Ngày đăng: 01-01-2023

Nguyễn Vũ Hiệp

Có thể nói, thuốc phân hủy hầm cầu đã và đang dần trở thành một sản phẩm không thể thiếu ở nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên với rất nhiều sản phẩm được bán tràn lan trên thị trường. 

Thì rất khó để bạn có thể tìm được cho mình một sản phẩm chất lượng. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ là những sản phẩm thuốc phân hủy chất lượng mà Xanhsaigon muốn chia sẻ đến bạn.

1. Thuốc phân hủy hầm cầu là gì?

Thuốc phân hủy hầm cầu được biết đến là một dạng chế phẩm sinh học tự nhiên có hoạt tính cao được lựa chọn cẩn thận với hệ thống enzyme đặc biệt. Khi bạn sử dụng sản phẩm thuốc xử lý bồn cầu này đổ vào trong bể phốt, các men có lợi này sẽ phá hủy các chất thải hữu cơ như phân, thức ăn thừa, chất thải dư thừa… từ đó trả cho bồn cầu về tình trạng như ban đầu.

Thuốc phân hủy hầm cầu là gì?
Thuốc phân hủy hầm cầu là gì?

Sản phẩm thuốc tiêu hủy bồn cầu có chứa các vi sinh vật có lợi có khả năng phân hủy nhanh chóng các thành phần cứng đầu của chất thải và bùn bể phốt. Hiệu quả trong việc thông tắc bồn cầu, tiêu diệt các vi sinh vật có hại và khử mùi hôi hiệu quả. 

Hơn nữa, đây cũng là sản phẩm không độc hại, không bị ăn mòn và có độ bền cao. Nếu bồn cầu của bạn gặp các vấn đề sau B. Nếu có mùi hôi hoặc nước thoát chậm, chỉ cần đổ sản phẩm xuống và bồn cầu của bạn sẽ sạch sẽ.

2. Thành phần và tác dụng của thuốc phân hủy hầm cầu

Thuốc phân hủy hầm cầu là sự kết hợp và tạo thành của các vi sinh vật có lợi, có khả năng phân hủy nhanh chóng các thành phần khó tiêu có trong  chất thải và cặn bã của bể phốt.

Thành phần và tác dụng của thuốc phân hủy hầm cầu
Thành phần và tác dụng của thuốc phân hủy hầm cầu
 • Thành phần của chất tiêu hủy bao gồm các chất quan trọng như protein, tinh bột, cellulose, kitin và lipid. Cùng với đó là một số hợp chất hoạt tính sinh học khác có hàm lượng vi sinh vật hữu hiệu (cfu/g)> 5.11010.
 • Thuốc phân hủy chất thải bồn cầu là một sản phẩm không chứa chất độc hại, trung tính và không ăn mòn. Ngoài ra sản phẩm giữ hoạt tính rất ổn định trong một thời gian rất dài.

3. Ứng dụng phổ biến của thuốc xử lý bồn cầu

 • Xử lý nhanh chóng nước thải và bùn thải từ các cơ sở sản xuất và xử lý công nghiệp. 
 •  Nâng cao hiệu quả sản xuất khí sinh học và rút ngắn thời gian ủ. 
 •  Nó nhanh chóng phân hủy chất thải rắn hữu cơ khó phân hủy như chất thải nông nghiệp và chất thải sinh hoạt thành phân bón. 
 •  Xử lý nhanh chóng nguồn nước ô nhiễm, nước thải nhà máy, bệnh viện.

4. Khi nào cần dùng thuốc phân hủy hầm cầu?

Khi nào cần dùng thuốc phân hủy hầm cầu?
Khi nào cần dùng thuốc phân hủy hầm cầu?

Thông thường, để tránh tắc nghẽn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch thuốc phân hủy hầm cầu định kỳ khoảng sáu tháng một lần để tránh các tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào sau đây như: nước yếu, nước chảy chậm, thậm chí là nước và chất thải không rút. 

Khi đó cần phải có những biện pháp xử lý kịp thời kết hợp với việc sử dụng thuốc phân hủy để thông tắc bồn cầu, bể phốt. Tuy nhiên, bột thông tắc bể phốt chỉ có tác dụng với những chất như giấy vệ sinh, rác thải. 

Về các vật dụng không phân hủy được mắc kẹt trong cống rãnh. Hoàn toàn vô dụng, giống như bao cao su, băng vệ sinh, đồ chơi trẻ em và bình đựng xà phòng. Do đó, bạn nên xử lý các dị vật này trước, sau đó mới thông tắc bồn cầu bằng thuốc phân hủy.

5. Hướng dẫn cách sử dụng thuốc phân hủy hầm cầu hiệu quả

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc phân hủy hầm cầu hiệu quả
Hướng dẫn cách sử dụng thuốc phân hủy hầm cầu hiệu quả

Cách sử dụng thuốc phân hủy hầm cầu và thông tắc bể phốt như sau: 

 • Đầu tiên bạn cần cắt gói sản phẩm và xả xuống bồn cầu. Để 2-3 giờ cho thuốc phân hủy xử lý toàn bộ những loại chất thải, cặn bã trong bồn cầu  cũng cũng như toàn bộ chất thải bám vào thành cống, thành bồn cầu. Sau đó rửa sạch lại với nước để dội đi các chất bẩn. 
 • Trung bình khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng thì bạn cần tiến hàng đổ 1 gói  thuốc tiêu hủy hầm cầu xuống bể phốt để xử lý. Mỗi gói thuốc phân hủy xử lý bồn cầu, bể phốt có trọng lượng khoảng 200 gam dùng được cho 1 m3 bồn cầu hoặc bể phốt. Vì thế mà bạn vừa tiết kiệm chi phí mà còn vừa nhanh chóng và tiện lợi. 
 • Khi sử dụng thuốc phân hủy để xử lý các chất bẩn có trong bể chứa bùn, thì bạn cần sử dụng với liều lượng ít hơn chỉ khoảng 80g/m3 sẽ đẩy nhanh quá trình phân hủy bùn và loại bỏ các mầm bệnh từ bùn khi thải ra môi trường.

6. Một số loại thuốc thuốc tiêu hủy hầm cầu phổ biến nhất hiện nay

6.1. Thuốc xử lý bồn cầu EcoCleanTM

Thuốc xử lý bồn cầu EcoCleanTM
Thuốc xử lý bồn cầu EcoCleanTM

Thuốc phân hủy hầm cầu vi sinh EcoCleanTM được nhiều người ưa chuộng vì cho hiệu quả rất nhanh chóng. Khi xả xuống bồn cầu, chất thải và chất bẩn sẽ được phân hủy nhờ tác động của vi sinh vật, chất gây tắc nghẽn sẽ được loại bỏ trong khoảng 2 – 3 giờ, đồng thời xả hết mùi hôi khó chịu phát ra từ bồn cầu.

6.2. Thuốc phân hủy hầm cầu EcoClean Septic

EcoClean Septic là thuốc phân hủy hầm cầu hoạt động theo cơ chế tự nhiên của vi sinh vật. Sau khi chất thải được phân hủy, các vi sinh vật sinh sôi và lưu lại trong bể phốt ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn và mùi hôi khó chịu. Thuốc này loại bỏ sự cần thiết phải gọi dịch vụ mở khóa khi bể phốt bị đầy.

6.3. Thuốc tiêu hủy hầm cầu Tictac

Thuốc tiêu hủy hầm cầu Tictac
Thuốc tiêu hủy hầm cầu Tictac

Men thuốc xử lý bồn cầu Tictac có hoạt tính cao giúp phân hủy nhanh các chất rắn hữu cơ, chất thải khó phân hủy  trong bể phốt. Bạn chỉ cần 1 gói 200g mỗi 1-1,5 m3 cho mỗi lần dùng. Thuốc phân hủy có hiệu quả cao sẽ giúp bạn trong việc chống lại tình trạng nghẹt cống, thông tắc bồn cầu, khử mùi, tiêu diệt mầm bệnh và giun sán.

6.4. Thuốc xả bồn cầu SH.074

SH.074 là một sản phẩm thuốc phân hủy hầm cầu công thức trung tính, không độc hại, không ăn mòn và có tính ổn định lâu dài. Chúng giúp loại bỏ hoàn toàn tình trạng tắc nghẽn hầm cầu và giúp khử mùi hôi, mầm bệnh  trong hầm cầu. 

Khi sử dụng, bạn cắt một túi thuốc phân hủy cho vào bể phốt, để khoảng 2 đến 3 tiếng rồi rửa sạch với nước. Bạn nên sử dụng định kỳ và lặp lại sau mỗi 6 tháng để bồn cầu hoạt động luôn tốt.

6.5. Thuốc phân hủy hầm cầu microphot 200g

Thuốc phân hủy hầm cầu microphot 200g
Thuốc phân hủy hầm cầu microphot 200g

Cũng giống như sản phẩm SH.074 thì thuốc phân hủy hầm cầu Microphot cũng là sự lựa chọn của nhiều người tiêu dùng. Sản phẩm có khả năng thông tắc nhanh chóng, chống tắc nghẽn, khử mùi hôi, diệt giun hiệu quả. 

Để tránh tắc bể phốt, bạn nên sử dụng thuốc xử lý bể phốt dự phòng 3 – 4 tháng / lần. Lúc này thì các chất cặn bã sẽ bị phân hủy và trôi theo dòng nước.

7. Kinh nghiệm dùng thuốc phân hủy hầm cầu bạn nên biết

Kinh nghiệm dùng thuốc phân hủy hầm cầu bạn nên biết
Kinh nghiệm dùng thuốc phân hủy hầm cầu bạn nên biết
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng: Khi sử dụng thuốc phân hủy hầm cầu bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng  trên bao bì để có thể thực hiện và sử dụng đúng cách. 
 • Không sử dụng quá nhiều: Nếu bồn cầu của bạn ở trường hợp chỉ bị tắc thì chỉ nên sử dụng một lượng thuốc vừa phải, phù hợp để thông tắc cống một cách hiệu quả.
 • Trang bị đồ bảo hộ: Nên đeo các dụng cụ bảo hộ như găng tay, khẩu trang, kính bảo hộ và khăn trùm tóc khi đi vệ sinh để tránh hóa chất  bắn vào người, đặc biệt là mắt. 

8. Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin về những loại thuốc phân hủy hầm cầu phổ biến mà Xanhsaigon muốn chia sẻ đến với các bạn. Hi vọng, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên có thể giúp bạn giải quyết được tình trạng tắc nghẽn cống. 

Ngoài ra, nếu bồn cầu của bạn gặp tình trạng quá nặng hay đầy bể phốt. Thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc đặt lịch tại website để được chúng tôi hỗ trợ kịp thời.

 

5/5 - (5 bình chọn)

Điểm 5 / 5. - Lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Avatar
Nguyễn Vũ Hiệp
Mình là Nguyễn Vũ Hiệp, hiện đang là CEO & Co-Founder của Công ty CP môi trường đô thị Xanh Sài Gòn. Trong blog của mình, tôi chia sẻ đến quý vị độc giả các kiến thức về hầm cầu, nhà vệ sinh, cống,... Hi vọng sẽ là các kiến thức hữu ích cho bạn đọc từ đó góp phần giúp môi trường Xanh - Sạch - Đẹp hơn.
Bài viết liên quan
Máy hút hầm cầu là gì? 7 máy hút hầm cầu chân không hiệu quả
Dụng cụ xử lý hầm cầu
Công nghệ của máy hút hầm cầu chân không ngày càng phổ biến và được ứng dụng rộng rãi. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về công nghệ này.
Top 9 men vi sinh hầm cầu sử dụng đơn giản, hiệu quả nhất
Dụng cụ xử lý hầm cầu
Sử dụng men vi sinh hầm cầu chính là giải pháp khá hữu hiệu để giải quyết tình trạng tắc cống, nghẹt hầm cầu do các loại rác thải hữu cơ. Tìm hiểu ngay!
Top 5 mẫu máy hút bể phốt – máy bơm hút bể phốt chuyên dụng
Dụng cụ xử lý hầm cầu
Máy hút bể phốt là thiết bị chuyên sử dụng để hút, thông tắc, hút hầm cầu. Tham khảo cách chọn máy bơm hút bể phốt tốt, các loại được dùng nhiều hiện nay.
Call Call
On top

On top