Ngày đăng: 31-12-2022

Nguyễn Vũ Hiệp

Mùi hôi nhà vệ sinh ở chung cư là vấn đề phức tạp và giải quyết khiến nhiều hộ gia đình gặp rất nhiều khó khăn trong đời sống sinh hoạt hằng ngày. Để mang đến cho mọi người cách xử lý hiệu quả nhất cho vấn đề này. Chúng tôi đã tổng hợp 5 cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư đảm bảo sạch 100% thông qua bài viết sau đây.

1. Nguyên nhân dẫn đến nhà vệ sinh chung cư có mùi hôi

1.1. Mùi hôi do thoát sàn

Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bốc mùi trong nhà vệ sinh khi ở chung cư. Những thiết bị thoát sàn có sẵn thường không được tích hợp thêm tính năng khử mùi. 

Mùi hôi do thoát sàn
Mùi hôi do thoát sàn

Để giải quyết tình trạng này thì bạn có thể tìm mua những thiết bị thoát sàn cao cấp ở trên mạng hoặc mua trực tiếp tại các địa điểm chuyên cung cấp các sản phẩm cho nhà vệ sinh. Ngoài ra các sản phẩm thoát sàn cao cấp còn có thêm tính năng lọc chất thải cực tốt giúp xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư cực kỳ tốt. 

1.2. Mùi hôi bốc lên từ bồn cầu

Mùi hôi bốc lên từ bồn cầu thường là do các chất thải tích tụ vì không được xử lý kịp thời. Vị trí tích tụ của chất thải nằm bên trong thân bồn cầu vì thế rất khó có thể phát hiện nguyên nhân này.

 

Để xử lý tình trạng này thì bạn cần phải sử dụng bột thông bồn cầu để các chất thải tắc nghẽn trong bồn cầu bị phân hủy. Để đảm bảo vấn đề này không tái diễn thì bạn có thể thực hiện phương pháp này từ 3 – 6 tháng/lần để các chất thải bên trong thân bồn cầu không thể gây nên mùi hôi khó chịu.

 Mùi hôi bốc lên từ bồn cầu
Mùi hôi bốc lên từ bồn cầu

1.3. Mùi hôi do vệ sinh không sạch sẽ

Đây có thể coi là nguyên nhân chính khiến nhiều nhà vệ sinh chung cư bốc lên mùi hôi khó chịu. Để giải quyết vấn đề này thì bạn nên thực hiện chà rửa nhà vệ sinh 1 tuần/lần. Trong quá trình làm sạch thì bạn có thể dùng thêm các viên khử mùi hoặc thuốc tẩy để đánh bay mùi hôi.

Ở phần dưới của bài viết chúng tôi sẽ làm rõ hơn về các cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

2. Vì sao cần xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư?

Vì sao cần xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư
Vì sao cần xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư

Không chỉ gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt mà vấn đề nhà vệ sinh chung cư bị hôi còn có thể gây hại đến sức khỏe của bạn và gia đình. Nếu không tìm ra nguyên nhân chính và không có cách khắc phục kịp thời thì mùi hôi trong nhà vệ sinh sẽ ngày càng nặng thêm.

Các phương pháp làm sạch nhà vệ sinh ngày nay rất hiện đại, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà chỉ với vài bước đơn giản. Nhưng trước khi thực hiện giải quyết vấn đề bạn phải xác định được nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này để có cách khắc phục hiệu quả nhất. 

Khi đã xác định được nguyên nhân chính rồi thì việc kế tiếp bạn cần làm là áp dụng những cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư được nêu ngay sau đây của bài viết. Tôi cam đoan chỉ trong vòng 1 – 2 giờ sau khi sử dụng những cách sau mùi hôi trong nhà vệ sinh chung cư sẽ được giải quyết triệt để.

3. 5 cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư đơn giản nhất

3.1. Xử lý mùi hôi cống nhà chung cư bằng giấm

Xử lý mùi hôi cống nhà chung cư bằng giấm
Xử lý mùi hôi cống nhà chung cư bằng giấm

Giấm ăn không chỉ là một nguyên liệu nêm nếm đặc trưng của người Việt mà đồng thời, nó còn là một trong những cách khử mùi hôi cực kỳ hiệu quả được rất nhiều chị em nội trợ áp dụng. 

Giấm có tính axit không quá mạnh nhưng có khả năng ngăn chặn các không khí gây nên mùi hôi khó chịu. Bạn chỉ cần đổ một ít giấm vào bồn cầu, cống những vị trí bốc lên mùi hôi thì nó sẽ tự động không còn mùi nữa. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một giải pháp xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư tạm thời.

3.2. Dùng dầu gió để khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư

Dùng dầu gió để khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư
Dùng dầu gió để khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư

Để khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư hiệu quả mà lại tiết kiệm chi phí thì bạn có thể sử dụng dầu gió. Ngoài các chức năng như xoa bóp, làm ấm cơ thể, giúp giảm đau nó còn có khả năng khử mùi hôi cực tốt vì mùi lượng mùi có sẵn trong chai dầu gió.

Để phương pháp này đạt hiệu quả cao nhất thì trước tiên bạn cần phải chà rửa, dọn dẹp sạch sẽ nhà vệ sinh. Sau đó mở nắp một chai dầu gió để ngay tại vị trí thường xuyên có mùi hôi khó chịu. 

Nếu sợ bể chai thì bạn có thể nhỏ một vài giọt trong nhà vệ sinh rồi cất chai dầu đi. Lưu ý mùi dầu gió rất nồng, nên nếu trong gia đình bạn có người bị hen suyễn hoặc bị dị ứng với dầu gió thì không nên sử dụng phương pháp này. 

3.3. Dùng sáp thơm để xử lý mùi hôi cống nhà chung cư

Dùng sáp thơm để xử lý mùi hôi cống nhà chung cư
Dùng sáp thơm để xử lý mùi hôi cống nhà chung cư

Đây cũng một phương pháp xử lý mùi hôi cống nhà chung cư rất hiệu quả và phổ biến hiện nay. Sáp thơm rất phong phú và đa dạng về mùi, trên các trang bán hàng như shopee, tiki có rất nhiều cửa hàng bán sáp thơm mà bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích của bản thân.

Vấn đề chính của phương pháp này đó chính là bạn phải chọn nơi bán sáp thơm uy tín về nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt bạn nên ưu tiên sử dụng những loại sáp thơm có mùi dịu nhẹ và không quá nồng để đặt vào nhà vệ sinh không gây ngộp với khó chịu. Hiện nay có hai loại sáp thơm phổ biến đó là loại có nắp và không nắp. Theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên chọn loại có nắp để có thể điều chỉnh mùi thơm của nó.

3.4. Dùng sả để xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư

Dùng sả để xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư
Dùng sả để xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư

Sả là một nguyên liệu thường được sử dụng trong nhà bếp, bạn có thể dùng nó để khử mùi nhà vệ sinh vừa an toàn và hiệu quả mang lại cũng khá cao mà không tốn quá nhiều sức. 

 

Để thực hiện phương pháp xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư này thì bạn cần vài nhánh sả, đập dập phần củ để hương thơm của nó được lan tỏa.Thực hiện treo ở các góc trong nhà vệ sinh sẽ giúp khử mùi và diệt vi khuẩn đang tích tụ.

3.5. Xử lý mùi hôi cống nhà chung cư bằng bã cà phê

Xử lý mùi hôi cống nhà chung cư bằng bã cà phê
Xử lý mùi hôi cống nhà chung cư bằng bã cà phê

Thay vì lãng phí bỏ đi phần bã cà phê sau khi sử dụng, thù bạn có thể sử dụng chúng khử mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh chung cư. Với phương pháp này  bạn chỉ cần lấy 2 ly bã cà phê để vào một hoặc hai góc trong nhà vệ sinh. Nếu muốn hương thơm cà phê lan tỏa khắp nhà vệ sinh, bạn có thể cho bã cà phê vào một túi vải rồi đặt vào một góc hoặc treo nó cũng được.

4. Lưu ý khi sử dụng nhà vệ sinh chung cư để tránh mùi hôi

Lưu ý khi sử dụng nhà vệ sinh chung cư để tránh mùi hôi
Lưu ý khi sử dụng nhà vệ sinh chung cư để tránh mùi hôi

4.1. Thường xuyên chà rửa nhà vệ sinh

Như đã được nêu ở phía trên của bài viết, bạn nên thực hiện chà rửa nhà vệ sinh tối thiểu 1 lần/tuần. Khi thực hiện chà rửa thì bạn nên trộn nước với thuốc tẩy, việc này không chỉ giúp diệt sạch vi khuẩn trong tích tụ nhà vệ sinh chung cư mà nó còn giúp khử mùi hôi hiệu quả.

4.2. Sử dụng các phương pháp thông tắc nghẽn thường xuyên

Khi thực hiện thông tắc cống, bồn cầu thường xuyên bạn sẽ tránh được tình trạng tắc nghẽn và đặc biệt khử được mùi hôi khó chịu do chất thải không thể tích tụ. Thông thường thời gian để thực hiện thông tắc nghẽn cống, bồn cầu sẽ từ 3 – 6 tháng. Trong khoảng thời gian này bạn nên sử dụng viên thuốc chống nghẹt để giải quyết các chất thái có thể gây ra mùi hôi khó chịu.

Sử dụng các phương pháp thông tắc nghẽn thường xuyên
Sử dụng các phương pháp thông tắc nghẽn thường xuyên

4.3. Kiểm tra lại tường, sàn nhà, thiết bị thoát sàn

Tường bị ẩm mốc, sàn nhà không thoát nước và thiết bị thoát sàn không có chức năng khử mùi cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh chung cư. Để đảm bảo thì bạn có thể kiểm tra ba thiết bị này 1 năm/lần, việc này sẽ giúp nhà vệ sinh bạn trông luôn mới và tránh được mùi hôi khó chịu.

5. Kết luận

Bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp tất cả các cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có thể tìm được phương pháp khắc phục phù hợp nhất với vấn đề mà mình đang gặp phải. Để biết thêm các thông tin hữu ích khác cho các về đề về cầu cống, bồn cầu, bồn rửa chén,… thì bạn có thể tìm được thêm ở Website Xanhsaigon.com.

5/5 - (4 bình chọn)

Điểm 5 / 5. - Lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Avatar
Nguyễn Vũ Hiệp
Mình là Nguyễn Vũ Hiệp, hiện đang là CEO & Co-Founder của Công ty CP môi trường đô thị Xanh Sài Gòn. Trong blog của mình, tôi chia sẻ đến quý vị độc giả các kiến thức về hầm cầu, nhà vệ sinh, cống,... Hi vọng sẽ là các kiến thức hữu ích cho bạn đọc từ đó góp phần giúp môi trường Xanh - Sạch - Đẹp hơn.
Bài viết liên quan
5 cách giữ nhà vệ sinh luôn khô trong ngày nồm bạn nên biết
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
Cách giữ nhà vệ sinh luôn khô được nhiều gia đình quan tâm, đặc biệt là trong các ngày thời tiết nồm. Click xem ngay bí quyết giữ nhà vệ sinh sinh luôn khô tại đây.
Tổng hợp 5 cách khử mùi bồn tiểu nam dễ làm và hiệu quả nhanh
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
Tổng hợp 5 cách khử mùi bồn tiểu nam dễ làm và hiệu quả nhanh. Xem nhiều bài viết hơn tại Xanhsaigon. Click để xem bài viết chi tiết hơn!
6 cách khử mùi hôi trên nệm cao su đơn giản ai cũng làm được
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
Các loại nệm cao su sau một thời gian sử dụng sẽ có mùi hôi khó chịu. Xem những cách khử mùi hôi trên nệm cao su nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhất.
Call Call
On top

On top