Cách Thông Tắc Bồn Cầu Bị Tắc Băng Vệ Sinh Nhanh Gọn Nhất

Ngày cập nhật: 24/03/2023
 -  Đào Thuỷ Lệ

Những tình huống bồn cầu bị nghẹt và còn là bị nghẹt băng vệ sinh bị vướng ở bên trong là một vấn đề mà có lẽ gia đình nào cũng đã phải trải qua. Những điều đáng nói ở đây là bạn có thật sự biết cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh như thế nào cho hợp lý và đạt hiệu quả cao? Sau đây chúng tôi sẽ cho các bạn tất cả các thông tin cần thiết, từ đó mang lại kết quả tốt nhất.

cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh nhanh
cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh nhanh, hiệu quả tại nhà

Top 5 cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh hiệu quả nhất

Sau đây là 5 cách thông bồn cầu nghẹt do bị tắc băng vệ sinh tại nhà nhanh chóng, đơn giản, mời bạn tham khảo:

1. Cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh bằng baking soda và nước nóng

Baking soda dường như không còn quá xa lạ với người tiêu dùng bởi công dụng của nó mang lại. Một trong các cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh được nêu lên đầu tiên là sự kết hợp giữa thông bồn cầu bằng baking soda và nước nóng.

Ngoài việc giúp làm trắng răng, quần áo baking soda còn có thể kết hợp với nước nóng để tạo ra một hỗn hợp giúp thông và tránh tắc nghẽn bồn cầu cực kỳ hiệu quả.

Baking soda thì được kết hợp sẽ xảy ra phản ứng tạo thành cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh nhanh chóng mà bạn cần phải lưu ý.

Cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh bằng baking soda và nước nóng
Cách cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh hiệu quả nhất

2. Cách thông bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh dụng cụ bơm thụt

Một trong những dụng cụ dùng cho cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh hiệu quả nhất là dụng cụ bơm thông bồn cầu. Với thiết kế cực kỳ đơn giản và dễ sử dụng, bạn có thể tạo được áp lực mạnh để đẩy các vật cản gây ra bên ngoài ở vị trí kẹt.

Cách dùng của nó cũng chỉ dùng đến lực nhấn mạnh để hút các chất thải ra bên ngoài. Sau đó xả đi bằng nước để các chất thải đó trôi về hầm chứa.

3. Sử dụng pistong là cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh

Cách sử dụng pittong thông cống đúng hay còn được gọi là cây thụt, Đây là một trong những dụng cụ hỗ trợ cho việc lựa chọn cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh mà được nhiều người lựa chọn nhất. Bởi đây là một trong những dụng cụ dùng để thông bồn cầu tại nhà mà các hộ gia đình đều có

Bạn chỉ cần nhấn xả nước bồn cầu trước sau đó, dùng pittông đưa vào khít chính giữa lỗ thông bồn cầu. Hãy dùng lực thật mạnh để ấn pít-tông xuống từ 6 đến 7 lần và nhắc lên thật dứt khoát. Sau đó chỉ cần ấn xả nước lại để chơi tất cả các chất thải bị tắt trong toilet.

Động tác nhấn mạnh nhiều lần là để tạo lực ép đẩy vào các vật cản xuôi theo đường ống dẫn thoát ra ngoài.

Dùng keo dính để thông bồn cầu
Dùng keo dính để thông bồn cầu

Băng dính cũng là một trongcách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh hiệu quả được nhắc đến, bởi sản phẩm này chỉ mất 50k một miếng bạn đã có thể đến các cửa hàng Điện Nước hay siêu thị để mua dễ dàng.

Bạn nên dùng một cái khăn lau sạch và miệng bồn cầu trước khi chảy miếng dán lên bồn cầu sao cho vừa vặn nhất, Chú ý tránh để khí thoát ra ngoài làm giảm hiệu suất thông tắc.

Ấn nút xả càng nhiều càng tốt sau đó bạn sẽ thấy miếng dán của bạn sẽ bị phồng lên to. cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh thì ngay lúc này bạn cần phải dùng hai tay tạo áp lực đẩy xuống. Và từ đó lực đẩy của bạn sẽ vừa đủ để loại bỏ chất thải mắc trong bồn cầu.

4. Dùng móc phơi quần áo

Các bạn có thể sử dụng móc phơi quần áo để có thể lôi băng vệ sinh ra. Móc quần áo là một dụng cụ luôn có sẵn trong mỗi gia đình, hãy làm theo các bước sau đây để có thể thông bồn cầu bằng móc quần áo:

  • Bước 1: Duỗi thẳng móc phơi quần áo, một đầu để cầm, một đầu uốn thành hình cái móc và buộc một miếng vải để tránh làm xước bồn cầu trong quá trình thực hiện.
  • Bước 2: Cho đầu móc tiến dần vào miệng bồn cầu, khi gặp vật cản hãy dùng một lực vừa đủ mạnh để có thể đẩy được vật cản ra khỏi vị trí bồn cầu.
  • Bước 3: Lặp đi lặp lại bước 2 cho đến khi không còn thấy vật cản trong bồn cầu nữa.

5. Dùng hóa chất chuyên dụng

Để tiêu hủy băng vệ sinh thì một trong các cách không bồn cầu bị tắc băng vệ sinh là sử dụng các mục thông cầu Hàn Quốc,yuhao hay axit thông cống cực mạnh

Với cách này thì sẽ đổ hóa chất thông bồn cầu, sau đó trong thời gian chờ đợi 30 phút thì băng vệ sinh sẽ bị tiêu hủy một cách nhanh chóng.

Làm sao khi bồn cầu bị tắc băng vệ sinh quá nghiêm trọng ?

Các cách thông bồn cầu tắc giấy vệ sinh được chia sẻ ở trên chỉ áp dụng cho những trường hợp tắc nghẽn nhẹ, vật cản ở phạm vi gần và chưa quá nghiêm trọng. Còn đối với các trường hợp tắc nghẽn nghiêm trọng thì các bạn cần phải tìm đến các đơn vị thông cống nghẹt, hút hầm cầu chuyên nghiệp.

Với kinh nghiệm thông tắc cống với các dụng cụ chuyên dụng và phương pháp xử lý phù hợp thì dịch vụ thông cống nghẹt có thể giải quyết được tất cả các trường hợp từ dễ nhất đến khó nhất. Ngoài ra, các đơn vị thông cống còn có những phương pháp xử lý đảm bảo cho việc thông cống hiệu quả nhất mà không gây hại cho bồn cầu nhà bạn.

Top 5 cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh hiệu quả nhất

Bài viết trên mang tới cho bạn các cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh tại nhà tiết kiệm được thời gian và chi phí. Nhưng bạn cũng phải lưu ý tình trạng tắc nghẽn của nhà bạn như thế nào để có thể tìm hướng xử lý phù hợp hoặc nếu như tình trạng quá nghiêm trọng thì cần phải tìm đến các đơn vị thông bồn cầu uy tín.

5/5 - (5 bình chọn)
Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Call
On top

On top