Vệ sinh bồn cầu là một công việc cần thiết hàng ngày, nếu bạn không vệ sinh đúng cách sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và gia đình. Có rất nhiều cách để giúp bạn có thể làm sạch bồn cầu tại nhà đơn giản. Bài viết hôm nay của Xanh Sài Gòn sẽ đưa ra nguyên nhân của việc bồn cầu bị bẩn, ố vàng và các cách vệ sinh bồn cầu hiệu quả nhất!

vệ sinh bồn cầu

Nguyên nhân bồn cầu bẩn là do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bồn cầu bẩn, cùng điểm qua một vài nguyên nhân dưới đây:

Cách vệ sinh bồn cầu hiệu quả nhất

1. Làm sạch bồn cầu bằng baking soda và giấm

Vệ sinh bồn cầu bằng baking soda và giấm là phương pháp tự nhiên được áp dụng khá nhiều trong đời sống. Phương pháp này thực hiện rất đơn giản và sẽ mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc cho bạn đấy!

Các bước tiến hành:

Lưu ý: Khi thực hiện cần phải đeo găng tay, khẩu trang.

2. Cách vệ sinh bồn cầu bằng giấm và chanh

Giấm và chanh là sự kết hợp hoàn hảo giúp đánh bật mọi vết bẩn bám trên các đồ vật. Chanh là đồ vật luôn có sẵn trong nhà bạn. Vậy nên, đây là cũng là một trong những phương pháp lý tưởng nhất để thực hiện tại nhà.

Các bước tiến hành:

Cách làm này sẽ giúp làm sạch vết bẩn cho toilet nhà bạn mà còn giúp toilet có mùi thơm tự nhiên,vừa an toàn lại hiệu quả hơn là sử dụng dung dịch tẩy rửa.

3. Cách làm sạch bồn cầu bằng dung dịch chanh tươi

Trong quả chanh tươi có hàm lượng axit tương đối cao, lại có hương thơm thanh mát nên ngoài tác dụng tẩy cặn vôi trong bồn cầu, tẩy nắp bồn cầu bị ố vàng còn có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây hại, khử mùi hôi tương đối tốt.

Các bước tiến hành:

4. Tẩy trắng bồn cầu bằng coca cola

Coca Cola nổi tiếng với hiệu quả tẩy trắng rất nhiều đồ vật. Rất nhiều người đã thử áp dụng nó với vệ sinh bồn cầu và đạt được kết quả đáng kinh ngạc. Có thể nói, tẩy bồn cầu bị ố bằng Coca đang là cách được nhiều bà nội trợ truyền tai nhau.

Các bước tiến hành:

Lưu ý rằng thời gian ngâm Coca trong bồn càng lâu sẽ cho hiệu quả càng cao.

5. Sử dụng nước vệ sinh bồn cầu

Việc tẩy rửa bồn cầu bằng các phương pháp tự nhiên tuy nhanh chóng, tiết kiệm nhưng chỉ áp dụng được với những vết bẩn thông thường. Còn đối những những vết bẩn cứng lâu ngày, các bạn nên sử dụng kết hợp với những hóa chất chuyên dụng để đạt được hiệu quả cao hơn.

Các bạn có thể tham khảo những loại dung dịch tẩy rửa bồn cầu nổi tiếng, đã được chuyên gia môi trường kiểm chứng như Vim, Gift, Duck… . Tuy nhiên, cũng không nên quá lạm dụng các chất tẩy rửa này, vì chúng có hoạt chất tẩy rửa cao, có thể làm phá vỡ men bảo vệ bám bụi của bồn cầu, khiến bồn cầu nhanh hỏng.

Các bước tiến hành:

Một số lưu ý khi vệ sinh bồn cầu tại nhà

Bồn cầu là một trong những nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong gia đình bạn. Nếu vệ sinh không đúng cách, không những làm bồn cầu không sạch mà sẽ gây ra nhiều vấn đề về thẩm mỹ và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hãy chọn những biện pháp mà bạn cảm thấy dễ dàng thực hiện nhất để đạt hiệu quả cao nhất nhé! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để comment xuống bên dưới, Xanh Sài Gòn sẽ giải đáp thắc mắc nhanh chóng nhất có thể!

guest
0 Comments
Phản hồi trực tuyến
Xem tất cả các bình luận