Ngày đăng: 02-02-2023

Nguyễn Vũ Hiệp

Thuốc thông cống là một trong những sản phẩm khá hiệu quả giúp bạn có thể tự mình khắc phục các tình trạng tắc nghẽn cống tại nhà đơn giản. Tuy nhiên, đây là dòng sản phẩm rất đa dạng và có nhiều mẫu mã khác nhau. 

Chính vì thế, điều này sẽ khiến bạn khó khăn tìm được cho mình một sản phẩm chất lượng phù hợp. Vì thế, Xanhsaigon sẽ chia sẻ chi tiết đến bạn các chất thông cống hiệu quả sau bài viết này.

1. Thuốc thông cống, thuốc tẩy thông cống là gì?

Thuốc xử lý nghẹt cống hay thuốc thông tắc cống là loại thuốc thông tắc có tính bazơ cực mạnh. Với thành phần chủ yếu của nó là NaOH và KOH cùng với đó là một số chất phụ gia khác để giúp hai chất này phát huy tối đa hiệu quả khi sử dụng. 

Loại thuốc này có công dụng giúp loại bỏ các chất thải nghẹt còn đọng trong đường ống nhà bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hiện nay trên thị trường đang chia thuốc xử lý đường ống thành hai loại thuốc chính đó là:

Thuốc thông cống, thuốc tẩy thông cống là gì?
Thuốc thông cống, thuốc tẩy thông cống là gì?

Thuốc thông cống hóa học: Đối với loại thuốc thông cống mạnh nhất này, chứa trong đó là một hàm lượng các chất hóa học với liều rất cao nhưng vẫn có liều lượng rõ ràng. Thuốc có khả năng ăn mòn và loại bỏ đi những loại chất thải và các chất cặn đóng trong đường ống vô cùng nhanh, hiệu quả. 

Nhưng để sử dụng sản phẩm này thì bạn chỉ nên sử dụng ở những trường hợp khẩn cấp, vì nếu sử dụng loại sản phẩm này quá nhiều có thể giảm đi số lượng các vi sinh phân hủy trong hầm cầu làm gây hại cho đường ống cống. Không chỉ vậy, mà nó còn gây nguy cơ gây kích ứng da cũng rất cao. Nhìn chung, thuốc thông tắc cống hóa học có giá rẻ hơn thuốc thông cống sinh học

Bột thông cống sinh học: Đây là một sản phẩm dung dịch thông cống sinh học, tuy tốc độ xử lý đường ống có phần chậm hơn so với thuốc hoá học Nhưng với loại thuốc thông cống này, thì có thể đảm bảo được rằng sức khỏe của người sử dụng cũng như số lượng vi sinh vật trong hầm cầu không bị giảm sút. 

Thuốc thông cống hóa học và sinh học
Thuốc thông cống hóa học và sinh học

Với cách xử lý tắc nghẽn bồn cầu này, chủ yếu dựa vào quá trình phân hủy nhờ vi sinh vật có trong thuốc. Sau khi ăn mòn các chất thải như dầu mỡ và những chất thải hữu cơ khác vi sinh vật có trong chế phẩm này sẽ phân bào và bám chặt lên đường ống cống. 

Từ đó ngăn ngừa các tác nhân ăn gây nghẹt đường cống về sau, nhưng chỉ trong một thời gian nhất định và bạn phải thực hiện theo định kỳ. Những sản phẩm này sẽ không gây ra những hư hỏng cho đường cống của bồn cầu nếu bạn sử dụng với mức độ thường xuyên.

2. Những dấu hiệu cho thấy cống đang bị nghẹt cần phải sử dụng thuốc thông cống mạnh nhất

Khi cống bị nghẹt, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy chỉ thông qua một vài dấu hiệu để nhận biết như sau: 

Những dấu hiệu cho thấy cống đang bị nghẹt cần phải sử dụng thuốc thông cống mạnh nhất
Những dấu hiệu cho thấy cống đang bị nghẹt cần phải sử dụng thuốc thông cống mạnh nhất
  • Nước xả không chảy hoặc chảy rất chậm.  
  • Nước thải tràn vào nhà. 
  • Mặc dù đã lau sàn nhưng vẫn có mùi hôi từ cống thoát ra. 
  • Có tiếng động lạ khi xả nước từ cống thoát nước hoặc bồn cầu. 
  • Xuất hiện tình trạng lốc xoáy và bong bóng xảy ra trong quá trình thoát nước.

Khi xuất hiện những dấu hiệu này đồng nghĩa với việc bạn cần tìm đến ngay cho mình một sản phẩm thuốc thông ống cống để thoát khỏi tình trạng cống bị tắc nghẽn ngay lập tức. Tranh tình trạng ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

3. Thành phần có trong thuốc tẩy thông cống

Thuốc thông cống thường được sản xuất và cấu tạo bởi các loại thành phần chủ yếu như Potassium Hydroxide, Sodium Hydroxide cùng với một số chất phụ gia khác nhằm làm cho các chất thải đang còn nghẹt trong đường ống của bồn cầu nhanh chóng mềm và bị ăn mòn giúp cho quá trình phân hủy của các chất thải dễ dàng bị phân huỷ hơn. 

Thành phần có trong thuốc tẩy thông cống
Thành phần có trong thuốc tẩy thông cống

Tuỳ thuộc vào từng loại sản phẩm của thuốc thông ống cống mà nhà sản xuất sẽ có thêm các chất hoá học khác để phục vụ những mục đích sử dụng khác nhau nhưng nhìn chung thì tính tẩy của nó cũng đều rất mạnh. 

Chính vì vậy mà thuốc thông tắc ống cống, bồn cầu có tác dụng thông tắc và phân hủy các chất thải rất nhanh và hiệu nghiệm. Cũng bởi tính tẩy rửa mạnh như thế từ các loại thuốc thông tắc, bạn nên hết sức cẩn thận khi sử dụng với loại thuốc xử lý nghẹt đường ống này.

Phần lớn  thuốc thông cống mạnh nhất đạt hiệu quả cao là bởi có hai thành phần chính là Potassium Hydroxide và Sodium Hydroxide là hai chất  có tính kiềm rất cao làm cho nó có khả năng ăn mòn và phân hủy các chất thải cực kỳ tốt nhất là đối với các chất hữu cơ.

4. Thuốc xử lý nghẹt cống có thực sự hiệu quả không? Có xử lý được hết các vấn đề hay không?

Như đã đề cập đến thì thuốc thông cống có tính tẩy và phân hủy rất cao, có thể xử lý được tình trạng nghẹt cống. Dù vậy, nó cũng chỉ có tác dụng với những trường hợp tắc nghẽn cống nhẹ do những chất thải hữu cơ. 

Thuốc xử lý nghẹt cống có thực sự hiệu quả không? Có xử lý được hết các vấn đề hay không?
Thuốc xử lý nghẹt cống có thực sự hiệu quả không? Có xử lý được hết các vấn đề hay không?

Còn đối với những trường hợp do các dị vật từ nhựa, nilon, kim loại, đất đá,… thì những chất hoá học có trong thuốc sẽ không có khả năng tác dụng với các chất vô cơ. Trong những tình huống như trên thì bạn không còn cách nào khác ngoài việc dùng các máy móc để thông bồn cầu. Nếu cách này cũng không hiệu quả thì buộc bạn phải liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ thông cống nghẹt uy tín để được xử lý.

5. Top 5 loại thuốc thông cống tại nhà được sử dụng phổ biến

5.1. Thuốc thông ống cống Tracatu

Thuốc thông cống Tracatu đến từ một thương hiệu khá nổi tiếng về các sản phẩm tẩy rửa hiệu quả. Nhìn chung, rất nhiều người dùng đã biết đến và tin dùng sản phẩm kể từ khi nó được tung ra thị trường. Điều này được chứng minh bằng việc Tracatu phủ sóng hầu hết các trang web bán hàng trực tuyến hoặc những cửa hàng siêu thị lớn nhỏ. 

Thuốc thông ống cống Tracatu
Thuốc thông ống cống Tracatu

Do công thức hóa học rất mạnh dẫn đến hiệu quả ăn mòn rất cao nên chất thải còn đọng trong bồn cầu sẽ nhanh chóng bị phân hủy sau khi làm sạch được vệ sinh và khắc phục bằng thuốc hóa chất này. Tracatu chứa các chất hóa học rất mạnh nhưng sẽ không gây hại cho hệ thống ống nước của bạn vì thế đây là một điều vô cùng đáng mừng cho người sử dụng.

5.2. Thuốc tẩy thông cống Sifa

Nhìn chung, thuốc thông cống có tác dụng và chức năng giống nhau, nhưng nếu có sự khác biệt thì chỉ khác nhau về thành phần hóa học, thêm bớt một số chất nên sản phẩm phân hủy thoát nước có thể đáp ứng được các nhu cầu khác. 

Thuốc thông cống bị tắc sifa thông cống nghẹt chính là giải pháp cho bạn. Đây là sản phẩm thông tắc cống mà hầu hết có thể đảm nhiệm các nhiệm vụ thông tắc cống bị tắc nghẽn vì bất kỳ lý do gì và tốc độ ăn mòn của nó  rất nhanh. 

Thuốc tẩy thông cống Sifa
Thuốc tẩy thông cống Sifa

Hầu hết các loại nước tẩy rửa cống Sifa đều ở dạng nước, mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng. Chính vì lẽ đó mà sản phẩm này được nhiều người ưa chuộng và có vị thế trên thị trường thông cống nghẹt. Đây có thể coi là một sản phẩm tin dùng hàng đầu của ngành thông tắc cống.

5.3. Thuốc xử lý nghẹt cống Ocleen

Khi nói đến sản phẩm thuốc thông cống Ocleen, thì không có gì ngạc nhiên khi nó được đưa vào danh sách  sản phẩm thông tắc bồn cầu đầy ấn tượng. Là sản phẩm có thương hiệu đến từ nước ngoài, công nghệ sản xuất cũng đi trước đối thủ. Nhờ vậy mà hiệu quả nó mang lại là vô cùng lớn và được nhiều người yêu thích. 

Dù không có cho mình những thành phần mang công thức hóa học, nhưng nó sản phẩm lại có chứa rất nhiều vi khuẩn hữu ích. Chúng tiếp cận các chất thải và tiết ra các enzym phân hủy chúng rất nhanh. Nhờ đó, các chất cặn bã được phân hủy nhanh hơn và hiệu quả hơn so với các loại thuốc thông thường. Về thiệt hại do nước thải, chắc chắc không phải do vi sinh vật gây ra.

5.4. Thuốc xử lý nghẹt cống Family

Thuốc xử lý nghẹt cống Family
Thuốc xử lý nghẹt cống Family

Đây có thể là một vị cứu tinh cho việc thông tắc cống bị tắc nghiêm trọng, vì  trong thành phần của Family có các thành phần hóa học rất mạnh nhờ đó mà có thể tấn công đến tận xương động vật. Vì thế mà khi bạn gặp phải các sự cố nghẹt cống do xác động vật hay rác thải gây ra thì thứ bạn cần tìm đến ngay đó là Family.

Thuốc thông cống Family có thể sử dụng cho hầu hết các trường hợp tắc nghẽn từ là nghẹt ở sàn nước, bồn cầu hay lavabo, bếp,… dù là bạn ở trong các khu chung cư cao tầng đồng đúc bạn vẫn có thể dùng được loại hóa chất thông cống này. 

Bạn có thể sử dụng 3-5 chai để tăng hiệu lực để thúc đẩy khả năng khắc phục tình trạng tắc nghẽn. Giá  cũng của sản phẩm cũng rất hợp lý chỉ từ 200.000 – 220.000 đồng, nhưng nếu tìm kiếm trên trang thương mại điện tử, bạn có thể “săn” được với giá siêu rẻ.

5.5. Thuốc thông cống bị tắc 168

Thuốc thông cống bị tắc 168
Thuốc thông cống bị tắc 168

Sản phẩm nước thông cống 168 là một sản phẩm nội địa được sản xuất tại Việt Nam và tiêu thụ thị trường trong nước, thuốc thông cống này ở dạng nước thích hợp sử dụng trong những trường hợp bị tắc cống ở các điểm không xác định được, bạn chỉ cần đổ dung dịch này vào cống, thuốc tẩy thông cống sẽ tự động len lỏi vào trong đường cống là phân huỷ các chất thải bám lâu ngày trong đường cống. 

Đặc biệt là sản phẩm thông nghẹt cống 168 này không gây hại cho hệ thống cống của bạn dù là bằng nhựa hay bằng kẽm thì loại nước thông cống này cũng không hề phá hoại đường cống.

Vì tính tiện lợi và hiệu quả của nó, nên giá thuốc 168 cũng có giá cao hơn với những loại thuốc khác một tí, giá của nó vào khoảng 120.000đ/chai/2 lít, bạn có thể thoải mái sử dụng.

6. Hướng dẫn cách sử dụng thuốc thông cống tại nhà

Trên thị trường có rất nhiều loại chất tẩy rửa, chất thông cống đường ống nhưng nhìn chung công dụng của chúng tương tự nhau. Đa số người dùng thường kết hợp cả hai loại thuốc khắc phục tắc cống để tăng hiệu quả của hai loại thuốc này. Bạn nên làm theo các bước sau:

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc thông cống tại nhà
Hướng dẫn cách sử dụng thuốc thông cống tại nhà

Hóa chất tẩy rửa cống nên được trộn với nước cho đến khi hỗn hợp loãng và có bọt. Sau đó đổ trực tiếp vào cống bị tắc. Bạn chờ khoảng 15 – 20 phút cho đến khi xảy ra phản ứng hóa học trong đường ống thoát nước. Hóa chất này sẽ làm các chất thải rắn trong đường ống rã ra và trôi theo nước. Hệ thống thông nước của bồn cầu sau đó sẽ được trở lại như bạn đầu và bạn không phải lo lắng về vấn đề tắc nghẽn bể nữa.

Sau khi xả thuốc thông cống hóa chất vào đường ống dẫn nước như đã trình bày ở trên, bạn hãy xả sạch chất thải bằng nước. Sau đó sử dụng chất tẩy rửa cống pha một lượng nhỏ dung dịch thuốc tẩy thông cống sinh học, đổ trực tiếp xuống cống, để bột phản ứng ăn mòn, phân hủy các chất thải còn sót lại từ bước 1 tránh cho các cặn bẩn còn bám lại cho những lần sau. 

Cách sử dụng thuốc thông cống hiệu quả
Cách sử dụng thuốc thông cống hiệu quả

Đối với thuốc thông tắc cống sinh học có thể sử dụng lâu dài mà không cần  chờ thông tắc cống. Thường xuyên sử dụng thuốc làm sạch hệ thống thoát nước của bồn cầu có thể giúp giảm tỷ lệ tắc nghẽn trong đường ống và bể phốt. 

Chất thải trong hầm cầu cũng sẽ ít khi bị quá tải. Hơn nữa, điều này khiến cho các vi khuẩn phân hủy có lợi trong bể tự hoại phát triển tốt hơn giúp ngăn ngừa tắc nghẽn hầm cầu, cống rãnh.

7. Cần lưu ý điều gì khi dùng các loại thuốc thông cống mạnh nhất

Nếu bạn dùng thuốc thông cống để chữa tắc ống thường xuyên, bạn nên tìm hiểu thêm về nó và lời khuyên của những người đã sử dụng thuốc này. Đặc biệt, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng sản phẩm. 

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm thông tin trên mạng về cách sử dụng chất tẩy rửa cống này một cách hiệu quả và an toàn tại nhà. Tuy nhiên, hóa chất  trong chất tẩy rửa này cực kỳ có hại cho bể phốt và đường ống dẫn nước của bạn nếu sử dụng quá nhiều. 

Cần lưu ý điều gì khi dùng các loại thuốc thông cống mạnh nhất
Cần lưu ý điều gì khi dùng các loại thuốc thông cống mạnh nhất

Hơn nữa nó còn cực kỳ gây hại cho sức khỏe của chính bạn. Vì vậy chỉ nên sử dụng khi thực sự cần thiết cần phải thông cống để tránh ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt. 

Khi không kết hợp với các sản phẩm hoặc chất thông tắc cống khác, loại thuốc thông tắc cống này rất dễ sinh ra khí độc gây hại cho sức khỏe người dùng. Không bao giờ để thuốc thông cống hóa học này trên da của bạn. Nếu bị đổ vào tay thì nên rửa ngay bằng nước sạch vì hóa chất rất mạnh có thể gây hại cho da của bạn. 

Một điều nữa không kém phần quan trọng là những sản phẩm thông tắc cống này có thể gây nguy hiểm cho trẻ. Do tính tò mò của trẻ có thể cầm và chơi bất cứ lúc nào vì vậy hãy để xa tầm tay trẻ em.

8. Mua thuốc thông cống bị tắc ở đâu đảm bảo uy tín nhất

Ngày nay, với nền kinh tế thị trường như hiện nay, việc tìm mua các loại hóa chất, thuốc thông cống nhà vệ sinh là rất dễ dàng, đặc biệt là tại các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.  

Mua thuốc thông cống bị tắc ở đâu đảm bảo uy tín nhất
Mua thuốc thông cống bị tắc ở đâu đảm bảo uy tín nhất

Nhưng cũng chính vì vậy mà bạn nên chú ý hơn đến việc tìm nhà phân phối và cửa hàng bán sản phẩm uy tín. Bạn nên chọn đại lý ủy quyền hoặc công ty có uy tín và thương hiệu lớn đã nhiều năm cung cấp các loại thuốc thông tắc bồn cầu. 

Tránh những cửa hàng, cơ sở kinh doanh thiếu uy tín và lưu ý xem sản phẩm bạn mua là hàng thật hay hàng nhái. Sử dụng sản phẩm kém chất lượng sẽ gây hại cho môi trường và hoàn toàn không thể thông tắc cống hiệu quả. Vì điều đầu tiên khi sử dụng chúng đó là ảnh hưởng đến bạn và những người thân yêu của bạn là sức khỏe và thứ hai là ô nhiễm cho môi trường xung quanh.

Nếu bạn đọc những thông tin trên nhưng vẫn không biết mua thuốc xử lý nghẹt cống ở đâu chất lượng cao thì chắc chắn khách hàng có thể tin tưởng vào Xanhsaigon. Là công ty cung cấp dịch vụ thông tắc cống giá rẻ tại khắp nơi trên các tỉnh thành của Việt Nam. Chúng tôi không chỉ là đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc cống uy tín nhất tại mà những năm qua khách hàng còn biết đến chúng tôi qua hình ảnh một đại lý thông tắc cống uy tín hàng đầu. 

9. Câu hỏi về thuốc thông cống trong quá trình sử dụng

Câu hỏi về thuốc thông cống trong quá trình sử dụng
Câu hỏi về thuốc thông cống trong quá trình sử dụng

9.1. Có nên tự dùng thuốc thông cống bị tắc tại nhà hay không?

Có thể nói, thuốc thông bồn cầu là sản phẩm có tính chất hóa học vô cùng cao. Vì thế nên khả năng phân hủy và rã mềm các loại chất thải, rác, tóc hay xác động vật rất nhanh chóng. 

Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể tự mình thông tắc cống tại nhà chỉ với một chai thuốc thông cống mạnh nhất. Tuy nhiên, đối với những tình trạng như bể phốt đầy, đường ống quá sâu và ẩn dưới sàn thì cách nhanh nhất là bạn nên liên hệ với đơn vị thông tắc cống gần nhất. 

9.2. Thuốc thông cống Nhật Bản có hiệu quả không?

huốc thông cống Nhật Bản có hiệu quả không?
huốc thông cống Nhật Bản có hiệu quả không?

Như câu hỏi ở trên thì hầu hết tất cả các loại sản phẩm thông cống đều có khả năng thông tắc hiệu quả kể cả thuốc thông cống Nhật Bản. Tuy nhiên dù là thuốc thông tắc cống nào thì nếu gặp tình trạng tắc nghẽn quá nặng cũng không thể hoàn toàn hiệu quả. 

9.3. Khi bị thuốc thông cống dính vào mắt thì phải làm sao?

Do trong thuốc thông cống có chứa rất nhiều nhất hóa học gây hại cho cơ thể. Chính vì thế nên khi bị thuốc thông tắc dính vào mắt thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là rửa sạch mắt và nếu nặng thì nên đến ngay trung tâm y tế gần nhất để được kiểm tra. 

10. Kết luận

Trên đây là tổng hợp những sản phẩm thuốc thông cống hiệu quả mà Xanhsaigon muốn chia sẻ đến với khách hàng. Hi vọng rằng, với những chia sẻ trên có thể giúp bạn tìm được những sản phẩm chất lượng nhất. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tìm đến một đơn vị thông tắc bể cống uy tín thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết. 

 

5/5 - (3 bình chọn)

Điểm 5 / 5. - Lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Avatar
Nguyễn Vũ Hiệp
Mình là Nguyễn Vũ Hiệp, hiện đang là CEO & Co-Founder của Công ty CP môi trường đô thị Xanh Sài Gòn. Trong blog của mình, tôi chia sẻ đến quý vị độc giả các kiến thức về hầm cầu, nhà vệ sinh, cống,... Hi vọng sẽ là các kiến thức hữu ích cho bạn đọc từ đó góp phần giúp môi trường Xanh - Sạch - Đẹp hơn.
Bài viết liên quan
Top 3 dung dịch thông tắc cống hiệu quả nhanh chóng sau 3ph
Bột thông cống thoát nước
Cống bị nghẹt và ứ đọng nước bốc mùi hôi thối khiến bạn vậy thì đừng bỏ qua cách hông tắc cống nghẹt cực đơn giản, hiệu quả với dung dịch thông tắc cống nhé!
Review bột thông cống – 5 loại bột thông cống hiệu quả nhất
Bột thông cống thoát nước
Review bột thông cống hiện nay được đánh giá là giải pháp khá hữu hiệu để giải quyết tình trạng tắc cống. Cùng Xanhsaigon chúng tôi tìm hiểu thông tin nhé!
Bột thông cống có độc không? 3 bột thông cống ít độc hại nhất
Bột thông cống thoát nước
Câu hỏi đặt ra ở đây là bột thông cống có độc không? Chúng liệu có thực sự an toàn khi sử dụng? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây
Call Call
On top

On top