Ngày đăng: 01-02-2023

Nguyễn Vũ Hiệp

Tình trạng tắc nghẽn bồn cầu diễn ra thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đối với đời sống sinh hoạt hằng ngày. Vì thế chúng ta phải luôn chuẩn bị cho mình các cách thông tắc bồn cầu hiệu quả để trường hợp này không thể tái diễn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến mọi người cách cách thông tắc bồn cầu bệt đơn giản và nhanh chóng có thể tự thực hiện tại nhà.

1. Bồn cầu bệt là gì? Cấu tạo của bồn cầu bệt ra sao?

Có 2 loại bồn cầu phổ biến hiện nay đó là bồn cầu ngồi bệt với bồn cầu ngồi xổm. Nhưng thông thường các gia đình hiện đại ưu tiên sử dụng bồn cầu ngồi bệt hơn vì tính tiện lợi mà nó mang lại. Dù vậy thì loại bồn cầu này vẫn thường xuyên xảy ra tình trạng tắc nghẽn do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Bồn cầu bệt là gì? Cấu tạo của bồn cầu bệt ra sao?
Bồn cầu bệt là gì? Cấu tạo của bồn cầu bệt ra sao?

Cấu tạo của bồn cầu bệt sẽ gồm 4 thành phần chính: 

  • Thân bồn cầu thành phần chính cho việc chứa đựng chất thải và đưa chất thải ra ngoài khi xả nước.
  • Vòi nước sử dụng lượng nước có sẵn trong két nước để xả. 
  • Két nước nơi được bơm nước thường xuyên bởi hệ thống thoát nước.Lượng nước này sẽ được sử dụng cho vòi nước với xả nước.
  • Nắp bồn cầu thành phần này sẽ giúp bồn cầu tránh được các loại côn trùng bay giúp nước luôn sạch khi sử dụng.

Tình trạng tắc nghẽn bồn cầu sẽ thường xảy ra do một vật cứng mắc kẹt lại trong thân bồn cầu. Vì thế khi gặp tình trạng tắc nghẽn bạn phải thực hiện kiểm tra thân bồn cầu đầu tiên rồi sau đó chọn cách thông bồn cầu bệt hiệu quả nhất để giải quyết.

 

2. Những dấu hiệu cho thấy bị tắc bồn cầu bệt

Những dấu hiệu cho thấy bị tắc bồn cầu bệt
Những dấu hiệu cho thấy bị tắc bồn cầu bệt

2.1. Bồn cầu bốc mùi hôi sau mỗi lần xả nước

Vì bồn cầu bị tắc nghẽn, chất thải không được xử lý và đưa ra ngoài. Khi để lâu chất thải này sẽ tồn đọng và đóng cặn trong thân của bồn cầu. Ở một số trường hợp nghiêm trọng thì khi xả nước bồn cầu sẽ thường bốc ra những mùi hôi khó chịu gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

2.2. Khi xả bồn cầu nước thoát xuống yếu hoặc chậm

Đây cũng là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết khi gặp phải tình trạng tắc bồn cầu bệt. Nếu một vật cứng hoặc chất thải mắc kẹt trong thân bồn cầu thì khi xả nước bạn sẽ nhận ra nước thoát rất yêu hoặc chậm.

 

Đối với vật cứng mắc kẹt thì bạn nên sử dụng các dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp để lấy ra. Thay vì sử dụng những cách thông tắc bồn cầu bệt đơn giản để tránh làm cho tình trạng này nghiêm trọng hơn.

2.3. Bồn cầu xả nước kêu ọc ọc

Vật cứng bị mắc kẹt trong bồn cầu thì khi xả nước các bạn sẽ thường nghe thấy tiếng ọc ọc phát ra. Nguyên nhân cho tiếng kêu này là do vật cứng làm cản trở quá trình thoát nước khiến nước bị giật lùi khi xả.

2.4. Bồn cầu xả nước không trôi

Bồn cầu xả nước không trôi
Bồn cầu xả nước không trôi

Khi xả nước ở bồn cầu nhưng nước không trôi và có dấu hiệu trào ngược thì tình trạng tắc nghẽn đã trở nên cực kỳ nghiêm trọng. Nếu vật cứng mắc kẹt quá sâu thì bạn không nên dùng phương pháp thông tắc nghẽn bằng chai nước vì nó có thể làm cho tình trạng này khó giải quyết hơn.

 

Khi gặp các trường hợp được nêu trên nếu không nghiêm trọng thì bạn có thể giải quyết bằng các cách thông tắc bồn cầu bệt đơn giản. Còn nếu trường hợp đã quá nghiêm trọng thì bạn có thể gọi ngay đến các công ty vệ sinh môi trường gần nhất và uy tín để sử dụng dịch vụ thông tắc bồn cầu bệt chuyên nghiệp để giải quyết vấn đề tắc nghẽn triệt để.

3. Hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu bệt đơn giản

Hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu bệt đơn giản
Hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu bệt đơn giản

3.1. Cách thông tắc bồn cầu bệt bằng áp lực nước tự nhiên

Cách thông tắc bồn cầu bệt này cực kỳ hiệu quả nếu tình trạng tắc nghẽn bạn gặp phải không quá nghiêm trọng. Phương pháp này bạn sẽ cần chuẩn bị một thao nước trước. Khi thực hiện thì bạn chỉ cần xả nước ở bồn cầu và đổ hết thao nước vào là đã có thể xử lý tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.

 

Nếu không thành công thì bạn có thể áp dụng thêm việc sử dụng cây pittong hoặc chai nhựa để tạo nên áp lực nước lớn hơn.

3.2. Cách thông bồn cầu bệt bằng băng keo

Cách thông bồn cầu bệt bằng băng keo
Cách thông bồn cầu bệt bằng băng keo

Để sử dụng cách thông bồn cầu bệt này thì bạn cần chuẩn bị một cuộn băng keo và bắt đầu dán keo lên bề mặt của bồn cầu (như hình trên). Càng dán nhiều lớp keo thì độ hiệu quả của phương pháp này càng cao.

 

Khi đã hoàn tất dán keo lên bề mặt bồn cầu thì việc kế tiếp bạn cần làm là xả nước. Lúc lượng khí trong bồn cầu nổi lên trên lớp keo, thì bạn hãy ấn thật mạnh vào để tạo áp lực không khí. Lượng khí này sẽ giúp chất thải trong bồn cầu được đẩy ra ngoài và giúp thông tắc nghẽn bồn cầu.

3.3. Cách thông tắc bồn cầu bệt bằng bột thông bồn cầu

Cách thông tắc này bạn có thể sử dụng thường xuyên nhằm giúp ngăn chặn các tình trạng tắc nghẽn do chất thải tích tụ. Dạng bột này bạn có thể tìm mua ở trên mạng hoặc mua trực tiếp tại các công ty vệ sinh môi trường.

 

Để sử dụng cách thông tắc bồn cầu bệt này thì bạn chỉ cần đổ một ít bột thông tắc vào bồn cầu. Phương pháp này bạn cũng có thể sử dụng để thông tắc cho các vị trí khác như cống, bồn rửa chén,…

3.4. Cách thông tắc bồn cầu bằng Baking soda + giấm trắng

Cách thông tắc bồn cầu bằng Baking soda + giấm trắng
Cách thông tắc bồn cầu bằng Baking soda + giấm trắng

Cũng tương tự như cách thông tắc bồn cầu bệt bằng bột. Thì phương pháp này bạn cần trộn baking soda lại với giấm trắng để tạo thành một hỗn hợp. Sau đó đổ hỗn hợp này vào bồn cầu để giúp phân hủy chất thải.

 

Ngoài giấm trắng bạn có thể trộn thêm nhiều hỗn hợp khác như chanh, nước sôi để đạt hiệu quả tốt hơn khi sử dụng phương pháp này.

3.5. Thuê dịch vụ chuyên thông tắc bồn cầu bệt

Khi sử dụng nhiều cách thông bồn cầu bệt nhưng tình trạng tắc nghẽn vẫn chưa được giải quyết. Thì bạn nên sử dụng/thuê các dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp để khắc phục vấn đề tắc nghẽn một cách tốt nhất.

 

Khi sử dụng những đơn vị chuyên nghiệp tình trạng tắc nghẽn bạn gặp phải sẽ được giải quyết triệt để và không tái diễn thường xuyên.

4. Đơn vị chuyên thông tắc bồn cầu bệt chuyên nghiệp nhất

Để giúp mọi người có thể tìm được một đơn vị vệ sinh môi trường uy tín và chất lượng. Bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp của công ty Xanhsaigon.

Đơn vị chuyên thông tắc bồn cầu bệt chuyên nghiệp nhất
Đơn vị chuyên thông tắc bồn cầu bệt chuyên nghiệp nhất

Tổng đài 093 111 633 của Xanhsaigon luôn hoạt động 24/7 để giúp giải quyết tình trạng tắc nghẽn bồn cầu mà bạn gặp phải trong bất kỳ khung giờ nào. Với đội ngũ nhân viên hơn 5 năm kinh nghiệm cùng với thiết bị, công cụ thông bồn cầu hiện đại. Vấn đề tắc nghẽn bồn cầu sẽ được nhân viên của Xanhsaigon giải quyết trong vòng 15 – 20 làm việc. 

 

Ngoài ra với giá dịch vụ hợp lý và chế độ bảo hành đảm bảo, chắc chắn khi sử dụng dịch vụ thông tắc bồn cầu bệt của Xanhsaigon các bạn sẽ giảm được rất nhiều chi phí khi gặp phải tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.

5. Kết luận

Vậy là bài viết trên đã tổng hợp các cách cách thông tắc bồn cầu bệt hiệu quả mà bạn có thể sử dụng ngay tại nhà. Chúng tôi hy vọng với các phương pháp trên, vấn đề tắc nghẽn bồn cầu sẽ không còn là nguyên nhân gây cản trở sinh hoạt của bạn và gia đình. Nếu vấn đề tắc nghẽn quá nghiêm trọng thì bạn có thể gọi điện đến Hotline của Xanhsaigon để được hỗ trợ khắc phục tình trạng tắc nghẽn trong thời gian sớm nhất.

 

5/5 - (5 bình chọn)

Điểm 5 / 5. - Lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Avatar
Nguyễn Vũ Hiệp
Mình là Nguyễn Vũ Hiệp, hiện đang là CEO & Co-Founder của Công ty CP môi trường đô thị Xanh Sài Gòn. Trong blog của mình, tôi chia sẻ đến quý vị độc giả các kiến thức về hầm cầu, nhà vệ sinh, cống,... Hi vọng sẽ là các kiến thức hữu ích cho bạn đọc từ đó góp phần giúp môi trường Xanh - Sạch - Đẹp hơn.
Bài viết liên quan
Bồn cầu ngồi xổm là gì? Tổng hợp các mẫu bồn cầu bệt cao cấp
Xử lý bồn cầu bệt
Dù các sản phẩm bồn cầu bệt hiện đại liên tục ra mắt nhưng thị trường bồn cầu ngồi xổm vẫn có được vị trí nhất định vì có được những ưu điểm riêng.
Top 3 cách thông bồn cầu bệt đơn giản hiệu quả số 1 hiện nay
Xử lý bồn cầu bệt
Bồn cầu bị tắc nghẽn sẽ gây ra ảnh hưởng xấu tới mọi người. Xanh Sài Gòn sẽ chia sẻ tới bạn top 3 cách thông bồn cầu bệt ngay tại nhà. Xem ngay!
Call Call
On top

On top