Ngày đăng: 06-09-2022

Nguyễn Vũ Hiệp

Gần đây, miếng dán thông bồn cầu nổi lên như một dụng cụ thần kỳ có thể thông tắc bồn cầu một cách dễ dàng chỉ với vài thao tác. Vậy thì những miếng dán thông tắc bồn cầu đó có thực sự hiệu quả như lời đồng không. Hãy cùng với Xanhsaigon tìm hiểu chi tiết về loại sản phẩm này sau bài viết dưới đây.

1. Miếng dán thông bồn cầu là gì? Công dụng của miếng dán thông bồn cầu

Ngày nay, miếng dán thông bồn cầu cho nhà vệ sinh đã trở thành một trong những lựa chọn cho những trường hợp bồn cầu bị tắc bởi do cấu tạo đơn giản và dễ dàng sử dụng tại nhà mà không mất nhiều thời gian, tiền bạc. 

Miếng dán thông bồn cầu nhà vệ sinh có hình thức tương tự như những miếng dán hay băng dính thông thường. Khi bạn dán vào bồn cầu và thực hiện thông tắc sẽ có tác dụng  giúp thông bồn cầu bị tắc nhanh chóng. 

Miếng dán thông bồn cầu là gì? Công dụng của miếng dán thông bồn cầu
Miếng dán thông bồn cầu là gì? Công dụng của miếng dán thông bồn cầu

Những sản phẩm miếng dán này thường sử dụng vật liệu PE có độ đàn hồi cao được gọi là LDPE. Khi bồn cầu, hố bồn cầu sẽ sử dụng miếng dán thông tắc này sẽ tạo ra sự chênh lệch áp suất gây ra một lực giúp đẩy các chất thải bị mắc kẹt ra ngoài cống. Với nguyên lý đơn giản này, miếng băng dán thông bồn cầu sẽ có tác dụng nhanh chóng, hiệu quả và giúp tiết kiệm ngân sách hộ gia đình của bạn.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng que thông bồn cầu hiệu quả

2. Cơ chế hoạt động của miếng dán thông bồn cầu như thế nào?

Về nguyên lý hoạt động của miếng dán thông tắc bồn cầu thì cũng gần tương tự như nguyên lý và cách thức thông bồn cầu của các dụng cụ thông bồn cầu khác đó là dựa vào áp suất  nén của khí nén để thông. Khi bạn đặt ống hút vào phần miệng của bồn cầu thì không khí ở bên trong miếng đệm mút cao su của ống hút sẽ tạo một lực đẩy trực tiếp vào ống bồn cầu. 

Cơ chế hoạt động của miếng dán thông bồn cầu như thế nào?
Cơ chế hoạt động của miếng dán thông bồn cầu như thế nào?

Từ đó, tạo thành một áp suất nén đủ mạnh để đẩy toàn bộ các vật gây tắc đến hầm của bể phốt. Sau đó, khi rút ống hút bồn cầu ra thì phần ống cao su của dụng cụ sẽ hút không khí và nước từ dưới bồn cầu lên. Nhờ đó, tạo thành một khoảng chân không và khắc phục sự cố. 

Khi lặp đi lặp lại thao tác thì áp suất sẽ tạo thành và khiến cho các vật thể khiến cho đường ống bồn bồn cầu tắc nghẽn trôi đi và giúp bồn cầu hoạt động bình thường trở lại. Nguyên lý hoạt động của miếng dán thông bồn cầu về cơ bản cũng sẽ giống như vậy. 

Chỉ khác đi một chút ở điểm đó là miếng dán sẽ bao trùm toàn bộ miệng bồn cầu. Khi bạn ấn xuống thì không khí bị nén sẽ được đẩy lên đi vào ống, tạo nên một sự chênh lệch về áp suất cao hơn. Từ đó đạt hiệu quả cũng sẽ tốt hơn và an toàn hơn cho người sử dụng.

3. Hướng dẫn cách sử dụng miếng dán thông bồn cầu

Hướng dẫn cách sử dụng miếng dán thông bồn cầu
Hướng dẫn cách sử dụng miếng dán thông bồn cầu

3.1. Bước 1

Trước tiên bạn cần làm sạch bệ toilet trước khi dán (rửa, lau khô) miếng dán. Sau đó là bóc phần nhựa của miếng dán thông bồn cầu và dán đều lên phần miệng bồn cầu sao cho chặt và kín nhất để không khí không thể lọt ra.

3.2. Bước 2

Tiếp đến bạn hãy dùng sức tay ấn mạnh lên mặt trên của miếng dán vào thành bồn cầu. Sau đó dựa vào áp lực nước và không khí trong bồn đẩy lên để thông tắc bồn cầu một cách hiệu quả.

3.3. Bước 3 

Cuối cùng là bạn chỉ cần nhấn nút xả bồn cầu. Khi nước đã rút hết, dùng sức của hai tay ấn mạnh với tần suất nhanh, đều và liên tục vào điểm bị tắc. Lưu ý rằng lực phải được tác dụng đều để không gây ra phản ứng tránh thông tắc thất bại.

Tham khảo thêm: Lý Giải: Tại Sao Bồn Cầu Kêu Ục Ục? – Mẹo Xử Lý Nhanh

4. Lưu ý khi dùng miếng dán thông bồn cầu

Khi sử dụng miếng dán thông bồn cầu bạn cần phải lưu ý một số điểm sau đây để tránh việc thông tắc bồn cầu với băng dính thất bại cũng như không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Lưu ý khi dùng miếng dán thông bồn cầu
Lưu ý khi dùng miếng dán thông bồn cầu
  • Đảm bảo rằng bạn đã xả hết nước trong bồn cầu và làm sạch, khô  khu vực miệng bồn cầu trước khi thi công.
  • Các miếng dán thông tắc bồn cầu sẽ không có hiệu quả khi sử dụng để tắc nghẽn với các tình trạng do vật cứng hoặc vật lạ gây ra.
  • Chắc chắn rằng khi dán miếng dán phải chặt và kín, không được cho lọt không khí hay khe hở.
  • Dọn dẹp các dụng cụ, vật cản không cần thiết trên bồn cầu trước khi tiến hàng sử dụng sản phẩm.
  • Sau khi bồn cầu được thông tắc thì sẽ có âm thanh phát ra nên bạn không cần phải quá lo lắng.
  • Nên bảo quản miếng dán thông tắc nhà vệ sinh tránh xa tầm tay trẻ em để không gây nguy hiểm.

5. Miếng dán thông bồn cầu có thực sự hiệu quả hay không?

Miếng dán thông bồn cầu có thực sự hiệu quả hay không?
Miếng dán thông bồn cầu có thực sự hiệu quả hay không?

Miếng dán thông bồn cầu thường sẽ rất dễ sử dụng bởi cách thức thực hiện rất đơn giản mà không cần phải hút bồn cầu cũng như tiết kiệm được một khoản chi phí vì không phải thuê dịch vụ. Tuy nhiên nó chỉ thực sự đạt được hiệu quả tốt khi bạn dùng để khắc phục đối với những trường hợp nhẹ như tắc bồn cầu do những chất thải mềm hoặc đối với cách sửa bồn cầu bị rò nước

Còn đối với những trường hợp bồn cầu bị tắc do vướng phải các vật cản cứng hay bể phốt quá đầy. Thì bạn cần phải nhờ đến những đơn vị, công ty cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu có kỹ thuật để khắc phục. 

6. Mua miếng dán thông bồn cầu ở đâu chính hãng, uy tín

Đối với các trường hợp tắc nghẽn bồn cầu nhẹ do các vật không quá cứng hay hay dị vật thì bạn có thể tìm mua những  miếng dán bồn cầu ở các cửa hàng, siêu thị uy tín lớn nhỏ ngoài đường hoặc bạn cũng có thể mua trên các trang mạng điện tử như shopee, tiki, Sendo,… 

Mua miếng dán thông bồn cầu ở đâu chính hãng, uy tín
Mua miếng dán thông bồn cầu ở đâu chính hãng, uy tín

Tuy nhiên, chất lượng của miếng dán bồn cầu khi bạn mua trên đây sẽ rất khó để kiểm chứng được. Không chỉ vậy, bạn còn phải chịu thêm một khoản chi phí giao hàng cũng như sẽ phải đợi từ 3 – 4 ngày mới có thể nhận được sản phẩm. 

Nhưng với tình trạng tắc nghẽn bồn cầu mà phải đợi từ 3 – 4 hôm thì đây thực sự là điều không thể bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của con người.

Chính vì thế, điều tốt nhất mà bạn có thể mua ở những cửa hàng tạp hóa hay siêu thị như bách hóa xanh, lotte…để mua được miếng dán thông bồn cầu nhanh nhất. Ngoài ra, nếu bạn muốn xử lý triệt để hay khắc phục những tình trạng tắc nghẽn nặng thì nên liên hệ với đơn vị thông tắc bồn cầu gần nhất để được xử lý hiệu quả, triệt để.

7. Kết luận

Có thể nói miếng dán thông bồn cầu là một phương án cứu cánh đối với nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên đây là phương pháp chỉ thật sự hiệu quả đối với các bồn cầu tắc nhẹ. Còn đối với những trường hợp tắc nghiêm trọng và không thể sử dụng được nữa. Thì để không mất thời gian thì bạn hãy liên hệ ngay với Xanhsaigon để được chúng tôi khắc phục sớm nhất.

 

Điểm 5 / 5. - Lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Avatar
Nguyễn Vũ Hiệp
Hãy cùng Xanh Sài Gòn tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách xử lý khi gặp tình trạng tắc nghẽn bồn cầu qua bài viết bên dưới đây. Bồn cầu nhà bạn gặp vấn đền và bạn đang loay hoay không biết cách thông nghẹt bồn cầu? Đây cũng là tình trạng thường gặp ở các hộ gia đình trong các khu đô thị hay các bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại hiện nay. Hãy cùng Xanh Sài Gòn tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách xử lý khi gặp tình trạng tắc nghẽn bồn cầu qua bài viết bên dưới đây.
Bài viết liên quan
4 cách làm sạch rêu trong ống nước sinh hoạt vô cùng hiệu quả
Rêu trong ống nước gây nhiều vấn đề về sức khỏe gia đình. Bài viết sau đây sẽ bật mí cách làm sạch rêu trong ống nước hiệu quả nhất mà bạn nên thử!
Review bột thông cống – 5 loại bột thông cống hiệu quả nhất
Review bột thông cống hiện nay được đánh giá là giải pháp khá hữu hiệu để giải quyết tình trạng tắc cống. Cùng Xanhsaigon chúng tôi tìm hiểu thông tin nhé!
Bồn cầu bị xì hơi là gì? Hướng dẫn xử lý bồn cầu bị xì hơi
Bồn cầu bị xì hơi bốc mùi hôi thối ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhiều gia đình. Làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Click để xem giải pháp chi tiết nhé!
Call Call
On top

On top