Ngày đăng: 31-12-2022

Nguyễn Vũ Hiệp

Những tình huống bồn cầu bị nghẹt và còn là bị nghẹt băng vệ sinh bị vướng ở bên trong là một vấn đề mà có lẽ gia đình nào cũng đã phải trải qua. Những điều đáng nói ở đây là bạn có thật sự biết cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh như thế nào cho hợp lý và đạt hiệu quả cao.

Điều này cũng phải phụ thuộc vào một số yếu tố trong quá trình thực hiện. Vì vậy mà sau đây chúng tôi sẽ cho các bạn tất cả các thông tin cần thiết, từ đó mang lại kết quả tốt nhất.

1. Dấu hiệu nhận biết bồn cầu của bạn bị nghẹt băng vệ sinh

1.1. Nước không lưu thông

Khi bạn sử dụng xong bạn đã thử Nhấn nút bồn cầu nhiều lần nhưng nước xả súng không được hoặc thậm chí là nước thoát rất chậm. Tình trạng này kéo dài nhiều lần khi mà mọi sinh hoạt hàng ngày vẫn như vậy nhưng lại gặp tình trạng này thì bạn nên tìm cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh ngay lập tức để tránh tình trạng nghiêm trọng hơn.

1.2. Có mùi kỳ lạ

Khi những lần sinh hoạt vẫn bình thường xả nước đều đặn nhưng nhà vệ sinh của bạn cũng như bồn cầu bốc mùi hôi thối. Nếu như gặp phải tình trạng này thì bạn phải xem nhanh cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh.

Dấu hiệu nhận biết bồn cầu của bạn bị nghẹt băng vệ sinh
Dấu hiệu nhận biết bồn cầu của bạn bị nghẹt băng vệ sinh

Vì đây là hiện tượng cho thấy bồn cầu của bạn đang bị tắc băng vệ sinh nghiêm trọng, cần phải có cách xử lý ngay để tránh những trường hợp xấu hơn.

1.3. Bồn cầu có tiếng kỳ lạ

Nếu như một ngày nào đó bạn phát hiện ra bồn cầu của bạn phát ra các tiếng ọc ọc hoặc có nước phun lên từ cống của bồn cầu. Thì điều này cũng cho biết bồn cầu của bạn đang bị tắc băng vệ sinh, Chính vì vậy việc cần ngay bây giờ là xử lý tình trạng này không nên để kéo dài.

2. Có nên bỏ băng vệ sinh vào bồn cầu hay không

Nhắc đến băng vệ sinh chắc hẳn phụ nữ ai cũng biết, sản phẩm này được làm từ các chất nhiều cotton và bột nhựa polime

Đó là những vật liệu khó tiêu hủy, nhưng trong quá trình sử dụng nhiều chị em có thói quen bỏ bằng vi sinh vật bồn cầu gây nên những hậu quả như bồn cầu tắc nghẽn không rút nước hoặc rút rất chậm và có thể là bồn cầu dội nước sẽ không trôi.

Có nên bỏ băng vệ sinh vào bồn cầu hay không
Có nên bỏ băng vệ sinh vào bồn cầu hay không

Những tình huống này nếu như bạn không biết cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh thì sẽ gây ra những tình huống Cực kỳ xấu đối với gia đình bạn.

Còn nếu như mày ở tại thời điểm đó bạn không gây tắc nhưng sau một thời gian dài có thể gây ra tình trạng đầy hầm vệ sinh và bể phốt. Vậy thì câu trả lời trên chắc chắn bạn đã biết được rồi đúng không nào, chúng ta hãy bỏ rác đúng nơi quy định và phân loại rác để tránh những hậu quả không ai mong muốn.

3. Không may bỏ băng vệ sinh vào bồn cầu có thể thông tắc hay không

Có rất nhiều người cho rằng bên trong của băng vệ sinh là có các loại bông mềm thấm hút nước rất nhanh và một khi thấm hút nước nó sẽ phân lên và gây cản trở thông thoáng của nước thải, mà khi bạn bỏ vào bồn cầu mà không biết cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh thì sẽ gây ra các tình trạng tắc nghẽn bên trong đường ống thoát nước của bồn cầu.

Với những phán đoán này vô cùng chính xác, Nếu không tìm được cách thâm bồn cầu bị tắc băng vệ sinh một cách nhanh chóng, thì tình trạng mụn đầu của bạn sẽ bị tắc nghẽn nghiêm trọng.

Chính vì vậy khi phát hiện được bồn cầu bị tắc nghẽn do nguyên nhân là băng vệ sinh gây ra, và nguyên nhân chúng tôi đã nêu trên thì bạn cần phải triển khai các cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh để có thể lấy được miếng băng vệ sinh đó ra ngoài hoặc cũng có thể làm sao đó để đẩy nó trực tiếp xuống bể phốt.

Tham khảo thêm: 3 cách thông bồn cầu bằng baking soda hiệu quả nhanh chóng

4. Bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống người trong gia đình

4.1 Cản trở cuộc sống sinh hoạt

Tình trang bị nghẹt băng vệ sinh trong bồn cầu xảy ra nghiêm trọng có thể gây ra một số ảnh hưởng trong quá trình sinh hoạt và sức khỏe của mọi người trong gia đình

Bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống người trong gia đình
Bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống người trong gia đình

Cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh khi bạn thấy bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh đồng nghĩa với nước và các chất thải không được cuốn trôi xuống hàm chứa, điều mà chúng đem lại là các hoạt động sinh hoạt không thể tiếp diễn, việc đi vệ sinh cũng như các sinh hoạt về đại tiện cũng gặp các vấn đề nhạy cảm trong thời điểm này.

4.2 Nước trong bồn cầu có thể bị tràn ra

Bồn cầu bị nghẹt, khiến cho nước không thoát xuống được và sẽ bị đông lại, Nếu không có cách Thông bồn cầu khi bị tắc băng vệ sinh, thì sau đó sẽ có hiện tượng tràn ra bên ngoài khi nước thải liên tục đổ xuống nhà mà không có chỗ thoát

4.3 Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Nếu như tình trạng bồn cầu bị nghẹt và không có cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, thì các nước thải và mùi hôi từ cống sẽ xuất hiện liên tục từ đó gây đến nghiêm trọng về sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Và điều đáng nói hơn là sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp cao khi phải tiếp xúc nhiều với những tình trạng này và lâu dài

4.4 Xuất hiện những mùi hôi khó chịu

Hiện tượng trào ngược nước thường đi kèm với các mùi hôi, điều này có thể khiến cho bạn cảm thấy kinh khủng ám ảnh và cảm giác khó chịu bực bội

5.Top 5 cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh hiệu quả nhất

5.1.Cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh bằng baking soda và nước nóng

Baking soda dường như không còn quá xa lạ với người tiêu dùng bởi công dụng của nó mang lại. Một trong các cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh được nêu lên đầu tiên là sự kết hợp giữa baking soda và nước nóng.

Top 5 cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh hiệu quả nhất
Top 5 cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh hiệu quả nhất

Ngoài việc giúp làm trắng răng, quần áo baking soda còn có thể kết hợp với nước nóng để tạo ra một hỗn hợp giúp thông nước và tránh tắc nghẽn bồn cầu cực kỳ hiệu quả.

Baking soda thì được kết hợp sẽ xảy ra phản ứng tạo thành cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh nhanh chóng mà bạn cần phải lưu ý.

5.2. Cách thông bồn cầu bị nghẹt băng vệ sinh dụng cụ bơm thụt

Một trong những dụng cụ dùng cho cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh hiệu quả nhất là dụng cụ bơm thông bồn cầu. Với thiết kế cực kỳ đơn giản và dễ sử dụng, bạn có thể tạo được áp lực mạnh để đẩy các vật cản gây ra bên ngoài ở vị trí kẹt.

Cách dùng của nó cũng chỉ dùng đến lực nhấn mạnh để hút các chất thải ra bên ngoài. Sau đó xả đi bằng nước để các chất thải đó trôi về hầm chứa.

5.3. Sử dụng pistong là cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh

Cách sử dụng pittong thông bồn cầu đúng hay còn được gọi là cây thụt, Đây là một trong những dụng cụ hỗ trợ cho việc lựa chọn cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh mà được nhiều người lựa chọn nhất. Bởi đây là một trong những dụng cụ dùng để thông bồn cầu tại nhà mà các hộ gia đình đều có

Bạn chỉ cần nhấn xả nước bồn cầu trước sau đó, dùng pittông đưa vào khít chính giữa lỗ thông bồn cầu. Hãy dùng lực thật mạnh để ấn pít-tông xuống từ 6 đến 7 lần và nhắc lên thật dứt khoát. Sau đó chỉ cần ấn xả nước lại để chơi tất cả các chất thải bị tắt trong toilet.

Động tác nhấn mạnh nhiều lần là để tạo lực ép đẩy vào các vật cản xuôi theo đường ống dẫn thoát ra ngoài.

Dùng keo dính để thông bồn cầu
Dùng keo dính để thông bồn cầu

Băng dính cũng là một trongcách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh hiệu quả được nhắc đến, bởi sản phẩm này chỉ mất 50k một miếng bạn đã có thể đến các cửa hàng Điện Nước hay siêu thị để mua dễ dàng.

 

Bạn nên dùng một cái khăn lau sạch và miệng bồn cầu trước khi chảy miếng dán lên bồn cầu sao cho vừa vặn nhất, Chú ý tránh để khí thoát ra ngoài làm giảm hiệu suất thông tắc.

Ấn nút xả càng nhiều càng tốt sau đó bạn sẽ thấy miếng dán của bạn sẽ bị phồng lên to. cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh thì ngay lúc này bạn cần phải dùng hai tay tạo áp lực đẩy xuống. Và từ đó lực đẩy của bạn sẽ vừa đủ để loại bỏ chất thải mắc trong bồn cầu.

5.4. Dùng hóa chất chuyên dụng

Để tiêu hủy băng vệ sinh thì một trong các cách không bồn cầu bị tắc băng vệ sinh là sử dụng các mục thông cầu Hàn Quốc,yuhao hay axit thông cống cực mạnh

Với cách này thì sẽ đổ hóa chất thông bồn cầu, sau đó trong thời gian chờ đợi 30 phút thì băng vệ sinh sẽ bị tiêu hủy một cách nhanh chóng.

6. Lưu ý khi thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh

Khi bạn đã tìm hiểu rõ các cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh nhanh chóng. Thì điều bạn cần làm ngay bây giờ là phải theo dõi và quan sát tình trạng bồn cầu bị tắc của bạn đang ở mức nào.

Lưu ý khi thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh
Lưu ý khi thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh

Và từ đó sẽ tìm được cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh cho nhà bạn phù hợp. Sau khi đã thực hiện được các bước đầu tiên thì điều bạn cần lưu ý ngay bây giờ là phải chuẩn bị các dụng cụ, trang thiết bị bảo hộ đầy đủ.

Có một số bạn rất chủ quan khi thực hiện các bước này mà không đeo găng tay cũng như là đồ bảo hộ, điều này rất quan trọng bởi các chất thải trong bồn cầu có thể gây trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn thông bồn cầu bằng móc quần áo

7. Kết luận

Bài viết trên ảnh chỉ ra cho bạn các cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh tại nhà tiết kiệm được thời gian và chi phí. Nhưng bạn cũng phải lưu ý tình trạng tắc nghẽn của nhà bạn như thế nào để có thể tìm hướng xử lý phù hợp hoặc nếu như tình trạng quá nghiêm trọng thì cần phải tìm đến các địa chỉ Thông bồn cầu uy tín.

Chúng tôi mong với những chia sẻ trên sẽ mang đến cho bạn cũng như gia đình bạn có được kiến thức bổ ích, giúp cho không gian ngôi nhà bạn luôn trong sạch.

 

 

5/5 - (3 bình chọn)

Điểm 5 / 5. - Lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Avatar
Nguyễn Vũ Hiệp
Mình là Nguyễn Vũ Hiệp, hiện đang là CEO & Co-Founder của Công ty CP môi trường đô thị Xanh Sài Gòn. Trong blog của mình, tôi chia sẻ đến quý vị độc giả các kiến thức về hầm cầu, nhà vệ sinh, cống,... Hi vọng sẽ là các kiến thức hữu ích cho bạn đọc từ đó góp phần giúp môi trường Xanh - Sạch - Đẹp hơn.
Bài viết liên quan
Chia sẻ cách thông bồn cầu bị nghẹt vải nhanh chóng, đơn giản
Xử lý bồn cầu nghẹt
Bồn cầu bị nghẹt vải là vấn đề rất nhiều gia đình gặp phải. Tình trạng bồn cầu bị nghẹt vải gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Click để xem cách khắc phục nhé!
Toilet bị nghẹt phải làm sao? Top 7 cách xử lý toilet bị nghẹt
Xử lý bồn cầu nghẹt
Toilet bị nghẹt phải làm sao? Trong bài viết này Xanhsaigon sẽ chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục sự cố toilet bị tắc ngay tại nhà hiệu quả
Nguyên nhân, cách xử lý bồn cầu mới lắp bị tắc hiệu quả số 1
Xử lý bồn cầu nghẹt
Bồn cầu mới lắp bị tắc là điều ít người nghĩ đến, tuy nhiên lại xảy ra vô cùng phổ biến. Tham khảo các cách xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi đơn giản mà hiệu quả!
Call Call
On top

On top