Ngày đăng: 30-08-2022

Nguyễn Vũ Hiệp

Các tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, bồn rửa chén, cống luôn là một trong những vấn đề rất khó để khắc phục triệt để. Để giúp bạn giải quyết tình trạng đó, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cách thông tắc nghẽn bằng bột thông cống Amiphot cực kỳ đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà.

1. Thành phần có trong bột thông cống Amiphot

Bột thông cống Amiphot được sản xuất dựa trên sự kết hợp của các chất sinh học và vi sinh vật. Khi đổ vào bồn cầu hoặc cống các hóa chất và sinh vi này sẽ giúp phân hủy các chất thải bị mắc kẹt gây nên tình trạng tắc nghẽn. 

Thành phần có trong bột thông cống Amiphot
Thành phần có trong bột thông cống Amiphot

Một bịch Amiphot được đặc chiết từ công nghệ sinh học tiên tiến, rất an toàn khi sử dụng và cực kỳ hiệu quả trong phòng chống tắc nghẽn cống, hầm cầu giúp khử mùi, xử lý chất thải,…

 

Các vi sinh vật phân giải trong Amiphot bao gồm các hóa chất Cellulose, Protein, tinh bột,… sẽ giúp phân hủy nhanh chóng các chất thải như giấy, chất hữu cơ, tóc, thức ăn thừa…

2. Ưu nhược điểm của bột thông cống Amiphot

2.1. Ưu điểm

Các ưu điểm khi bạn chọn cách thông tắc nghẽn bằng bột thông cống Amiphot:

  • Giúp chống, và thông tắc nghẽn cống, bồn cầu nhanh chóng
  • Thời gian phân hủy chất thải cực nhanh
  • Hóa chất đậm đặc giúp thông tắc nghẽn sâu bên trong đường ống thoát nước
  • Dễ dàng sử dụng và cực kỳ tiết kiệm chi phí cho vấn đề thông tắc nghẽn
Ưu nhược điểm của bột thông cống Amiphot
Ưu nhược điểm của bột thông cống Amiphot

2.2. Nhược điểm

bột thông cống Amiphot có nhiều ưu điểm nhưng nó vẫn có một số nhược điểm khác:

  • Hóa chất trong Amiphot là cực mạnh vì thế bạn nên sử dụng đồ bảo hộ như găng tay, khẩu trang khi sử dụng phương pháp này.
  • Không thể thông tắc các vật cứng mắc kẹt bên trong cống.
  • Sau 3 ngày sử dụng bột thông cống Amiphot, bạn mới nên sử dụng các chất tẩy rửa để làm vệ sinh.

Tuy nhiều nhược điểm nhưng việc sử dụng bột thông cống Amiphot lại cực kỳ hiệu quả để khắc phục tình trạng tắc nghẽn. Phương pháp này cũng được rất nhiều nội trợ và các hộ gia đình tin dùng vì thế bạn có thể dùng mua thử 1 bịch Amiphot để khắc phục tình trạng tắc nghẽn mà mình đang gặp phải.

3. Công dụng của bột thông cống Amiphot là gì?

Đối với vấn đề tắc nghẽn do chất thải tích tụ thì việc sử dụng bột thông cống Amiphot là cực kỳ phù hợp và hiệu quả. Khi đổ bột vào vị trí bị tắc nghẽn lượng bột này sẽ đi sâu vào bên trong đường ống thoát nước các chất thải bị mắc kẹt, đóng cặn sẽ bị phân hủy sau vài phút.

 

Thông thường bạn chỉ cần đợi 5 phút và đổ nước vào thì sẽ thấy được độ thông tắc của cống, bồn cầu khi sử dụng phương pháp này. Để đảm bảo thì bạn có thể trộn bột Amiphot với nước ấm, cách này sẽ giúp hóa chất và vi sinh đi sâu vào trong hầm cầu, bể phốt để phân hủy các chất thải đang đóng cặn tại đây.

 

Ngoài ra bạn có thể sử dụng bột Amiphot trong quá trình vệ sinh nhà vệ sinh. Vì các hóa chất trong Amiphot sẽ giúp tẩy rửa, diệt khuẩn ngăn ngừa vi khuẩn có thể sinh sôi và phát triển gây hại đến sức khỏe.

4. Có nên sử dụng nhãn hiệu bột thông cống Amiphot hay không

Có nên sử dụng nhãn hiệu bột thông cống Amiphot hay không
Có nên sử dụng nhãn hiệu bột thông cống Amiphot hay không

Hiện nay có rất nhiều loại bột thông cống khác nhau trên thị trường. Nhưng bột Amiphot vẫn được rất nhiều chuyên gia khuyên dùng vì nó thân thiện với môi trường nhưng vẫn đảm bảo diệt sạch vi khuẩn và phân hủy chất thải khi sử dụng.

 

Vì được xuất xứ ở Hàn Quốc nên chất lượng của sản phẩm này rất được đảm bảo. Tuy giá thành có hơi cao so với các sản phẩm thông cống khác. Nhưng tiền nào của đó, các tính năng mà bột Amiphot mang lại luôn được đánh giá tốt và đảm bảo hơn so với các sản phẩm khác.

5. Hướng dẫn cách sử dụng bột thông cống Amiphot hiệu quả

5.1. Xác định nguyên nhân gây tắc nghẽn

Điểm mấu chốt để khắc phục vấn đề tắc nghẽn là bạn phải tìm được nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này để có phương pháp khắc phục hiệu quả. Đối với cách thông tắc nghẽn bằng bột thông cống Amiphot cũng vậy.

 

Biết được nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng bạn sẽ xác định được lượng bột cần phải sử dụng. Việc xác định được nguyên nhân sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và khắc phục tình trạng tắc nghẽn hiệu quả hơn.

5.2. Trộn bột thông cống Amiphot với nước ấm

Trộn bột thông cống Amiphot với nước ấm
Trộn bột thông cống Amiphot với nước ấm

Khi đã biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn là do các chất thải đóng cặn trong đường ống thoát nước. Để sử dụng phương pháp này hiệu quả thì bạn nên đổ 1 bịch Amiphot với 2 lít nước ấm để hóa chất có thể hòa tan tốt nhất.

5.3. Tiến hành đổ bột vào vị trí tắc nghẽn

Thông thường sau 2 phút hóa chất trong bịch Amiphot sẽ hòa tan hết, lúc này bạn chỉ cần thực hiện đổ hết hỗn hợp này vào vị trí tắc nghẽn. Hóa chất và nước ấm sẽ giúp phân hủy hết các chất thải gây nên tình trạng tắc nghẽn và khử khuẩn giúp đường ống thoát nước sạch hơn.

 

Để đảm bảo độ sạch cho nhà vệ sinh và khử khuẩn hiệu quả thì bạn nên dùng phương pháp này 2 tháng một lần. Các vi khuẩn trong đường ống thoát nước sẽ không thể tích tụ và phát triển để gây hại đến sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình.

6. Nên dùng bột thông cống Amiphot hay nước thông cống Amiphot?

Nên dùng bột thông cống Amiphot hay nước thông cống Amiphot
Nên dùng bột thông cống Amiphot hay nước thông cống Amiphot

Theo các chuyên gia thì dạng bột Amiphot sẽ có tác dụng khử khuẩn và phân hủy chất thải tốt hơn so với dạng nước. Chủ yếu vì lượng hóa chất và vi sinh trong bột nhiều hơn, cộng với việc bạn có thể pha loãng dạng bột để tiết kiệm chi phí khi thực hiện phương pháp thông tắc nghẽn này.

 

Nói đi thì cũng phải nói lại khi sử dụng dạng nước thì bạn chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản là đã có thể khắc phục được tình trạng tắc nghẽn. Để tránh các bước rườm rà thì bạn có thể ưu tiên chọn mua dạng nước và tiến hành đổ vào vị trí tắc nghẽn luôn mà không cần phải pha loãng.

7. Chú ý quan trọng khi sử dụng bột thông cống Amiphot

Khi sử dụng bột thông cống bạn nên lưu ý không được để bột dính vào da hoặc bất kỳ một vị trí nào trên cơ thể. Vì hóa chất trong bột cực kỳ mạnh để giúp phân hủy chất thải khi dính vào da nó sẽ gây kích ứng, mẩn đỏ,… 

Chú ý quan trọng khi sử dụng bột thông cống Amiphot
Chú ý quan trọng khi sử dụng bột thông cống Amiphot

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thì bạn nên đeo thêm bao tay, khẩu trang nếu an toàn hơn thì đeo kính bảo hộ. Việc này sẽ giúp khi đổ bột vào cống thì hóa chất không thể làm hại đến da và sức khỏe.

8. Hướng dẫn bảo quản bột thông cống Amiphot

Các lưu ý để bảo quản bột thông cống Amiphot mà bạn cần biết:

  • Bảo quản sản phẩm bột ở nơi khô ráo, tránh ẩm mốc và ánh nắng trực tiếp
  • Nên sử dụng hết 1 bịch trong một lần thông cống để đảm bảo bột không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người thân trong gia đình
  • Đặc biệt tránh xa tầm tay của trẻ em, không để trẻ tiếp xúc gần khi tiến hành thông tắc cống.

9. Kết luận

Vậy là bài viết trên đã nêu rõ các bước và cách sử dụng bột thông cống Amiphot hiệu quả. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp thông tắc nghẽn bằng bột Amiphot. Để đọc và tìm hiểu thêm các phương pháp thông tắc cho bồn cầu, bồn rửa chén,… thì bạn có thể truy cập vào Website Xanhsaigon. Tại đây chúng tôi luôn cập nhập các phương pháp thông tắc cực kỳ đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Điểm 5 / 5. - Lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Avatar
Nguyễn Vũ Hiệp
Hãy cùng Xanh Sài Gòn tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách xử lý khi gặp tình trạng tắc nghẽn bồn cầu qua bài viết bên dưới đây. Bồn cầu nhà bạn gặp vấn đền và bạn đang loay hoay không biết cách thông nghẹt bồn cầu? Đây cũng là tình trạng thường gặp ở các hộ gia đình trong các khu đô thị hay các bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại hiện nay. Hãy cùng Xanh Sài Gòn tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách xử lý khi gặp tình trạng tắc nghẽn bồn cầu qua bài viết bên dưới đây.
Bài viết liên quan
5 cách xử lý ống thoát nước bị tắc với nhà tắm, nhà vệ sinh
Kinh nghiệm thông cống nghẹt
Ống thoát nước bị tắc là vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt. Hiểu được vấn đề đó cách xử lý ống thoát nước bị tắc chúng tôi đã tổng hợp sẽ giúp bạn!
Xanhsaigon – đơn vị chuyên thông bồn rửa chén nghẹt giá rẻ
Bồn rửa chén bị nghẹt ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của người dùng. Click tìm hiểu về Xanhsaigon - đơn vị thông bồn rửa chén nghẹt giá rẻ uy tín nhé!
Top 20 cách diệt mối tận gốc cực hiệu quả mà bạn nên biết
Nhiều gia đình xuất hiện rất nhiều mối gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt gia đình. Làm thế nào để diệt mối. Click xem ngay 20 cách diệt mối tận gốc nhé!
Call Call
On top

On top