Ngày đăng: 31-12-2022

Nguyễn Vũ Hiệp

Hiện nay có rất nhiều người dân hoang mang khi tiếp cận sử dụng các dịch vụ hút bể phốt/hầm cầu, thông tắc chậu rửa bát, thông tắc cống… hay bị báo giá cao, chặt chém lừa đảo hàng triệu đồng so với mức giá thật,… một phần cũng do người dân chưa có nhiều hiểu biết về loại hình dịch vụ này. 

Vậy đâu là cách tính giá hút bể phốt đúng chuẩn và làm thế nào để không bị những đơn vị hút bể phốt không uy tín lừa đảo? Để trả lời cho câu hỏi này thì Công ty CP vệ sinh đô thị Xanh Sài Gòn sẽ qua bài viết dưới đây đưa đến thông tin hữu ích cho bạn.

1. Thực trạng mức giá thông tắc bể phốt tại Hà Nội hiện nay

Hiện nay ở Hà Nội đang có rất nhiều các đơn vị, các công ty cung cấp các dịch vụ vệ sinh môi trường như hút bể phốt, dọn chậu rửa bát,… nhưng thường thì mỗi đơn vị lại có một đơn giá thi công bể phốt khác nhau.

Thực trạng mức giá thông tắc bể phốt tại Hà Nội hiện nay
Thực trạng mức giá thông tắc bể phốt tại Hà Nội hiện nay

Các công ty sẽ có đa dạng các loại xe chuyên chở để hút bể phốt từ lượng 1 khối, 2 khối, 3 khối,… cho đến các loại xe chuyên chở lớn với mức 8 khối, 10 khối,… để nhằm phục vụ cho tất cả các đối tượng khách hàng từ gia đình đến doanh nghiệp, đoàn thể và ở mọi vị trí dù trong các ngõ ngách chật hẹp nhất tại Hà Nội.

2. Báo giá hút bể phốt tại Hà Nội 1 lần là bao nhiêu?

Mức giá hút bể phốt tại Hà Nội 1 lần giữa các đối tượng thuê dịch vụ khác nhau, thường thì do khối lượng chất thải cần hút là không giống nhau. Với mỗi loại xe chuyên chở thì lại được thuê với mức giá khác biệt, loại xe càng lớn thì giá thành càng cao. 

Thường thì đối với gia đình mà nhà có một đến hai phòng ngủ thì bể phốt thể tích tối thiểu cần có là 2.8m3, nếu nhà có 2 – 3 phòng ngủ thì bể phốt tối thiểu rơi vào 3.8m3, nhà có 2 – 4 phòng ngủ thì thể tích bể phốt tối thiểu lên đến 4.5m3. Tốn kém nhất là với những ngôi nhà có khoảng 5 – 6 phòng ngủ thì bể phốt cần có thể tích tối thiểu rơi vào 5.7m3

Mức giá hút bể phốt quy chuẩn hiện nay
Mức giá hút bể phốt quy chuẩn hiện nay

Qua đánh giá chung thì mức giá thông tắc bể phốt quy chuẩn trên thị trường và của công ty CP vệ sinh đô thị Xanh Sài Gòn tương đối gần với nhau, rơi vào khoảng từ 350.000 vnđ /1m3. Ở trong một số trường hợp đặc biệt thì giá hút bể phốt có thể sẽ nhỉnh thêm dao động so với giá quy chuẩn mấy chục ngàn/1m3.

Lấy ví dụ nếu như vị trí nhà bạn nằm sâu trong ngõ, lối vào đi lại khó khăn, xe hút chuyên chở không vào được, cần đường ống dài hơn thì giá hút sẽ chênh lệch hơn từ 20.000 vnđ đến 50.000vnđ cho một khối hút.

3. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá hút bể phốt tại hà nội

Như tất cả mọi người đã biết thường thì kết cấu xây dựng bể phốt của mỗi công trình là không giống nhau. Do vậy thể tích và lượng chất thải có thể chứa trong bể cũng khác nhau. Hơn nữa, cách sử dụng trong quá trình dùng cũng khác biệt nên các loại chất thải trong bể phốt cũng rất khác nhau. Vì thế mà hút bể phốt giá bao nhiêu cho mỗi lần hút đương nhiên sẽ không thể giống nhau được.

Và để xác định được đúng chuẩn chính xác nhất lượng chi phí phải bỏ ra cho dịch vụ hút bể phốt tại Hà Nội đối với đối tượng thì ta cần phải xem xét phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố xung quanh vấn đề chính như sau:

3.1. Diện tích bể phốt tác động đến báo giá hút bể phốt

Để nắm được báo giá hút bể phốt Hà Nội, yếu tố cơ bản nhất là bạn cần xác định rõ ràng loại bể phốt mà mình cần hút thuộc loại nào? (Có thể là bể phốt 2 ngăn hoặc 3 ngăn). Diện tích xung quanh của bể là bao nhiêu? Thể tích để chứa của bể bao nhiêu khối?

Diện tích bể phốt tác động đến báo giá hút bể phốt
Diện tích bể phốt tác động đến báo giá hút bể phốt

3.2. Tình trạng hoạt động của bể phốt tại thời điểm hút

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hệ thống bể tự hoại bạn sử dụng đang gặp phải là gì? Tình trạng đó đang ở mức nào? Nếu trong trường hợp bể phốt nhà bạn vẫn bình thường, chỉ là bạn muốn sử dụng dịch vụ để kiểm tra định kỳ cho bể thì chi phí sẽ thấp hơn. bạn cũng có thể sử dụng thêm những dịch vụ thông tắc hoặc loại bỏ mùi,… điều này sẽ làm mức giá trở nên chênh lệch hơn một chút.

3.3. Vị trí đặt bể phốt 

Phụ thuộc theo vị trí nơi bạn cần hút bể phốt xem có thuận lợi cho việc triển khai thi công hay không. Nếu ở vị trí mà các xe hút chuyên chở dễ dàng tiếp cận và hút chất thải thì mức phí sẽ tiết kiệm hơn. 

Nếu như nhà bạn trong ngõ nhỏ, không thuận tiện cho việc xe chuyên chở có thể hút và tiếp cận trực tiếp thì số mét ống hút càng dài ra để hút bao nhiêu thì giá hút bể phốt cũng chênh lệch bấy nhiêu.

3.4. Những yếu tố khác

Đặc biệt, cách bạn lựa chọn địa chỉ thi công dịch vụ hút bể phốt cũng rất quan trọng. Nếu như chọn phải những đơn vị cung cấp dịch vụ không uy tín thì chắc chắn rằng số tiền trong đơn giá thi công bể phốt bạn bỏ ra sẽ nhiều hơn khi chọn những dịch vụ có chất lượng. 

Những đơn vị không uy tín thường tính giá một khối chất thải rất rẻ nhưng lại khai khống lượng chất thải lên để lừa đảo khách hàng. Vì vậy đây là một yếu tố khách hàng cần chú ý để không bị qua mặt. 

Những yếu tố khác ảnh hưởng đến mức giá hút bể phốt
Những yếu tố khác ảnh hưởng đến mức giá hút bể phốt

4. Những cách tính giá hút bể phốt Hà Nội

4.1. Tính giá hút bể phốt trọn gói (hút khoán)

Hút bể phốt khoán hay còn được gọi là dịch vụ hút bể phốt theo trọn gói, là dịch vụ mà các đơn vị vệ sinh môi trường đưa ra cho khách hàng nhằm mang đến những giải pháp tối ưu hóa nhất cho các đối tượng khách hàng gặp vấn đề liên quan đến bể phốt.

Không giống với các hình thức hút khác, đối với hình thức hút bể phốt trọn gói thì công ty cung cấp dịch vụ sẽ có quy định về một mức giá hút bể phốt Hà Nội nhất định cụ thể cho toàn bộ cả quá trình thực hiện hút bể phốt.

 Sau khi việc thực hiện hút bể phốt hoàn thành thì người dùng dịch vụ chi trả mức giá đã đưa ra từ lúc đầu và không phải trả thêm bất cứ một chi phí phát sinh nào khác. Chất lượng của hình thức tính giá tiền hút bể phốt này thì không khác gì với các hình thức khác, luôn được đảm bảo.

Tính giá hút bể phốt trọn gói (hút khoán)
Tính giá hút bể phốt trọn gói (hút khoán)

Hình thức tính giá hút bể phốt tại Hà Nội này được rất nhiều khách hàng ưa chuộng vì tính minh bạch rõ ràng. Khách hàng sẽ không cần phải lo bị chặt chém về giá khi mà kết thúc quá trình thực hiện hút bể phốt lại có những khoản phát sinh. 

Hơn thế nữa, việc định giá dịch vụ trước khi triển khai giúp khách hàng chủ động hơn trong việc quyết định xem với mức giá này thì có nên thuê dịch vụ hay không.

Cách xác định giá cần trả cho loại hình dịch vụ hút bể phốt trọn gói này sẽ được tính phụ thuộc vào loại xe hút cần sử dụng khi tiến hành thi công tương ứng với thể tích bể chứa của khách hàng. Cụ thể chia ra những mức như sau:

– Giá hút trọn gói khi xe có thể tích < 4m3

– Giá hút khoán khi xe có thể tích >= 4m3 

Cụ thể từng mức tương ứng với giá bao nhiêu sẽ dựa trên chất lượng dịch vụ mà đơn vị tiến thành thi công thực hiện tính toán. Những mức giá sẽ là cố định và không có thêm khoản chi phí nào được phát sinh trong đơn giá hút bể phốt.

4.2. Tính giá dịch vụ hút bể phốt theo khối

Cách tính giá của dịch vụ hút bể phốt theo khối chính là cách tính dữ trên thể tích bể chứa chất thải của nơi mà bạn muốn hút. Các bể phốt thường có dạng là hình hộp chữ nhật nên việc khách hàng tự tính toán thể tích của bể chứa là rất đơn giản, chỉ với số đo các cạnh.

Cách tính giá dịch vụ hút bể phốt theo khối
Cách tính giá dịch vụ hút bể phốt theo khối

Sau đây, Xanhsaigon sẽ hướng dẫn bạn cách tính thể tích bể chứa để bạn có thể chủ động trong việc tính toán mức giá hút bể phốt theo khối cần phải chi trả đối với bể phốt nhà mình:

Công thức: V= d x r x h

Trong đó:

– d: số đo chiều dài của bể phốt.

– r: số đo chiều rộng của bể phốt.

– h: số đo chiều cao của bể phốt ( hay còn gọi là độ sâu).

Lưu ý: Khách hàng cần để các thông số cùng một đơn vị đo.

Lấy ví dụ cho bạn dễ hiểu là khi bạn muốn đo lường thể tích của bể phốt mang số đo như sau: chiều dài 1,5m; chiều rộng 1,2m; chiều cao 1m.

Bể phốt sẽ có thể tích là: 2,5 x 1,6 x 1= 4 (m3). Vậy số chất thải cần hút tương đương với 4 khối. 

Bể phốt chứa chất thải
Bể phốt chứa chất thải

Với hình thức tính giá theo khối này, bạn chỉ phải trả số tiền tính theo lượng chất thải thực hút tại địa điểm thi công, tương đương với thể tích bể chứa nhà bạn.

Tại Xanhsaigon, một khối chất thải đầu tiên được hút sẽ thu 300.000 vnđ, sau đó tăng dần lên theo thể tích. Ngoài mức giá niêm yết, có một số yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến quá trình thi công gây ra sự chênh lệch nhỏ, điều này sẽ được quyết định khi các nhân viên đến xem xét tình trạng vấn đề của bể phốt nhà bạn.

4.3. Tính giá dịch vụ thông hút bể phốt theo xe

Hình thức tính giá hút bể phốt này tương tự như hình thức tính theo khối. Tại đơn vị hút bể phốt Xanhsaigon thì sẽ có rất nhiều loại xe hút chuyên chở với các kích cỡ đa dạng khác nhau để phù hợp với địa hình ở Hà Nội là nhiều ngõ ngách và có phần đông đúc. 

Do vậy, phụ thuộc và lượng chất thải cần hút nhà bạn chiếm bao nhiêu khối cũng như là nhà bạn có dễ dàng di chuyển và thuận lợi để dọn dẹp không mà các nhân viên kỹ thuật sẽ tính toán và cử loại xe phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất đến thi công cho bạn.

Giá của mỗi loại xe sẽ khác nhau, với xe 1 khối là loại xe nhỏ nhất mà Xanhsaigon cung cấp thì mức giá hiện tại là 300.000 vnđ và loại xe chuyên chở lớn nhất với sức chứa 30 khối dành cho các công trình lớn thì mức giá không được cố định mà phụ thuộc vào sự thỏa thuận giữa bên thuê và công ty vì Xanhsaigon luôn luôn muốn đem đến mức giá hút bể phốt hợp lý và làm hài lòng được khách hàng. 

5. Bảng giá hút bể phốt Hà Nội của Xanhsaigon mới nhất 2022

Sau đây là bảng giá hút bể phốt tại Hà Nội của công ty cổ phần Xanh Sài Gòn với những mức giá được đánh giá là hợp lý nhất trên thị trường:

Báo giá hút bể phốt tại Hà Nội của Xanhsaigon cập nhập mới nhất
Báo giá hút bể phốt tại Hà Nội của Xanhsaigon cập nhập mới nhất

Chính bảng giá hút bể phốt hợp lý cùng với sự tận tâm, được đào tạo bài bản của các nhân viên chuyên nghiệp tại Xanh Sài Gòn mà các dịch vụ hút bể phốt Hà Nội được nhiều khách hàng tin dùng và thường xuyên quay lại thuê dịch vụ.

6. Điển hình 3 cách để nhận biết đơn vị không uy tín qua giá hút bể phốt tại hà nội

Ở bất kỳ loại mặt hàng hay hình thức dịch vụ nào cũng vậy, nếu như khách hàng không để ý và tự kiểm soát cụ thể thì sẽ rất dễ dàng mắc phải những chiêu trò, cú “lừa” về giá thông hút bể phốt và quan trọng hơn là chất lượng dịch vụ.

Với sự đa dạng của dịch vụ thông hút bể phốt cùng cách truyền thông quảng cáo bất chấp người dùng có thể bắt gặp ở bất cứ nơi đâu trên những bức tường thì thật khó cho khách hàng phân biệt được đâu là đơn vị uy tín. Sau đây là một số biểu hiện của đơn vị không uy tín:

6.1. Đơn giá thi công bể phốt quá cao

Hầu hết tất cả các đơn vị thông hút bể phốt uy tín đều có mức giá trên mỗi khối chất thải được hút ra tương tự nhau, sự chênh lệch không đáng kể. Theo mức giá cả thường thấy thì sẽ dao động từ 300.000-350.000 vnđ/1m3 đầu tiên, một mức giá hợp lý.

Nhưng có không ít cơ sở lừa gạt người dùng chưa nắm được mức giá cả thông thường để nhằm đẩy giá lên gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi để thu lợi nhuận bất chính cho bản thân.

Nhận biết đơn vị không uy tín qua giá hút bể phốt tại hà nội
Nhận biết đơn vị không uy tín qua giá hút bể phốt tại hà nội

6.2. Giá hút bể phốt hà nội quá thấp

Trái ngược với những đơn vị thổi giá lên quá cao thì hiện tượng bảng giá thông tắc bể phốt quá thấp cũng đang được khách hàng chú ý vì chiêu trò quá tinh vi. Đánh vào tâm lý của người Việt là thích giá rẻ, những đơn vị lừa đảo này để những mức giá chỉ vài chục nghìn khi hút một khối chất thải nhưng thực tế với mức giá đó, khách hàng nhận được là dịch vụ không triệt để, hút không sạch và khai khống lên số chất thải thực hút. 

6.3. Báo giá hút bể phốt ảo, không đúng sự thật

Ngoài ra thì những trường hợp qua mặt khách hàng bằng đơn giá báo số tiền phải thu ảo hoặc không xuất trình hóa đơn giá hút bể phốt cũng là một vấn nạn trong dịch vụ này mà chưa được giải quyết. 

7. Những câu hỏi thường gặp xoay quanh mức giá hút bể phốt Hà Nội

7.1. Tại sao mức giá hút bể phốt Hà Nội các đơn vị đưa ra lại khác nhau?

Không chỉ riêng dịch vụ hút bể phốt mà tất cả các loại dịch vụ và sản phẩm hiện nay mặc dù chung một mục đích sử dụng nhưng lại phân bậc nhiều mức giá. Sở dĩ có sự phân chia như vậy là bởi vì chất lượng dịch vụ ở mỗi đơn vị khác nhau.

Những đơn vị lừa đảo thường có chiêu trò mánh khóe để đẩy đơn giá thi công bể phốt lên cao chót vót để ăn tiền của khách hàng hoặc đưa mức giá thấp để lừa đảo khách hàng sử dụng dịch vụ kém chất lượng. 

Chính vì lý do này mà tạo nên tâm lý hoang mang về giá cả cho loại hình dịch vụ hút bể phốt. Do đó, khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ thông tin của đơn vị thi công mình chọn, yêu cầu xem những giấy tờ cũng như giấy phép kinh doanh để đảm bảo mình chọn được nơi uy tín. 

Những câu hỏi thường gặp xoay quanh mức giá hút bể phốt Hà Nội
Những câu hỏi thường gặp xoay quanh mức giá hút bể phốt Hà Nội

7.2. Mỗi lần Xanh Sài Gòn thực hiện thi công hút bể phốt sẽ chiếm mất khoảng bao nhiêu thời gian?

Với tiêu chí chất lượng, nhanh gọn, tùy vào mỗi trường hợp bể phốt hỏng nặng hay nhẹ mà đội ngũ nhân viên của Xanh Sài Gòn sẽ thao tác từ nửa tiếng cho đến 1 tiếng. Với khoảng thời gian ngắn như vậy thì đảm bảo sẽ ảnh hưởng rất ít đến sinh hoạt của mọi người xung quanh khu vực cần hút.

7.3. Khi nào thì cần trả phí?

Khách hàng chỉ trả phí sau khi việc thi công hoàn thành và có hóa đơn kèm phiếu bảo hành của công ty Xanh Sài Gòn gửi đến khách hàng. Chi phí hút bể phốt phải trả chỉ bao gồm phí thông hút sửa chữa, còn mọi loại phí xem xét công trình và tư vấn sẽ được miễn phí.

8. Kết luận

Trên đây là bài viết mà Xanh Sài Gòn muốn chia sẻ tới tất cả quý bạn đọc để mọi người có những kiến thức cơ bản về giá hút bể phốt, tránh bị lừa đảo bởi những đơn vị không uy tín. Khi bạn có nhu cầu thông hút bể phốt cũng như dọn dẹp những đường ống cống, chậu rửa bát,… thì hãy liên hệ ngay hotline 0901.116.333 để được tư vấn và kiểm tra miễn phí nhé. Hy vọng bài viết này cung cấp tới bạn đọc những thông tin thực sự hữu ích về giá tiền hút bể phốt.

5/5 - (3 bình chọn)

Điểm 5 / 5. - Lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Avatar
Nguyễn Vũ Hiệp
Mình là Nguyễn Vũ Hiệp, hiện đang là CEO & Co-Founder của Công ty CP môi trường đô thị Xanh Sài Gòn. Trong blog của mình, tôi chia sẻ đến quý vị độc giả các kiến thức về hầm cầu, nhà vệ sinh, cống,... Hi vọng sẽ là các kiến thức hữu ích cho bạn đọc từ đó góp phần giúp môi trường Xanh - Sạch - Đẹp hơn.
Bài viết liên quan
Chi tiết cách chỉnh mực nước trong bồn cầu vệ sinh chuẩn nhất
Kinh nghiệm sử dụng bồn cầu
Mực nước trong bồn cầu bao nhiêu là đủ và cách chỉnh mực nước trong bồn cầu như thế nào? Mời bạn cùng Xanh Sài Gòn tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.
Có nên ngồi xổm trên bồn cầu không? Mẹo sử dụng bồn cầu chuẩn
Kinh nghiệm sử dụng bồn cầu
Việc ngồi xổm trên bồn cầu khi đi vệ sinh ở các loại bồn cầu bệt sẽ gây ra những tác hại khôn lường. Mời bạn cùng Xanh Sài Gòn tìm hiểu chi tiết ngay.
Không vứt giấy vào bồn cầu? Quan điểm này liệu đúng hay sai?
Kinh nghiệm sử dụng bồn cầu
Việc có nên hay không vứt giấy vào bồn cầu đang là 1 vấn đề gây ra rất nhiều tranh cãi hiện nay. Hãy cùng tìm trả lời chính xác qua bài viết này nhé
Call Call
On top

On top