Nên dùng chất khử mùi hôi nhà vệ sinh không? Phân loại chi tiết

Ngày cập nhật: 27/06/2023
 -  Đào Thuỷ Lệ

Sử dụng chất khử mùi hôi nhà vệ sinh là cách giúp loại bỏ mùi hôi hám khó chịu trong nhà vệ sinh nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng chất khử mùi hôi nhà vệ sinh vì tính hiệu quả, tiện dụng và giá thành rẻ. Vậy cùng xem thêm cách phân loại chi tiết các loại chất khử mùi hôi nhà vệ sinh trong bài viết sau.

Có nên sử dụng hóa chất khử mùi hôi nhà vệ sinh?

Bạn nên sử dụng chất khử mùi hôi nhà vệ sinh nếu bạn gặp tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi vì đây là cách nhanh chóng loại bỏ mùi khó chịu. Tuy nhiên chất khử mùi chỉ có tác dụng làm át đi một phần mùi hôi khó chịu chứ không giải quyết triệt để mùi hôi trong nhà vệ sinh.

Nếu bạn gặp tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi trong thời gian dài thì bạn nên gọi thuê hút hầm cầu để kiểm tra tình trạng bể phốt và được xử lý nhanh chóng.

Có nên sử dụng chất khử mùi hôi nhà vệ sinh hay không?
Có nên sử dụng chất khử mùi hôi nhà vệ sinh hay không?

Tuy nhiên cũng nhiều ý kiến cho rằng các hoá chất sẽ rất độc hại, đặc biệt ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe khi sử dụng trong môi trường sống thường ngày. Nhưng bạn cũng cần hiểu rằng mức độ ảnh hưởng của các loại hóa chất này

  • Nhà vệ sinh bốc mùi hôi tanh, hôi thối nồng nặc không thể chịu được. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt thường ngày do đó cần có biện pháp xử lý ngay.
  • Bạn là người bận rộn không có nhiều thời gian dọn dẹp nhà vệ sinh khiến chúng bị ẩm mốc, bốc mùi
  • Diện tích cần xử lý mùi hôi quá lớn
  • Trường hợp là các khu vực vệ sinh đặc biệt như bãi rác, nhà vệ sinh công cộng.
  • Bạn cần xử lý mùi hôi thối nhanh gọn, ngay lập tức thì nên dùng chất khử mùi hôi nhà vệ sinh chuyên dụng.

Ngoài các trường hợp kể trên thì tốt nhất bạn không nên quá lạm dụng việc sử dụng hoá chất khử mùi. Bởi mặc dù hiệu quả mang đến cao và nhanh chóng nhưng các sản phẩm hoá học sử dụng nhiều có thể sẽ gây độc hại nếu vô tình tiếp xúc trúng hoặc sử dụng không đúng cách.

Nhà vệ sinh bốc mùi hôi tanh, hôi thối nồng nặc không thể chịu được.
Nhà vệ sinh bốc mùi hôi tanh, hôi thối nồng nặc không thể chịu được.

Phân loại chất khử mùi hôi nhà vệ sinh

Thị trường hiện nay có khá nhiều sản phẩm chất khử mùi hôi nhà vệ sinh. Giá thành của từng loại sản phẩm cũng khác nhau nhưng nhìn chung phù hợp với mức chi trả của mọi gia đình.

Tuỳ vào từng mục đích mà mọi người sẽ lựa chọn các sản phẩm sao cho phù hợp nhất. Dưới đây là phân loại các chất khử mùi nhà vệ sinh mà bạn nên biết. Cụ thể bao gồm:

Viên khử mùi nhà vệ sinh

Viên khử mùi là chất khử mùi nhà vệ sinh phổ biến được ưa chuộng nhất hiện nay bởi tính tiện dụng. Sản phẩm này được dùng để nhằm khống chế các mùi hôi một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Viên khử mùi hôi có thành phần chứa đến 99% paradichloro clo – benzen và có mùi nước hoa mạnh.

Đi kèm theo là hoạt chất phốt pho hòa tan giúp tẩy sạch mọi vết bẩn, hạn chế vi khuẩn và khử mùi hôi tuyệt đối. Sản phẩm này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với công nghệ nén cao cấp.

Sử dụng viên khử mùi hôi nhà vệ sinh
Sử dụng viên khử mùi hôi nhà vệ sinh

Với hình thức nén đặc và cứng sẽ giúp viên khử mùi dùng được lâu hơn, bền hơn và hiệu quả mang lại cũng cao hơn. Đồng thời điều này còn góp phần giúp giảm thiểu chi phí bỏ ra khi sử dụng chất khử mùi nhà vệ sinh dạng viên nén.

Tuy nhiên, viên khử mùi cũng chỉ có tác dụng trong thời gian nhất định. Nó không thể giúp bạn loại bỏ hoàn toàn vấn đề hầm cầu bị hôi.

Nước khử mùi

Nước khử mùi hay còn được biết đến là các loại dung dịch khử mùi nhà vệ sinh. Các sản phẩm này được dùng dưới dạng xịt khá tiện lợi. Bạn chỉ cần sử dụng bình xịt vào các khu vực có mùi hôi trong nhà vệ sinh hoặc những khu vực khác trong nhà.

Như vậy mùi hôi sẽ được đánh bay mang lại hương thơm mát cho cả không gian nhà ở. Giá thành của sản phẩm này không quá cao, phù hợp với mọi tiêu chí lựa chọn của mọi gia đình.

Hóa chất khử mùi nhà vệ sinh

Sử dụng hóa chất khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả
Sử dụng hóa chất khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả

Hóa chất khử mùi nhà vệ sinh là giải pháp tuyệt vời giúp đánh bay mọi vết bẩn đồng thời khử mùi hôi hiệu quả. Các hóa chất khử mùi kết hợp với chất hoạt tính cao, có độ tẩy rửa mạnh sẽ loại bỏ được mọi vết bẩn, kể cả các mảng bám cứng đầu nhất.

Hiện nay có rất nhiều hóa chất khử mùi nhà vệ sinh với thành phần cấu tạo khác nhau.

Mọi người khi lựa chọn nên tham khảo các dòng sản phẩm ít độc hại để hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của chúng đến môi trường cũng như sức khỏe của mình.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng phương pháp tự nhiên

Ngoài các phương pháp khử mùi hôi nhà vệ sinh nêu trên bạn cũng có thể áp dụng các phương pháp truyền thống, thiên về tự nhiên. Dưới đây là một số cách mà mọi người thường hay sử dụng như:

  • Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, chùi rửa nhà vệ sinh, bồn cầu. Thực hiện thông hút bồn cầu theo định kỳ. Bạn có thể thuê đơn vị vệ sinh hoặc dùng dụng cụ hút bồn cầu để loại bỏ mùi hôi.
  • Thường xuyên mở các cửa sổ để không khí và ánh nắng có thể tràn vào không gian sống tránh sự ẩm mốc. Bật quạt thông gió để đẩy mùi hôi ra ngoài.
  • Có thể trồng sả, bạc hà hoặc cây xanh để điều hòa không khí tốt hơn.
Khử mùi nhà vệ sinh bằng phương pháp tự nhiên
Khử mùi nhà vệ sinh bằng phương pháp tự nhiên

Top 3 hóa chất khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp 3 sản phẩm hóa chất khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất mà mọi người có thể tham khảo:

1. Klenco Power Floral

Klenco Power Floral là một trong những hóa chất khử mùi hôi nhà vệ sinh được ưa chuộng nhất hiện nay. Sản phẩm có mùi thơm đặc trưng của dâu tây, lưu hương dịu nhẹ đến hai ngày. Klenco Power Floral có khả năng khử mùi hôi của nhà vệ sinh.

Đồng thời sản phẩm cũng có thêm khả năng diệt khuẩn cao. Sản phẩm được đóng gói theo dạng lít bao gồm 5 lít hoặc 20 lít.

Hóa chất Klenco Power Floral giúp khử mùi, khử khuẩn
Hóa chất Klenco Power Floral giúp khử mùi, khử khuẩn

2. Power Lime

Đây cũng là dòng sản phẩm khử mùi nhà vệ sinh được người tiêu dùng đánh giá cao. Sản phẩm có mùi thơm của chanh giúp đánh bay mùi hôi thối và tẩy rửa, làm sạch cực mạnh. Khi sử dụng sản phẩm này mọi người cần đảm bảo các biện pháp bảo vệ an toàn như đeo găng tay, khẩu trang, ủng,…

Hóa chất khử mùi Power Lime nhà vệ sinh
Hóa chất khử mùi Power Lime nhà vệ sinh

3. Day Break

Day Break là hóa chất được dùng khá nhiều ở các trung tâm thương mại, khách sạn, bệnh viện. Sản phẩm này có khả năng khử mùi, diệt khuẩn rất tốt đồng thời hương thơm tự nhiên lưu giữ khá lâu.

Khi sử dụng sản phẩm mọi người cũng cần lưu ý đảm bảo các biện pháp bảo vệ an toàn để tránh tiếp xúc trong quá trình sử dụng.

Nội dung bài viết trên đây Xanh Sài Gòn đã có những chia sẻ về chất khử mùi hôi nhà vệ sinh. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích cho mọi người trong quá khi tìm kiếm phương án phù hợp nhất để đánh bay vết bẩn và mùi hôi trong gia đình mình.

Chất khử mùi hôi nhà vệ sinh là loại hóa chất khử mùi có hiệu quả cao và đáng để sử dụng. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng mà hãy thường xuyên vệ sinh, hút hầm cầu định kỳ để nhà vệ sinh được sạch đẹp và thơm tho bạn nhé!

5/5 - (4 bình chọn)
Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Call
On top

On top