Ngày đăng: 31-12-2022

Nguyễn Vũ Hiệp

Nhà vệ sinh bị tắc, ông cống thoát nước nhà tắm bị chậm, các tình trạng trong nhà vệ sinh khiến bạn khó chịu. Tình hình này kéo dài còn có thể dẫn đến bốc mùi hôi ảnh hưởng đến sinh hoạt và tiềm tàng nhiều bệnh nguy hiểm. Sau đây Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số cách thông bồn cầu bằng baking soda hiệu quả, nguyên liệu dễ tìm mà bạn chưa biết.

Chúng tôi sẽ cho bạn tất cả các thông tin để bạn có thể thực hiện nhanh nhất, nhưng vẫn mang đến hiệu quả cực kì cao.

1. Baking soda là gì? Thành phần của baking soda có những gì?

Baking soda có dạng trắng là bột mịn màu trắng ít tan trong nước, nó mang tính kiềm và tính hút ẩm cao, do đó nguyên liệu này mang bản chất là muối nên nó có vị rất mạnh.

Baking soda là gì? Thành phần của baking soda có những gì?
Baking soda là gì? Thành phần của baking soda có những gì?

Hiện nay baking soda được sử dụng rộng rãi trong các ngành: thực phẩm dược phẩm hay cả trong công nghiệp hóa chất. Chính vì vậy thông bồn cầu bằng baking soda cũng là một trong những cách mà mọi người nghĩ đến

Khoa học đã chứng minh được rằng baking soda là một trong những nguyên liệu an toàn đã được hàng ngàn nghiên cứu khoa học trên thế giới kiểm chứng.

2. Khi nào cần phải thông bồn cầu bằng baking soda

Baking soda với tính chất đặc trưng là sủi bọt, nó có thể làm cho các chất thải hữu cơ bên trong đường ống cống phân rã ra và dễ dàng đi qua đường Cống hơn, từ đó Thông bồn cầu bằng baking soda thành công và cực kỳ nhanh chóng.

Khi nào cần phải thông bồn cầu bằng baking soda
Khi nào cần phải thông bồn cầu bằng baking soda

Bạn cũng có thể mua các loại baking soda ở tiệm tạp hóa và các tiệm cửa hàng tiện lợi hay siêu thị lớn và dễ dàng đạt được qua các trang thương mại điện tử để hỏi giá tới tận nhà với giá không hề cao chút nào, chị với khoảng 45000₫ là bạn đã có thể có cho mình nguyên liệu Thông bồn cầu bằng baking soda vô cùng dễ dàng.

Tuy vậy trong quá trình tìm kiếm và một baking soda bạn cần phải lưu ý đến thời hạn sử dụng của sản phẩm xuất xứ cũng như các hãng sản xuất.

Tham khảo thêm: Top 3 cách thông bồn cầu bằng muối hiệu quả nhanh chóng nhất

3. Có nên dùng cách thông bồn cầu bằng cách baking soda hay không?

Một trong các cách thông bồn cầu bằng baking soda là cách thông nghẹt khá là đơn giản không sử dụng bất kỳ hóa chất độc hại nào, axit nào nhưng hiệu quả mà nó mang lại vẫn không thua kém các phương pháp thông nghẹt cao cấp khác.

Nếu kết hợp Thông bồn cầu bằng baking soda với các loại hợp chất khác thì đây là một phương pháp thông nghẹt dựa trên các phản ứng hóa học để phân hủy các chất thải gây nghẹt giúp phân hủy các chất thải hữu cơ gây nghẹt, nhờ vào đó mà có thể khắc phục được các tình trạng bồn cầu bị nghẹt tại nhà.

4. Ưu và nhược điểm của phương pháp thông bồn cầu bằng baking soda

4.1. Ưu điểm khi dùng baking soda thông bồn cầu

Sau đây là một số ưu điểm khi thông bồn cầu bằng baking soda mà chúng tôi muốn kể cho bạn biết để có thể áp dụng và nạp thêm kiến thức

  • Không đẹp một cách nhanh chóng
  • Baking soda là một nguyên liệu rất dễ tìm mua ở tất cả các mọi nơi và giá cực kỳ rẻ
  • Là một hợp chất không gây hại cho con người cũng như là người trực tiếp thông bồn cầu bằng baking soda
  • Quá trình thực hiện cực kỳ dễ dàng và đem lại hiệu quả rất cao mà bạn không ngờ tới trước được

4.2. Nhược điểm của các thông bồn cầu bằng baking soda

Thông bồn cầu bằng baking soda trị áp dụng được cho các tình trạng bồn cầu nghẹt nhẹ do nguyên nhân giấy vệ sinh hay các chất thải mềm dễ phân hủy

Ưu và nhược điểm của phương pháp thông bồn cầu bằng baking soda
Ưu và nhược điểm của phương pháp thông bồn cầu bằng baking soda

Nếu trong tình trạng nghẹt do các vật cứng, hầm chứa bị đầy hay bị nghẹt quá nặng thì phương pháp thông bồn cầu bằng baking soda không đem lại hiệu quả, và Nếu cố gắng thông nhạc sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí không có tác dụng.

5.3 cách sử dụng bột baking soda thông bồn cầu hiệu quả ngay lần đầu

5.1. Thông bồn cầu bằng baking soda và giấm

Hỗn hợp giấm vào baking soda tạo ra phản ứng hóa học làm cách thông bồn cầu bằng baking soda nhanh chóng. Chính vì vậy cách thông bồn cầu bằng baking soda kết hợp cùng với giấm ăn là một trong những bí quyết không bồn cầu nghẹt đơn giản tại nhà được rất nhiều nhà áp dụng khi xảy ra các tình trạng bồn cầu nghẹt.

Bước 1: chuẩn bị một số nguyên liệu cần có là baking soda và giấm ăn cùng với nước nóng

Bước 2: lót giấy báo hoặc Giấy thấm hút dưới sàn nhà vệ sinh để tránh các tình trạng phản ứng hóa học xảy ra nước bắn xuống sàn nhà

Bước 3: độ baking soda vào bồn cầu sau đó đổ khoảng 200 ml giấm ăn vào bồn cầu

Bước 4: sau khi cách thông bồn cầu bằng baking soda cùng với giấm ăn thì hai chất này sẽ diễn ra phản ứng hóa học trong vòng 15 đến 20 phút, sau đó bạn mới đổ một xô nước ấm chừng 60 độ C

5.2. Cách thông bồn cầu bằng baking soda và muối

Chuẩn bị hỗn hợp baking soda và muối cùng với nước sôi ở khoảng 70 độ C, trong quá trình cách thông bồn cầu bằng baking soda, tiến hành càng đều găng tay và khẩu trang để tránh tiếp xúc trực tiếp với baking soda và tránh xâm hại đến các loại vi khuẩn có trong bồn cầu với cơ thể.

3 cách sử dụng bột baking soda thông bồn cầu hiệu quả ngay lần đầu
3 cách sử dụng bột baking soda thông bồn cầu hiệu quả ngay lần đầu

Trộn đều hỗn hợp muối và baking soda sau đó cho vào bồn cầu để tăng hiệu quả thì bạn cần thêm một chút giấm ăn.

Để có thể thông bồn cầu bằng baking soda cộng với muối khi cần đổ thêm một lượng nước sôi 60° đã chuẩn bị sẵn vào bồn cầu sau đó cho nước ngập khoảng nửa bồn cầu

Hãy động nắp lại và chờ sau một đêm để biết hiệu quả.

5.3. Cách thông tắc bồn cầu bằng baking soda và nước nóng

Chỉ cần sử dụng cách thông bồn cầu bằng baking soda Thôi thì chúng ta đã có thể thông nghẹt bồn cầu thành công, bạn chỉ cần đổi trực tiếp baking soda và bồn cầu ngâm qua đêm.

Lưu ý khi thông bồn cầu bằng baking soda thì chúng ta có thể đổ nước nóng vào bồn cầu. Tuy nhiên nếu như trong quá trình thực hiện bạn không có thời gian thì có thể thực hiện qua đêm mà không cần đợi tới sáng hôm sau.

6. Lưu ý khi thông bồn cầu bằng baking soda

6.1. Xả nước bồn cầu một lần duy nhất

Sau quá trình phản ứng của baking soda, khi bạn tiến hành thông bồn cầu bằng baking soda bạn sẽ tiến hành xả nước để kiểm tra xem gương cầu có còn nghẹt nữa hay không. Để đánh giá được độ hiệu quả của phương pháp bạn nên áp dụng xả nước thật nhiều lần.

6.2. Đeo găng tay cao su

Baking soda là một chất bột hóa học, gì vậy thì khi cách thông bồn cầu bằng baking soda thì chúng ta phải thực hiện các biện pháp bảo vệ mình trước như: đều cần phải đeo găng tay cao su, đeo khẩu trang, trang bị tạp dề vệ sinh, hoặc áo quần vệ sinh tay dài.

Lưu ý khi thông bồn cầu bằng baking soda
Lưu ý khi thông bồn cầu bằng baking soda

6.3. Bảo vệ nền nhà vệ sinh

Cách thông môn cầu bằng baking soda chỉ có thể phát huy hiệu lực khi các nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu là do các chất thải hữu cơ. Để người nhận vẻ đẹp bồn cầu không phải do các chất hữu cơ thì bạn không nên áp dụng phương pháp này để tránh cho bồn cầu bị nghẹt nặng hơn.

6.4. Bật quạt thông gió khi thông tắc bồn cầu bằng baking soda

Quá trình thực hiện cách thông bồn cầu bằng baking soda chắc chắn sẽ phát ra những mùi hôi, Nếu như bạn không kết hợp cùng với giọng anh hoặc tỷ lệ dám ăn với baking soda không đủ, mùi hôi sẽ sọc lên cả phòng vệ sinh, ngay cả khi bạn đã đóng nắp bồn cầu

Vì vậy khi thực hiện biện pháp không hoàn toàn bằng baking soda bạn cần phải Mở tất cả các thiết bị thông khí như cửa sổ, máy thông gió cho thông thoáng để không ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt khác.

Tham khảo thêm: 3 cách thông bồn cầu bằng coca hiệu quả sau 3 phút

7. Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách thông bồn cầu bằng baking soda. Chúng tôi mong rằng với những thông tin trên đã giúp bạn trong việc xử lý thông nghẹt tại nhà, một cách hiệu quả mà không mất quá nhiều thời gian và chi phí. Nhưng bạn cần cũng phải xem những lưu ý mà Chúng tôi đã đưa ra nếu như trong tình trạng vẫn nghiêm trọng thì cần phải liên hệ để những địa chỉ thông bồn cầu uy tín.

 

5/5 - (2 bình chọn)

Điểm 5 / 5. - Lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Avatar
Nguyễn Vũ Hiệp
Mình là Nguyễn Vũ Hiệp, hiện đang là CEO & Co-Founder của Công ty CP môi trường đô thị Xanh Sài Gòn. Trong blog của mình, tôi chia sẻ đến quý vị độc giả các kiến thức về hầm cầu, nhà vệ sinh, cống,... Hi vọng sẽ là các kiến thức hữu ích cho bạn đọc từ đó góp phần giúp môi trường Xanh - Sạch - Đẹp hơn.
Bài viết liên quan
Chia sẻ cách thông bồn cầu bị nghẹt vải nhanh chóng, đơn giản
Xử lý bồn cầu nghẹt
Bồn cầu bị nghẹt vải là vấn đề rất nhiều gia đình gặp phải. Tình trạng bồn cầu bị nghẹt vải gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Click để xem cách khắc phục nhé!
Toilet bị nghẹt phải làm sao? Top 7 cách xử lý toilet bị nghẹt
Xử lý bồn cầu nghẹt
Toilet bị nghẹt phải làm sao? Trong bài viết này Xanhsaigon sẽ chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục sự cố toilet bị tắc ngay tại nhà hiệu quả
Nguyên nhân, cách xử lý bồn cầu mới lắp bị tắc hiệu quả số 1
Xử lý bồn cầu nghẹt
Bồn cầu mới lắp bị tắc là điều ít người nghĩ đến, tuy nhiên lại xảy ra vô cùng phổ biến. Tham khảo các cách xử lý bồn cầu mới lắp bị hôi đơn giản mà hiệu quả!
Call Call
On top

On top