Nhà vệ sinh – bể phốt là một phần quan trong trong kết cấu của ngôi nhà. Việc lựa chọn vị trí đặt bể phốt khi xây dựng là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, để tìm được một vị trí đặt bể phốt tốt, hợp phong thuỷ thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, Xanh Sài Gòn sẽ gửi đến các bạn những thông tin quan trọng về cách lựa chọn vị trí đặt bể phốt trong nhà ống. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Lựa chọn vị trí đặt bể phốt trong nhà ống vô cùng quan trọng

Nhà ống nói chung và các công trình có diện tích nhỏ luông ưu tiên việc đặt bể phốt trong nhà bởi nó tận dụng được phần diện tích mặt bằng.

vị trí đặt bể phốt
Lựa chọn vị trí đặt bể phốt trong nhà ống

Những lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt bể phốt trong nhà ống

Theo quan niêm của Phương Đông, trong ngôi nhà sẽ có những vị trí được cho là quan trong về mặt tâm linh, phong thuỷ. Chúng ta cần nhớ kỹ để không phạm vào những khu vực quan trọng đó:

Không đặt bể phốt ở sau nhà

Theo quan niệm trong phong thuỷ, nhà “tựa sơn” hay hiểu đơn giản là nhà hướng núi là tốt. Điều này có ý nghĩa là gia đình vững chắc, giữ được của cải, có quý nhân phù trợ. Trong khi đó, nếu bạn đặt bể phốt (thuỷ) ở khu vực sau nhà sẽ khiến cho thế “tựa sơn” bị phá vỡ, trở thành “tụ thuỷ”. Điều này khiến cho mọi thứ bị ứ đọng, công việc và cuộc sống không được suôn sẻ. 

Kiêng kỵ đặt bể phốt ở cung Đào Hoa

Đây là một cung vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới vận số đào hoa của gia đình bạn. Vị trí đặt bể phốt theo phong thuỷ thì bạn không nên đặt ở cùng này, nếu không có thể ảnh hưởng đến sự hoà thuận của gia đình, gây chia rẽ tình cảm. Để tránh vị trí không may mắn này trước hết bạn cần phải xác định vị trí cung Đào Hoa của ngôi nhà, của bản thân. Xác định vị trí đào hoa của ngôi nhà trước xong đó xác định đến hướng đào hoa của bản thân.

Lựa chọn vị trí đặt bể phốt theo phong thuỷ

 Kiêng kỵ vị trí đặt bể phốt ở hướng chính Tây – Cung Đoài

Với vị trí đặt bể phốt hướng chính tây, gia đình bạn sẽ gặp phải nhiều điều không may mắn, cờ bạc, rượu chè,…

 Kiêng kỵ vị trí đặt bể phốt ở hướng Đông Bắc – Cung Cấn, hướng Tây Nam – Cung Khôn. 

Theo phong thuỷ bể phốt đặt ở hai hướng này sẽ phạm phải Thổ khắc Thuỷ đem đến nhiều tai ương ở phụ nữ, người già và trẻ nhỏ. Đặc biệt là các bệnh liên quan đến đường tiêu hoá và đường hô hấp. Đảm bảo được các yếu tố cơ bản trên đây là bạn đã giải quyết được vấn đề bể phốt nên đặt ở đâu rồi đấy. 

>> Xem thêm : Thiết kế bể tự hoại 3 ngăn cải tiến

Gầm cầu thang – Vị trí lý đặt bể phốt trong nhà ống lý tưởng

Ưu – nhược điểm khi đặt bể phốt ở gầm cầu thang

Đặt bể phốt ở gần cầu thang

Nhược điểm

Đa phần bể phốt đặt ở vị trí gầm cầu thang sẽ dễ gặp phải vấn đề đó là nứt nền nhà. Nguyên nhân chính là do bể phốt chủ yếu là chất thải và nước, kết cấu rỗng. Nếu thành bể không đảm bảo được độ dày thì dễ dẫn đến các rắc rối kèm theo như nứt, vỡ, sụt lún nền nhà. 

Khó giải quyết vấn đề thông tắc. Với những trường hợp tắc bồn cầu nặng, cần phải đưa bồn cầu sang một bên, thông hút bằng ống chuyên dụng. Nếu gặp phải kết cấu cầu thang sẽ vô cùng khó khăn để di chuyển. 

Ưu điểm

Tiết kiệm được rất nhiều không gian cho gia đình bạn, nhất là với không gian nhà ống có diện tích tương đối hạn chế nhất là về chiều ngang. 

Với cấu trúc nhà ống, đặt bể phốt ở gầm cầu thang sẽ giúp bạn dễ dàng bố trí kiến trúc các công trình khác của căn nhà.

Những chú ý quan trọng khi đặt bể phốt ở gầm cầu thang

Giải quyết được vấn đề bể tự hoại nên đặt ở đâu rồi, chúng ta vấn cần phải chú ý một số vấn đề sau để không gặp rắc rối trong quá trình sử dụng:

Lưu ý khi thiết kế bể phốt ở gầm cầu thang

Hy vọng một số thông tin Xanh Sài Gòn cung cấp trên đây có thể giúp các bạn xác định được vị trí đặt bể phốt trong nhà ống dễ dàng hơn. Lựa chọn được một vị trí đặt bể phốt theo phong thuỷ đảm bảo được sự tiện nghi, an toàn cả về tâm linh và khoa học. Chúc bạn sẽ có thêm nhiều tài lộc cho ngôi nhà của mình nhé. 

guest
0 Comments
Phản hồi trực tuyến
Xem tất cả các bình luận