Bột Thông Cống Amiphot Có Tốt Không? Cách Sử Dụng Hiệu Quả

Ngày cập nhật: 26/06/2023
 -  Đào Thuỷ Lệ

Bột thông cống Amiphot là loại hóa chất thông cống được tin dùng bởi rất nhiều hộ gia đình vì độ hiệu quả cao, tính tiện dụng và giá thành rẻ. Để giúp bạn giải quyết tình trạng đó, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cách thông tắc nghẽn bằng bột thông cống Amiphot cực kỳ đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà.

Ưu nhược điểm của bột thông cống Amiphot

Dưới đây là những ưu và nhược điểm của bột thông cống Amiphot:

Ưu điểm

Các ưu điểm khi bạn chọn cách thông tắc nghẽn bằng bột thông cống Amiphot:

  • Giúp chống, thông tắc nghẽn cống, thông bồn cầu nghẹt nhanh chóng
  • Thời gian phân hủy chất thải cực nhanh
  • Hóa chất đậm đặc giúp thông tắc nghẽn sâu bên trong đường ống thoát nước
  • Dễ dàng sử dụng và cực kỳ tiết kiệm chi phí cho vấn đề thông tắc nghẽn
Ưu nhược điểm của bột thông cống Amiphot
Bột thông cống Amiphot có nhiều ưu điểm vượt trội.

Nhược điểm

Dù bột thông cống Amiphot có nhiều ưu điểm nhưng nó vẫn có một số nhược điểm khác:

  • Hóa chất trong Amiphot là cực mạnh vì thế bạn nên sử dụng đồ bảo hộ như găng tay, khẩu trang khi sử dụng phương pháp này.
  • Không thể thông tắc các vật cứng mắc kẹt bên trong cống.
  • Sau 3 ngày sử dụng bột thông cống Amiphot, bạn mới nên sử dụng các chất tẩy rửa để làm vệ sinh.

Có thể thấy những nhược điểm của bột thông cống Amiphot không đáng kể so với những ưu điểm vượt trội của nó. Chúng tôi khẳng định rằng bột thông cống Amiphot cực kỳ hiệu quả để khắc phục tình trạng tắc nghẽn chất thải mềm với tình trạng nhẹ. Phương pháp này cũng được rất nhiều nội trợ và các hộ gia đình tin dùng.

Tuy nhiên cần nhấn mạnh rằng bột thông cống Amiphot hay bất kì loại bột thông cống nào chỉ có thể thông tắc cống đối với chất thải mềm và nghẹt nhẹ. Nếu tình trạng nghẹt cống kéo dài thì bạn cần gọi đơn vị thông cống nghẹt và hút hầm cầu chuyên nghiệp thì mới có thể giải quyết triệt để được.

Hướng dẫn cách sử dụng bột thông cống Amiphot hiệu quả

Mời bạn tham khảo hướng dẫn sử dụng bột thông cống Amiphot hiệu quả:

Bước 1: Xác định nguyên nhân gây tắc nghẽn

Điểm mấu chốt để khắc phục vấn đề tắc nghẽn là bạn phải tìm được nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này để có phương pháp khắc phục hiệu quả. Đối với cách thông tắc nghẽn bằng bột thông cống Amiphot cũng vậy.

Biết được nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng bạn sẽ xác định được lượng bột cần phải sử dụng. Việc xác định được nguyên nhân chẳng hạn như cống bị trào ngược, nước cống không thoát được,… sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và khắc phục tình trạng tắc nghẽn hiệu quả hơn.

Bước 2: Trộn bột thông cống Amiphot với nước ấm

Khi đã biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn là do các chất thải đóng cặn trong đường ống thoát nước, bạn hãy trộn 1 gói bột thông cống Amiphot với 2 lít nước. Hòa tan hỗn hợp.

Trộn bột thông cống Amiphot với nước ấm
Trộn bột thông cống Amiphot với nước ấm

Bước 3: Tiến hành đổ bột vào vị trí tắc nghẽn

Thông thường sau 2 phút hóa chất trong bịch Amiphot sẽ hòa tan hết, lúc này bạn chỉ cần thực hiện đổ hết hỗn hợp này vào vị trí tắc nghẽn. Hóa chất và nước ấm sẽ giúp phân hủy hết các chất thải gây nên tình trạng tắc nghẽn và khử khuẩn giúp đường ống thoát nước sạch hơn.

Để đảm bảo độ sạch cho nhà vệ sinh và khử khuẩn hiệu quả thì bạn nên dùng phương pháp này 2 tháng một lần. Các vi khuẩn trong đường ống thoát nước sẽ không thể tích tụ và phát triển để gây hại đến sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình.

Với phương pháp này, bạn cũng có thể thông cống bằng baking soda và giấm. Tuy nhiên việc thay thế bột thông cống Amiphot bằng bột baking soda và giấm sẽ mất công và tốn thời gian hơn chút xíu.

Công dụng của bột thông cống Amiphot là gì?

Đối với vấn đề tắc nghẽn do chất thải tích tụ thì việc sử dụng bột thông cống Amiphot là cực kỳ phù hợp và hiệu quả. Khi đổ bột thông cống vào vị trí bị tắc nghẽn lượng bột này sẽ đi sâu vào bên trong đường ống thoát nước các chất thải bị mắc kẹt, đóng cặn sẽ bị phân hủy sau vài phút.

Thông thường bạn chỉ cần đợi 5 phút và đổ nước vào thì sẽ thấy được độ thông tắc của cống, bồn cầu khi sử dụng phương pháp này. Để đảm bảo thì bạn có thể trộn bột Amiphot với nước ấm, cách này sẽ giúp hóa chất và vi sinh đi sâu vào trong hầm cầu, bể phốt để phân hủy các chất thải đang đóng cặn tại đây.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng bột thông tắc cống Amiphot trong quá trình vệ sinh nhà vệ sinh. Vì các hóa chất trong Amiphot sẽ giúp tẩy rửa, diệt khuẩn ngăn ngừa vi khuẩn có thể sinh sôi và phát triển gây hại đến sức khỏe.

Có nên sử dụng nhãn hiệu bột thông cống Amiphot hay không
Công dụng khác của bột thông cống Amiphot là tẩy rửa và diệt khuẩn.

Thành phần có trong bột thông cống Amiphot

Bột thông cống Amiphot được sản xuất dựa trên sự kết hợp của các chất sinh học và vi sinh vật. Khi đổ vào bồn cầu hoặc cống các hóa chất và sinh vi này sẽ giúp phân hủy các chất thải bị mắc kẹt gây nên tình trạng tắc nghẽn.

Thành phần có trong bột thông cống Amiphot
Thành phần có trong bột thông cống Amiphot

Một bịch Amiphot được đặc chiết từ công nghệ sinh học tiên tiến, rất an toàn khi sử dụng và cực kỳ hiệu quả trong phòng chống tắc nghẽn cống, hầm cầu giúp khử mùi, xử lý chất thải,…

Các vi sinh vật phân giải trong Amiphot bao gồm các hóa chất Cellulose, Protein, tinh bột,… sẽ giúp phân hủy nhanh chóng các chất thải như giấy, chất hữu cơ, tóc, thức ăn thừa…

Nên dùng bột thông cống Amiphot hay nước thông cống Amiphot?

Theo các chuyên gia thì dạng bột Amiphot sẽ có tác dụng khử khuẩn và phân hủy chất thải tốt hơn so với nước thông cống. Chủ yếu vì lượng hóa chất và vi sinh trong bột nhiều hơn, cộng với việc bạn có thể pha loãng dạng bột để tiết kiệm chi phí khi thực hiện phương pháp thông tắc nghẽn này.

Tuy nhiên khi sử dụng dạng nước thì bạn chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản là đã có thể khắc phục được tình trạng tắc nghẽn. Nếu bạn không muốn mất công pha bột vào dung dịch nước thì bạn có thể ưu tiên chọn mua dạng nước và tiến hành đổ vào vị trí tắc nghẽn luôn mà không cần phải pha loãng.

Nên dùng bột thông cống Amiphot hay nước thông cống Amiphot
Nên dùng bột thông cống Amiphot hay nước thông cống Amiphot

Chú ý quan trọng khi sử dụng bột thông cống Amiphot

Khi sử dụng bột thông cống bạn nên lưu ý không được để bột dính vào da hoặc bất kỳ một vị trí nào trên cơ thể. Vì hóa chất trong bột cực kỳ mạnh để giúp phân hủy chất thải và thông cống thoát nước. Khi các chất hóa học này dính vào da nó có thể gây kích ứng, mẩn đỏ nếu da bạn là da nhạy cảm.

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thì bạn nên đeo thêm bao tay, khẩu trang nếu an toàn hơn thì đeo kính bảo hộ. Việc này sẽ giúp khi đổ bột vào cống thì hóa chất không thể làm hại đến da và sức khỏe.

Chú ý quan trọng khi sử dụng bột thông cống Amiphot
Chú ý quan trọng khi sử dụng bột thông cống Amiphot.

Hướng dẫn bảo quản bột thông cống Amiphot

Các lưu ý để bảo quản bột thông cống Amiphot mà bạn cần biết:

  • Bảo quản sản phẩm bột ở nơi khô ráo, tránh ẩm mốc và ánh nắng trực tiếp
  • Nên sử dụng hết 1 bịch trong một lần thông cống để đảm bảo bột không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người thân trong gia đình
  • Đặc biệt tránh xa tầm tay của trẻ em, không để trẻ tiếp xúc gần khi tiến hành thông tắc cống.
bột thông cống Amiphot
Bột thông cống Amiphot cần được bảo quản đúng cách để sử dụng được lâu dài.

Vậy là bài viết trên đã chỉ ra ưu và nhược điểm của bột thông cống Amiphot, đồng thời nêu rõ các bước và cách sử dụng bột thông cống Amiphot hiệu quả. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp thông tắc nghẽn bằng bột Amiphot. Để đọc và tìm hiểu thêm các phương pháp thông tắc cho bồn cầu, bồn rửa chén thì mời bạn tiếp tục xem thêm các bài viết tương tự trên chuyên trang nhé!

5/5 - (14 bình chọn)
Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Call
On top

On top