Ngày đăng: 16-09-2021

Nguyễn Vũ Hiệp

Khi xây dựng nhà, bên cạnh chọn hướng xây nhà hợp tuổi với gia chủ thì hướng nhà vệ sinh cũng rất được lưu tâm. Bởi nhà vệ sinh được coi là “cửa ngõ” để âm khí vào nhà. Vậy trước khi tiến hành xây dựng, chủ nhà cần xác định hướng nhà vệ sinh, cách đặt nhà vệ sinh theo phong thủy. Dưới đây là một số thông tin hữu ích, các bạn có thể tham khảo!

Cách xác định hướng nhà vệ sinh đơn giản nhất 

Nếu xét về phương diện phong thủy, có thể có 2 trường phái trong việc xác định hướng nhà vệ sinh. Cách thứ nhất, xác định hướng nhà vệ sinh là hướng cửa ra vào. Cách thứ 2, xác định hướng nhà vệ sinh là hướng của bồn cầu. Tuy nhiên, quan niệm hướng nhà vệ sinh là hướng bồn cầu nhận được sự đồng tình cao hơn. Vì vậy, khi tiến hành lắp đặt các thiết bị trong nhà vệ sinh, các bạn cần lưu ý hướng bồn cầu.

Sau khi hiểu được rõ về bản chất của việc xác định hướng nhà vệ sinh thì các bạn có thể dễ dàng tính được hướng nào sẽ hợp phong thủy với gia chủ. Trên thực tế, các bạn có thể xác định hướng nhà vệ sinh theo Bát Trạch phong thủy. Đây cũng là cách phổ biến nhất hiện nay.

Phong thủy nhà vệ sinh theo tuổi

Mỗi hướng khác nhau sẽ tương ứng với mỗi phương vị lành, dữ khác nhau. Gia chủ cần xác định chính xác các hướng tốt để xây dựng nhà vệ sinh hợp phong thủy nhất.

 1. Nhà vệ sinh hướng chính Đông

Hướng chính Đông bao gồm 3 phương vị: Ất, Giáp, Mão thuộc hành Mộc. Khi lựa chọn hướng chính Đông để đặt nhà vệ sinh, các bạn nên tránh phương vị Mão bởi hướng này có thể mang đến những điều xấu cho gia chủ nam.

 1. Nhà vệ sinh hướng Đông Nam   

Nhà vệ sinh hướng Đông Nam gần giống với hướng chính Đông nên gia chủ chỉ cần tránh phương vị Mão. Hai hướng Đông và Đông Nam đều là những hướng khá tốt để đặt nhà vệ sinh bởi 2 hướng này thuộc ngũ hành Mộc nên gia chủ mệnh Thủy và mệnh Hỏa đều hợp.

 1. Nhà vệ sinh hướng Đông Bắc

Đây là hướng quỷ môn được hợp thành bởi phương vị Dần, Sửu, Cấn. Đây là hướng không tốt nên các bạn không nên lựa chọn đặt nhà vệ sinh theo hướng này.

 1. Nhà vệ sinh hướng chính Tây

Đây là hướng rất tốt – hướng ngũ khí (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Các bạn có thể đặt theo mọi phương vị. Tuy nhiên, tốt hơn thì nên tránh phương vị Dậu.

 1. Nhà vệ sinh hướng Tây Nam

Đây là hướng xấu, hướng nội quy môn. Đặt nhà vệ sinh hướng này có thể ảnh hưởng rất lớn đến tiền đồ của người phụ nữ trong gia đình, dễ gặp tai nạn bất ngờ. 

 1. Nhà vệ sinh hướng Tây Bắc

Nếu đặt nhà vệ sinh theo hướng này, gia chủ nên tránh phương vị Càn, vì Hỏa khí và Thủy khí xung khắc nhau, dễ gây bất lợi cho cuộc sống.

 1. Nhà vệ sinh hướng chính Nam

Hướng Nam thuộc hành Hỏa trong khi đó nhà vệ sinh lại mang Thủy khí mạnh. Hỏa và Thủy khắc nhau nên không hợp dùng làm nơi đặt nhà vệ sinh vì có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. 

 1. Nhà vệ sinh hướng chính Bắc

Đây là hướng tốt, có 3 phương vị để các bạn lựa chọn là Quý, Tý, Nhâm. Trong đó, phương bị Quý là tốt hơn cả. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý khi đặt nhà vệ sinh hướng Bắc là gia chủ cần thiết kế thêm hệ thống thông khí. Bởi hướng Bắc là hướng đón gió lạnh vào mùa đông nên nhiều gia chủ chọn đóng kín cửa mà không có hệ thống thông khí. Việc này có thể khiến nhà vệ sinh bí bách, ẩm mốc và dễ có mùi, gây ảnh hưởng đến toàn bộ ngôi nhà và sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Một số điều kiêng kỵ trong định hướng nhà vệ sinh

Bên cạnh việc cân nhắc chọn hướng nhà vệ sinh hợp tuổi gia chủ, các bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau để xây dựng công trình hoàn hảo, mang lại nhiều điều tốt lành.

 1. Tránh chọn vị trí trung cung 

Trung cung – vị trí chính giữa ngôi nhà là nơi hội tụ nhiều nguồn năng lượng nhất, giúp tăng vượng khí cho chủ nhà. Việc đặt nhà vệ sinh ở chính giữa ngôi nhà sẽ lan tỏa xú uế đến toàn bộ ngôi nhà, ảnh hưởng đến phong thủy mệnh trạch. Đây cũng là vị trí thuộc hành Thổ, Thổ và Thủy khắc nhau nên đây là đại kỵ.

 1. Không đặt ngược với hướng của ngôi nhà

Hướng nhà vệ sinh ngược với hướng ngôi nhà gây nhiều bất tiện trong sinh hoạt. Đây còn là kiểu thiết kế đi ngược lại các nguyên tắc thiết kế nội thất thông thường. Cách chọn hướng này có thể khiến gia chủ gặp khó khăn, nghịch cảnh và bất lợi trong cuộc sống.

 1. Không đặt hướng nhà vệ sinh trùng với hướng nhà 

Việc đặt hướng toilet trùng với hướng nhà cũng là điều kiêng kỵ. Hướng nhà luôn được đặt theo các hướng tốt để mang nhiều điều tốt lành đến cho gia chủ. Đặt toilet trùng với hướng nhà sẽ làm tiêu hao tài lộc, thuyên giảm vận khí.

 1. Cửa nhà vệ sinh không đối diện với phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ, phòng bếp 

Các khu vực như phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ, phòng bếp là những khu vực quan trọng trong phong thủy của một ngôi nhà.  Những nơi này cần sự sạch sẽ, thông thoáng. Nhà vệ sinh ẩm ướt, nhiều tà khí sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc của các thành viên trong gia đình.

 1. Không đặt vị trí nhà vệ sinh bên trên cửa chính và các khu vực quan trọng

Đặt nhà vệ sinh ngay trên cửa chính sẽ cản trở việc lưu thông dương khí vào nhà, khiến các nguồn năng lượng tích cực bị suy yếu. Xú uế từ nhà vệ sinh dễ theo hướng gió lan tỏa đến mọi nơi trong nhà, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ và mang những điều không may mắn. 

Trên đây là cách xác định hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy và một số lưu ý khi đặt vị trí nhà vệ sinh. Quý khách hàng có những thắc mắc liên quan đến việc xây dựng, lắp đặt nhà vệ sinh, liên hệ ngay với Xanh Saigon để được tư vấn!

Điểm 5 / 5. - Lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Avatar
Nguyễn Vũ Hiệp
Hãy cùng Xanh Sài Gòn tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách xử lý khi gặp tình trạng tắc nghẽn bồn cầu qua bài viết bên dưới đây. Bồn cầu nhà bạn gặp vấn đền và bạn đang loay hoay không biết cách thông nghẹt bồn cầu? Đây cũng là tình trạng thường gặp ở các hộ gia đình trong các khu đô thị hay các bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại hiện nay. Hãy cùng Xanh Sài Gòn tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách xử lý khi gặp tình trạng tắc nghẽn bồn cầu qua bài viết bên dưới đây.
Bài viết liên quan
4 cách làm sạch rêu trong ống nước sinh hoạt vô cùng hiệu quả
Rêu trong ống nước gây nhiều vấn đề về sức khỏe gia đình. Bài viết sau đây sẽ bật mí cách làm sạch rêu trong ống nước hiệu quả nhất mà bạn nên thử!
Review bột thông cống – 5 loại bột thông cống hiệu quả nhất
Review bột thông cống hiện nay được đánh giá là giải pháp khá hữu hiệu để giải quyết tình trạng tắc cống. Cùng Xanhsaigon chúng tôi tìm hiểu thông tin nhé!
Bồn cầu bị xì hơi là gì? Hướng dẫn xử lý bồn cầu bị xì hơi
Bồn cầu bị xì hơi bốc mùi hôi thối ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhiều gia đình. Làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Click để xem giải pháp chi tiết nhé!
Call Call
On top

On top