Ngày đăng: 02-02-2023

Nguyễn Vũ Hiệp

Mục lục

Mục lục

Trong cuộc sống hằng ngày, chắc hẳn rằng các bạn đã không ít lần gặp trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn làm cho vấn đề sinh hoạt bị đảo lộn. Đừng lo lắng, trong bài viết này Xanh Sài Gòn sẽ chia sẻ đến các bạn cách thông cầu nghẹt tại nhà vô cùng nhanh chóng cũng như đơn giản nhé.

1. Dấu hiệu của bồn cầu bị nghẹt là gì?

Một số dấu hiệu đơn giản để các bạn biết được bồn cầu đang bị nghẹt giúp cho việc xử lý được kịp thời, nhanh chóng cũng như không gặp khó khăn, đó là:

 • Bạn đã thử rất nhiều ấn bộ xả bồn cầu nhiều lần nhưng nước van xả xuống không được hoặc thoát nước chậm.
 • Nhà vệ sinh, bồn cầu bốc mùi hôi thối cho dù các bạn vừa đã xả nước.
 • Bồn cầu phát ra tiếng kêu lạ như ọc ọc hoặc là có nước phụt lên từ cống của bồn cầu.
Dấu hiệu của bồn cầu bị nghẹt là gì?
Dấu hiệu của bồn cầu bị nghẹt là gì?

2. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghẹt bồn cầu kéo dài

Chẳng có điều gì là tự nhiên xảy ra mà không có nguyên nhân đúng không nào? Và cần phải thông cầu nghẹt cũng thế. Dưới đây chính là một số nguyên nhân cơ bản gây ra tình trạng bồn cầu bị nghẹt mà các bạn nên chú ý để có những cách giải quyết phù hợp, cũng như rút được cho mình kinh nghiệm để không để tình trạng tắc nghẽn có cơ hội xảy ra nữa.

2.1. Bồn cầu bị nghẹt giấy

Nhà vệ sinh trong gia đình thường được thiết kế những đường ống cống thoát nước tương đối lớn đủ để có thể cuốn trôi chất thải và giấy vệ sinh, các bạn không cần phải bỏ riêng giấy vệ sinh vào trong sọt rác rồi thu gom và xử lý mỗi ngày như trước nữa. Vậy lý do gì cần thông cầu nghẹt ?

Các bạn cần phải chú ý đến lượng giấy vệ sinh hàng ngày mà gia đình sử dụng, cũng như chất liệu làm giấy có dễ tan trong nước hay không. Bởi vì nếu như bạn sử dụng loại giấy vệ sinh không đảm bảo chất lượng và khó tan, chúng sẽ có thể đóng thành đống trong đường ống thải, làm nghẹt bồn cầu. Bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh là hiện tượng rất thường gặp ở mỗi gia đình.

Bồn cầu bị nghẹt giấy
Bồn cầu bị nghẹt giấy

Lâu dần, giấy vệ sinh sẽ cùng với chất thải sẽ đông cứng lại cũng như không đảm bảo được chất lượng của dòng chảy nữa khiến cho bồn cầu bị nghẹt. 

2.2. Bồn cầu nghẹt vật cứng

Bồn cầu nghẹt có thể do trẻ em thích nước và thường xuyên tò mò nên nhà vệ sinh sẽ là nơi vô cùng hấp dẫn đối với trẻ mới biết đi và trẻ nhỏ. Đây cũng được xem là lý do tại sao đồ chơi và các đồ vật khác được trẻ đặt trong bồn cầu là nguyên do phổ biến tiếp theo là cho bồn cầu bị nghẹt. 

Nhiều vật lạ hoặc dụng cụ đủ lớn để lọt qua lỗ thoát nhưng sẽ bị va đập khi chúng đến đường ống. Vì vậy, các bạn hãy để ý trẻ nhỏ cũng như hướng dẫn bé cất đồ chơi đúng nơi và tránh đem đồ chơi vào khu vực nhà vệ sinh.

2.3. Đường ống thoát nước bị tắc

Tuổi thọ của đường ống cống thoát nước có thể bị giảm sút do không được nâng cấp, sửa chữa và bảo hành trong thời gian dài nên thường xuyên gây ra tình trạng bồn cầu bị tắc và cần thông cầu nghẹt ngay cả khi chỉ xả chất thải thông thường và giấy vệ sinh. 

Đường ống thoát nước bị tắc
Đường ống thoát nước bị tắc

Tóc, giấy vệ sinh cùng với các vật thể lạ là những thủ phạm phổ biến khác khiến đường ống cống thoát nước nhanh chóng hư hỏng và khó xử lý mỗi khi bị tắc bồn cầu.

2.4. Không có đủ nước trong bể

Áp lực nước cũng có thể đẩy được đa số các chất thải ra khỏi bồn cầu nên nếu như bể chứa nước không đầy thì khi các bạn xả nước sẽ không có đủ áp lực để thông tắc bồn cầu. 

Vì vậy, để ngăn được tình trạng này và có thể thông cầu nghẹt thành công, các bạn hãy kiểm tra để đảm bảo rằng van cấp nước ở mở, sau đó kiểm tra đường cấp nước xem có bị rò rỉ gì hay không. Nếu không có vấn đề gì, các bạn hãy thử thay van nạp.

2.5. Đường ống thoát nước cũ

Các đường ống cống bị sập cũng gây ra một số vấn đề về tắc nghẽn. Thông thường, các bạn có thể nhận biết đầu tiên đó là nước rửa có cặn, những việc thoát nước chậm trong khu vực nhà vệ sinh.

Đường ống thoát nước cũ
Đường ống thoát nước cũ

Hoặc có thể là hệ thống thoát nước khác trong nhà các bạn chính là một dấu hiệu cho thấy cần thông cầu nghẹt. Điều này có thể sẽ tốn kém theo thời gian và cũng là một dấu hiệu cần phải có một chuyên gia.

Tham khảo thêm: Top 3 cách thông bồn cầu bằng muối hiệu quả nhanh chóng nhất

3. Những hậu quả của bồn cầu bị nghẹt kéo dài

Việc bồn cầu bị nghẹt thường sẽ để lại những hậu quả như sau:

 • Nước trong bồn cầu thoát chậm, thậm chí không chảy được, gây mất vệ sinh và các mùi hôi khó chịu.
 • Bể phốt nhanh bị đầy gây ra tình trạng trào ngược chất thải ra khỏi bồn cầu và sàn gây ô nhiễm cũng như ảnh hưởng việc sử dụng.
 • Mọi người đều phải nhịn đại tiện, tiểu tiện sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thận, đường tiêu hóa nếu như tình trạng diễn ra lâu ngày.

4. Một số lưu ý quan trọng trước khi thông nghẹt bồn cầu tại nhà

Dưới đây chính là một số lưu ý quan trọng trước khi chúng ta tiến hành thông cầu nghẹt tại nhà:

Một số lưu ý quan trọng trước khi thông nghẹt bồn cầu tại nhà
Một số lưu ý quan trọng trước khi thông nghẹt bồn cầu tại nhà
 • Cần phủ một lớp giấy báo hoặc giẻ lau lên sàn nhà vệ sinh vì giấy báo hoặc là khăn sẽ có tác dụng thấm nước tránh trường hợp trong quá trình thông tắc nước trong bồn cầu bị tràn ra phía ngoài.
 • Nếu sử dụng hóa chất như bột thông tắc bồn cầu các bạn cần đọc kỹ các chỉ dẫn được ghi trên bao bì sản phẩm.
 • Mở hết tất cả cửa nhà vệ sinh đảm được được thông thoáng để nước thải và mùi hóa chất được bay ra ngoài, tránh làm các bạn hít phải, nếu có thêm quạt thông gió càng tốt.
 • Đeo găng tay cao su đầy đủ, áo quần dài hoặc đồ bảo hộ lúc làm việc vệ sinh bồn cầu bởi đây chính là nơi ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn vi trùng gây hại cho sức khỏe.
 • Không nên sử dụng 2 sản phẩm thông cầu nghẹt cùng một lúc do nếu dùng các chất tẩy rửa lẫn lộn nhau sẽ có các chất có thể tạo ra phản ứng hóa học gây ra nguy hiểm.
Các lưu ý quan trọng khi thông cống cần biết
Các lưu ý quan trọng khi thông cống cần biết
 • Tắt đường nước đang dẫn vào bồn cầu để giảm thiểu tác nhân khi thông bồn cầu nước sẽ đầy tràn ra bên ngoài.

5. Những cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng nguyên liệu sẵn có

Dưới đây chính là một số cách xử lý bồn cầu bị nghẹt, thông cầu nghẹt bằng nguyên liệu có sẵn đã được Xanh Sài Gòn tổng hợp đầy đủ. Mời bạn tham khảo!

5.1. Thông bồn cầu bằng Coca

Coca cola được xem là một trong những cách chữa tắc bồn cầu được đánh giá cao, giá rẻ mà lại cực kỳ dễ tìm thấy trên thị trường hiện nay. Thành phần của Coca có chứa rất nhiều loại axit khác nhau có tác dụng phân hủy chất thải, giấy vệ sinh dạng bị nghẹt và làm thông thoáng đường ống cống.

Hướng dẫn chi tiết các bạn cách thông bồn cầu bằng coca:

 • Bước 1: Sử dụng 1 chai Coca cola dung tích 1,5 lít để đổ vào đường ống hiện đang bị nghẹt.
 • Bước 2: Chờ đợi trong vòng khoảng 2 tiếng để axit có trong Coca cola sẽ phân hủy chất thải có trong bồn cầu;
 • Bước 3: Nhấn dội lại bồn cầu bằng nước nóng để bồn cầu được thông dứt điểm.
Thông bồn cầu bằng Coca
Thông bồn cầu bằng Coca

5.2. Thông bồn cầu bằng đá

Bạn sẽ thường thấy rằng người ta hay bỏ những viên đá lạnh trong bồn cầu hoặc bồn tiểu đứng toilet dành cho nam ở các khu vực nhà vệ sinh công cộng. Bạn thắc mắc vì sao lại để đá như vậy? 

Việc cho đá lạnh vào trong bồn cầu nó sẽ giúp khử mùi hôi thối bồn cầu, nhà vệ sinh một cách hiệu quả. Ngoài ra, nó còn có thể dùng để xử lý tình trạng bồn cầu bị tắc, thông cầu nghẹt hiệu quả bất ngờ.

Đường ống cống bồn cầu, ống cống sẽ được làm lạnh khi thả đá lạnh vào. Lúc này, nhiệt độ lạnh làm các vật cản bị mắc bên trong sẽ bị co lại và chúng dễ dàng trôi tuột xuống bên dưới.

Cách thông nghẹt của bồn cầu được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Cho 1đến 2 ký đá viên vào bồn cầu, cho thêm vài miếng chanh tùy ý các bạn;
 • Bước 2: Đợi đến khi đá tan hết và bắt đầu làm lạnh bồn cầu. Bạn tiến hành xả van nước để kiểm tra việc thông nghẹt bồn cầu được hay chưa.
Thông bồn cầu bằng đá
Thông bồn cầu bằng đá

5.3. Thông bồn cầu bằng nước rửa chén và nước sôi

Nước rửa chén chính là một vật dụng có sẵn trong mọi hộ gia đình, chúng ta có thể dùng nó kết hợp với nước nóng để làm thông thoáng bồn cầu khi bị nghẹt vô cùng hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén cực đơn giản và dễ thực hiện!

Bên trong nước rửa chén có tích hợp thành phần làm sạch, phân rã chất thải. Khi nó kết hợp với nước nóng sẽ giúp làm tan đi sự đông tắc cùng với áp suất nước mạnh giúp tiêu hủy hết toàn bộ rác thải nhanh chóng.

5.4. Thông bồn cầu bằng băng dính

Trước tiên các bạn cần lau sạch miệng bồn cầu, sau đó dán hết băng dính thật kín trên mặt, đảm bảo rằng không khí không thoát qua miệng bồn cầu. Tiến hành xả van nước thật mạnh đồng thời các bạn hãy lấy hai tay nhấn xuống bề mặt băng dính để tạo áp lực.

6. Cách thông cầu nghẹt bằng những loại hóa chất

Ngoài ra,Xanh Sài Gòn còn tổng hợp thêm một số cách thông cầu nghẹt bằng hóa chất như sau:

Cách thông cầu nghẹt bằng những loại hóa chất
Cách thông cầu nghẹt bằng những loại hóa chất

6.1. Thông bồn cầu bằng Baking Soda, giấm và nước nóng

Có lẽ việc sử dụng baking soda, giấm cùng với nước nóng đối với người người nước ngoài thì quá phổ biến, nhưng với người Việt chúng ta khá lạ. Khi chúng được kết hợp với nhau sẽ giúp thông cầu nghẹt, tránh bị tắc bồn cầu khá ấn tượng.

 • Bước 1: Chuẩn bị một lượng 500g baking soda, 3 lít nước sôi, ca đựng.
 • Bước 2: Tiến hành trộn baking soda cùng với giấm ăn vào ca đựng khuấy đều hỗn hợp, sau đó hãy đổ xuống bồn cầu.
 • Bước 3: Không được vội xả van nước ngay mà phải đợi 5 đến 7 tiếng đồng hồ hoặc có thể để qua đêm, để dung dịch này thấm dần và ăn sâu vào chất thải làm phân rã.

6.2. Cách thông bồn cầu nghẹt sử dụng sản phẩm Enzyme

Cách thông cầu nghẹt bằng các sản phẩm chứa Enzyme khá đơn giản các bạn nhé! Chỉ cần các bạn ra cửa hiệu tìm mua sản phẩm vệ sinh nào có chứa thành phần Enzyme trong đó và sau đó thực hiện thông nghẹt theo hướng dẫn là được.

Cách thông bồn cầu nghẹt sử dụng sản phẩm Enzyme
Cách thông bồn cầu nghẹt sử dụng sản phẩm Enzyme

Điều lưu ý chính là cách này chỉ áp dụng cho các trường hợp bồn bị nghẹt bởi những loại thực phẩm rau củ, quả chứ không hiệu quả nếu như bồn bị nghẹt bởi các loại vật cứng như vải, đồ chơi trẻ em hoặc là kim loại.

6.3. Dùng thuốc thông tắc bồn cầu

Hiện nay thuốc thông bồn cầu đang được bán rất phổ biến, trong đó bao gồm một số loại bột chuyên dụng như: Microphot, Bio, Sumo, Hando… dùng để thông cầu nghẹt bởi rong rêu, giấy vệ sinh,… rất hiệu quả.

 • Bước 1: Chuẩn bị đồ bảo hộ, găng tay đầy đủ để giúp các bạn tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất đảm bảo sức khỏe.
 • Bước 2: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng có trên sản phẩm hóa chất, đổ một lượng nhất định theo như hướng dẫn.
 • Bước 3: Đợi khoảng 4 đến 6 tiếng để hóa chất có thể thấm vào chất thải, sau đó tự phân hủy.
 • Bước 4: Tiến hành ấn nút xả van nước và vệ sinh lại bồn cầu.
Dùng thuốc thông tắc bồn cầu
Dùng thuốc thông tắc bồn cầu

7. Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng phương pháp thủ công

Bên cạnh đó, chúng ta còn có một số cách thông cầu nghẹt bằng phương pháp thủ công có thể kể đến như sau:

7.1. Thông bồn cầu bằng cây thụt bồn cầu

Pittong (piston) được biết đến với một tên gọi khác là cây thục được xem là dụng cụ dùng thông cầu nghẹt, nghẽn một cách cực kỳ hiệu quả.

 • Bước 1: Ấn nút xả van nước trong bồn cầu.
 • Bước 2: Sử dụng pittong thông bồn cầu ngắm chuẩn xác vào lỗ thoát nước.
 • Bước 3: Dùng lực đẩy, đẩy thật mạnh pittông xuống khu vực lỗ thoát liên tục từ 6 – 7 lần, rồi sau đó dứt khoát nhấc lên.
 • Bước 4: Ấn lại nút xả van nước để làm sạch và xả rác thải trong bồn cầu.

7.2. Thông tắc bồn cầu bằng móc áo

Tình huống các bạn không có sẵn đồ dùng cũng như những loại hóa chất để thông cầu nghẹt, thì các bạn có thể dùng móc phơi quần áo để giải quyết vấn đề. Thông bồn cầu bằng móc quần áo dễ dàng luồn lách đẩy hết những vật như băng vệ sinh, giấy vệ sinh,…vô cùng hiệu quả.

Thông tắc bồn cầu bằng móc áo
Thông tắc bồn cầu bằng móc áo
 • Bước 1: Chuẩn bị một cái móc quần áo bằng nhôm, sắt mỏng có thể uống được, sau đó bạn uốn thẳng dây móc ra.
 • Bước 2: Sử dụng móc đã được uốn thẳng đưa sâu vào trong bồn cầu, cho đến khi các bạn cảm nhận được nó đã chạm đến vị trí gây ra nghẹt, các bạn hãy dùng lực tay đẩy thật mạnh hoặc là xoay vòng tạo tác động lên vật cản. Nếu như nước đã rút được thì các bạn đã hoàn thành quá trình thông bồn cầu.

7.3. Sử dụng dây thông tắc bồn cầu

Dây khoan lò xo được xem là một trong những thiết bị giúp thông cầu nghẹt nhanh chóng hiệu quả mà chúng ta không cần mất quá nhiều thời gian.

 • Bước 1: Cầm phần trục tay và đưa phần đầu của lò xo vào đường ống thoát nước bồn cầu sau đó xoay qua xoay lại. 
 • Bước 2: Trong quá trình đầu của lò xo sử dụng công suất xoay nó làm tan rã các vật cản mềm ví dụ như các chất thải cực nhanh.
Sử dụng dây thông tắc bồn cầu
Sử dụng dây thông tắc bồn cầu

7.4. Cách thông bồn cầu bằng máy hút bụi

Ngoài tác dụng hút bụi thì máy hút bụi còn có khả năng hút tạo sức ép đẩy các chất thải rắn bên trong bồn cầu ra ngoài giúp thông thoáng khi bị tắc nghẽn hiệu quả.

 • Bước 1: Mặc đồ bảo hộ, khẩu trang và đeo găng tay đầy đủ đảm bảo trong quá trình thông cầu nghẹt để không bị văng vào người.
 • Bước 2: Sau đó các bạn hãy sử dụng máy hút bụi hút hết nước bên trong bồn cầu.
 • Bước 3: Để bồn cầu được kín khí hơn, các bạn hãy sử dụng vải thừa quấn quanh đầu máy hút bụi để đi sâu vào đường ống.
 • Bước 4: Để đảm bảo rằng không khí không thoát ra bên ngoài các bạn dùng tay bịt kín phần vải, lúc này áp lực hút bên trong phía bồn cầu giảm.
 • Bước 5: Hoạt động máy hút bụi sẽ tiến hành quá trình thông bồn cầu, sử dụng trong vòng khoảng 2 đến 5 phút.
 • Bước 6: Sau khi các bạn đảm bảo rằng chất thải đã được thông thoáng các bạn lấy máy hút bụi ra và vệ sinh lại bồn cầu.
Cách thông bồn cầu bằng máy hút bụi
Cách thông bồn cầu bằng máy hút bụi

8. Những hóa chất thường dùng để xử lý bồn cầu bị nghẹt 

Một số hóa chất thường dùng để thông cầu nghẹt đã được Xanh Sài Gòn liệt kê bên dưới.

8.1. Bột thông cầu nghẹt

Bột thông cống nghẹt chính là một trong các cách thông tắc nghẹt đơn giản, hiệu quả tại nhà với rất nhiều tên khác như là: Bột thông tắc bồn cầu, bột thông tắc cống, bột thông cầu, tắc bể phốt,… 

Đây được xem là sản phẩm hoá chất hoá học có tác dụng làm mềm, phân rã tất cả các chất thải sinh hoạt hữu cơ, rác thải gây ra tình trạng tắc nghẽn cống nhà vệ sinh, bồn cầu, bể phốt. Một số lợi ích của việc các bạn sử dụng bột thông cống, bột thông bồn cầu:

 • Xử lý toàn bộ các vấn đề, tình trạng tắc cống, nghẹt bồn cầu, tắc từ dầu mỡ, giấy, tóc,….
 • Giá thành sản phẩm tương đối rẻ.
 • Dễ tìm mua bột thông cầu nghẹt siêu mạnh ở các cửa hàng tạp hoá.
Bột thông cầu nghẹt
Bột thông cầu nghẹt

8.2. Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt với dung dịch thông bồn cầu

Dưới đây chính là một số ưu điểm nổi bật mà dung dịch thông bồn cầu đem lại, các bạn hãy cùng tham khảo nhé:

 • Khả năng phân hủy hết tất cả các chất cặn bám như: rong rêu, thức ăn thừa,… gây ra tình trạng nghẹt đường cống khá hiệu quả.
 • Thời gian tác dụng rất nhanh nên chúng không ảnh hưởng tới vấn đề sinh hoạt hàng ngày của gia chủ.
 • Tiết kiệm được chi phí nhiều hơn cho việc thuê thợ thông cống nghẹt ngoài ra không cần mất nhiều thời gian chờ đợi thợ đến hỗ trợ.
 • Do chúng là hỗn hợp dạng nước nên sử dụng vô cùng dễ dàng, chỉ cần các bạn vệ sinh bề mặt sau đó đổ vào đợi một lúc là xong.

9. Những lưu ý khi dùng hóa chất để thông cầu nghẹt

Khi sử dụng những loại nước thông bồn cầu hay thông cầu nghẹt, các bạn nên đeo khẩu trang cũng như găng tay để không hít phải hay tiếp xúc với các hóa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó, hãy:

Những lưu ý khi dùng hóa chất để thông cầu nghẹt
Những lưu ý khi dùng hóa chất để thông cầu nghẹt
 • Đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng để dùng đúng liều lượng từ đó có thể đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Lưu ý để xa sản phẩm này ra khỏi tầm tay trẻ nhỏ để tránh gây nguy hiểm sức khỏe.
 • Sản phẩm dung dịch thông cầu nghẹt hay nước thông cống không hiệu quả với những vật cứng chẳng hạn như: đồ chơi, kim loại…
 • Với những loại nước thông bồn cầu có hóa chất, không nên sử dụng thường xuyên bởi vì việc làm này sẽ làm chết đi các vi sinh vật có lợi trong hầm cầu. Hãy kết hợp sử dụng những loại nước thông bồn cầu vi sinh để tạo các vi khuẩn có lợi nhằm bù đắp lại bên trong hầm cầu, bể phốt.

Tham khảo thêm: Lý do và cách xử lý bồn cầu xả nước không xoáy nhanh gọn lẹ

10. Top 5 dụng cụ thông bồn cầu bị nghẹt hiệu quả

Sau đây, Xanh Sài Gòn sẽ giới thiệu tới mọi người top 5 dụng cụ dùng để thông cầu nghẹt một cách cực kỳ hiệu quả.

Top 5 dụng cụ thông bồn cầu bị nghẹt hiệu quả
Top 5 dụng cụ thông bồn cầu bị nghẹt hiệu quả

10.1. Dụng cụ bơm thụt của bồn cầu

Trong 5 cách thông tắc bồn cầu hiện nay thì dùng ống thụt chính là một thiết bị quen thuộc của nhiều gia đình. Bơm thụt để thông tắc bồn cầu hoạt động dựa trên nền áp suất để đẩy hết chất thải trôi tuột xuống bể chứa nhanh hơn.

Để thông tắc bồn cầu, các bạn cần phải lưu ý đặt phần đầu hít sao cho khớp và khít xuống dưới, đồng thời không nên ấn quá mạnh để không làm lệch phần hút cũng như nước không bị bắn ngược ra ngoài. Bơm liên tục để khí nén có thể đẩy chất thải xuống dưới.

10.2. Dụng cụ thông cầu nghẹt – Dây thông tắc lò xo

Dây thông tắc lò xo được cấu tạo hình dạng xoắn với kích thước vô cùng nhỏ gọn và chiều dài từ 3m đến 20m và chúng được gắn liền với tay cầm có thể rút dây ngắn, dài tùy thích nên các bạn có thể dễ dàng nắm chặt khi sử dụng. 

Dụng cụ thông cầu nghẹt - Dây thông tắc lò xo
Dụng cụ thông cầu nghẹt – Dây thông tắc lò xo

10.3. Súng bắn hơi dùng để thông bồn cầu

Súng thông tắc bồn cầu được xem là dụng cụ thông bồn cầu thông minh được thiết kế dựa trên cơ chế hoạt động tạo ra áp lực không khí nén bên trong ống. Bạn chỉ cần bóp còi thôi thì lượng hơi bị nén sẽ được giải phóng cùng với áp lực cực mạnh khiến cho tất cả mọi chất thải, vật cản gây nghẹt bị đẩy hết ra phía bên ngoài nhanh chóng.

11. Có nên tự thông bồn cầu nghẹt tại nhà hay không?

Nếu như tình trạng cống nghẹt của gia đình các bạn đang còn ở mức độ nhẹ. Vẫn có thể kiểm soát và giải quyết bằng một trong số những cách bên trên thì hoàn toàn có thể thông cầu nghẹt tại nhà một cách an toàn.

Tuy nhiên, nếu như trường hợp cống tắc quá nặng, không có biện pháp giải quyết thì các bạn hãy liên hệ ngay với công ty vệ sinh môi trường Xanh Sài Gòn của chúng tôi để được giải quyết một cách nhanh chóng nhất nhé!

Có nên tự thông bồn cầu nghẹt tại nhà hay không?
Có nên tự thông bồn cầu nghẹt tại nhà hay không?

12. Dịch vụ thông nghẹt bồn cầu chuyên nghiệp, hiệu quả số 1

Bạn đang cần tìm một địa chỉ có thể cung cấp dịch vụ thông cầu nghẹt uy tín? Bạn không biết công ty dịch vụ nào thực sự chuyên nghiệp, uy tín, có giá thành cạnh tranh? Câu trả lời sẽ có ngay trong nội dung bên dưới.

 • Xanh Sài Gòn với đội ngũ nhân viên cực kỳ chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm thực tế sẽ có thể mang đến cho các bạn những dịch vụ chất lượng nhất. 
 • Đội ngũ nhân viên với đầy đủ trang thiết bị được đầu tư đảm bảo quá trình thông cống diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và đảm bảo vệ sinh. 
 • Xanh Sài Gòn cam kết rằng sẽ xử lý gọn gàng, sạch sẽ, không làm ảnh hưởng đến những công trình khác trong nhà, không để chất thải vương vãi và gây mất vệ sinh.
Dịch vụ thông nghẹt bồn cầu chuyên nghiệp, hiệu quả số 1
Dịch vụ thông nghẹt bồn cầu chuyên nghiệp, hiệu quả số 1

13. Báo giá thông bồn cầu bị nghẹt của Xanhsaigon

Dưới đây chính là bảng báo giá chi tiết về dịch vụ thông cầu nghẹt của Xanh Sài Gòn, mời các bạn hãy cùng tham khảo!

14. Quy trình thực hiện thông bồn cầu bị nghẹt của chúng tôi

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh môi trường, Xanh Sài Gòn tự hào là địa chỉ cung cấp dịch vụ vệ sinh đảm bảo uy tín, chất lượng hàng đầu. Với quy trình làm việc cực kỳ chuyên nghiệp, nghiêm túc, Xanh Sài Gòn đảm bảo sẽ hoàn thành tất cả mọi yêu cầu khắt khe từ phía khách hàng. Quy trình dịch vụ thông cầu nghẹt của chúng tôi khá đơn giản bao gồm:

 • Tiếp nhận toàn bộ những yêu cầu từ phía khách hàng.
 • Trao đổi, hỗ trợ tư vấn cho từng đối tượng khách hàng về dịch vụ để thống nhất được phương án thực hiện.
 • Triển khai thực hiện theo đúng như yêu cầu từ khách hàng.
 • Bàn giao, để quý khách hàng có thể nghiệm thu kết quả.
 • Thanh toán, làm hợp đồng cho dịch vụ thông tắc định kỳ nếu như khách hàng có nhu cầu.
Quy trình thực hiện thông bồn cầu bị nghẹt của chúng tôi
Quy trình thực hiện thông bồn cầu bị nghẹt của chúng tôi

15. Tại sao nên sử dụng dịch vụ xử lý bồn cầu nghẹt của Xanhsaigon

Là lựa chọn quen thuộc của số lượng lớn khách hàng, Xanh Sài Gòn luôn luôn cố gắng mang đến cho các bạn những dịch vụ chất lượng cùng giá thành cạnh tranh. Xanh Sài Gòn hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn những giải pháp tối ưu với chi phí hợp lý, tiết kiệm hàng đầu trên thị trường.

15.1. Cam kết dịch vụ

Với kinh nghiệp trên 10 năm hoạt động trong nghề, chuyên cung cấp các dịch vụ thông cống nghẹt bao gồm cả hộ gia đình, những cơ quan, công ty, xí nghiệp,… Chúng tôi đã hoàn thành hàng trăm, hàng ngàn thi công lớn và nhỏ, tích lũy được vô số kinh nghiệm làm việc cũng như chuyên môn cao.

Cam kết dịch vụ chất lượng cho khách hàng
Cam kết dịch vụ chất lượng cho khách hàng

Với thương hiệu vô cùng uy tín, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ phía của khách hàng. Đơn vị của chúng tôi hoạt động với phương châm làm việc nhanh chóng, sạch sẽ cũng như gọn gàng. Khi liên hệ, quý khách chắc chắn sẽ cảm thấy hài lòng về dịch vụ thông cầu nghẹt Xanh Sài Gòn chất lượng và giá cả hợp lý.

15.2. Chế độ bảo hành

Chính sách bảo hành, bảo trì của Xanh Sài Gòn về vấn đề thông cầu nghẹt có thể đến 60 Tháng. Giúp các bạn có thể yên tâm hoàn toàn trong quá trình sử dụng dịch vụ. Đặc biệt, khi sử dụng dịch vụ bảo hành của Xanh Sài Gòn thì chúng tôi vẫn đảm bảo có mặt nhanh chóng nhất sau khoảng 15 đến 30 phút.

Chế độ bảo hành cực kỳ uy tín
Chế độ bảo hành cực kỳ uy tín

Tham khảo thêm: 3 cách xử lý bồn cầu rút nước chậm tại nhà ai cũng làm được

16. Kết luận

Toàn bộ thông tin bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về tình trạng bồn cầu bị nghẹt cùng với một số phương pháp hỗ trợ thông cầu nghẹt cực kỳ hiệu quả. Hy vọng rằng gia đình các bạn sẽ lựa chọn được một cách giải quyết phù hợp nhất. 

Đừng quên theo dõi trang web của đơn vị Xanh Sài Gòn để có cơ hội đem về thêm thật nhiều kiến thức bổ ích bạn nhé.

5/5 - (7 bình chọn)

Điểm 5 / 5. - Lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Avatar
Nguyễn Vũ Hiệp
Mình là Nguyễn Vũ Hiệp, hiện đang là CEO & Co-Founder của Công ty CP môi trường đô thị Xanh Sài Gòn. Trong blog của mình, tôi chia sẻ đến quý vị độc giả các kiến thức về hầm cầu, nhà vệ sinh, cống,... Hi vọng sẽ là các kiến thức hữu ích cho bạn đọc từ đó góp phần giúp môi trường Xanh - Sạch - Đẹp hơn.
Bài viết liên quan
Chia sẻ cách thông bồn cầu bị nghẹt vải nhanh chóng, đơn giản
Xử lý bồn cầu nghẹt
Bồn cầu bị nghẹt vải là vấn đề rất nhiều gia đình gặp phải. Tình trạng bồn cầu bị nghẹt vải gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Click để xem cách khắc phục nhé!
Toilet bị nghẹt phải làm sao? Top 7 cách xử lý toilet bị nghẹt
Xử lý bồn cầu nghẹt
Toilet bị nghẹt phải làm sao? Trong bài viết này Xanhsaigon sẽ chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục sự cố toilet bị tắc ngay tại nhà hiệu quả
Nguyên nhân, cách xử lý bồn cầu mới lắp bị tắc hiệu quả số 1
Xử lý bồn cầu nghẹt
Bồn cầu mới lắp bị tắc là điều ít người nghĩ đến, tuy nhiên lại xảy ra vô cùng phổ biến. Tham khảo các cách xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi đơn giản mà hiệu quả!
Call Call
On top

On top