Với mục đích giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng bồn rửa mặt bị nghẹt. Giúp bạn tiết kiệm hiệu quả chi phí khi phải thuê thợ. Xanh SaiGon sẽ bật mí cho bạn một số cách thông bồn rửa mặt bị tắc hiệu quả tại nhà. Bạn hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

Một số cách thông bồn rửa mặt bị tắc nhanh chóng, hiệu quả ngay tại nhà

Dưới đây là một số cách thông bồn rửa mặt bị tắc tại nhà bạn cần biết:

Dùng baking soda và dấm để thông bồn rửa mặt bị tắc 

Đây là cách thông bồn rửa đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Bạn chỉ cần cho Baking Soda vào đường cống. Sau đó tiếp tục cho thêm một lượng giấm vừa đủ vào bên trong đường cống. Cuối cùng cho một ít nước nóng vào đường cống để làm tăng tính hoá học của dung dịch này. Giúp nó ăn mòn  chất thải và làm thông thoáng đường cống.

Cách thông nghẹt bồn rửa mặt nhanh chóng tại nhà

Thông bồn rửa mặt bị tắc bằng EcoSockTM hiệu quả

Cách này chỉ áp dụng với bồn rửa mặt vẫn còn bị đọng nước. Tiếp đến, hãy cho một lượng vừa đủ EcoSockTM vào bồn. Tốt nhất hãy để bột ngâm qua đêm để  phát huy tác dụng tối đa hiệu quả của nó. Cuối cùng bạn chỉ cần xả nước để kiểm tra độ thông thoáng của đường ống.

Sử dụng dụng cụ xương cá để  thông bồn rửa mặt bị tắc

Đây là một cách thông bồn rửa mặt bị tắc thay cho móc phơi đồ được chia sẻ trước đây. Cách làm rất đơn giản, bạn hãy luồn xương cá vào đường ống và xoay liên tục, móc xung quanh rồi rút ra. Những chiếc gai xung quan sẽ giúp bạn lấy đi những mảng bám, tóc trong bồn rửa mặt. 

Để phương pháp này phát huy hiệu quả nhất, bạn hãy cho một ít nước sôi vào đường cống trước. Để chất thải trong đường cống mềm ra. Lúc này bạn sẽ dễ dàng tất cả chất thải trong đường ống. Và cuối cùng bạn hãy xả nước để kiểm tra thành quả.

Thông tắc bồn rửa mặt bằng dụng cụ xương cá

>>Xem thêm: Cách thông tắc lavabo bị nghẹt đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà

Dùng dụng cụ pittong để thông bồn rửa mặt

Pittong là dụng cụ thông tắc được nhiều gia đình sử dụng vì nó có giá thành rẻ mà hiệu quả mang lại tương đối cao. Thông bồn rửa mặt bị tắc bằng pittong rất đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy xả ngập đường cống và cho miệng pittong áp vào miệng cống. Sau đó, hãy sử dụng một lực mạnh vừa đủ để ấn mạnh nhiều lần, áp suất sinh ra sẽ đẩy những chất thải khỏi điểm tắc. Cuối cùng, bạn hãy rút pittong ra ngoài khi đã đủ áp suất trong phần cao su. Nhận thấy nước rút hết nhanh chóng có nghĩa là bạn đã thành công rồi đó.

Thông bồn rửa mặt bị tắc bằng pittong cao su

Cách thông bồn rửa mặt bằng Coca Cola hiệu quả trông thấy

Thông bồn bằng coca cola ư? Vâng, bạn không nghe nhầm đâu. Trong thành phần của coca cola có  tính axit. Nó có khả năng là bong những chất cặn bã đóng trong đường cống cực kỳ tốt.

Áp dụng phương pháp này, đầu tiên bạn hãy múc hết nước còn đọng lại trong bồn rửa mặt. Sau đó đổ một lượng nước Coca Cola vừa đủ vào bên trong đường cống. Để yên như thế trong khoảng  20 – 30 phút để Coca Cola tác dụng hết với chất thải, làm tan rã chất thải. Sau cùng bạn chỉ cần xả lại bằng nước để kiểm tra thành quả.

Sử dụng viên sủi Alka-Seltzer để thông bồn rửa mặt bị tắc 

Alka-Seltzer thực chất là một viên thuốc vị chanh có tác dụng trị chứng khó tiêu, đầy hơi, ợ nóng,… Nếu bạn không biết thì trong thành phần của Alka-Seltzer có chứa axit citric khan hàm lượng cao. Thành phần này có thể làm tan chất thải hữu cơ trong bồn rửa mặt và dầu mỡ.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng khoảng 2 đến 3 viên Alka-Seltzer. Và cho nó vào lỗ cống thoát nước và giữ nguyên như vậy trong khoảng 30 phút thì xả lại với nước. Nấu muốn quá trình này diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bạn có thể kết hợp Alka-Seltzer với giấm. Nó sẽ thúc đẩy quá trình phản ứng hoá học. Giúp đánh tan toàn bộ chất thải hữu cơ có trong đường ống.

Alka-Seltzer giúp thông bồn rửa mặt tắc do chất hữu cơ hiệu quả

Một số lưu ý khi thực hiện thông bồn rửa mặt bị tắc tại nhà

Để thực hiện các phương pháp thông nghẹt một cách hiệu quả nhất, bạn hãy lưu ý đến một số điều sau đây:

Lưu ý khi thông bồn rửa mặt tại nhà

Lời kết

Hy vọng, những cách thông bồn rửa mặt bị tắc đơn giản trên đây. Sẽ  giúp cho bạn xử lý bồn rửa nhà mình một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn bất kỳ thắc mắc gì hay muốn sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Bạn hãy liên hệ  ngay cho Xanh SaiGon để được tư vấn kỹ càng hơn. Chúc bạn thông bồn rửa mặt thành công!

guest
0 Comments
Phản hồi trực tuyến
Xem tất cả các bình luận