Bồn cầu bị nghẹt – Dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục tại nhà

Ngày cập nhật: 28/08/2023
 -  Nguyễn Vũ Hiệp

Bồn cầu bị nghẹt là một tình trạng mà không một ai mong muốn gặp phải. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày. Cũng như sức khỏe và tinh thần của người dùng. Vậy làm sao để nhận biết bồn cầu bị nghẹt? Cách khắc phục bồn cầu bị nghẹt như thế nào? Hãy cùng Xanh Sài Gòn tìm hiểu qua bài biết sau đây nhé!

Dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị nghẹt

Phát hiện bồn cầu nghẹt sớm sẽ giúp bạn đưa ra phương án xử lý kịp thời. Bạn hãy tham khảo một số dấu hiệu nhận biết tình trạng nghẹt bồn cầu sau đây:

Bồn cầu rút nước chậm

Đây là dấu hiệu nhận biết đầu tiên khi bồn cầu bị nghẹt. Trên thực tế, bồn cầu rút nước chậm là do đường ống dẫn có vật cản. Rất có thể trong quá trình sử dụng. Bạn đã làm rơi một vật gì đó có kích thước lớn xuống bồn cầu. Nó không thể nào di chuyển xuống hầm cầu. Mà bị mắc lại ở đường ống.

Hình 1: Dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị nghẹt

>>Xem thêm: Dịch vụ thông tắc bồn cầu – Cách khắc phục bồn cầu nghẹt hiệu quả nhất

Bồn cầu bốc mùi khó chịu ngay sau khi xả nước

Bồn cầu kêu ọc ọc khi xả nước

Nếu tính trạng này xuất hiện 1 -2 lần thì không đáng ngại. Nhưng nếu nó xuất hiện liên tục dài ngày khi bạn đi vệ sinh. Bạn hãy cẩn thận vì đây là một dấu hiệu của bồn cầu bị tắc nghẽn.

Một số cách khắc phục tính trạng bồn cầu bị nghẹt

Nếu nhận biết được dấu hiệu của tình trạng nghẹt bồn cầu. Bạn hãy áp dụng một số phương pháp thông bồn cầu sau đây:

Thông bồn cầu bằng băng dính

Đây là một cách thông bồn cầu thông dụng, đơn giản, mang lại hiệu quả cao. Áp dụng phương pháp này, bạn hãy chuẩn bị một cuộn băng dính khổ lớn. Đảm bảo lau sạch, lau khô thành bồn cầu. Sau đó hãy dùng băng dính, dính chặt và kính thành bồn cầu. Bạn phải nhớ là dán cho thật kín và chắc chắn nhé. Hoàn tất thao tác dán băng dính, bạn hãy chuyển qua bước xả nước. Một hiện tượng xảy ra là phần băng dính sẽ bị phồng lên. Bạn đừng lo lắng mà hãy dùng tay, ấn băng dính xuống. Thao tác này là bạn đang đẩy tất cả chất thải gây tắc bồn xuống hầm chứa. Hãy hãy lặp lại thao tác này cho đến khi băng dính hết phồng. Điều này cùng có nghĩa là tình trạng nghẹt bồn cầu được giải quyết rồi đó.

Hình 2: Thông bồn cầu bằng băng dính khổ lớn

Thông bồn cầu bị nghẹt bằng Baking soda và giấm

thông bồn cầu nghẹt, thông cống nước….Thông bồn cầu bị nghẹt bằng baking soda được xem là phương pháp hiệu quả và nhanh chóng nhất. Bạn có thể cho trực tiếp Baking Soda vào trong bồn cầu. Để như vậy trong khoảng từ 3 đến 5 tiếng. Sau đó dội lại bằng nước sôi khoảng dưới 90 độ C. Là bạn đã hoàn tất thao tác thông bồn cầu rồi.

<Nếu bạn muốn quá trình thông bồn cầu được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bạn hãy sử dụng 500g Baking soda với 500g giấm ăn. Hòa tan dung dịch và đổ vào bồn cầu. Bạn hãy để như vậy trong khoảng 2 đến 4 tiếng. Sau đó dội lại bằng nước nóng để xử lý tình trạng nghẹt cống nhanh chóng và dễ dàng.

Hình 3: Thông bồn cầu bằng giấm và Baking soda

>>Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết nghẹt cống và cách khắc phục

Thông bồn cầu bị nghẹt bằng nước nóng và nước rửa chén

Cách thông bồn cầu này chỉ áp dụng với trường hợp bồn cầu bị tắc nhẹ. Hiệu quả mang lại là 50/50. Cách làm rất đơn giản, bạn sử dụng một lượng nước rửa chén vừa đủ. Sau đó pha loãng nó với nước sôi, tốt nhất là nước đang sôi sùng sục. Hãy đổ dung dịch nước và nước rửa chén vào trong bồn cầu. Bạn hãy để nguyên như vậy từ 2 đến 4 tiếng rồi xả nước lại để kiểm tra thành quả.

Dùng móc quần áo để xử lý tình trạng nghẹt bồn cầu

Nếu bồn cầu bị tắc nặng thì cách nhanh nhất để thông bồn cầu chính là dùng móc quần áo. Bạn hãy uốn thẳng dây móc ra và bẻ cong một đầu hình chữ J. Hãy dùng một miếng vải để buộc vào chỗ móc. Sau đó, đùn móc sâu vào trong bồn cầu đến vị trí bị nghẹt. Bạn hãy dùng một lực mạnh để đẩy hoặc xoay vòng tạo tác động lên vật cản. Nếu bạn thấy nước rút như bình thường thì thao tác đã thành công rồi đấy.

Hình 4: Sử dụng móc quần áo để thông bồn cầu

Lời kết

Trên đây là dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị nghẹt và cách khắc phục hiệu quả, nhanh chóng ngay tại nhà. Hy vọng những phương pháp này sẽ được bạn vận dụng hiệu quả. Giúp bạn giải quyết tình trạng bồn cầu bị nghẹt nhanh chóng nhất.

Còn nếu bạn đã áp dụng tất cả các phương pháp trên nhưng vẫn không thành công. Bạn hãy liên hệ đến Công ty Xanh Sài Gòn. Chúng tôi sở hữu một đội ngũ thợ thông bồn cầu chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm. Hệ thống trang thiết bị, máy móc chuyên dụng tiên tiến, hiện đại. Đảm bảo thông bồn cầu bị nghẹt một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

5/5 - (101 bình chọn)
Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Call
On top

On top