Thông Tắc Thoát Sàn: Kinh Nghiệm Lựa Chọn Đơn Vị Uy Tín

Ngày cập nhật: 06/07/2023
 -  Nguyễn Vũ Hiệp

Đường ống nước thoát sàn hiện nay có thể được lắp đặt ở trên tầng thượng hoặc nó là đường thoát nước nhà tắm của nhà vệ sinh. Cũng có thể được thiết kế là đường dẫn nước thải từ bồn rửa bát hay khu vực rửa đồ sống bên ngoài nhà bạn. Tuy nhiên hệ thống thoát sàn thường bị tắc nghẹt cần đến các dịch vụ thông tắc thoát sàn hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời để đảm bảo vệ sinh môi trường sống cho gia đình bạn. Cùng tìm hiểu dịch vụ thông tắc thoát sàn của Xanhsaigon chúng tôi sau đây nhé!

1. Tại sao đường ống thoát sàn nhà bạn bị tắc

Thoát sàn được hiểu là một trong những đường ống thoát nước quan trọng trong khu vực nhà vệ sinh. Đường ống này thường được thiết kế nối trực tiếp với ống thoát nước tổng. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau để dẫn đến tình trạng thoát sàn nhà bạn bị tắc.

Tại sao đường ống thoát sàn nhà bạn bị tắc
Tại sao đường ống thoát sàn nhà bạn bị tắc

1.1. Do tóc rụng

Tóc được biết đến là một trong những kẻ thù của ách tắc không chỉ đường ống thoát sàn. Một cá thể tóc rụng thông thường đơn lẻ thì có thể không sao, nhưng về lâu về dài sẽ tạo thành một cuôn hoặc bối lớn, chúng thường xuyên cuộn lại chặn ở đường ống thoát gây nên tình trạng tắc nghẹt đường ống thoát sàn.

1.2. Bể phốt trong gia đình bạn quá đầy

Thông thường khi mà chất thải được đưa xuống bể phốt và đường ống thoát sàn riêng, nhưng giữa các khu vực đường ống này được kết nối với nhau bằng các loại mắt nối chữ L. Chính vì thế nên nếu bể phốt quá đầy khiến chất thải trong gia đình bạn sẽ không được lưu thông dẫn đến tình trạng đẩy ngược không lưu thông từ đó gây tắc phần cuối của đường ống thoát.

1.3. Không thực hiện thông tắc thoát sàn định kỳ

Khu vực nhà tắm và sàn nhà tuy không có dầu mỡ nhưng lại đón nhận thường xuyên mỗi ngày các cặn bẩn từ sữa tắm, nước gội đầu. Trong thành phần đó thường có những loại này có gốc mỡ tự nhiên, vô tình trong thời gian lâu ngày sẽ bám ở thành ống gây tắc nghẽn.

Không thực hiện thông tắc thoát sàn định kỳ
Không thực hiện thông tắc thoát sàn định kỳ

Do đó, hiện nay nếu đường ống thoát sàn không được vệ sinh định kỳ thì việc tắc nghẽn là điều không thể tránh khỏi cần phải thông tắc thoát sàn.

1.4. Lắp đặt sai đường ống thoát sàn

Đây được xem là một trong những nguyên nhân ít thấy nhưng không phải không có. Đường ống thoát sàn này bị tắc do lắp đặt sai thông thường sẽ xuất hiện sau 7 đến 10 ngày sử dụng. Nguyên nhân chính của vấn đề này là do thợ lắp không đúng kỹ thuật dẫn đến các đường nối bị gấp khúc hay nguyên nhân do ứ hơi gây ra tình trạng thoát chậm hoặc tắc nghẽn.

2. 5 mẹo thông tắc thoát sàn đơn giản

Sau khi biết được nguyên nhân bạn sẽ tìm được giải pháp thông tắc thoát sàn cực phù hợp với những cách cực đơn giản dưới đây:

2.1. Hỗn hợp Baking Soda và giấm

Mặc dù có rất nhiều người không biết nhưng có 2 nguyên liệu sẵn có trong phòng ăn lại có nhiều ứng dụng đến vậy. Hòa hỗn hợp chất Baking Soda cùng giấm theo tỉ lệ 1:2, đợi hỗn hợp này phản ứng rồi sau đó bạn cần đổ nhanh xuống đường ống thoát sàn.

5 mẹo thông tắc thoát sàn đơn giản
5 mẹo thông tắc thoát sàn đơn giản

Bạn cần để nguyên như vậy trong vòng 1 đến 2 tiếng tùy tình trạng tắc. Sau đó bạn cần phải dội lại nước để xem ống thoát sàn còn tắc không, nếu như vẫn còn tiếp tục thực hiện như trên vài lần, đảm bảo rằng thông tắc nhanh gọn nhất.

2.2. Thông tắc thoát sàn bằng dây xương cá

Đây là một công cụ đặc biệt để thông tắc cống thoát nước sàn, loại này cực kỳ dễ sử dụng. Chỉ cần luồn dây qua lỗ thoát nước theo hướng thẳng đứng kéo qua lại để tóc và các vật dụng bị tắc nghẽn bị kẹt trong đường ống thoát sàn.

Tuy nhiên, phương pháp này không hiệu quả đối với trường hợp tắc nghẽn sâu hoặc nhà cao tầng, chất rắn cũng không hiệu quả.

2.3. Thông tắc thoát sàn bằng pittong

Dụng cụ pit-tông chỉ được sử dụng cho 70 hoặc 90 đường ống thoát nước sàn, hãy làm việc này khi sàn vẫn còn nước. Đưa pít-tông vào vòi phun và dùng tay đẩy lên xuống nhịp nhàng khoảng 5 lần mỗi lần. Điều này tạo ra áp lực để đẩy các chất gây tắc nghẽn ra khỏi cống. Tuy nhiên, nó chỉ có thể dùng để làm sạch rãnh thoát sàn một cách dễ dàng.

2.4. Sử dụng dây thông tắc đa năng để thông tắc đường ống thoát sàn

Loại này thông thường được sử dụng rất nhiều và mỗi gia đình đều nên có 1 cái. Dây có chiều dài giao động trong khoảng từ 1,5 đến 3 mét có cấu tạo với các vòng lò xo. Bạn cần phải luồn dây vào miệng cống từ vị trí phòng tắm bị tắc.

Sử dụng dây thông tắc đa năng để thông tắc đường ống thoát sàn
Sử dụng dây thông tắc đa năng để thông tắc đường ống thoát sàn

Việc quay dây kéo dần dần đến độ sâu nhất định. Sau đó bạn cần phải quay ngược vòng quay để thu dây về vị trí ban đầu. Lắp đi lặp lại các bước này để các chất bẩn bám theo dây kéo lên.

Sau nhiều lần như thế, phần ống thoát sàn chắc chắn sẽ hết bị tắc. Cách này thường xuyên được sử dụng được cho nhiều vị trí và lấy được cặn bẩn ở trong những khu vực sâu nhất.

3. Cách lựa chọn những dịch vụ thông tắc thoát sàn uy tín

  • Trang web uy tín: Các đơn vị hoạt động thông tắc thoát sàn hiệu quả luôn có trang web với thông tin rõ ràng về công ty, với giao diện sạch sẽ và nhiều bài viết cung cấp thông tin về dịch vụ. Đây là những nhà cung cấp dịch vụ uy tín lâu năm, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cách làm việc chuyên nghiệp.
  • Tránh xa tờ rơi treo tường: Những tiện nghi treo tường, dễ nhìn thấy thường là những đơn vị tự phát rất nhiều rủi ro liên quan đến việc sử dụng dịch vụ. Nếu một vấn đề phát sinh trong khi thi công, bạn có thể không biết về nó. Không chỉ vậy, khi lựa chọn các đơn vị này, họ thường phải trả giá không rõ ràng và tình trạng hét giá vì biết đây là nhu cầu cấp thiết của người khác.
Cách lựa chọn những dịch vụ thông tắc thoát sàn uy tí
Cách lựa chọn những dịch vụ thông tắc thoát sàn uy tí
  • Đơn vị thực hiện khảo sát điều tra chuyên nghiệp: Các đơn vị kinh doanh được công nhận thực hiện một cuộc điều tra rất kỹ lưỡng để nắm rõ tình hình và tìm ra giải pháp thích hợp. Các đơn vị khác thường làm theo yêu cầu của chủ sở hữu hoặc có cái nhìn tổng quan không đầy đủ để khắc phục sự thiếu hiệu quả sau khi thông tắc thoát sàn.
  • Giá cả được niêm yết rõ ràng: Dịch vụ thông tắc thoát sàn chuyên nghiệp với mức giá được ghi rõ trong bảng giá hoặc trên website. Bạn không nên chọn những đơn vị với giá thành rẻ, vì vậy hãy thực hiện khảo sát năng lực thực tế thông qua trao đổi trực tiếp cũng như khảo sát thực tế. Đừng để “tiền mất tật mang”.

4. Tại sao phải cần đến dịch vụ thông tắc thoát sàn uy tín

Những công ty vệ sinh môi trường trên địa bàn tphcm được cấp phép như công ty Xanhsaigon chúng tôi luôn có chế độ bảo hành và luôn bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. Hầu như những dịch vụ thông tắc thoát sàn tại Tphcm của các cá nhân, công ty ma chắc chắn sẽ không bao giờ giải quyết triệt để vấn đề thoát sàn, tắc cống cho quý khách. Làm xong lấy tiền thì thôi thế nhưng đến khi hành khách gọi đến bảo hành thì mất hút. Chính vì thế quý khách hàng nên cân nhắc dịch vụ thông tắc thoát sàn uy tín, chuyên nghiệp.

Tại sao phải cần đến dịch vụ thông tắc thoát sàn uy tín
Tại sao phải cần đến dịch vụ thông tắc thoát sàn uy tín

Còn những công ty vệ sinh môi trường uy tín thực sự thì luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết. Hiện nay ở trên địa bàn tphcm Xanhsaigon chúng tôi là đơn vị luôn có chế độ bảo hành tốt nhất ở Việt Nam. Bảo hành dịch vụ thông tắc thoát sàn lên đến 3 năm miễn phí. Hiện nay chỉ có duy nhất công ty Xanhsaigon chúng tôi bảo hành dài hạn như thế tại tphcm cũng như Hà Nội.

5. Những ưu điểm dịch vụ thông tắc thoát sàn của Xanhsaigon

5.1. Dụng cụ thi công thông tắc thoát sàn tphcm tối tân nhất.

Dịch vụ thông tắc thoát sàn của Xanhsaigon đang được biết đến là một trong những đơn vị có chất lượng được đánh giá là uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Để thực hiện công việc một cách chuyên nghiệp và hiệu quả hiện nay công ty Xanhsaigon chúng tôi cũng đã nhập khẩu một số lượng lớn máy móc chuyên dụng để phục vụ khách hàng.

Toàn bộ hệ thống máy được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO và công nghệ hiện đại. Do đó, máy có hiệu suất cao, bền bỉ và hoạt động lâu dài trong điều kiện thời tiết và môi trường khắc nghiệt. Ngoài ra, các loại máy móc phục vụ thông tắc thoát sàn còn có thể tiếp cận các rãnh trong lòng đất để hút hết rác và lượng bùn lớn.

Những ưu điểm dịch vụ thông tắc thoát sàn của Xanhsaigon

5.2. Đầu tư hàng trăm xe chuyên dụng để thông tắc thoát sàn

Ngoài việc đầu tư các công cụ thi công chuyên dụng hiện nay Xanhsaigon chúng tôi đang sở hữu một loạt các phương tiện dùng để vận chuyển chất thải với nhiều kích cỡ khác nhau. Tất cả các các xe chuyên dụng đều được trang bị rất tốt và sẵn sàng lên đường.

Tùy vào từng vị trí, từng công trình thi công mà đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp, cụ thể hơn cho khách hàng có nhu cầu.

5.3. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm

Bên cạnh việc quan tâm đến trang thiết bị, đội ngũ kỹ thuật viên và công nhân dịch vụ thông tắc cống thoát sàn cũng đã trải qua quá trình đào tạo bài bản. Bất kỳ ai cũng có thể nhận và trả lời câu hỏi của khách hàng một cách nhanh chóng, đồng thời, nhiều hay ít tùy trường hợp mà đưa ra cách giải quyết hợp lý và nhanh nhất.

6. Cách hạn chế tình trạng tắc đường ống thoát sàn cực hiệu quả

Để loại bỏ hoặc hạn chế tối đa tình trạng đường ống bị tắc, bạn có thể sử dụng các cách sau:

Cách hạn chế tình trạng tắc đường ống thoát sàn cực hiệu quả
Cách hạn chế tình trạng tắc đường ống thoát sàn cực hiệu quả
  • Đối với bồn rửa bát: bạn có thể sử dụng các vật dụng như: thùng lọc rác, thùng lọc rác, lắp đặt, đặt thùng rác trong bồn rửa chén cho nhà tắm cống.
  • Đối với những ống thoát nước nhà tắm: tóc luôn được biết đến là một trong những nguyên nhân chính khiến đường ống bị nghẹt. Bạn có thể lắp đặt miếng lọc chặn tóc ngay tại miệng cống. Sử dụng các miếng lưới lọc với thiết kế các lỗ nhỏ li ti này không những thoát nước tốt, có thể chặn tình trạng tóc mà còn chặn được các thể loại rác với kích thước lớn.

7. Kết luận

Trên đây là thông tin dịch vụ thông tắc thoát sàn cực uy tín của Xanhsaigon tại khu vực Tphcm. Nếu quý khách hàng có nhu cầu dịch vụ liên hệ ngay tới Xanhsaigon để được chúng tôi tư vấn hỗ trợ chi tiết kèm theo nhiều khuyến mãi cực shock! Cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi hết bài viết của chúng tôi!

5/5 - (100 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Call
On top

On top