Thông cống bằng baking soda và giấm cực đơn giản mà hiệu quả

Ngày cập nhật: 18/03/2023
 -  Đào Thuỷ Lệ

Nếu bạn thường xuyên gặp tình trạng tắc nghẽn cống, bồn cầu do chất thải tích tụ trong đường ống thoát nước. Thì chắc chắn bạn phải thử phương pháp thông cống bằng baking soda và giấm. Hai hỗn hợp này khi được trộn đều sẽ giúp phân hủy các chất thải hữu cơ đang đóng cặn trong đường ống thoát nước.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ bạn cách để thực hiện phương pháp thông tắc nghẽn này hiệu quả nhất để có thể sử dụng lâu dài.

1. Nguyên nhân khiến đường cống bị tắc nghẹt

Trước khi đến với các bước hướng dẫn thông cống bằng baking soda và giấm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến tình trạng để có thể hạn chế chúng không tái diễn thường xuyên.

Nguyên nhân khiến đường cống bị tắc nghẹt
Nguyên nhân khiến đường cống bị tắc nghẹt

1.1. Do chất thải đóng cặn trong đường ống thoát nước

Thông thường chất thải sinh hoạt có thể gây nên tình trạng tắc nghẽn cống, bồn cầu. Một số chất thải khó phân hủy như giấy, tóc, dầu mỡ có thể gây nên tình trạng tắc nghẽn ở cống nếu không được sử lý kịp thời.

Để hạn chế được tình trạng tắc nghẽn do nguyên nhân này. Thì bạn nên thực hiện thêm các bước thông cống bằng baking soda và giấm trong quá trình tẩy rửa, vệ sinh phòng tắm và bồn cầu.

1.2. Do vật cứng mắc kẹt trong đường ống thoát nước

Nếu lỡ làm rơi vật cứng xuống cống, đường ống thoát nước thì chúng sẽ rất dễ gây nên tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng. Để giải quyết được tình trạng tắc nghẽn do nguyên nhân này thì bạn nên sử dụng các phương pháp thông tắc nghẽn bằng lò xo hoặc mốc quần tay thay vì dùng cách thông cống bằng giấm. Phương pháp dùng lò xò và mốc quần áo sẽ giúp lấy vật cứng ra ngoài và giải quyết tình trạng tắc nghẽn hiệu quả.

Do vật cứng mắc kẹt trong đường ống thoát nước
Do vật cứng mắc kẹt trong đường ống thoát nước

1.3. Cống tắc nghẽn do vượt quá thời hạn hút hầm cầu định kỳ

Một số hầm cầu, bể phốt khi không được kiểm tra/hút định kỳ thì sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn cống, bồn cầu, bồn rửa chén,… Nguyên nhân là do chất thải đóng cặn lâu ngày dưới đấy hầm cầu tích tụ quá nhiều và không thể được xử lý bằng cách thông cống bằng giấm .

Để khắc phục tình trạng tắc nghẽn do nguyên nhân này. Thì bạn nên ưu tiên sử dụng dịch vụ hút hầm cầu, hút bể phốt chất lượng và uy tín. Tại đây họ sẽ có xe hút hầm cầu và dụng cụ chuyên dụng để giải quyết tình trạng tắc nghẽn này.

2. Tại sao nên chọn thông cống bằng baking soda và giấm?

Tại sao nên chọn thông cống bằng baking soda và giấm
Tại sao nên chọn thông cống bằng baking soda và giấm

Phương pháp thông cống bằng baking soda và giấm được xem là rất hiệu quả. Để giải quyết các tình trạng tắc nghẽn do chất thải hữu cơ đóng cặn trong đường ống thoát nước. Với một chi phí phải chăng và độ hiệu quả cực kỳ cao vì thế phương pháp này thường được sử dụng thường xuyên để giải quyết tình trạng tắc nghẽn do tóc, đồ ăn thừa, giấy,…

3. Cần chuẩn bị gì trước khi thông cống bằng baking soda và giấm?

Để sử dụng phương pháp thông cống bằng baking soda và giấm bạn cần phải chuẩn bị 3 thứ: Đầu tiên là giấm, kế tiếp là baking soda và nước ấm. Khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu cho phương pháp thông cống bằng giấm. Thì bạn chỉ cần trộn chúng lại để tạo thành một hỗn hợp giúp phân hủy chất thải hữu cơ đang mắc kẹt trong đường ống thoát nước.

4. Các bước thông cống bằng giấm và baking soda chuẩn nhất

Các bước thông cống bằng giấm và baking soda chuẩn nhất
Các bước thông cống bằng giấm và baking soda chuẩn nhất

4.1. Chuẩn bị hỗn hợp baking soda và giấm

Việc đầu tiên bạn cần làm cho phương pháp thông cống bằng baking soda và giấm. Là trộn đều hỗ trợ giấm và baking soda với tỷ lệ 1:1 rồi sau đó cho thêm nước ấm vào. Việc này sẽ giúp hỗn hợp được trộn đều hơn và có thể phân hủy các chất thải sâu bên trong đường ống thoát nước.

4.2. Đổ hỗn hợp vào vị trí cống bị tắc nghẽn

Sau khi đã trộn đều hỗn hợp thì bạn chỉ cần đổ hết vào vị trí cống đang bị tắc nghẽn. Đậy nắp cống lại khoảng 2 – 3 giờ trong thời gian này các chất thải hữu cơ sẽ bị phân hủy hoàn toàn. Giúp thông tắc nghẽn và diệt sạch các vi khuẩn có thể gây bệnh trong đường ống thoát nước.

Đổ hỗn hợp vào vị trí cống bị tắc nghẽn
Đổ hỗn hợp vào vị trí cống bị tắc nghẽn

4.3. Thực hiện kiểm tra lại bằng nước

Để đảm bảo tình trạng tắc nghẽn đã được khắc phục hoàn toàn thì bạn nên kiểm tra lại bằng nước. Sau khi sử dung phương pháp  thông cống bằng baking soda và giấm.. Nếu vấn đề tắc nghẽn vẫn chưa được khắc phục triệt để thì rất có thể nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do vật cứng. 

Nếu vật cứng mắc kẹt quá sâu và tình trạng tắc nghẽn trở nên quá nghiêm trọng thì bạn nên ưu tiên sử dụng dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp của các đơn vị vệ sinh môi trường uy tín. Lưu ý bạn nên hỏi về giá trước khi sử dụng dịch vụ thông tắc nghẽn. Vì hiện nay có rất nhiều dịch vụ thông tắc công lợi dụng việc thiếu hiểu biết của khách hàng để nâng giá và trục lợi cho bản thân.

6. Kết luận

Vậy là bài viết trên đã tổng hợp tất cả các bước bạn cần phải thực hiện cho việc  thông cống bằng baking soda và giấm. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp thông cống bằng giấm. Để có thể thực hiện phương pháp này hiệu quả nhất thì bạn cần phải biêt được nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tắc nghẽn. Khi đã biết được nguyên nhân cho vấn đề tắc nghẽn thì bạn có thể lựa chọn phương pháp thông tắc hiệu quả nhất để sử dụng.

5/5 - (5 bình chọn)
Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Call
On top

On top