Bồn Cầu Xả Nước Bị Trào Ngược Phải Làm Sao? Cách Xử Lý

Ngày cập nhật: 06/07/2023
 -  Nguyễn Vũ Hiệp

Bồn cầu xả nước bị trào ngược là một vấn đề hay gặp phải trong đời sống hàng ngày. Khi gặp tình trạng này khiến bạn cảm thấy rất khó chịu, bồn cầu không thoát được chất cặn bã sẽ làm ảnh hưởng đến không gian nhà bạn. Vậy bạn đã biết cách khắc phục vấn đề này chưa? Hãy cùng xem nguyên nhân của việc bồn cầu xả nước bị trào ngược và Xanhsaigon sẽ đưa ra một vài giải pháp hữu ích nhất nhé!

Biểu hiện bồn cầu xả nước bị trào ngược

Bồn cầu bị trào ngược là xảy ra khá phổ biến trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình. Khi bạn xả nước, sẽ thấy hiện tượng chỉ 1 chút nước rút xuống hầm, lượng nước còn lại sẽ trào ngược lên trở lại. Sau đó mới trôi xuống dần dần theo chất thải qua nhiều lần xả nước.

Đó có thể là do bồn cầu bị nghẹt vật cứng nào đó hoặc do bồn cầu bị hỏng bộ phận nào đó dẫn đến việc bị trào ngược. Cùng tìm hiểu các nguyên nhân chi tiết của tình trạng này sau đây.

Nguyên nhân dẫn đến trạng thái trào ngược nước

Cùng điểm mặt một đôi duyên cớ dẫn tới tình trạng nước bị trào ngược nhé!

Bồn cầu trào ngược nước do lỗ thông tương đối

thông thường, tại hầm tự hoại sẽ diễn ra giai đoạn tự hủy những chất thải hữu cơ do các chiếc vi sinh vật yếu khí đảm đương. lúc thời kỳ ấy xảy ra thì trong hầm sẽ nảy sinh ra 1 số khí độc hại với mùi hôi và chủ yếu là khí metan (CH4) và khí hidro sunful (H2S). Lượng khí này khi sản sinh ra một lượng một mực thì cần dẫn khí thoát ra ngoài tránh gây ra áp suất to trong hầm.

Hệ thống hầm tự hủy như đã được kể ở trên là một hệ thống khép kín, muốn khí với thể thoát ra ngoài được thì ta cần thiết ống thông khí. Cũng chính vì vậy mà chúng ta phải cần lắp đặt thêm một hệ thống thông khá cho nó. khiến cho tương tự thì khi nước được xả trôi xuống, nhờ các con phố dẫn ống thông khí mà chất thải mang thể dễ dàng được đưa xuống hầm tự hủy mà không hề có tiếng ục ục hay nước xả bị tràn ngược do áp suất khí trong hầm tự hoại gây ra.

Tương tự ta có thể thấy rằng việc bồn cầu xả nước bị trào ngược với thể là do ống thông khí bị tắc nghẽn do rác thải hoặc cũng có thể trong thời kỳ lắp đặt, thợ lắp đặt đã lỡ quên mất việc phải làm cho ống thông hơi cho bồn cầu nhà bạn chăng?

Bồn cầu trào ngược nước do nghẹt giấy vệ sinh

Có lẽ đây là căn nguyên mà ko ai mường tượng được, thông thường mọi người hay mang thói quen xả giấy vệ sinh xuống bồn cầu rồi ấn nút xả. không những thế, đây là nguồn gốc nghẹt rất đa dạng, đông đảo ai cũng nghĩ giấy sẽ thấm và tan dần trong nước nhưng thực tế thì nó cần một khoảng thời kì để tan, giả dụ lượng giấy xả xuống số đông thì giai đoạn tan khó cạnh tranh hơn và giấy bắt đầu vón cục rồi nghẹt trong trục đường ống. Điều này sẽ làm cho bồn cầu bị nghẹt và nước chảy xuống rất chậm.

Bồn cầu trào ngược nước do dị vật

Trường hợp này nghe với vẻ rất vô lý nhưng thực tại nó vẫn xảy ra thường xuyên, những dị vật được nói đến như: lông tóc, chìa khóa, nhẫn, đồng xu,… khi mà đi vệ sinh bạn với thể vô tình đánh rơi các thiết bị này, vì ở trong môi trường ko sạch sẽ nên bạn cố ý bỏ đi và xả nước, lúc đi vào trục đường ống nó sẽ bị kẹt lại và dần dần gây ra hiện tượng tắc nghẽn ko mong muốn.

Bồn cầu trào ngược nước do hầm cầu đầy

Hầm cầu đầy là tình trạng một lúc xảy ra sẽ gây ra những ảnh hưởng và mùi hôi rất khó chịu, bạn sẽ không muốn phải đối mặt mang nó. ngoài ra, trường hợp nặng nhất đó là trào ngược nước, bạn sẽ phải ngưng toàn hộ các hoạt động hằng ngày cho tới khi xử lý triệt để. lúc hầm cầu đầy, chất thải sẽ chẳng thể đi xuống được nữa và phải bị đẩy lên khi bạn xả nước. Trường hợp này bạn chỉ sở hữu thể địa chỉ sở hữu những doanh nghiệp rút hầm cầu tới hỗ trợ.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách xử lý bồn cầu bị nghẹt đầy nước cực nhanh tại nhà

Cách khắc phục hiện trạng trào ngược nước

Để xử lý hiện trạng bồn cầu trào ngược khi xả nước thì bạn phải mua ra chuẩn xác nguyên cớ và tìm những xử lý thích hợp, dưới đây là một số cách thức xử lý hiệu quả lúc bạn gặp phải tình trạng bồn cầu trào ngược không mong muốn này.

Xử lý trạng thái bồn cầu trào ngược nước do ống thông hơi

Ví dụ thật sự việc ống thông bồn cầu nhà bạn bị tắc là đúng, bạn chỉ cần thuần tuý là thông thoáng sạch sẽ cho trục đường ống thoát khí nhà bạn. Chỉ cần động tác đơn giản nhẹ nhàng như vậy thôi là bạn đã sở hữu thể đáp ứng được hiện trạng bồn cầu xả nước bị trào ngược rồi.

nếu rơi vào trường hợp còn lại, thật sự người lắp đặt hệ thống ống dẫn của nhà bạn với lỡ quên lắp ống dẫn khí cho bạn hay đúng như suy đoán của bạn rằng bể tự hoại của nhà bạn đang bị đầy thì bạn cũng đừng có lo lắng. Hãy gọi ngay cho công ty hút hầm cầu Xanh Sài Gòn – công ty sẽ cử ngay nhân viên nhiều năm kinh nghiệm xuống hỗ trợ cho gia đình bạn với mức giá cạnh tranh phù hợp.

Xử lý trạng thái bồn cầu trào ngược nước bằng các cách thức đơn thuần

  • Thông bồn cầu bằng baking soda và giấm: Đây là hỗn hợp được chọn lựa sử dụng rộng rãi vì độ hiệu quả mà nó mang lại kết hợp sở hữu nguyên liệu rất dễ tìm kiếm. Bạn chỉ cần cho 1 ít baking soda vào trực tiếp bồn cầu sau đó cho thêm giấm, nên để qua đêm để tăng độ hiệu quả, sáng mai bạn chỉ cần xả bằng nước sạch thì đã thành công.
  • Dùng móc xống áo hay lò xo chuyên dụng: Bạn chỉ cần uống móc xống áo thành một danh dài rồi luồn vào bồn cầu, sau đó luồn đến nơi bị nghẹt và tiến hành xoay đến lúc hết nghẹt toàn thì thì thôi.
  • Dùng pittong: Đây là cách thức rất quen thuộc đối sở hữu các hộ gia đình Việt Nam, cách thức này rất hiệu quả khi mà pittong có thể kiếm tìm rất dễ dàng. Bạn chỉ cần đặt đầu pittong kín vào mồm các con phố ống bồn cầu sau ấy nhấn phổ biến lần đến lúc nước với thể chảy am tường là đã thành công.

Lưu ý lúc xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược

Để việc tu tạo có thể diễn ra suôn sẻ, hiệu quả và giữ vệ sinh cho bản thân và không gian bạn cần lưu ý một số điều sau đây trước khi tiến hành xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược.

  • Không nên xả quá phổ biến nước vào bồn cầu. Vì khiến cho như vậy thì càng khiến bồn cầu bị đầy hơn do phần nước bị kẹt lại cũng không thể rút được.
  • Vì bồn cầu là thiếu vệ sinh nên lúc tiến hành khiến bạn cần phải xoành xoạch đeo găng tay bảo kê. nếu trường hợp mang dị vật mắc kẹt gây tắc nghẽn thì khi đó bạn phải trực tiếp tiêu dùng tay không để lấy ra
  • Trước lúc sang sửa để tránh chất bẩn loang ra ngoài, giữ vệ sinh cho sàn nhà. Bạn nên lót thêm giấy báo, hoặc vải cũ dưới sàn xung quanh chân bồn cầu.
  • Trong quá trình sửa sang sẽ không hạn chế khỏi việc khí thải và mùi hôi bên dưới hầm thoát ra ngoài sẽ gây tác động nghiêm trọng cho các ko gian khác trong nhà, thành ra trước đấy bạn cần mở các cửa, mở thêm quạt đặt hướng ra ngoài cho khí thoát ra ngoài càng nhanh càng phải chăng.

Tham khảo thêm: 7 cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy hiệu quả

Lời kết

Mong rằng qua bài viết trên, bạn đã có thêm được nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược. Hy vọng các bạn thực hiện thành công. Bạn cũng đừng quên theo dõi những bài viết khác của Xanh Sài Gòn để biết thêm cho mình nhiều mẹo hay nhé!

5/5 - (13 bình chọn)
Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Call
On top

On top