Ngày đăng: 01-02-2023

Nguyễn Vũ Hiệp

Khi đó, việc sử dụng các phương pháp đơn giản như cách thông cống bằng nước nóng, coca, baking soda có thể mang lại hiệu quả tức thì. Cùng Xanhsaigon chúng tôi tham khảo 4 mẹo thông tắc cống bằng nước nóng sau đây!

 Hiện nay vì nhiều lý do, khó có thể tránh khỏi việc tắc nghẹt cống trong quá trình sử dụng. Khi đó, việc sử dụng các phương pháp đơn giản như cách thông cống bằng nước nóng, coca, baking soda có thể mang lại hiệu quả tức thì. Cùng Xanhsaigon chúng tôi tham khảo 4 mẹo thông tắc cống bằng nước nóng sau đây!

1. Tại sao cách thông cống thoát nước bằng nước sôi đem lại hiệu quả cao?

Nước nóng có một đặc điểm cực hay mà tất cả mọi người nên biết là khả năng phân hủy các chất thải giúp làm tan cũng như để có thể loại bỏ các vết váng dầu mỡ… nhanh chóng. Ngoài ra, hiện nay nước nóng còn giúp tăng tốc độ làm mềm cũng như giúp phân hủy giấy vệ sinh hiệu quả, không những thế chúng còn được sử dụng để đánh bay các chất cặn bã cứng đầu.

Nước nóng ngoài ra còn được biết đến là nguyên vật liệu rất dễ kiếm. Cách thông tắc cống bằng nước nóng hiện nay được đánh giá là vô cùng nhanh gọn, đơn giản, không cần đến các vật dụng quá đỗi cồng kềnh. Đây hiện nay được xem là một trong những giải pháp thông tắc cống dễ dàng nhất trong thời điểm nhạy cảm, khi khách hàng khó có thể tìm thợ thông cống ngay.

Tại sao cách thông cống thoát nước bằng nước sôi đem lại hiệu quả cao
Tại sao cách thông cống thoát nước bằng nước sôi đem lại hiệu quả cao

Tuy nhiên, hiện nay đối với cách thông cống bằng nước nóng bạn nên lưu ý rằng lượng nước sôi dùng để thông cống cần phải nhiều. Ít nhất phần nước cũng phải tương đương với 3 lần xả của cống thông thường. Bạn cũng có thể chế nước sôi ra thùng, can hoặc chậu lớn. Vì khi bạn đổ nước sôi vào cống bị tắc, cần phải đổ nhanh, thật mạnh để tạo ra áp lực lớn, đẩy những tác nhân gây tắc xuống dưới bể phốt.

Khi bạn sử dụng cách thông tắc cống bằng nước sôi, bạn phải hết sức cẩn thận, trang bị những biện pháp bảo hộ để không tự gây bỏng cho bản thân.

Tham khảo thêm: 7 cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng hiệu quả nhanh chóng

2. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghẹt cống kéo dài

Vậy khi nào có thể sử dụng các cách thông cống bằng nước nóng hiệu quả? Cùng theo dõi các thông tin mà Xanhsaigon đã tổng hợp dưới đây nhé!

2.1. Cách thông cống bằng nước sôi do nghẽn giấy vệ sinh

Việc bạn vứt bỏ giấy vệ sinh xuống cống quá nhiều có thể khiến cho khu vực cống bị tắc. Tuy nhiên, tình trạng này được đánh giá là không quá nghiêm trọng nên có thể dùng cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy bằng nước sôi. Bạn hoàn toàn có thể dùng lò xo hoặc mắc áo để loại bỏ giấy trước, sau đó mới sử dụng dùng nước nóng đổ vào để thông cống.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghẹt cống kéo dài
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghẹt cống kéo dài

2.2. Dùng nước nóng để thông cống tắc nghẽn do thức ăn

Nếu những loại đồ ăn thừa dạng mềm gây tắc cống thì cũng có thể dùng nước sôi để có thể xử lý nhanh chóng. Cách thông cống bằng nước sôi chính là là dùng mắc áo hoặc móc cứng để loại bỏ vật cản, tạo đường thông nước rồi sau đó mới đổ nước sôi vào để loại bỏ tác nhân gây tắc.

2.3. Thông tắc cống bằng nước nóng do lượng chất thải lớn

Khi một lượng chất thải lớn bị đổ ập xuống cống, nó sẽ không còn khả năng để hút xuống bể phốt nữa chính vì thế nên chất thải sẽ nghẽn lại. Một phần có thể do khối lượng nước trong thùng không đủ, khiến cho phần xi-phông không hút được toàn bộ chất thải xuống hầm. Lúc này, sử dụng nước nóng cũng sẽ giúp thông tắc cống hữu hiệu.

Thông tắc cống bằng nước nóng do lượng chất thải lớn
Thông tắc cống bằng nước nóng do lượng chất thải lớn

3. Các cách thông cống bằng nước nóng hiệu quả nhất

Cách 1: Cách thông cống bằng nước nóng với backing soda và muối

Trộn hỗn hợp bao gồm baking soda + muối theo tỉ lệ 1:1 sau đó bạn cần đổ trực tiếp xuống cống, đợi khoảng 20 phút sao cho phản ứng hóa học giữa 2 hợp chất xảy ra sau đó đổ nước ấm khoảng 70 độ xuống, đồng thời bạn cần tiến hành đậy nắp cống và để qua đêm như cách thông cống nghẹt bằng baking soda + giấm + nước sôi dưới đây. 

Tiếp sau cách thông cống bằng nước nóng bạn cần tiến hành xả nước kiểm tra xem cống đã hết nghẹt hoàn toàn chưa, nếu như xác định vẫn chưa hết nghẹt bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách thông nghẹt cống bằng nước nóng cùng hỗn hợp baking soda thông bồn cầu với muối này thêm vài lần nữa.

Các cách thông cống bằng nước nóng hiệu quả nhất
Các cách thông cống bằng nước nóng hiệu quả nhất

Cách 2: Cách thông cống bằng nước sôi và nước rửa bát

Đối với cách thông cống bằng nước nóng cùng nước rửa bát được nhiều người lựa chọn bởi tính tiện dụng và đơn giản của nó. Khi xác định cống bị nghẹt bạn cần nhỏ vài giọt nước rửa chén xuống cống, nếu như trong nhà bạn không có nước rửa chén bạn có thể thay thế bằng bánh xà phòng hoặc sử dụng bằng dầu gội đầu.

Tuy nhiên bạn không nên sử dụng bột giặt, sau đó bạn cần đổ khoảng nữa xô nước ấm và cống để đợi khoảng 1 tiếng, sau đó bạn cần xả lại bằng nước lạnh và kiểm tra xem cống của nhà mình đã hết nghẹt chưa.

Cách 3: Thông cống bằng nước sôi, baking soda và giấm ăn

Để thông cống bằng nước sôi cùng với nước sôi bạn cần đổ hỗn hợp baking soda + giấm vào cống để khoảng 15 phút sao cho phản ứng hóa học diễn ra sau đó đổ nước ấm khoảng 70 độ C mà bạn đã đun sẵn vào, lúc này trong cống sẽ xảy ra phản ứng sủi bọt giữa baking soda và nước ấm. 

Bạn cần đậy nắp cống và để yên hỗn hợp này qua đêm, đồng thời tiến hành ấn nút xả cống đồng thời kiểm tra cống còn bị nghẹt hay không, nếu như mà chất thải vẫn chưa có thể phân hủy hết thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách thông nghẹt này thêm 1, 2 lần nữa.

Thông cống bằng nước sôi, baking soda và giấm ăn
Thông cống bằng nước sôi, baking soda và giấm ăn

Cách 4: Thông tắc cống bằng nước nóng và bột thông cống

Bạn có thể đến ngay các cửa hàng tiện lợi, tiệm tạp hóa hoặc các cửa hàng điện nước mua 1 loại bột thông cống đồng thời đọc kỹ hướng dẫn sau đó làm theo hướng dẫn trên để đảm bảo rằng cách thông cống bằng nước nóng này có thể phát huy hết hiệu quả và để ngâm qua đêm.

Tiếp sau đó sáng hôm sau tiến hành đổ 1 xô nước ấm vào cống rồi xả lại bằng nước lạnh, sau đó cuối cùng là kiểm tra cống đã hết nghẹt hay chưa.

Ngoài cửa hàng điện nước cũng như các siêu thị bạn rất nhiều loại bột thông cống. Bạn hãy mua bất cứ 1 loại nào về đọc kỹ các bước sử dụng để có thể đảm bảo phát huy hiệu quả của phương pháp thông tắc. Về chúng ta cần phải đổ bột thông tắc vào cống và nên để qua đêm. Tiếp sau buổi sáng, cách thông cống bằng nước sôi bạn đổ chậm rãi nước sôi vào cống rồi sau đó cần xả lại nước lạnh để xem cống nhà bạn đã có thông tắc hiệu quả chưa.

Nếu như bạn đã áp dụng các cách thông cống bằng nước nóng trên khi bị tắc trên hoặc đã áp dụng hết nhưng cống nhà bạn vẫn chưa hết nghẹt thì chắc chắn bạn đã xác định sai nguyên nhân mà cống nghẹt đồng thời áp dụng cách thông cống nghẹt không đem lại hiệu quả hoặc cũng có thể cống trong gia đình bạn đã bị nghẹt quá nặng các cách thông nghẹt đơn giản tuy nhiên không mang lại tác dụng. 

Thông tắc cống bằng nước nóng và bột thông cống
Thông tắc cống bằng nước nóng và bột thông cống

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng các cách thông nghẹt cống khác như:

– Cách làm thông cống tắc nghẹt bằng băng dính

– Cách thông tắc nhà vệ sinh bằng con lươn

– Cách thông cống tại nhà tắc nghẹt đơn giản bằng tay

– Cách thông tắc cống bằng đá lạnh

– Cách chữa tắc cống bằng việc sử dụng máy hút bụi

Tham khảo thêm: 3 cách thông bồn cầu bằng coca hiệu quả sau 3 phút

4. Một số lưu ý khi sử dụng cách thông cống bằng nước nóng

Có thể thấy, việc sử dụng cách thông cống bằng nước nóng khá đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, bạn cũng cần hết sức lưu ý một số vấn đề sau để việc thông tắc cống diễn ra được hiệu quả và an toàn.

4.1. Không sử dụng nước quá nóng, nước sôi

Không sử dụng nước quá nóng khi dùng cách thông cống bằng nước nóng để tránh làm hư hại lớp men sứ của cống

Lưu ý đầu tiên trước khi sử dụng nước nóng để có thể thông tắc cống là chỉ nên dùng nước từ 50 – 70 độ C. Ở nhiệt độ này, phần nước đủ nóng còn đủ để cuốn trôi chất bẩn và đủ nguội để không làm hư hại lớp men sứ dùng để tráng cống.

Một số lưu ý khi sử dụng cách thông cống bằng nước nóng
Một số lưu ý khi sử dụng cách thông cống bằng nước nóng

4.2. Lưu ý cần phải đổ nước từ từ, nhẹ nhàng

Khi đổ nước nóng vào phần cống, bạn cần phải thực hiện hết sức nhẹ nhàng, từ từ để tránh nước văng vào người gây bỏng. Mặc khác, việc bạn đổ nước nhẹ nhàng cũng đảm bảo nước trong cống nhà bạn không bị tràn ra ngoài gây ô nhiễm, mất vệ sinh.

4.3. Mang bao tay khi thông cống

Hãy nhớ mang bao tay trong khi thông tắc cống để đảm bảo vệ sinh. Việc sử dụng bao tay giúp bạn cần phải hạn chế tiếp xúc với các chất sử dụng để thông cống, tránh làm bạn bị tổn thương da tay. Bạn cũng hoàn toàn có thể mang thêm khẩu trang, kính bảo hộ để tránh hít phải khí hôi và bảo vệ mắt.

5. Kết luận

Trên đây là một trong những những cách thông cống bằng nước nóng đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Mặt khác bạn hãy bắt tay thực hiện theo hướng dẫn trên sẽ thấy được bạn sẽ bất ngờ đấy! Nếu thấy những thông tin mà Xanhsaigon cung cấp trên đây là hữu ích, bạn hãy chia sẻ với mọi người để giúp cho không ai phải chịu sự cố cống bị nghẽn nữa nhé!

5/5 - (4 bình chọn)

Điểm 5 / 5. - Lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Avatar
Nguyễn Vũ Hiệp
Mình là Nguyễn Vũ Hiệp, hiện đang là CEO & Co-Founder của Công ty CP môi trường đô thị Xanh Sài Gòn. Trong blog của mình, tôi chia sẻ đến quý vị độc giả các kiến thức về hầm cầu, nhà vệ sinh, cống,... Hi vọng sẽ là các kiến thức hữu ích cho bạn đọc từ đó góp phần giúp môi trường Xanh - Sạch - Đẹp hơn.
Bài viết liên quan
Chia sẻ cách thông bồn cầu bị nghẹt vải nhanh chóng, đơn giản
Xử lý bồn cầu nghẹt
Bồn cầu bị nghẹt vải là vấn đề rất nhiều gia đình gặp phải. Tình trạng bồn cầu bị nghẹt vải gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Click để xem cách khắc phục nhé!
Toilet bị nghẹt phải làm sao? Top 7 cách xử lý toilet bị nghẹt
Xử lý bồn cầu nghẹt
Toilet bị nghẹt phải làm sao? Trong bài viết này Xanhsaigon sẽ chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục sự cố toilet bị tắc ngay tại nhà hiệu quả
Nguyên nhân, cách xử lý bồn cầu mới lắp bị tắc hiệu quả số 1
Xử lý bồn cầu nghẹt
Bồn cầu mới lắp bị tắc là điều ít người nghĩ đến, tuy nhiên lại xảy ra vô cùng phổ biến. Tham khảo các cách xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi đơn giản mà hiệu quả!
Call Call
On top

On top