóng.

1. Hóa chất thông cống là gì? Thành phần ra sao?

Hóa chất thông cống là một loại hợp chất có chứa các thành phần hóa học, mà trong đó, khi các thành phần hóa học này tiếp xúc với nước sẽ xảy ra các phản ứng giúp thông cống thoát nước bị tắc.

Hóa chất thông cống là gì? Thành phần ra sao?
Hóa chất thông cống là gì? Thành phần ra sao?

Mỗi một loại hóa chất làm thông tắc cống sẽ có các thành phần hóa học khác nhau và cho hiệu quả sử dụng khác nhau. Tuy nhiên dù có thêm bất kỳ hóa chất nào, công thức phối hợp ra sao, các loại bột thông cống đều sẽ có các thành phần chủ yếu như: Sodium Hydroxide và Potassium Hydroxide, cùng với đó là một số chất phụ gia có tính kiềm mạnh và có khả năng ăn mòn cực kỳ cao.

Nhờ có tính kiềm mạnh, bột thông cống có thể ăn mòn các loại rác thải như tóc, thức ăn thừa, giấy vệ sinh… Qua đó đánh bay các chất thải hữu cơ bám dính ở thành cống. Cũng vì có tính ăn mòn cao, khi sử dụng các bạn cần đeo đồ bảo hộ để tránh hại đến da tay.

2. Ưu nhược điểm của hóa chất thông cống nghẹt

Không phải tự dưng mà các sản phẩm hóa chất thông cống được ưa chuộng và xuất hiện nhiều như vậy. Vậy thực tế, các sản phẩm bột thông cống này có gì nổi bật, ưu nhược điểm ra sao?

2.1. Ưu điểm của hóa chất thông tắc cống

Thường các sản phẩm hóa chất thông cống cực mạnh có chi phí khá rẻ, với 1 gói nặng khoảng 100g thì giá của nó chỉ dao động từ khoảng 35.000đ cho đến 60.000đ.

Khi mua các nhà bán hàng khuyến cáo chúng ta lên mua từ 3 gói trở lên để cho hiệu quả tốt nhất.

Ưu điểm của hóa chất thông cống
Ưu điểm của hóa chất thông cống

Ngoài ra, chúng ta cũng rất dễ dàng tìm mua các sản phẩm hóa chất nước thông cống siêu mạnh này ở nhiều nơi, nhất là các cửa hàng chuyên bán các thiết bị nhà bếp, vệ sinh. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần hòa 150-200g bột rồi đổ trực tiếp xuống cống hoặc bồn cầu. Chờ khoảng 2-3 tiếng hóa chất sẽ giúp loại bỏ các dị vật.

Ưu điểm cụ thể của bột thông cống:

 • Giá mua bột thông cống rất rẻ, mỗi lần sử dụng chỉ tốn từ 40.000-50.000đ
 • Tìm mua dễ dàng tại nhiều nơi
 • Có thể sử dụng bất cứ khi nào cần, không tốn nhiều thời gian
 • Cách sử dụng đơn giản
 • Thông tắc được nhiều loại cống và phân hủy được hầu hết các chất thải hữu cơ

2.2. Nhược điểm của hóa chất thông cống

Tuy sản phẩm hóa chất thông tắc đường ống nước thải có nhiều ưu điểm, song cũng tồn tại những hạn chế mà chúng ta cần quan tâm khi sử dụng:

 • Không thể thông cống nếu trường hợp vật cản là các vật cứng như: kim loại, gỗ, nhựa…. Bột thông cống chỉ có tác dụng với các chất thải dễ phân hủy
 • Sản phẩm chỉ có tác dụng thông cống, không có nhiều tác dụng nếu như bể phốt đã đầy chất thải, lúc này bạn cần sử dụng dịch vụ hút hầm cầu.
 • Sản phẩm chỉ phát huy hiệu quả ở bề mặt
 • Nếu để hóa chất bị đông cứng, bạn sẽ rất khó khăn để khắc phục
Nhược điểm hóa chất thông cống
Nhược điểm hóa chất thông cống

3. Giới thiệu 5 loại hóa chất thông cống cực mạnh hiệu quả nhanh chóng

Với sự đa dạng và phong phú trên thị trường, chúng ta có thể lựa chọn bất kỳ một sản phẩm hóa chất thông cống nào. Tuy nhiên để cho hiệu quả sử dụng tốt nhất và nhanh nhất, các bạn có thể tham khảo 5 loại hóa chất bột thông cống dưới đây.

3.1. Hóa chất thông cống cực mạnh EcoSock

Hóa chất thông tắc cống EcoSock được sản xuất trên dựa trên dây chuyền hiện đại từ Mỹ. Sản phẩm có tác dụng xử lý nhanh chóng tình trạng ứ đọng, tắc nghẹt do dầu mỡ, xà phòng hóa lỏng tích tụ, giấy ăn, thức ăn thừa … thông cống bồn rửa chén mà không gây ảnh hưởng đến cống thoát.

Sản phẩm cho hiệu quả tốt khi dùng để phân hủy các chất thải hữu cơ làm tắc cống. Tuy nhiên, nếu cống bị tắc do các chất thải vô cơ, kích thước lớn sản phẩm sẽ không thể phát huy tác dụng.

Khi sử dụng hóa chất thông tắc đường ống EcoSock các bạn nên đeo các trang bị bảo hộ cần thiết. Không nên đổ quá nhiều bột vào cũng 1 lúc có thể gây kết dính hóa chất. Đối với các đường ống lớn, bạn nên dùng khoảng 200g/lần, các đường ống nhỏ thì dùng khoảng 100g/lần.

Hóa chất thông cống cực mạnh Ecosock
Hóa chất thông cống cực mạnh Ecosock

3.2. Hóa chất thông cống, bột thông cống Hando

Hóa chất thông cống Hando là sản phẩm được sản xuất trong nước thành phần chính là: Hydrogen peroxide, sodium silicate, sodium hypochlorite, nước và một số phụ gia khác,…

Vì là sản phẩm nội địa nên hóa chất, bột thông Hando được sản xuất để phục vụ cho người dân trong nước là chính. Kết hợp với công thức đặc biệt, hóa chất Hando cho hiệu quả thông cống bị tắc rất nhanh chóng. Phù hợp với kết cấu và thiết kế hệ thống xả thải của người dân.

3.3. Hóa chất thông cống dầu mỡ Tracatu

Hóa chất thông cống dầu mỡ Tracatu cũng là sản phẩm nằm trong top các sản phẩm hóa chất được người sử dụng tin dùng.

Thành phần chính của Tracatu gồm có Natri hydroxit, Sodium hydroxide, Potassium hydroxide kết hợp với các axit thông cống, phụ gia có tính ăn mòn cao. Nhờ vậy các chất thải hữu cơ bám dính ở thành cống thoát sẽ bị đánh bật nhanh chóng từ từ 2-3h đồng hồ.

Hóa chất thông cống dầu mỡ Tracatu
Hóa chất thông cống dầu mỡ Tracatu

Đối với các cống thoát nước không có sẵn nước, các bạn cần pha loãng sản phẩm với nước, tốt nhất là nước nóng để mẹo thông cống loại này đạt hiệu quả cao nhất. Sau đó đổ vào cống thoát rồi chời 2-3 tiếng và xả nước 1-2 lần.

Đối với bồn cầu hoặc các cống thoát có sẵn nước, các bạn đổ trực tiếp bột vào và chờ cho bột phát huy tác dụng. Nếu được hãy để qua qua đêm sẽ cho tác dụng cao hơn.

3.4. Hóa chất thông ống thoát nước Sumo

Hóa chất thông cống bếp Sumo cũng được đánh giá rất cao bởi nó cho khả năng thông cống cực mạnh. Hầu hết các loại chất thải hữu cơ bám dính trong cống thoát như tóc, dầu mỡ, thức ăn thừa, giấy vệ sinh… đều được loại bỏ dễ dàng.

Ngoài ra hóa chất này còn có khả năng tẩy rửa, khử mùi hôi và giảm sự hình thành của các vi khuẩn gây bệnh.

Để đạt được hiệu quả cao đó, bột thông cống Sumo đã được đặc chế theo công thức đặc biệt. Thành phần chính gồm có Sodium carbonate, sodium bicarbonate và các chất phụ gia.

Lưu ý: Đối với các đường ống lớn, bạn nên sử dụng gói 350g/lần, các đường ống nhỏ chỉ nên dùng gói 175g/lần. Cứ đều đặn 3 tháng/lần sẽ giúp đường ống nhà bạn thông thoáng và ngăn ngừa tích tụ các chất thải hữu cơ.

Hóa chất thông ống thoát nước Sumo
Hóa chất thông ống thoát nước Sumo

3.5. SiFa – hóa chất thông cống cực mạnh

Hóa chất thông cống SiFa là một loại hóa chất dạng lỏng cho hiệu quả thông tắc cống cực nhanh. Hiện có rất nhiều các gia đình vẫn đang sử dụng sản phẩm này. Họ đánh giá rất cao về công dụng cũng như giá thành của sản phẩm.

Đặc điểm nổi bật của hóa chất SiFa là:

 • Hóa chất ở dạng lỏng, đổ trực tiếp xuống bồn cầu hoặc cống thoát, không tốn thời gian hòa tan như các loại hóa chất bột
 • Thành phần: nước, chất kiềm tính ăn mòn cao và một số phụ gia khác
 • Mùi hóa chất khá nồng cần đeo khẩu trang để tránh bị sốc

4. Hướng dẫn thông tắc cống bằng hóa chất đơn giản tại nhà

Việc tự thông cống tại nhà khá đơn giản và hầu hết ai cũng có thể thực hiện. Tuy nhiên, nếu thực hiện sai quy trình hoặc thiếu 1 vài bước nào đó có thể mang về hiệu quả không cao, thậm chí còn có thể gây kết dính bột thông cống.

Nếu bạn để bột thông tắc cống bằng hóa chất đơn giản bị đông cứng và kết dính, việc xử lý sẽ rất khó khăn. Vì thế các bạn cần thực hiện một cách bài bản và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

Hướng dẫn thông tắc cống bằng hóa chất đơn giản tại nhà
Hướng dẫn thông tắc cống bằng hóa chất đơn giản tại nhà

Các bước tự thông tắc cống bằng hóa chất thông tắc cống như sau:

 • Bước 1: Tìm mua sản phẩm hóa chất tốt nhất hiện nay tại những nơi uy tín.
 • Bước 2: Đeo đầy đủ các trang bị bảo hộ như găng tay, khẩu trang, kính mắt, quần áo dài… tránh để bột thông cống chạm vào da có thể gây ăn mòn da thậm chí là bỏng với những người da nhạy cảm.
 • Bước 3: Hòa một gói hóa chất thông cống nghẹt 100g với nửa lít nước nóng, khuấy đều cho tới khi hóa chất tan hết vào nước.
 • Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa pha vào bồn cầu và để đó từ 2-3 giờ đồng hồ.
 • Bước 5: Nhấn xả nước để loại bỏ các chất cặn, các vật làm tắc cống.

6. Lưu ý khi sử dụng các loại hóa chất thông cống nghẹt

Khi bạn sử dụng hóa chất thông ống thoát nước cần hết sức thận trọng và lưu ý. Bởi chỉ một sơ sót nhỏ cũng có thể gây ra sự cố phức tạp.

Những lưu ý khi sử dụng bột thông cống:

 • Vì là sản phẩm hóa chất nên phải đảm bảo an toàn trước khi sử dụng
 • Chỉ sử dụng hóa chất cho việc thông tắc cống thoát nước, thông bồn cầu, rãnh nước, không được sử dụng cho các mục đích khác.
 • Tìm mua tại các nơi uy tín, tránh ham rẻ mà mua các sản phẩm trôi nổi
 • Chỉ sử dụng 2-3 lần liên tiếp, mỗi lần dùng từ 100-200g, nếu không thấy hiệu quả cần tìm các đơn vị xử lý chuyên nghiệp.
 • Nên sử dụng thường xuyên 2-3 tháng/1 lần để đảm bảo cống luôn thông thoáng.
 • Nên sử dụng hóa chất thông cống công nghiệp cho các khu vực rộng lớn và nhiều đường ống thoát nước.
Lưu ý khi sử dụng các loại hóa chất thông cống nghẹt
Lưu ý khi sử dụng các loại hóa chất thông cống nghẹt

Bài viết trên đây đã chỉ ra 5 loại hóa chất thông cống cực mạnh, cho hiệu quả nhanh chóng tốt nhất hiện nay. Mong rằng các bạn sẽ chọn được cho mình những sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Nếu các bạn cần sự hỗ trợ hoặc gặp khó khăn khi xử lý cống tắc hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi giúp đỡ.

5/5 - (5 bình chọn)
Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Call
On top

On top