Ngày đăng: 31-12-2022

Nguyễn Vũ Hiệp

Pittong thông bồn cầu là một dụng cụ thông tắc bồn cầu phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng biết cách sử dụng Pittong thông bồn cầu hiệu quả. 

Hôm nay, trong bài viết này, Xanhsaigon sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết về dụng cụ Pittong này cũng như các loại Pittong hiện nay. Hãy cùng Xanhsaigon khám phá ngay về dụng cụ thông tắc độc đáo này nhé!

1. Dụng cụ pittong thông bồn cầu là gì? Cơ chế hoạt động ra sao?

Pittong thông bồn cầu được xem là dụng cụ phổ biến mà bạn sẽ luôn bắt gặp ở các nhà vệ sinh trong nhà hàng, khách sạn hay trong chính nhà vệ sinh của bạn. Thiết kế đơn giản, cách sử dụng dễ dàng nên về cơ bản ai cũng có thể sử dụng nếu chẳng may trong quá trình đi vệ sinh mà bồn cầu bị tắc nghẽn.

Do có thiết kế đơn giản gồm một tay cầm bằng nhựa hoặc bằng gỗ và một đầu mút cao su nên cơ chế hoạt động của Pittong không quá phức tạp. Nguyên lý của Pittong sẽ dựa vào áp lực của phần cao su, tương tự như chiếc bơm xe đạp. Khi bạn ấn Pittong xuống thì sẽ tạo ra được sức nén từ luồng khí bên trong thân bơm. 

Dụng cụ pittong thông bồn cầu là gì? Cơ chế hoạt động ra sao?
Dụng cụ pittong thông bồn cầu là gì? Cơ chế hoạt động ra sao?

Nhờ sức nén này mà chất thải bị tắc nghẽn trong bồn cầu sẽ được đẩy xuống. Do đó, bạn có thể dùng cách sử dụng pittong thông bồn cầu để thông tắc bồn cầu. Mặt khác, đây cũng là cách thông bồn cầu bằng Pittong phổ biến hiện nay mà không cần mất quá nhiều thời gian hay thực hiện các thao tác quá phức tạp.

2. Khi nào nên dùng pittong thông bồn cầu?

Ngoài dây thông bồn cầu thì pittong thông bồn cầu là dụng cụ đắc lực giúp xử lý các vấn đề thông tắc bồn cầu khi cần thiết. Do đó, bạn có thể sử dụng Pittong nếu cảm thấy trong quá trình sử dụng xuất hiện dấu hiệu tắc nghẽn hoặc nước bị xả chậm. 

Mặt khác, nếu bạn thấy nước xả bị chậm bất thường thì bạn hoàn toàn có thể dùng Pittong để giúp nước xả được nhanh hơn nhé.

Có nên dùng pittong hay không?
Có nên dùng pittong hay không?

3. Có mấy loại pittong thông bồn cầu phổ biến hiện nay?

Hiện nay, có rất nhiều loại Pittong thông bồn cầu cho bạn lựa chọn nhưng về cơ bản thì dụng cụ này có 2 loại Pittong phổ biến hiện nay:

3.1. Súng bắn hơi thông thụt bồn cầu

Súng thông tắc bồn cầu là một dụng cụ được thiết kế để giúp bạn dễ dàng thông bồn cầu nghẹt dựa trên áp lực không khí. Bạn chỉ cần bơm 1 lượng hơi vừa đủ vào ống bầu, sau đó bạn kích hoạt nút bấm. Lúc này bơm sẽ đẩy một áp lực không khí rất mạnh có thể giúp vật cản gây tắc nghẽn bị trôi đi.

3.2. Cây bơm thụt thông tắc bồn cầu

Cây bơm thụt thông tắc bồn cầu cũng được biết đến là một dụng cụ thông tắc phổ biến khi bồn cầu không tự bơm nước. Cấu tạo của một chiếc bơm thụt bồn cầu gần giống như một chiếc bơm hơi cho xe đạp. Được thiết kế gồm có tay cầm, thân bơm rỗng ruột, trục bơm và miệng cao su tròn. 

Có mấy loại pittong  phổ biến hiện nay
Có mấy loại pittong  phổ biến hiện nay

Với đặc điểm này, cách sử dụng pittong thông bồn cầu được hoạt động dựa trên cơ chế di chuyển tay cầm, tạo sức nén từ luồng khí bên trong thân bơm. Nhờ luồng khí này, mà chất thải đang tắc nghẽn trong đường ống dẫn chất thải sẽ được xử lý một cách nhanh chóng.

4. Hướng dẫn cách sử dụng pittong thông bồn cầu chi tiết

Như đã trình bày ở phần trên nên cách dùng pittong thông bồn cầu khá đơn giản. Nếu bạn không biết dùng làm sao cho hiệu quả thì dưới đây Xanhsaigon sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách sử dụng Pittong để thông tắc một cách hiệu quả.

Bước 1: Bạn cần xác định được kích thước vật cản

Đầu tiên bạn cần xác định được kích thước vật cản đang mắc kẹt trong bồn cầu. Điều này giúp cho bạn xác định và chọn được loại Pittong thông bồn cầu có kích thước phù hợp. Bởi việc chọn được đầu cao su Pittong to hay nhỏ sẽ quyết định rất nhiều đến khả năng tạo lực nén cũng như giúp vật cản được trôi đi nhanh hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng pittong thông bồn cầu chi tiết
Hướng dẫn cách sử dụng pittong thông bồn cầu chi tiết

Bước 2: Nhúng bơm thụt Pittong vào nước ấm

Việc nhúng bơm thụt Pittong vào nước ấm sẽ giúp đầu cao su được gắn ở Pittong mềm ra. Điều này giúp cho việc thông tắc và các thao tác tạo lực nén sẽ dễ dàng, nhanh chóng và không mất quá nhiều lực.

Bước 3: Tiến hành đặt Pittong vào bồn cầu

Sau khi thực hiện các bước trên, tại bước này bạn tiến hành đặt Pittong vào bồn cầu. Lưu ý, bạn cần phải đặt chính xác đầu Pittong vào ống dẫn chất thải của bồn cầu. Vì nó sẽ đảm bảo lực khi bạn nén lại đủ mạnh để khiến chất thải được trôi đi dễ dàng.

Bước 4: Thực hiện các thao tác đẩy lên ấn xuống

Khi đã đặt đúng đầu Pittong vào ống dẫn chất thải của bồn cầu thì bạn thực hiện lặp đi lặp lại các động tác đẩy lên ấn xuống. Sau đó, kéo mạnh lên khi thấy đầu cao su của Pittong đã chạm vào bề mặt ống dẫn chất thải của bồn cầu.Đây chính là cách sử dụng pittong thông bồn cầu hiệu quả.

Thực hiện các thao tác đẩy lên ấn xuống
Thực hiện các thao tác đẩy lên ấn xuống

Bước 5: Xả nước và thực hiện lại các thao tác trên

Tại bước này, nếu bạn cảm thấy tình trạng tắc nghẽn đã khả quan hơn thì bạn tiến hành xả nước để kiểm tra mức độ tắc nghẽn. Nếu cảm thấy chưa ổn, bạn nên tiến hành thực hiện lại các thao tác đẩy lên ấn xuống thêm một vài lần nữa. Việc này sẽ giúp cho chất thải được trôi đi hoàn toàn và tình trạng tắc nghẽn không xảy ra nữa. 

Tham khảo thêm: Tại sao két nước bồn cầu bị rò? Cách xử lý vết nứt hiệu quả

5. Lưu ý khi dùng cách thông bồn cầu bằng Pittong

Cách dùng pittong thông bồn cầu là một trong những cách thông tắc mà ai cũng có thể thực hiện. Đây được xem là một cách phổ biến mà hiệu quả lại cao nếu tình trạng tắc xảy ra nhẹ. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn nên tham khảo một số gợi ý mà Xanhsaigon sẽ chia sẻ với bạn dưới đây:

Lưu ý trong cách thông bồn cầu bằng pittong
Lưu ý trong cách thông bồn cầu bằng pittong
  • Bạn nên xác định được vị trí tắc nghẽn cũng như bị tắc do vật gì
  • Khi dùng Pittong thông bồn cầu, bạn nên chọn loại Pittong có đầu cao su phù hợp với đường ống dẫn chất thải của bồn cầu
  • Để Pittong đạt hiệu quả cao nhất thì bạn luôn phải để đầu bơm thụt Pittong ngập trong nước
  • Nếu trong quá trình dùng Pittong thông bồn cầu mà cạn nước thì bạn hoàn toàn có thể đổ thêm nước vào
  • Sau khi sử dụng xong, bạn nên vệ sinh Pittong và để gọn vào một vị trí nào đó để có thể tiện sử dụng khi chẳng may bạn đang đi vệ sinh thì bồn cầu bị tắc.

Tham khảo thêm: Viên tẩy bồn cầu là gì? TOP 10 loại viên tẩy bồn cầu phổ biến

6. Cây Pittong thông bồn cầu bán ở đâu? Giá bao nhiêu?

Cách thông bồn cầu bằng Pittong không còn quá xa lạ với hầu hết chúng ta. Bạn hoàn toàn có thể mua Pittong thông bồn cầu ở các cửa hàng chuyên dụng hoặc mua trên các trang mua bán thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki hay Sendo…

Cây Pittong thông tắc bồn cầu bán ở đâu? Giá bao nhiêu?
Cây Pittong thông tắc bồn cầu bán ở đâu? Giá bao nhiêu?

Nhìn chúng, theo mức giá Pittong thông bồn cầu không quá cao, dụng cụ thông tắc này sẽ giao động từ vài chục nghìn cho tới vài trăm nghìn. Tùy loại cũng như chất hiệu mà giá sẽ khác nhau. Nhưng về cơ bản, trong trường hợp bồn cầu bị tắc nặng thì bạn vẫn nên sử dụng các dịch vụ thông tắc. 

Mặc dù chi phí sẽ đắt hơn nhưng đổi lại bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề bồn cầu bị tắc nữa. Tại Xanhsaigon chúng tôi có cung cấp các dịch vụ hút bể phốt cũng như thông tắc. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ được cam kết cũng như có chế độ bảo hành lâu dài.

Sử dụng dịch vụ thông tắc của Xanhsaigon
Sử dụng dịch vụ thông tắc của Xanhsaigon

7. Kết luận

Nhìn chung, Pittong thông bồn cầu là một công cụ thông tắc hiệu quả mà hầu hết trong các nhà vệ sinh công cộng đều có. Hy vọng, sau khi đọc xong bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu hết được cấu tạo, nguyên lý hoạt động của Pittong cũng như cách thông bồn cầu bằng Pittong.

Nếu bạn quan tâm tới các dịch vụ của Xanhsaigon, bạn có thể gọi trực tiếp vào số hotline: 0901.116.333 để được chúng tôi tư vấn miễn phí nhé!

5/5 - (5 bình chọn)

Điểm 5 / 5. - Lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Avatar
Nguyễn Vũ Hiệp
Mình là Nguyễn Vũ Hiệp, hiện đang là CEO & Co-Founder của Công ty CP môi trường đô thị Xanh Sài Gòn. Trong blog của mình, tôi chia sẻ đến quý vị độc giả các kiến thức về hầm cầu, nhà vệ sinh, cống,... Hi vọng sẽ là các kiến thức hữu ích cho bạn đọc từ đó góp phần giúp môi trường Xanh - Sạch - Đẹp hơn.
Bài viết liên quan
Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng que thông bồn cầu hiệu quả
Dụng cụ thông bồn cầu
Que thông bồn cầu là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với mỗi hộ gia đình. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách dùng que này hiệu quả!
9 dụng cụ thông bồn cầu giá rẻ, bền, hiệu quả tốt nhất
Dụng cụ thông bồn cầu
9 dụng cụ thông bồn cầu giá cực rẻ, bền, hiệu quả tốt nhất. Đến với Xanhsaigon để tìm hiểu thêm nhiều bài viết hơn. Xem bài viết dưới đây!
Miếng dán thông bồn cầu là gì? Mua miếng dán thông cầu ở đâu?
Dụng cụ thông bồn cầu
Miếng dán thông bồn cầu là gì? Mua miếng dán thông cầu ở đâu? Cùng ghé qua Xanhsaigon để biết thêm những mẹo hay hấp dẫn.
Call Call
On top

On top