Hướng Dẫn Hút Bể Phốt Qua Bồn Cầu Giá Rẻ, Sạch Triệt Để

Ngày cập nhật: 28/11/2023
 -  Đào Thuỷ Lệ

Hút hầm cầu qua bồn cầu là một trong những cách chọn điểm đặt vị trí vòi hút thông minh với công nghệ hiện đại, sẽ tránh được tình trạng đục phá công trình, đem lại hiệu quả cao và giúp giữ gìn vệ sinh môi trường trong quá trình thi công. Với chi phí hợp lý, biện pháp này hiện nay đang được sử dụng phổ biến và tin tưởng.

Cách hút bể phốt qua bồn cầu hiệu quả
Hút bể phốt qua hầm cầu là một cách chọn điểm đặt vị trí vòi hút thông minh

Cách hút bể phốt qua bồn cầu sạch triệt để

Hút bể phốt qua bồn cầu là một phương pháp tiên tiến, có thể áp dụng cho tất cả các công trình lớn nhỏ và có địa hình, vị trí đặt bồn cầu khác nhau. Để thực hiện biện pháp này, chúng ta cần làm các bước theo quy trình như sau:

 • Bước 1: Kiểm tra xem bể chứa chất thải có đang thực sự bị đầy hay tắc nghẽn gì hay không
 • Bước 2: Xác định vị trí hút là bồn cầu, chọn bồn cầu gần vị trí để thi công nhất là tốt nhất, sau đó tiến hành tháo bồn cầu ra khỏi vị trí một cách đúng kỹ thuật.
 • Bước 3: Dẫn các đường ống từ xe hút bể phốt vào đến cổ rút bồn cầu, sau đó lắp ráp các khóa khớp nối an toàn, kín đáo và gắn đầu hút chuyên dụng cho cổ hút.
 • Bước 4: Tiến hành công việc hút bể phốt chuyên nghiệp, liên tục kiểm tra các vật thể rắn, thường xuyên bơm thêm nước làm mềm, loãng hỗn hợp chất thải bên dưới để tránh làm vỡ đường ống dẫn chất thải.
 • Bước 5 Tháo ống, vệ sinh sạch sẽ và lắp lại bồn cầu y nguyên về vị trí cũ.
 • Bước 6: Nghiệm thu công trình và thanh toán sau khi hoàn thành việc thi công.
 • Bước 7: Thỏa thuận về dịch vụ bảo hành cam kết.

Lưu ý:

 • Bạn có thể liên hệ các số hút bể phốt để được tư vấn và khảo sát miễn phí. Trong quá trình thi công, cần liên tục phun nước để làm loãng chất thải trong quá trình thi công, bởi vì các chất thải được hút ra từ bể phốt không phải toàn bộ đều là mùn mà trong đó có thể có cả các dị vật thô, cứng tồn đọng lâu ngày và khó phân hủy hoàn toàn.
 • Các chất thải liên kết chặt chẽ vào với nhau, khi quá đặc và chắc tạo thành mảng cứng, nếu không phun nước tạo áp lực để làm loãng nó thì có thể dẫn đến nứt vỡ đường ống.
 • Cách hút bể phốt qua bồn cầu tốt nhất
  Hút bể phốt qua bồn cầu là một phương pháp tiên tiến hiện nay

Vậy tại sao chúng ta nên chọn cách hút hầm cầu qua bồn cầu mà không phải các cách khác như hút trực tiếp từ miệng hầm cầu… thậm chí nhiều người còn không tin có thể xử lý chất thải từ hầm cầu ra ngoài bằng cách thông qua bồn cầu. Sau đây bạn đọc cùng tham khảo những ưu điểm của cách này mà chúng tôi đã khảo sát được và thống kê lại:

 • Sở hữu một lực hút cực mạnh: Công nghệ hút hầm cầu qua bể phốt có lực hút cực kỳ mạnh so với các cách hút bể phốt thông thường: Lực hút tốt sẽ giúp chất thải được rút ra một cách dễ dàng và nhanh chóng, đảm bảo được độ sạch sẽ nhất cho khu vực vệ sinh.
 • Chi phí hút hợp lý: Mặc dù áp dụng công nghiệp hiện đại là công nghệ hút hầm cầu bằng phương pháp chân không nhưng chi phí không quá cao, chỉ tương tự như các cách hút bể phốt khác chẳng hạn như hút bể phốt chân không.
 • Xử lý nhanh chóng, không mất nhiều thời gian: Tùy thuộc vào thể tích hầm chứa lớn hay nhỏ sẽ kéo theo thời gian thi công, tuy nhiên cách này được cho là khắc phục nhanh hơn so với những cách thông thường.
 • Không phải đục phá, không làm mất mỹ quan: Khi nhà của khách hàng không có nắp bể phốt rời, bể chứa nằm ngay dưới bồn cầu tầng trệt, đơn vị hút hầm cầu sẽ dễ dàng thi công mà không cần phải đục một lỗ nào hay một miếng bê tông nào ở trong nhà vệ sinh gây mất thẩm mỹ. Sau khi hút xong chỉ việc đặt lại bồn cầu vào đúng vị trí cũ, như vậy sẽ không để lại bất kỳ dấu vết nào cho thấy nhà bạn vừa mới hút bể phốt.
 • Giữ nguyên kết cấu hạ tầng: Không cần sử dụng các thiết bị cồng kềnh hay đục phá nên cấu trúc của công trình không bị ảnh hưởng, càng không làm ảnh hưởng đến các đường ống xung quanh hay các công trình phụ xung quanh.
 • Đáp ứng được yêu cầu của những khách hàng khó tính: Đây là phương pháp hút hầm cầu không đục phá, không gây tác động tiêu cực đến đời sống sinh hoạt của mọi người.
 • Không gây ầm ĩ, làm phiền tới các hộ gia đình xung quanh: Giúp xử lý nhanh gọn, sạch sẽ, mau chóng trả lại không gian sống và sinh hoạt trong lành cho gia đình.

Tuy nhiên bằng cách này, bạn sẽ không thể nhìn trực tiếp được liệu dưới bể phốt nhà bạn đã sạch hoàn toàn hay chưa? Thế nhưng chất thải đã được rút lên gần như hoàn toàn, nên bạn không cần quá băn khoăn hay lo lắng.

Cách hút bể phốt qua bồn cầu nhanh gọn
Hút bể phốt qua bồn cầu thì chất thải sẽ được rút lên gần như hoàn toàn

Trên đây là cách hút bể phốt qua hầm cầu cùng các bước thực hiện, qua đó chúng ta dễ dàng hiểu vì sao biện pháp này lại được ưa chuộng và ứng dụng phổ biến như vậy mỗi khi hầm cầu gặp vấn đề, hay đơn giản là khách hàng sử dụng dịch vụ hút hầm cầu định kỳ. Vậy cần nắm được những điều gì khi bạn muốn trải nghiệm dịch vụ hút hầm cầu qua bồn cầu này?

Những điều cần biết khi thực hiện hút bể phốt qua bồn cầu

Mặc dù hút bể phốt qua bồn cầu không còn xa lạ với cuộc sống hiện nay, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng và cũng không hẳn là các trang thiết bị, máy móc để rút hầm cầu nào cũng có thể sử dụng được cho cách này. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số điều kiện cần cho biện pháp hút hầm cầu qua bồn cầu:

1. Điều kiện về máy móc

Máy móc là điều kiện không thể thiếu đẻ hỗ trợ chúng ta khi hút hầm cầu. Có rất nhiều loại xe hút bồn cầu khác nhau, nhưng ở đây xe bồn hút phải là loại có áp lực cao, dùng công nghệ hút chân không tiên tiến mới có thể sử dụng được để hút với độ cao như vậy (từ bồn cầu đến hầm cầu).

Những loại xe hút chất lỏng thông thường khó có thể làm được do lạc hậu và có lực hút yếu. Chính vì vậy nếu có thể áp dụng một số cách kiểm tra xe hút hầm cầu, thì bạn nên thực hiện trước khi thi công để yên tâm hơn.

Cách hút bể phốt qua bồn cầu đem lại hiệu quả cao
Máy móc là điều kiện không thể thiếu đẻ hỗ trợ chúng ta khi hút hầm cầu

2. Điều kiện về con người

Bên cạnh máy móc thì con người là yếu tố quyết định cho cuộc thi công diễn ra một cách tốt nhất, con người điều khiển máy móc hoạt động để có kết quả, và điều kiện ở đây đó là:

 • Kỹ thuật của thợ thi công đòi hỏi cao, phải được đào tạo thuần thục và ứng biến tốt vì mỗi công trình sẽ cần áp dụng mức áp suất phù hợp và khác nhau, tránh hút quá nhanh sẽ làm vỡ đường ống.
 • Thợ cần có nhiều kinh nghiệm: Để đảm bảo được sự an toàn cho đường ống thoát của bồn cầu xuống bể phốt.
 • Cần nắm rõ được cách tháo lắp bồn cầu nhiều loại, để chắc chắn rằng khi tháo và lắp không bị hư hỏng đến chất lượng công trình về sau.
 • Cần hoàn trả lại hiện trạng ban đầu cho bồn cầu: Sau khi kết thúc công trình, cần lắp đặt bể phốt trả lại như cũ, tránh lắp đặt lệch vị trí sẽ gây hở, làm mùi hôi thối từ hầm cầu bốc lên.
 • Cần kiểm tra thật kỹ sau khi đã thi công xong: Nếu bồn cầu bị tác động thì sẽ gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống sinh hoạt của người dân.
 • Khi bể đã thực sự được hút một cách tối đa nhất, các thành bể cũng như đường thoát từ bồn cầu xuống bể phốt cũng hoàn toàn sạch sẽ, công trình không bị ảnh hưởng mà vẫn được giữ nguyên vẹn, chứng tỏ thợ thi công là những người lành nghề.

Nếu đảm bảo được các yếu tố trên thì chắc chắn bạn sẽ nhận được một kết quả tốt cho bể phốt của gia đình hoặc doanh nghiệp của mình bằng cách hút bể phốt qua hầm cầu, và yên tâm là sẽ không bị sót chất thải khi đã hoàn thành công việc.

Hút bể phốt qua bồn cầu là biện pháp tiên tiến
Con người là yếu tố quyết định cho việc rút hầm cầu được tối ưu

Trên đây là những giải đáp cho phương pháp hút bể phốt qua bồn cầu hiệu quả. Nếu bạn áp dụng đúng biện pháp cho từng trường hợp sẽ tránh việc mất nhiều thời gian và chi phí. Ngoài ra, mỗi người nên lưu ý khi xả rác thải để giữ gìn môi trường sống được đảm bảo, tránh gây những ảnh hưởng tiêu cực đến mọi người. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy để lại một like để chúng tôi chia sẻ nhiều thông tin hơn nữa nhé.

5/5 - (100 bình chọn)
Bài viết liên quan
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Call
On top

On top