Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Xe Hút Bể Phốt Đảm Bảo, Sạch Sẽ

Ngày cập nhật: 28/11/2023
 -  Đào Thuỷ Lệ

Kiểm tra xe hút bể phốt thông qua việc kiểm tra về cấu tạo xe, nguyên lý hoạt động và các thông số kỹ thuật của chiếc xe đó. Một chiếc xe hút bể phốt đủ các tiêu chuẩn sẽ là điều kiện tốt, là trợ thủ đắc lực để phục vụ cho quá trình thông hút hầm tự hoại đạt hiệu quả cao nhất.

Hướng dẫn cách kiểm tra xe hút hầm cầu
Kiểm tra xe hút bể phốt thông qua việc kiểm tra về cấu tạo xe

Cách kiểm tra xe hút bể phốt đảm bảo đúng tiêu chuẩn

Để có thể kiểm tra xe hút bể phốt có tốt cho công việc rút hầm cầu hay không, bạn có thể dựa trên một vài yếu tố cơ bản sau đây:

Kiểm tra thông tin cấu tạo xe hút bể phốt

Kiểm tra cấu tạo xe nói lên xe cũ hay mới và chất lượng như thế nào, có đầy đủ các bộ phận chức năng của một chiếc xe chuyên dụng hút bể phốt hay không. Hiện tại một chiếc xe hút bể phốt chân không sẽ bao gồm đầy đủ các bộ phận cơ bản đó là:

 • Phần đầu xe tải
 • Bơm chân không tạo áp lực
 • Hệ thống thủy lực
 • Bình chứa chất thải
 • Máy phân lý
 • Đồng hồ đo áp suất chân không
 • Của nhìn chất thải trong téc chứa
 • Van xả thải bình chứa
 • Trục chuyển động
 • Hệ thống ống dẫn chất thải
 • Bộ power take off vận hành bơm hút chất thải
 • Thiết bị vệ sinh, rửa tay
Các cách kiểm tra xe hút hầm cầu
Kiểm tra cấu tạo xe nói lên xe cũ hay mới và chất lượng

Dựa vào những bộ phận được nêu ở trên đây, bạn có thể dễ dàng kiểm tra cấu tạo xe hút bể phốt một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Hiện nay có một vài phương pháp hút bể phốt khác nhau như hút bể phốt không đục phá, hút hầm cầu trực tiếp… và mỗi cách hút sẽ đi kèm với một xe hút riêng.

Chắc chắn một chiếc xe có cấu tạo đầy đủ thì trước mắt sẽ đảm bảo được tiêu chuẩn về hiệu suất hoạt động tốt hơn đối với các xe không đủ các bộ phận. Mỗi bộ phận dù chỉ là một chi tiết nhỏ đều có chức năng và nhiệm vụ riêng đối với sự vận hành của chiếc xe, nếu thiếu thì xe bể phốt cũng không thể hoạt động tốt và đúng công dụng và năng suất tốt của mình như ban đầu.

Kiểm tra nguyên lý hoạt động cơ bản của xe

Nguyên lý hoạt động của xe cũng sẽ phản ánh chất lượng khi bạn sử dụng dịch vụ của bất kỳ đơn vị nào. Xe hút bể phốt với nguyên lý hoạt động chung là hút mùn phân hủy từ bể chứa di chuyển vào phần đầu của vị trí vòi hút, sau đó dưới lực kéo chân không của các bộ phận để tạo ra áp lực lớn. Khi đó, chất thải sẽ được kéo thẳng vào phần téc chứa ở thân xe cho đến khi bể phốt được hút sạch.

Qua đó ta thấy được rằng, chúng ta hoàn toàn có thể dựa vào nguyên lý hoạt động của xe để nhận biết xe có hữu dụng hay không, bởi nếu xe hút bể phốt hoạt động không theo nguyên lý trên hay chính là không đúng nguyên tắc thì chắc chắn một điều rằng hiệu quả mang lại sẽ không cao, chất lượng dịch vụ sẽ ở mức thấp.

Bên cạnh đó, bạn có thể liên hệ tới các số điện thoại hút bể phốt để được tư vấn các loại xe phù hợp với công trình nhà mình trước khi sử dụng dịch vụ.

Xe hút bể phốt có thể hút hầm cầu nhanh chóng, gọn nhẹ và sạch hơn rất nhiều lần so với các loại máy móc chuyên dụng khác. Vậy nên hiện nay rất nhiều đơn vị đầu tư và nâng cấp xe hút bể phốt hiện đại, tiên tiến để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Cách kiểm tra xe hút hầm cầu chuẩn nhất
Nguyên lý hoạt động của xe cũng sẽ phản ánh chất lượng khi bạn sử dụng dịch vụ

Kiểm tra thông số kỹ thuật của xe hút hầm cầu

Thông số kỹ thuật cho chúng ta biết được rằng chiếc xe đó có đạt tiêu chuẩn hay không. Mỗi dòng xe như xe ô tô, xe máy, xe hút bể phốt… sẽ có thông số kỹ thuật không giống nhau bởi mỗi xe sẽ cần sự phù hợp với công suất, tính năng sử dụng của từng dòng xe. Vì vậy bạn nên lưu ý để kiểm tra thông số kỹ thuật của xe hút bể phốt nhé. Một vài thông số cơ bản bạn cần nắm được như:

 • Chủng loại xe (xe hút chất thải)
 • Model xe
 • Năm sản xuất
 • Chất lượng téc
 • Công suất tối đa
 • Kích thước xe
 • Kích thước bình chứa
 • Chiều dài cơ sở
 • Model động cơ
 • Loại động cơ
 • Hệ thống chuyên dụng
 • Các thông số khác…
Cách kiểm tra xe hút hầm cầu nhanh nhất
Thông số kỹ thuật cho chúng ta biết được rằng chiếc xe đó có đạt tiêu chuẩn hay không

Ngày nay, nhu cầu hút hầm cầu chung cư tại các thành phố lớn và các khu dân cư đang ngày càng nhiều, chúng ta thường xuyên thấy các xe hút di chuyển trên đường hàng ngày. Chiếc xe thông hút hay chính là cánh tay phải của người thợ thi công và việc kiểm tra nó là yếu tố cần thiết mà người tiêu dùng nên biết. Vậy cần lưu ý những gì khi kiểm tra xe hút bể phốt?

Những lưu ý khi kiểm tra xe hút bể phốt chuẩn dành cho khách hàng

Những điều bạn không thể bỏ qua khi sử dụng dịch vụ hút hầm cầu hay chính là kinh nghiệm để lựa chọn một đơn vị có xe hút chuẩn là điều vô cùng cần thiết, cùng điểm qua những lưu ý dưới đây:

Hình thức xe: Đúng là loại xe hút bể phốt, vì có nhiều bên chế xe tải thành xe hút tuy nhiên những chiếc xe như vậy không có đủ tiêu chuẩn về công năng cho việc rút hầm cầu và sẽ không có đồng hồ đo lượng chất thải, hơn nữa những chiếc xe mới, không bốc mùi hôi cũng đáng để tin tưởng hơn. Ngoài ra, các đường ống chắc chắn và không quá bẩn.

Kiểm tra téc chứa: Trước khi bắt đầu triển khai dịch vụ, bạn hãy dành ra ít phút sau đó nhảy lên téc chứa, hãy yêu cầu đơn vị mở nắp téc chứa chất thải trên xe để kiểm tra xem xe có sẵn nước hay chất thải cũ bên trong hay không. Nếu có thì đề nghị rút hoặc đo lượng chất thải đó để sau khi hoàn thành công trình sẽ trừ đi.

Hiểu rõ về công thức tính thể tích bể phốt: Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng xác định dung tích xe hút bể phốt bao nhiêu là hợp lý.

Nắm bắt được thiết kế của bể phốt: Bể phốt 2 ngăn hoặc bể phốt 3 ngăn tiêu chuẩn là hai dạng phổ biến nhất hiện nay, nắm bắt được thiết kế của bể sẽ giúp bạn không những chọn được loại xe hút phù hợp mà còn dễ dàng kiểm tra.

Ưu tiên liên hệ và kết nối lâu dài với các đơn vị hút bể phốt uy tín: Đây là những đơn vị làm việc chuyên nghiệp, có trách nhiệm trong công việc, được người dân xung quanh đánh giá tốt… nhằm hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có về công trình cũng như không lo sợ việc mất tiền oan.

Tránh xa các xe hút bể phốt không rõ nguồn gốc: Được quảng cáo trên cột điện thông qua các số điện thoại ở trên tường… vì đó khả năng cao là những doanh nghiệp ảo, chuyên đi lừa đảo.

Chắc hẳn sẽ rất ít người quan tâm đến việc kiểm tra chất lượng xe hút bể phốt, giống như ít người nắm được cấu tạo hầm cầu của chính gia đình mình. Tuy nhiên đây điều hết sức quan trọng bởi khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ, bạn sẽ vô tình gặp phải các đơn vị kém uy tín đã từng lừa gạt khách hàng bằng những chiêu trò lừa đảo khác nhau như để một ít chất thải trong thùng xe, sử dụng xe hút có thể tích nhỏ hơn… nhằm thu thêm tiền. Vì vậy hãy tỉnh táo về quyền lợi của bản thân khi sử dụng dịch vụ hút bể phốt nhé.

Cách kiểm tra xe hút hầm cầu chất lượng
Hãy yêu cầu đơn vị mở nắp téc chứa chất thải trên xe để kiểm tra

Trên đây là những thông tin cần thiết về cách kiểm tra xe hút bể phốt đạt tiêu chuẩn và hoạt động hiệu quả, sẽ giúp bạn lựa chọn được đơn vị hút hầm cầu chất lượng và uy tín, đồng thời tránh khỏi việc bị lừa đảo khi sử dụng dịch vụ. Hãy chia sẻ bài viết cho mọi người nếu bạn thấy bài viết của chúng tôi hữu ích nhé.

5/5 - (100 bình chọn)
Bài viết liên quan
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Call
On top

On top