Lý do cần bỏ đá vào bồn cầu? Cách thông bồn cầu bằng đá lạnh

Ngày cập nhật: 11/03/2023
 -  Đào Thuỷ Lệ

Bỏ đá vào bồn cầu là một hành động khá lạ và gây ra không ít sự tò mò cho nhiều người. Tuy nhiên đây lại là cách hiệu quả để giúp bạn thông tắc bồn cầu mà mọi người vẫn hay thường truyền tai nhau. 

Vậy thực hư câu chuyện thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh như thế nào, cách này có thực sự hiệu quả không? Hãy cùng Xanhsaigon khám phá ngay cách thông bồn cầu độc đáo này nhé!

1. Khi nào cần thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh?

Về thực tế, thông bồn cầu bằng đá lạnh là một cách dân gian xưa người ta thường áp dụng khi mà bột thông cầu không được sử dụng phổ biến. Mặt khác, đây cũng là cách mà giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí để thông tắc bồn cầu bị nghẽn nhẹ. 

Khi nào cần thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh?
Khi nào cần thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh?

Bạn có thể áp dụng cách thông bồn cầu bằng đá lạnh khi thấy bồn cầu nhà mình xuất hiện những dấu hiệu sau đây:

  • Nước xả chậm bất thường hoặc tốc độ chất thải bị trôi đi kém
  • Ống dẫn chất thải phát ra những tiếng kêu lạ
  • Nước bị trào ngược ra ngoài
  • Có mùi xuất hiện

Nếu bạn thấy bồn cầu nhà mình xuất hiện những dấu hiệu trên thì điều đó có nghĩa là bồn cầu nhà bạn khả năng đang bị tắc là rất cao. Cho nên, lời khuyên tốt nhất cho bạn là bạn nên can thiệp kịp thời nếu không muốn bồn cầu bị tắc nặng thêm và phải bỏ ra một chi phí khá đắt đỏ để xử lý tình trạng đó. 

2. Vì sao bỏ đá vào bồn cầu lại hiệu quả như vậy?

Bỏ đá vào bồn cầu là một cách xử lý tình trạng tắc nghẽn bồn cầu khá lạ và nhiều người đặt ra hoài nghi về tính hiệu quả của hành động này. Tuy nhiên, thực tế hiệu quả của nó mang lại lại vô cùng bất ngờ. Nếu bạn nghĩ đổ đá viên vào bồn cầu chỉ khiến cho tình trạng tắc càng thêm nặng nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm.

Vì sao bỏ đá vào bồn cầu lại hiệu quả như vậy?
Vì sao bỏ đá vào bồn cầu lại hiệu quả như vậy?

Bởi đá thường rất lạnh, nhờ đặc tính lạnh này mà các chất thải hữu cơ sẽ co lại. Mặt khác, khi đá lạnh kết hợp với nước sẽ tạo ra được một vòng xoáy nước. Khi bạn ấn xả nước thì vòng xoáy nước sẽ đủ mạnh để cuốn theo chất thải. Về cơ bản thì cách thông bồn cầu chỉ thực sự hiệu quả khi bồn cầu bị tắc nhẹ mà thôi.

3. Tác dụng của việc bỏ đá vào bồn cầu

Nếu bạn vẫn thắc mắc cũng như chưa thực sự hiểu cách thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh thì bạn có thể theo dõi nội dung mà chúng tôi sẽ bật mí ngay dưới đây. Đảm bảo sau khi đọc xong, bạn sẽ có thể áp dụng được ngay nếu bồn cầu của gia đình bị tắc. Cách thông bồn cầu bằng đá lạnh sẽ giúp bạn không tốn bất kỳ một khoản chi phí nào.

Tác dụng của việc bỏ đá vào bồn cầu
Tác dụng của việc bỏ đá vào bồn cầu

3.1. Thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh

Thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh là một cách nhanh chóng bạn nên thử nếu chẳng may bồn cầu của gia đình xuất hiện tình trạng tắc nghẽn. Việc bỏ đá vào bồn cầu mặc dù không tiêu hủy chất thải như bột thông tắc bồn cầu. Nhưng nó sẽ giúp cho tạo ra vòng xoáy đủ mạnh để xả trôi chất thải. Lưu ý, cách này chỉ áp dụng được khi bồn cầu của gia đình bị tắc nhẹ.

3.2. Khử mùi hôi bồn cầu

Ngoài chức năng thông tắc bồn cầu bằng đá thì việc sử dụng đá kết hợp với chanh sẽ giúp cho bồn cầu của gia đình sạch sẽ, khử được mùi hôi cũng như diệt khuẩn. Mặc dù không hoàn toàn khử mùi hoàn toàn 100% nhưng về cơ bản, cách này sẽ giúp cho bạn vệ sinh được bồn cầu cũng như diệt được một số loại vi khuẩn bám vào bồn cầu.

Khử mùi hôi bồn cầu
Khử mùi hôi bồn cầu

3.3. Giúp lực nước xả mạnh hơn

Tại các khách sạn, nhà hàng đôi khi bạn sẽ bắt gặp người ta thường đổ đá lạnh hoặc đá lạnh kết hợp với các lát chanh vào bồn cầu. Như đã đề cập ở trên, cách này đã được lý giải bằng khoa học. Do đó, các nhà hàng, khách sạn thường dùng cách này để giúp cho lực xả mạnh hơn cũng như vệ sinh luôn bồn cầu.

3.4. Vệ sinh bồn cầu và tiêu diệt vi khuẩn

Tất nhiên rồi, đá lạnh sau khi tan sẽ thành nước nên về cơ bản khi bạn bỏ đá vào bồn cầu sẽ không gây ảnh hưởng gì đến bồn cầu. Bên cạnh đó, theo chuyên gia thì đá còn có tác dụng vệ sinh bồn cầu và có thể đánh bay một số vết bẩn bám vào thành cầu. 

Ngoài ra, đặc tính của đá là lạnh nên nó có thể tiêu diệt được một số vi khuẩn sinh sống, phát triển tại môi trường bên trong bồn cầu.

Vệ sinh bồn cầu và tiêu diệt vi khuẩn
Vệ sinh bồn cầu và tiêu diệt vi khuẩn

3.5. Làm loãng dung dịch Amoniac

Khi bạn bỏ đá vào bồn cầu cách này sẽ giúp làm giảm dung dịch Amoniac khi đá lạnh tan chảy. Điều này chính là tác nhân giúp cho mùi hôi, hoặc độ nồng từ chất thải sẽ bị giảm xuống. Giúp cho nhà vệ sinh nhìn trông sạch sẽ, thông thoáng và ít mùi khó chịu hơn.

3.6. Hạn chế sự lên men có trong chất thải

Thực tế, khi bạn xả nước việc này chỉ có thể làm trôi đi chất thải nhưng các vi khuẩn sẽ vẫn bám vào thành bồn cầu. Đặc biệt, các chất có trong nước tiểu khi không được xả sạch hoặc quên không xả nước thì rất dễ lên men. Đây là nguyên nhân dẫn tới mùi xung quanh khu vực đó rất khó chịu. 

Do đó, khi bạn sử dụng cách thông bồn cầu bằng đá lạnh sẽ giúp hạn chế được điều này.

Hạn chế được sự lên men có trong chất thải
Hạn chế được sự lên men có trong chất thải

4. Hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng đá lạnh chi tiết nhất

Nếu bạn băn khoăn không biết sử dụng cách thông bồn cầu bằng đá lạnh như thế nào thì dưới đây Xanhsaigon sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn thông qua 3 bước đơn giản, dễ hiểu sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị

Trước khi tiến hành, bạn nên chuẩn bị khoảng 1kg đá lạnh, găng tay và khẩu trang 

Bước 2: Tiến hành bỏ đá vào bồn cầu

Bạn bỏ đá trực tiếp vào bồn cầu. Tại bước này, bạn có thể để đá tự tan hoặc bạn có thể xả nước. Việc xả nước sau khi bỏ đá vào sẽ không làm tắc bồn cầu như bạn nghĩ. Mà đá viên sẽ bị nước cuốn trôi, chính điều này sẽ tạo một lực mạnh đẩy xuống bên dưới. Nếu gặp vật cản gây tắc nghẽn có thể sẽ giúp thông luôn phần bị tắc ấy.

Hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng đá lạnh chi tiết nhất
Hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng đá lạnh chi tiết nhất

Bước 3: Xả nước lại một lần nữa

Sau khi bạn đã xả nước hoặc đợi cho đá tan, bạn tiến hành xả nước và nên vệ sinh lại bồn cầu lại một lần nữa. Điều này sẽ giúp cho bạn đảm bảo được rằng, vấn đề tắc nghẽn bồn cầu không còn nữa.

5. Lưu ý khi bỏ đá vào bồn cầu

Bỏ đá vào bồn cầu là một cách hữu hiệu giúp cho bạn có thể xử lý được các vấn đề thông tắc bồn cầu. Mặt khác, cách này sẽ giúp bạn xử lý được vấn đề tắc nghẽn tức thời mà không cần phải mất một khoản chi phí nào khác. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng điều này. 

Lưu ý khi bỏ đá vào bồn cầu
Lưu ý khi bỏ đá vào bồn cầu

Bởi không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng cách thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh. Vì chúng chỉ hiệu quả khi bồn cầu bị tắc nghẽn nhẹ mà thôi. Trong trường hợp tắc nghẽn nặng thì bạn không thể dùng cách này để xử lý. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên tìm đến các đơn vị xử lý vấn đề thông tắc.

Tại Xanhsaigon, chúng tôi có cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu với các chế độ bảo hành rõ ràng. Hiện nay, chúng tôi đã có mặt ở 63 tỉnh thành, do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi khi có nhu cầu. Cách nhanh nhất là bạn có thể gọi ngay vào số hotline: 0901.116.333 để được tư vấn chi tiết nhé.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ thông tắc của Xanhsaigon
Bạn có thể sử dụng dịch vụ thông tắc của Xanhsaigon

6. Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến cách thông bồn cầu bằng đá lạnh. Một cách hiệu quả giúp bạn xử lý vấn đề tắc nghẽn bồn cầu gia đình một cách nhanh chóng mà không tốn bất kỳ khoản phí nào. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết về cách bỏ đá vào bồn cầu bạn có thể hiểu được các công dụng từ cách này nhé.

Nếu bạn muốn đọc thêm nhiều bài viết hoặc mẹo xử lý bồn cầu tắc khác, bạn có thể truy cập vào địa chỉ website của Xanhsaigon.com để đọc và tìm kiếm những thông tin liên quan mà mình đang cần đọc nhé.

5/5 - (3 bình chọn)
Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Call
On top

On top