7 cách thông bồn rửa bát hiệu quả nhanh chóng chỉ sau 3 phút

Ngày cập nhật: 16/03/2023
 -  Đào Thuỷ Lệ

Tình trạng bồn rửa bát bị tắc nghẽn hay bồn rửa chén bị nghẹt gây ra nhiều sự bất tiện trong vấn đề sinh hoạt. Làm mất vệ sinh, còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe của tất cả mọi người. Cùng Xanh Sài Gòn tìm hiểu nguyên nhân, dấu hiệu và cách thông bồn rửa bát trong bài viết dưới đây nhé.

1. Dấu hiệu cho thấy cần thông bồn rửa bát ngay lập tức

Để hạn chế được những tình trạng hỏng hóc, tắc nghẽn bồn nước, người dùng cần phải có thêm những dấu hiệu nhận biết cụ thể. Từ đó chúng ta sẽ có được cách khắc phục cũng như hạn chế khả năng tắc nghẽn nặng gây thiệt hại đến người dùng. Dấu hiệu để có thể nhận biết sớm tình trạng này là:

 • Nước thải chảy chậm hoặc là không chảy được.
 • Khi xả nước thải xuất hiện thêm một vài tiếng kêu “ọc ọc” lớn.
 • Phần ống cống thoát nước bốc mùi hôi thối khó chịu.
 • Dưới chậu tồn đọng khá nhiều rác thải.
Dấu hiệu cho thấy cần thông bồn rửa bát ngay lập tức
Dấu hiệu cho thấy cần thông bồn rửa bát ngay lập tức

Một khi gặp phải một số tình trạng trên, cũng chính là lúc tình trạng hư hại khu vực bồn rửa đã diễn ra trầm trọng, nhanh chóng xử lý và tìm cách khắc phục , thông bồn rửa bát nếu như các bạn không muốn phải thay bồn rửa chén mới!

2. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc bồn rửa bát

Dưới đây chính là một vài nguyên nhân được Xanh Sài Gòn tổng hợp lại. Chúng gây ra tình trạng tắc bồn rửa bát trong gia đình mọi người!

2.1. Không lọc hết rác, thức ăn thừa trước khi đổ xuống bồn rửa bát

Nhiều chị em nội trợ vẫn luôn tin tưởng rằng rổ lọc thức ăn trong chậu rửa bát có thể có khả năng giữ lại các vụn của thực phẩm. Tuy nhiên, vụn của những thức ăn được giữ lại qua rổ lọc không phải là tối đa.

Trên thực tế, có rất nhiều vụn thực phẩm vẫn có khả năng thoát ra khỏi rổ lọc và đi xuống đường ống cống thoát nước khiến bạn phải thực hiện các biện pháp thông bồn rửa bát.

Không lọc hết rác, thức ăn thừa trước khi đổ xuống bồn rửa bát
Không lọc hết rác, thức ăn thừa trước khi đổ xuống bồn rửa bát

Những mảnh vụn của những thức ăn này được kết hợp với các chất dầu mỡ thực phẩm cùng cặn bẩn càng làm cho đường ống nước bị tắc nghẽn. Và các bạn rất khó để xử lý tình trạng này. 

Không chỉ làm tắc đường ống cống mà chúng còn gây nên các mùi hôi, tanh khó chịu cho không gian nhà bếp của gia đình các bạn. Vì vậy, loại bỏ những vụn thực phẩm là điều các bạn nên làm để tránh tắc nghẽn đường ống.

2.2. Đánh rơi vật cứng khiến tắc bồn rửa bát

Thực tế, các dịch vụ thông bồn rửa bát đã nhận được rất nhiều yêu cầu về vấn đề xử lý, lấy các vật dụng bị rơi vào bồn rửa bát.  Đó có thể là những món đồ chơi của trẻ con, đồng hồ, bút viết,…. và còn rất nhiều những loại vật cứng khác chỉ cần rơi vào sẽ gây đến tình trạng chậu rửa bát gia đình bị nghẹt.

2.3. Bồn rửa chén bị nghẹt tóc

Tóc chính là nguyên nhân gây ra các tình trạng tắc nghẽn đường ống nước mà các bạn cần phải tránh xa. 

Bồn rửa chén bị nghẹt tóc
Bồn rửa chén bị nghẹt tóc

Tóc được xem như kẻ thù của những đường ống cống thoát nước, khi trôi và dính vào thành ống chúng sẽ nhanh chóng dẫn đến tắc nghẽn và bạn cần thực hiện thông tắc chậu rửa bát.

Tóc có thể liên kết với những chất dầu mỡ để tạo thành các búi và gây tắc nghẽn đường ống và cần phải thông bồn rửa bát. Vì vậy, ngay bây giờ đừng để tóc của gia đình bạn vướng lại trong chậu rửa bát cũng như đường ống thoát nước nhé!

2.4. Bồn rửa bát bị tắc do bị nghẽn dầu mỡ

Một trong những nguyên nhân tiếp theo dẫn đến tình trạng tắc nghẽn và các bạn cần phải thực hiện thông bồn rửa bát đó là dầu mỡ thực phẩm. Dầu mỡ của những loại thực phẩm chính là một yếu tố chủ yếu và đầu tiên gây nên tình trạng trên.

Trong quá trình chuẩn bị nấu ăn cho gia đình của mình, chắc chắn nhiều người đã phát hiện ra nước thải hàng ngày có xuất hiện tình trạng dầu mỡ lơ lửng trong chậu rửa bát. Nhìn thấy tưởng như chúng vô hại nhưng đây chính là nguyên nhân gây ra các tình trạng tắc nghẽn ở đường ống nước.

Bồn rửa bát bị tắc do bị nghẽn dầu mỡ
Bồn rửa bát bị tắc do bị nghẽn dầu mỡ

Khi được trôi xuống đường ống cống thoát nước, những lớp dầu mỡ này sẽ bám vào thành ống cống và tạo thành các chất keo dính. Các chất cặn bã cũng như chất bẩn được tích tụ lâu ngày trong đường ống sẽ ngày càng dày lên sau đó che lấp đi không gian của đường ống thoát nước. Và tất nhiên đây chính là một số nguyên nhân làm cho đường ống thoát nước bị tắc mà bạn cần tránh.

3. Bồn rửa bát bát bị tắc ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống

Xanh Sài Gòn đã tổng hợp thêm cho bạn đọc một số vấn đề trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng nếu như bị tắc bồn rửa bát. 

3.1. Tắc bồn rửa bát khiến cho công việc bị gián đoạn

Đây được xem là điều hiển nhiên sẽ xảy ra, khi chiếc bồn chuyên dùng để rửa bát của gia đình các bạn bỗng dưng bị nghẽn lại và dòng nước không thể nào đi qua được và cần phải thông bồn rửa bát.

Tắc bồn rửa bát khiến cho công việc bị gián đoạn
Tắc bồn rửa bát khiến cho công việc bị gián đoạn

Lúc này, các bạn không thể tiếp tục công việc vệ sinh chén bát và khu vực bồn được, bởi nếu các bạn càng vệ sinh thì lượng nước sinh ra sẽ lại càng nhiều và sẽ gây ra một số tình trạng tràn nước ra khu vực xung quanh, thậm chí là ngập nhà.

3.2. Nghẹt chậu rửa chén bát gây ra tình trạng mất vệ sinh

Đây cũng chính là hệ lụy thứ hai mà việc bồn rửa không thông thoáng đã đem đến. Nói một cách cụ thể hơn, khi công việc rửa bát của bạn bị gián đoạn, chắc chắn lượng dầu mỡ cùng với thức ăn thừa trên chén dĩa sẽ không được làm sạch.

Thêm vào đó, với lượng nước ứ đọng có sẵn nó sẽ tạo ra một mùi hôi vô cùng khó chịu, khiến cho các bạn phải đau đầu vì thế tiến thoái lưỡng nan, muốn rửa cũng không rửa được mà để nguyên như vậy thì cũng không xong. Điều này khiến cho các bạn phải đau đầu tìm cách thông tắc chậu rửa.

4. Chuẩn bị gì trước khi thông tắc ống nước bồn rửa bát bạn nên biết

Trước khi bắt đầu thực hiện các cách thông bồn rửa bát tại nhà thì các bạn cần lưu ý những điều sau đây để có thể đảm bảo được an toàn cho bản thân và thực hiện kết quả thành công mỹ mãn:

Chuẩn bị gì trước khi thông tắc ống nước bồn rửa bát bạn nên biết
Chuẩn bị gì trước khi thông tắc ống nước bồn rửa bát bạn nên biết

4.1. Cần xác định rõ nguyên nhân tắc chậu rửa bát là gì?

Dị vật bị nghẹt được hiểu là vật cứng hay vật mềm? Từ đó, các bạn mới chọn lựa được cách thông tắc chậu rửa bát phù hợp, hợp lý nhất. Với mỗi nguyên nhân xuất phát sẽ cần phải có một phương thức xử lý riêng.

4.2. Trước khi thông chậu rửa bát cần múc cạn nước ra ngoài

Có không ít khách hàng phản hồi về các dịch vụ thông bồn rửa bát rằng tại sao họ sử dụng mọi cách thông tắc nhưng trong hệ thống cống nước vẫn nghẹt. Một trong những nguyên do đó chính là không múc cạn nước ra.

Trước khi thực hiện bất kỳ cách thông tắc chậu rửa bát, bồn rửa bát, nếu như còn để nước trong bồn sẽ khiến hòa tan hóa chất thông tắc chậu rửa sẽ bị giảm đi một phần công dụng. Mặt khác, đối với những cách thông tắc chậu rửa bằng dụng cụ thông tắc sẽ không tạo ra được áp lực đẩy dị vật ra ngoài.

4.3. Xác định tình trạng tắc chậu rửa bát

Lúc này, các bạn hãy xác định thật rõ tình trạng tắc bồn cầu rửa bát của gia đình mình là nhẹ hay nặng. Có thể khắc phục tại nhà được hay không hoặc là phải nhờ tới đơn vị hỗ trợ thông bồn rửa bát.

Xác định tình trạng tắc chậu rửa bát
Xác định tình trạng tắc chậu rửa bát

5. Những phương pháp thông tắc ống nước bồn rửa bát phổ biến

Dưới đây chính là một số những phương pháp thông tắc ống nước bồn rửa bát vô cùng phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Hãy xem ngay!

5.1. Cách thông bồn rửa bát bằng tay

Cách thông chậu rửa bát bằng tay được xem là phương pháp thực hiện đơn giản nhất cũng như tiết kiệm chi phí nhất cho gia đình.

Để thông cống bồn rửa bát, các bạn thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Đeo bao tay để bảo vệ được da tay sạch sẽ vi khuẩn và giúp tránh bị trầy xước do các vật như xương cá đâm phải.
 • Bước 2: Dùng tay để móc tóc, thức ăn thừa,… những vật cản gây nghẽn ngay miệng ống thoát nước bồn rửa chén và sau đó bỏ vào bọc nilon.
 • Bước 3: Xả lại bồn rửa bằng một lượng nước sạch.
Cách thông bồn rửa bát bằng tay
Cách thông bồn rửa bát bằng tay

5.2. Cách thông tắc bồn rửa bát bằng dụng cụ thông tắc

Với một số cách thông bồn rửa bát trên, các bạn sẽ phải tốn nhiều công đoạn chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ cũng như pha trộn hỗn hợp để thực hiện. Nhưng khi sử dụng dung dịch thông tắc chậu rửa bát, các bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất là nhiều.

Cách dùng dung dịch hỗ trợ thông chậu rửa bát:

 • Bước 1: Đổ dung dịch hỗ trợ thông tắc chậu rửa bát xuống đường ống nghẹt và sau đó chờ 20 phút để hóa chất trong dung dịch phân rã triệt để chất thải.
 • Bước 2: Nhấn nút để xả sạch chính là đã thực hiện xong quy trình thông tắc chậu rửa rồi đấy. 

5.3. Cách thông ống nước bồn rửa bát với hóa chất

Đây được xem là chất tẩy thường được sử dụng cho vào hệ thống tự hoại của bể rác. Mặc dù, hóa chất thông bồn rửa bát này mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

 • Bước 1: Đổ lượng hóa chất thông tắc chậu rửa vào ống cống theo hướng dẫn sử dụng xuống miệng cống.
 • Bước 2: Chờ qua đêm để hóa chất có thể phân hủy hết chất thải hữu cơ.
 • Bước 3: Xả sạch lại với một lượng nước và kiểm tra xem nước rút xuống nhanh không. Nếu như có, nghĩa đó là hệ thống chậu rửa đã thông suốt không còn tắc nghẹt nữa.
Cách thông ống nước bồn rửa bát với hóa chất
Cách thông ống nước bồn rửa bát với hóa chất

5.4.Cách xử lý tắc bồn rửa bát với các vật dụng thông thường

Cách xử lý bồn cầu bị tắc cùng với các vật dụng thông thường ở đây có thể là que, gậy, quắp,.. tất cả các vật dụng có thể lấy được chất thải ra bên ngoài.

6. Những cách thông bồn rửa bát tại nhà đơn giản nhất

Hiện nay, để có thể thông bồn rửa bát và xử lý hiệu quả tình trạng đường ống cống thoát nước của chậu rửa bị bế tắc, các bạn có thể áp dụng một trong những mẹo hay sau đây để có thể đạt được hiệu quả như mong muốn.

6.1. Mẹo thông tắc bồn rửa bát với nước rửa chén

Một cách thông bồn rửa bát khá hiệu quả mà còn phù hợp với đường ống bị nghẹt chất thải mềm là dùng nước rửa chén. Nước rửa chén không chỉ là chất có khả năng làm sạch đường ống mà còn giúp khử mùi hôi khó chịu nhờ hương thơm trong nước rửa chén mang lại. 

Cách sử dụng của nước rửa chén thông tắc chậu rửa bát cơ bản như sau:

Mẹo thông tắc bồn rửa bát với nước rửa chén
Mẹo thông tắc bồn rửa bát với nước rửa chén
 • Bước 1: Bạn nhỏ trực tiếp vài giọt nước rửa chén vào trong đường ống.
 • Bước 2: Đổ nước nóng vào trong đường ống. Bạn có thể hòa nước rửa chén vào nước nóng rồi sau đó mới đổ vào đường ống để tăng hiệu quả hòa tan nhanh hơn.
 • Bước 3: Chờ khoảng 20 đến 30 phút cho nước rửa chén phát huy tác dụng phân rã hết các chất thải rồi xả lại với nước lạnh. Sau đó, các bạn kiểm tra lại nếu chậu rửa còn tắc thì hãy thực hiện thêm 2 đến 3 lần.

6.2. Xử lý tắc bồn rửa bát bằng Coca Cola

Nếu như các bạn không tìm mua được dung dịch thông bồn rửa bát hay viên thông bồn cầu thì có thể áp dụng cách thông tắc chậu rửa bằng Coca Cola. Đây được xem là mẹo thông tắc khá mới lạ và được áp dụng rất thành công. 

Trong nước ngọt Coca Cola chứa rất nhiều axit – thành phần phân rã các chất hữu cơ và giúp cho các bạn giải quyết nhanh chóng đường ống bị nghẹt. Bạn thực hiện như sau:

Xử lý tắc bồn rửa bát bằng Coca Cola
Xử lý tắc bồn rửa bát bằng Coca Cola
 • Bước 1: Đổ chai nước ngọt Coca Cola dung tích thực 1.5 lít vào trong miệng đường ống cống của chậu rửa.
 • Bước 2: Chờ 2 tiếng, các chất có trong nước ngọt Coca Cola sẽ giúp phân hủy chất thải và khai thông đường ống.
 • Bước 3: Xả lại nước nóng để có thể làm sạch dứt điểm các chất bẩn còn bám trên thành ống.

6.3. Thông bồn rửa bát bằng viên đá lạnh

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng lý do vì sao các nhân viên vệ sinh thường thông bồn rửa bát hay bỏ đá lạnh vào bồn cầu hoặc là bồn tiểu đứng trong toilet nam? Đó chính là bởi vì, khi bỏ đá lạnh vào phía bên trong đường ống sẽ giúp các chất thải nhanh chóng co cứng lại rồi trôi tuột xuống. 

Mặt khác, không khí lạnh sẽ hỗ trợ ngăn cản sự phát triển vi khuẩn và góp phần khử mùi hôi nhà vệ sinh vô cùng hiệu quả.

Cách thực hiện đơn giản cùng 2 bước như sau:

 • Bước 1: Bạn đổ 1 đến 2 ký đá lạnh vào bên trong hệ thống đường ống nghẹt.
 • Bước 2: Chờ cho đến khi đá tan hết, các bạn tiến hành xả nước kiểm tra lại nước có rút xuống được hết không. Nếu như nước trôi xuống dễ dàng nghĩa là các bạn đã thực hiện thành công rồi đấy.
Thông bồn rửa bát bằng viên đá lạnh
Thông bồn rửa bát bằng viên đá lạnh

6.4. Sử dụng hóa chất thông bồn rửa bát enzyme

Khi tìm mua hóa chất thông bồn rửa bát thì các bạn nên lưu ý chọn sản phẩm có thành phần enzyme. 

 • Bước 1: Đổ một lượng hóa chất thông tắc chậu rửa enzyme theo như sự hướng dẫn sử dụng xuống miệng cống.
 • Bước 2: Chờ đợi qua đêm để hóa chất có thể phân hủy hết chất thải hữu cơ.
 • Bước 3: Xả sạch lại cùng với nước ấm và sau đó bạn kiểm tra xem nước rút xuống nhanh không. 

6.5. Viên thông bồn rửa bát

Viên thông tắc bồn rửa bát chính là một trong những loại hóa chất thông tắc chậu rửa mang lại được hiệu quả nhanh và rất dễ sử dụng. Nguyên lý hoạt động của viên thông bồn rửa bát đó là khi tiếp xúc với nước, các hóa chất này sẽ hoạt động mạnh mẽ tạo ra lớp kết tủa màu trắng.

Cách sử dụng viên thông cống cơ bản như sau:

 • Bước 1: Cho 1 đến 2 viên thông tắc ống cống vào bồn rửa bát.
 • Bước 2: Đổ khoảng 180ml nước ấm tầm 40 độ vào đường ống hoặc các bạn cũng có thể hòa tan viên thông cống với nước ấm rồi đổ vào.
 • Bước 3: Chờ đợi 30 đến tầm 60 phút rồi xả lại với nước.
Viên thông bồn rửa bát
Viên thông bồn rửa bát

6.6. Sử dụng Pit-tông giải pháp hiệu quả thông tắc chậu rửa bát tại nhà

Sử dụng Pit-tông được xem là cách giúp thông tắc bồn rửa bát được nhiều người dùng sử dụng mà mang lại hiệu quả cao. Cách thông tắc chậu rửa bằng dụng cụ pittong đơn giản như sau:

 • Bước 1: Sau khi các bạn đã múc hết nước bẩn trong chậu ra, các bạn đổ nước sôi cho đến khi gần đầy hết chậu rửa. Lưu ý rằng không được đổ quá đầy sẽ khiến nước tràn ra ngoài khi thực hiện thông tắc.
 • Bước 2: Đặt phần nhựa của cao su piston vào sát trong miệng thoát nước chậu rửa. Nhấn thật mạnh pittong lên xuống để tạo áp lực hút đẩy phía bên trong đường ống.
 • Bước 3: Rút pittong ra, kiểm tra lại xem nước có thoát hết xuống được đường ống chưa. Nếu như nước thoát xuống dễ dàng nghĩa chính là các bạn đã thực hiện thành công rồi đấy.

6.7. Dùng dụng cụ xương cá là cách làm sạch đường ống chậu rửa bát

Bạn có thể tìm mua được các dụng cụ này tại các cửa hàng dân dụng hoặc trong các siêu thị. Khi sử dụng dụng cụ xương cá sẽ có thể giúp các chất bẩn đi theo và chúng được đưa ra bên ngoài. 

Dùng dụng cụ xương cá là cách làm sạch đường ống chậu rửa bát
Dùng dụng cụ xương cá là cách làm sạch đường ống chậu rửa bát
 • Bước 1: Xả nước hoặc là tiến hành múc nước không thoát được trong chậu rửa ra ngoài.
 • Bước 2: Đưa dụng cụ xương cá vào xuống miệng đường ống cống thoát nước chậu rửa chén.
 • Bước 3: Thục đường ống cống liên tục với một số thao tác kéo lên đẩy xuống. Thao tác này sẽ khiến cho tất cả các rác thải bị vướng vào dụng cụ xương cá và sẽ dễ dàng kéo ra ngoài.
 • Bước 4: Thực hiện chúng liên tục nhiều lần cho đến khi đường ống cống được khai thông.
 • Bước 5: Xả lại cùng với một chút nước cho sạch đường ống.

7. Những điều cần ghi nhớ khi dùng các mẹo thông tắc bồn rửa bát

Với những mẹo hay thông bồn rửa bát mặc dù mang đến kết quả nhanh chóng và khá dễ để thực hiện, nhưng trong quá trình tiến hành thì các bạn cần ghi nhớ những điều sau đây để đảm bảo được hiệu quả và độ an toàn cho người thực hiện:

Những điều cần ghi nhớ khi dùng các mẹo thông tắc bồn rửa bát
Những điều cần ghi nhớ khi dùng các mẹo thông tắc bồn rửa bát
 • Sử dụng thêm các dụng cụ bảo hộ khi tiến hành toàn bộ quy trình. Mục đích của việc làm này đó chính là tránh tình trạng hóa chất bắn vào trong người, cũng như hạn chế được các sự lây nhiễm bệnh từ các vi khuẩn có trong đường cống bị nghẹt.
 • Vấn đề vệ sinh trong quá trình các bạn thực hiện cũng cần được lưu ý. Việc làm này không chỉ có thể đảm bảo được vệ sinh cho nơi ở mà còn có thể tiết kiệm được công sức dọn dẹp.

8. Cần lưu ý điều gì khi sử dụng bồn rửa bát để tránh nghẹt 

Ngoài ra, để có thể hạn chế tình trạng bồn rửa bát bị tắc nghẽn, người dùng cần phải ghi nhớ được những lưu ý sau:

Cần lưu ý điều gì khi sử dụng bồn rửa bát để tránh nghẹt 
Cần lưu ý điều gì khi sử dụng bồn rửa bát để tránh nghẹt
 • Nhặt thật sạch vụn thức ăn cùng với rác thải sau khi sơ chế nguyên liệu, rửa chén bát.
 • Không đổ dầu mỡ, thức ăn còn thừa xuống  bồn rửa bát.
 • Sử dụng lưới lọc rác, vệ sinh cũng như thay lưới mới định kỳ.
 • Thỉnh thoảng đổ nước sôi xuống đường ống cống thoát nước, ngay cả khi bồn chứa bị tắc để rửa trôi mỡ dư thừa.
 • Dùng móc sắt quần áo lấy ra ngay những vật có kích thước lớn mà các bạn vô tình làm rơi xuống ống.
 • Hạn chế dùng nước có quá nhiều tạp chất, bùn đất khiến cho tất cả đường ống và vòi rửa bát bị tắc.

9. Câu hỏi thường gặp khi thông bồn rửa bát bị tắc

Xanh Sài Gòn đã giúp các bạn tổng hợp được một vài câu hỏi liên quan đến vấn đề thông bồn rửa bát như sau:

9.1. Tôi có thể đổ những gì vào trong bồn rửa chén để thông tắc nó?

Ngoài nước sôi thì các bạn có thể kết hợp giấm, muối, baking soda giúp chúng ta thông tắc bồn rửa chén vô cùng hiệu quả.

Cho muối ăn cùng với baking soda vào ống thoát nước bồn rửa chén. Đợi một lúc (khoảng 20 phút), các bạn từ từ đổ giấm (1 lít) vào bên trong ống thoát nước. Đợi tiếp trong vòng 5 tiếng sau. 

Tôi có thể đổ những gì vào trong bồn rửa chén để thông tắc nó?
Tôi có thể đổ những gì vào trong bồn rửa chén để thông tắc nó?

Thời gian này, giấm, muối cùng với baking soda sẽ phân hủy hết tất cả các chất thải hữu cơ. Trước khi kết thúc quá trình thông bồn rửa bát này, các bạn hãy xả lại bằng nước nóng cũng với nước lạnh để chắc chắn ống thoát nước đã được sạch.

9.2. Cách thông tắc bồn rửa bát tại nhà đơn giản nhất là gì?

Sử dụng thêm nước sôi để có thể thông tắc bồn rửa bát là biện pháp đơn giản nhất. Cách làm này sẽ có thể mang đến hiệu quả tức thì. Bởi vì dầu mỡ có nhiệt độ nóng chảy khá thấp và có thể dễ dàng bị làm sạch bởi nước sôi.

9.3. Nếu sử dụng những cách trên bồn rửa bát vẫn không hết tắc thì phải làm sao?

Khi các bạn thực hiện các phương pháp thông bồn rửa bát ở trên vẫn không “ăn thua” hoặc là không biết cách làm như thế nào thì hãy tìm đến các dịch vụ thông tắc chậu rửa đảm bảo uy tín để giải quyết vấn đề nhanh chóng cho các bạn. 

Hiện nay, trên thị trường cũng có rất nhiều dịch vụ thông tắc chậu rửa giá rẻ mà các bạn có thể đa dạng sự lựa chọn cho mình. 

Nếu sử dụng những cách trên bồn rửa bát vẫn không hết tắc thì phải làm sao?
Nếu sử dụng những cách trên bồn rửa bát vẫn không hết tắc thì phải làm sao?

10. Đơn vị chuyên thông bồn rửa bát tại nhà chuyên nghiệp

Đơn vị dịch vụ thông bồn rửa bát với đội ngũ chuyên nghiệp dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp cho các bạn xác định rõ nguyên nhân xuất phát từ đâu. 

Tiếp theo, đơn vị thông tắc bồn rửa chuyên nghiệp Xanh Sài Gòn sẽ tư vấn đâu là các cách thông tắc bồn rửa phù hợp nhất và tiến hành giải quyết triệt để, không để tình trạng này tái đi tái lại. Vì thế, khi đã “bó tay”, các bạn có thể liên hệ đến dịch vụ của chúng tôi ngay để được sự hỗ trợ tốt nhất.

11. Kết luận

Thông bồn rửa bát chính là câu chuyện thường thấy khi chúng ta dọn dẹp nhà cửa. Để nhà bếp nói riêng cũng như ngôi nhà được sạch sẽ nói chung, các bạn hãy áp dụng một số cách thông tắc bồn rửa bát mà chúng tôi đã bật mí. 

Đây được xem là một trong những tuyệt chiêu dọn dẹp nhà cửa cực hữu ích của Xanh Sài Gòn đấy. Hy vọng những thông tin bên trên sẽ cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống. Cảm ơn bạn!

5/5 - (3 bình chọn)
Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Call
On top

On top