Dịch vụ nạo vét cống thoát nước TPHCM, uy tín số 1 – Xanhsaigon

Ngày cập nhật: 05/07/2023
 -  Nguyễn Vũ Hiệp

Nạo vét cống thoát nước là việc vô cùng quan trọng, giúp cho không gian sống trở nên mát mẻ và sạch sẽ hơn. Hãy khám phá dịch vụ nạo vét cống thoát nước và những lưu ý quan trọng khi sử dụng dịch vụ trong bài viết dưới đây bạn nhé!.

Có nên nạo vét cống thoát nước định kỳ không?

Nạo vét cống thoát nước định kỳ rất quan trọng vì nó giúp đảm bảo vệ sinh và để hệ thống cống được hoạt động hiệu quả.

Hố ga hay cống thoát nước được sử dụng để vận chuyển nước mưa và lọc nước thải từ cuộc sống hàng ngày để nó đến đúng nơi. Hố ga được sử dụng rộng rãi tại các khu công nghiệp, xí nghiệp, khu dân cư do lượng nước thải ra đây hàng ngày rất lớn. Nhiệm vụ chính của hố ga cống thoát nước là vận chuyển nước. Trong khi đó, cặn bẩn và cặn bã đọng lại trong nước, điều này tạo điều kiện cho nguồn nước thải rò rỉ ra môi trường.

Vậy cũng như hút hầm cầu, nếu không nạo vét cống thoát nước định kỳ sẽ gây ô nhiễm môi trường và gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe khỏe và chất lượng đời sống con người.

Vai trò của cống thoát nước? Có nên nạo vét cống thoát nước định kỳ
Vai trò của cống thoát nước? Có nên nạo vét cống thoát nước định kỳ

Trường hợp cống thoát nước bạn đã được sử dụng lâu năm và chưa từng nạo vét lần nào. Bạn nên bắt đầu tiến hành kiểm tra và tìm hiểu về quá trình làm sạch này cho cống thoát nước của gia đình mình càng sớm càng tốt.

Tình trạng cống thoát nước không được nâng cấp thường xuyên dẫn đến tắc đường rất nguy hiểm. Đặc biệt tại các khu công nghiệp, toàn bộ hệ thống sản xuất của nhà máy có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Để tránh thiệt hại này, nên tiến hành nạo vét cống thoát nước định kỳ 8-10 tháng một lần. Tùy thuộc vào lượng rác thải từ các khu dân cư và thương mại.

Có nên nạo vét hố cống thường xuyên, định kỳ
Nên nạo vét hố cống thường xuyên, định kỳ.

Tình trạng nghẹt cống thoát nước kéo dài hiện nay

Hệ thống cống thoát nước, cống ngầm, hố ga luôn giữ vai trò quan trọng trong việc lưu thông dòng chảy, lưu trữ chất thải. Bởi vậy, đảm bảo khu vực đó sạch sẽ thì không làm ảnh hưởng tới môi trường sống.

Tùy vào nhu cầu sinh hoạt, làm việc của nhà dân, công sở, nhà máy mà lượng chất thải sẽ khác nhau. Nếu chất thải ra cống quá nhiều thì chủ phải tiến hành thuê công nhân dọn vệ sinh, nạo vét bùn đất. Như vậy mới có chỗ để chứa chất thải và giúp nước lưu thông tốt, không bị ứ đọng hay bị úng ngập.

Thực tế thì mỗi hệ thống cống ở các công trình sẽ được thiết kế riêng phù hợp với nhiệm vụ. Thông thường theo số liệu khảo sát thực tế thì cống có độ rộng khoảng 80-100cm, độ sâu khoảng 60-80cm.

Đối với những cống có khối lượng rác lớn, bùn đất nhiều thì chủ nên thuê công ty dịch vụ thực hiện việc vệ sinh. Công việc này không hề nhẹ nhàng, đơn giản, không những bẩn lấm lem mà còn có nhiều nguy hiểm. Vì thế bạn không được chủ quan tự nạo vét cống thoát nước vừa không đạt hiệu quả lại không an toàn.

Đánh giá của khách hàng về dịch vụ nạo vét bùn cống thoát nước Xanhsaigon
Tình trạng tắc nghẽn do cống không được nạo vét thường xuyên.

Dấu hiệu cho thấy cần nạo vét cống thoát nước ngay

Dấu hiệu đầu tiên là nước thoát chậm. Ngoài ra, đây là tình huống xấu nhất mà bạn có thể gặp phải khi nước tràn là điều có thể xảy ra. Tuy nhiên đây cũng là những dấu hiệu rõ ràng nhất mà bạn có thể phát hiện để nạo vét lối đi kịp thời.

Hệ thống thoát nước hoạt động bình thường nhưng đột ngột xuất hiện sau cơn mưa đầu mùa bỗng thoát nước kém, bốc mùi hôi thối, chảy tràn và úng nước. Nếu bạn gặp phải tình trạng trên thì đã đến lúc bạn cần chọn một ngày nắng ráo để có thể tiến hành nạo vét cống thoát nước nay!

Dấu hiệu cho thấy cần nạo vét cống thoát nước ngay
Dấu hiệu cho thấy cần nạo vét cống thoát nước ngay

Lưu ý để chọn đơn vị nạo vét cống thoát nước uy tín

Dưới đây là một số yếu tố bạn có thể đánh giá để tìm được một đơn vị nạo vét cống thoát nước uy tín:

Dụng cụ thi công nạo vét cống tối tân

Dịch vụ nạo vét cống thoát nước của Xanhsaigon đang được biết đến là một trong những dịch vụ phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Để thực hiện công việc một cách hiệu quả và đạt được những mục tiêu nhất định, Xanhsaigon chúng tôi cũng đã nhập khẩu một số lượng lớn máy móc chuyên dụng.

Tại sao nên chọn dịch vụ nạo vét cống hcm của Xanhsaigon
Tại sao nên chọn dịch vụ nạo vét cống của Xanhsaigon

Toàn bộ hệ thống máy được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO và công nghệ hiện đại. Do đó, máy cho hiệu suất làm việc cao, bền bỉ và làm việc lâu dài trong điều kiện thời tiết và môi trường khắc nghiệt. Ngoài ra, máy cũng có thể tiếp cận các rãnh nước trong lòng đất để loại bỏ tất cả rác và lượng lớn bùn.

Có các loại xe chuyên dụng

Không chỉ dừng lại ở đó mà Xanh Sài Gòn hiện đang sở hữu một số phương tiện vận chuyển chất thải với nhiều kích cỡ khác nhau. Tất cả chúng đều được trang bị rất tốt và luôn sẵn sàng để sử dụng.

Vì thế mà đội ngũ thi công của Xanh Sài Gòn sẵn sàng để giúp nhân dân đảm bảo vệ sinh môi trường, cam kết có mặt sau 15 phút khách hàng liên hệ. Tùy theo dự án, phạm vi và cấp độ khác nhau mà nhân viên lựa chọn loại xe chuyên dụng có phân khối phù hợp hơn.

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm

Ngoài việc đầu tư chú ý tới trang thiết bị thì đội ngũ kỹ thuật viên, công nhân viên dịch vụ nạo vét cống cũng cần được thông qua quá trình đào tạo bài bản. Họ đều có thể tiếp nhận, trả lời những thắc mắc của khách hàng nhanh chóng, đồng thời đưa ra phương án giải quyết hợp lý, nhanh chóng nhất tùy thuộc vào từng tình huống với mức độ khác nhau.

Dịch vụ nạo vét cống hcm của Xanhsaigon
Dịch vụ nạo vét cống hcm của Xanh Sài Gòn.

Có cam kết dịch vụ rõ ràng, uy tín

Bạn nên tìm đến những đơn vị có cam kết bảo hành lâu dài sau khi thực hiện nạo vét cống thoát nước. Thực tế hiện nay có nhiều đơn vị sử dụng những chiêu trò hút hầm cầu với mục đích lừa đảo hoặc làm việc không hiệu quả, gây tiền mất tật oan cho khách hàng.

Vì vậy bạn hãy thật sáng suốt lựa chọn và hỏi rõ về cam kết cũng như chế độ bảo hành của từng đơn vị trước khi tiến hành nạo vét cống thoát nước bạn nhé!

Những cam kết dịch vụ nạo vét cống thoát nước của Xanhsaigon
Xanh Sài Gòn có cam kết rõ ràng về dịch vụ nạo vét cống thoát nước, khách hàng hãy yên tâm.

Để tránh tình trạng tắc nghẽn cống trở nên quá nghiêm trọng, bạn nên kiểm tra hệ thống thoát nước thải trong khu vực sinh sống thường xuyên. Nếu có bất cứ vấn đề gì liên quan đến nạo vét cống thoát nước hãy liên hệ tới đơn vị nạo vét cống uy tín để được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả bạn nhé!

5/5 - (101 bình chọn)
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Call
On top

On top