Top 9 men vi sinh hầm cầu sử dụng đơn giản, hiệu quả nhất

Ngày cập nhật: 28/07/2023
 -  Đào Thuỷ Lệ

Sử dụng men vi sinh bể phốt chính là giải pháp khá hữu hiệu để thông cống nghẹt do các loại rác thải hữu cơ. Bài viết hôm nay của Xanh Sài Gòn sẽ giúp các bạn tổng hợp top 9 loại men vi sinh hầm cầu tốt nhất cũng như một số lưu ý quan trọng khi sử dụng loại hóa chất đặc biệt này.

Men vi sinh hầm cầu là gì? Thành phần và công dụng ra sao?

Men vi sinh hầm cầu hay còn tên gọi khác đó là thuốc tiêu hủy hầm cầu là một chế phẩm men vi sinh dạng bột hoặc là nước. Xử lý cực kỳ hiệu quả và chúng có khả năng phân hủy tất cả chất rắn thành dạng lỏng để thải ra môi trường phía bên ngoài một cách dễ dàng.

Thành phần chính tạo ra được men vi sinh

Men vi sinh hủy hầm cầu là tổ hợp các vi sinh vật có lợi có khả năng làm phân huỷ nhanh chóng các thành phần khó tiêu trong tất cả các chất thải, cặn bã của hầm cầu. Bao gồm một số tạp chất quan trọng như: Protein, tinh bột, cellulose, kitin và lipit.

Thành phần chính tạo ra được men vi sinh
Thành phần chính tạo ra được men vi sinh

Và cùng một số loại hợp chất có hoạt tính sinh học khác, hàm lượng của các vi sinh vật hữu hiệu là (cfu/g)>5.1010. Đây chính là chế phẩm không gây độc hại, trung tính, không gây ra sự ăn mòn và sản phẩm giữ hoạt tính ổn định rất lâu dài.

Công dụng của men vi sinh thông hầm cầu

Loại men vi sinh này có tác dụng làm phân hủy phân của hệ thống hầm cầu thành dạng nước, bột này chúng có tác dụng tạo men kết hợp với khí metan và khí oxi thành dạng nước đảm bảo được vệ sinh môi trường.

Bên cạnh đó men vi sinh này giúp thông sạch tất cả các cặn bã hay những rác rưởi, giấy trong nhà tắm, ống lavabo, sàn bếp nhà cao tầng mỗi khi đường ống hầm cầu bị nghẹt. Cách sử dụng của men vi sinh hầm cầu đó là chỉ cần các bạn chỉ cần đổ 1 gói vào sau 6 đến 12 giờ đường ống hầm cầu sẽ thông thoát và trở lại bình thường, tương tự như sử dụng hóa chất thông cống.

Tuy nhiên men vi sinh thông hầm cầu không giúp bạn loại bỏ được các chất thải lâu ngày tích tụ dưới hầm cầu. Để có thể loại bỏ chúng khi bể phốt bị đầy, bạn cần hút hầm cầu định kỳ.

Công dụng của men vi sinh thông hầm cầu
Công dụng của men vi sinh thông hầm cầu

Ứng dụng của men vi sinh xử lý hầm cầu trong vấn đề vệ sinh môi trường

Men vi sinh hầm cầu có thể giúp chúng ta xử lý nhanh cặn bùn, nước thải của rất nhiều các cơ sở hạ tầng và các làng nghề chế biến lương thực, thực phẩm.

  • Xử lý cực kỳ nhanh chóng nước thải, cặn bùn của các cơ sở sản xuất, chế biến nông nghiệp, công nghiệp.
  • Tăng cường thêm hiệu suất sinh khí cho hầm Biogas, rút ngắn được thời gian trong quá trình ủ.
  • Làm hoại mục nhanh chóng tất cả mọi chất thải rắn hữu cơ như: phế thải nông nghiệp, rác thải sinh hoạt thành phân bón.
  • Xử lý nhanh chóng hệ thống nguồn nước bị nhiễm bẩn, nước thải nhà máy, bệnh viện.

Dấu hiệu cho thấy cần phải sử dụng men vi sinh hầm cầu ngay

Đừng nên để nhà vệ sinh của các bạn bốc mùi hôi thối rồi mới biết là hầm cầu nhà mình đã bị đầy, một vài hấu hiệu dưới đây Xanh Sài Gòn tổng hợp sẽ giúp các bạn phát hiện sớm và có biện pháp xử lý hầm cầu bị đầy bằng men vi sinh hầm cầu một cách nhanh chóng nhất:

Dấu hiệu cho thấy cần phải sử dụng men vi sinh hầm cầu ngay
Dấu hiệu cho thấy cần phải sử dụng men vi sinh hầm cầu ngay
  • Nước xả bồn cầu bị rút chậm, hầm cầu dội không xuống: Đây chính là một dấu hiệu rất dễ nhận biết, vì nhà vệ sinh là một nơi sử dụng thường xuyên.
  • Nhà vệ sinh có mùi khó chịu: Nguyên nhân chính là do lớp màng hữu cơ bên dưới bể chứa đã đạt tới khối lượng tối đa, làm nghẹt ống thông giữa các ngăn chứa. Lúc này những con vi khuẩn sẽ bắt đầu hoạt động và tạo ra bọt khí, các bọt khí sẽ men theo đường ống dẫn tới vị trí bồn cầu và thoát ra ngoài, dẫn tới có mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh.
  • Nước trong hầm cầu bị rò rỉ, tràn ra bên ngoài: Đây là một hiện tượng thường gặp ở những vùng quê hoặc ở những ngôi nhà có diện tích đất rộng như biệt thự, nhà vườn,… Vì để tiết kiệm nước, một số hộ dân, hộ gia đình thường thiết kế ngăn chứa nước thải đã qua bể lọc và lắng chúng xuống làm nước tưới tiêu phục vụ cho công việc trồng trọt.
  • Cây cỏ cũng như bụi rậm xung quanh trở nên tươi tốt: Đây chính là dấu hiệu nhận biết cho những hộ gia đình đang có hầm cầu riêng biệt cạnh đất trống.
Khi nào nên sử dụng men vi sinh hầm cầu ngay
Khi nào nên sử dụng men vi sinh hầm cầu ngay

Tại sao nên dùng men hầm cầu định kỳ

Đây là một trong những loại men vi sinh hầm cầu được đông đảo người dân tin dùng. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn một vài thương hiệu sản phẩm khác cũng hay được người dân sử dụng.

Để giải quyết được vấn đề tắc nghẽn này không hề khó, các bạn chỉ cần đổ men xử lý hầm cầu theo đúng định kỳ thì sẽ có thể xóa tan mọi phiền toái này. Đặc biệt sản phẩm men thông hầm cầu sẽ là một phương pháp hoàn toàn hiệu quả, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm và giúp tối ưu thời gian và rất an toàn.

Tại sao nên dùng men hầm cầu định kỳ
Tại sao nên dùng men hầm cầu định kỳ

Một điều mà Xanh Sài Gòn tâm đắc nhất về cách sử dụng men vi sinh hầm cầu chính là sản phẩm hoàn toàn không độc hại, dễ sử dụng và có được hiệu quả ngay tức thì sau khi đổ xuống hầm cầu vì trong thành phần của loại men tiêu hủy hầm cầu này có chứa rất nhiều vi sinh vật.

Chúng sống trong môi trường yếm khí chuyên ăn mòn, phân hủy tất cả các chất cặn bã khiến chúng biến thành nước tiêu hủy và giúp hầm cầu bớt bốc mùi mặc dù đã sử dụng xịt vệ sinh khử mùi thông cống.

Top 9 men vi sinh hầm cầu hiệu quả nhất

Với tính tiện lợi, dễ sử dụng, men vi sinh hầm cầu được bày bán rất nhiều trên thị trường. Dưới đây chính là 9 loại men hầm cầu được đánh giá là mang đến hiệu quả tốt nhất.

Top 9 men vi sinh hầm cầu hiệu quả nhất
Top 9 men vi sinh hầm cầu hiệu quả nhất

1. Men xử lý hầm cầu Tictac

Men xử lý hầm cầu Tictac chính là sản phẩm chuyên dụng được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hóa sinh vô cùng tiên tiến với các thành phần hóa chất có khả năng làm phân hủy, đánh tan chất thải, cặn bã chất thải trong đường ống, trả lại cho gia đình các bạn hệ thống đường ống hầm cầu thông thoáng, sạch mùi hôi.

2. Men xử lý hầm cầu SH.074

Men xử lý hầm cầu SH.074 cũng là một sản phẩm được nhiều người nội trợ lựa chọn để xử lý tắc cống, nghẹt hầm cầu. Thành phần của nó chứa các hóa chất ăn mòn cực mạnh, SH.074 giúp mọi người xử lý hiệu quả tình trạng nghẹt hầm cầu do các tạp chất hữu cơ gây ra mà không hề làm hư hại đến hệ thống đường ống.

Men xử lý hầm cầu SH.074
Men xử lý hầm cầu SH.074

3. Men xử lý hầm cầu microphot nặng 200g

Men vi sinh hầm cầu Microphot 200g là thương hiệu vi sinh xử lý hầm cầu, thông cống có xuất xứ từ Nhật Bản nhưng lại rất được người Việt Nam ưa chuộng nhờ khả năng phân hủy chất thải cực mạnh và nhanh chóng.

Đặc biệt sản phẩm này được nén dưới dạng viên cực kỳ tiện lợi và dễ dàng sử dụng. Cùng với đó chính là mùi hương cam quýt nên sau khi thông tắc, đường ống hầm cầu của nhà bạn sẽ không bị hôi thối và có mùi khó chịu nữa.

4. Men xử lý hầm cầu Clean Septic

Men xử lý hầm cầu Clean Septic chính là sản phẩm chuyên dụng cho bồn cầu và bể phốt, giúp phân hủy tất cả các loại chất thải hữu cơ một cách nhanh chóng, chống mùi hôi thối và chống tắc nghẽn bồn cầu khi hầm cầu bị đầy mà gia chủ chưa tiến hành nạo hút được.

Ngoài ra sản phẩm chất xử lý hầm cầu này cũng được sử dụng cho tình trạng nghẹt ống Lavabo, đường ống nhà tắm, ống trong nhà vệ sinh,….

Men xử lý hầm cầu Clean Septic
Men xử lý hầm cầu Clean Septic

5. Men xử lý bồn cầu Hando

Top 9 loại men vi sinh bồn cầu tốt nhất thị trường không thể vắng bóng men xử lý thông cống Hando. Đây chính là sản phẩm có xuất xứ Việt Nam, giúp chúng ta phân hủy phân trong hầm cầu thành nước và làm mềm hết các loại chất thải hữu cơ, đánh tan những mảng bám trong đường ống giúp hệ thống cống dẫn nước được thông thoáng trở lại.

Đặc biệt, không giống với một số loại chất tẩy rửa khác, có mùi hóa học rất khó chịu, men vi sinh xử lý bồn cầu Hando có mùi hương khá dễ chịu, giúp cho không gian sau khi sử dụng vẫn có phảng phất mùi hương thanh mát.

6. Men xử lý bồn cầu Ocleen 505

Men xử lý bồn cầu Ocleen 505 cũng là một giải pháp đơn giản mà hiệu quả để giải quyết được tình trạng đường ống bị tắc nghẽn do mảng bám, cặn bã thức ăn, dầu mỡ hoặc giấy và các chất hữu cơ khác.

Men xử lý bồn cầu Ocleen 505
Men xử lý bồn cầu Ocleen 505

7. Men xử lý hầm cầu Johnson của Nhật Bản

Men hầm cầu Johnson có xuất xứ từ Nhật Bản, nó có chứa các thành phần hóa học giúp làm mềm, bong tróc tất cả các mảng bám trong đường ống và cuốn trôi chúng đi theo lực xả nước.

8. Men xử lý hầm cầu Bio

Men vi sinh hầm cầu Bio được người sử dụng đánh giá rất cao nhờ vào khả năng xử lý hiệu quả tình trạng tắc nghẽn hầm cầu mà không làm ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của đường ống.

9. Hộp men thông ống cống thoát hầm cầu cực mạnh

Hộp men thông cống giúp thoát hầm cầu cực mạnh được sản xuất theo công thức vô cùng tiên tiến, chứa các thành phần hóa chất có độ tẩy rửa cực mạnh sẽ đánh tan tất cả mọi cặn bẩn trong đường ống nhà bạn.

Hộp men thông ống cống thoát hầm cầu cực mạnh
Hộp men thông ống cống thoát hầm cầu cực mạnh

Sản phẩm men hầm cầu này được đóng hộp dưới dạng hộp nhựa giúp thuận tiện hơn cho việc bảo quản, sử dụng.

Trên đây chính là một số thông tin về men vi sinh bể phốt mà Xanh Sài Gòn muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng rằng tất cả nội dung được cung cấp trong bài viết trên đây sẽ giúp các bạn tìm được một sản phẩm thật chất lượng và đem lại được hiệu quả tốt nhất cho gia đình mình.

5/5 - (6 bình chọn)
Bài viết liên quan
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Call
On top

On top