Ngày đăng: 24-10-2021

Nguyễn Vũ Hiệp

Nếu bạn đang cảm thấy rất khó chịu khi cống nhà bạn bị tắc nghẽn. Cống bị ứ đọng nước dẫn đến mùi hôi thối. Bạn đừng bỏ qua bài viết này hướng dẫn cách thông cống đơn giản nhanh chóng tại nhà của Xanh SaiGon để biết thêm các cách thông tắc cống nghẹt cực đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà.

Tại sao cống lại bị tắc nghẽn?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn đường ống nước. Chúng ta có thể kể đến như:

Người dùng sử dụng không đúng cách 

Thói quen  của chúng ta thường đổ đồ ăn thừa, rác kích thước nhỏ,… xuống cống. Suy nghĩ sai lầm khi cho rằng rác có kích thước nhỏ sẽ không gây ảnh hưởng gì đến cống nước. Chính những thói quen xấu này dẫn đến sự tích tụ và tạo mảng bám của các vật chất lâu ngày. Dẫn đến cống nước bị tắc nghẽn.

Cống thoát nước thiết kế không đúng kỹ  thuật

Nếu hệ thống đường ống nước được thiết kế không đúng kỹ  thuật. Tình trạng cặn bẩn và nước không thoát được ra ngoài, dẫn đến cống sẽ bị nghẹt. Ngoài ra, ta còn phải kể đến như đường cống thoát nước bị hư hỏng, sập và vỡ. Những khu vực tập trung đông người, nhu cầu sử dụng cao, đường ống thoát nước không xử lý kịp. Nó cũng là nguyên nhân dẫn đến đường ống bị tắc nghẽn.

Nguyên nhân dẫn đến cống bị tắc nghẽn

Đường ống thường xuyên bị ngập nước

Như bạn đã biết, tất cả hệ thống cống nước đều phải đổ ra hệ thống thoát nước của khu vực… Nếu khu vực đó thường xuyên bị ngập sau mưa bão khiến cống không thoát được nước. Thế là cống tắc nghẽn rồi.

Các cách thông cống nghẹt đơn giản, nhanh chóng tại nhà

Sau đây là một số cách thông cống tại nhà bạn cần biết:

Cách thông cống thoát nước bằng Baking soda và giấm trắng đơn giản tại nhà

Baking soda có công dụng là tẩy rửa và vệ sinh là vô cùng đa dạng. Sản phẩm này có thể thông cống nước nghẹt vô cùng hiệu quả.

Đâu tiên, bạn chỉ cần đổ nửa cốc baking soda xuống cống. Tiếp đến là đổ tiếp nửa cốc giấm trắng. Hãy dùng khăn hoặc giẻ lau để bịt chặt miệng cống. Bạn hãy để yên như vậy trong khoảng 1 – 3 tiếng đồng hồ. Cuối cùng là lấy khăn ra và đổ một ấm nước sôi xuống cống để hoàn tất quá trình thông cống.

Thông tắc cống bằng Baking Soda

Hướng dẫn cách thông cống bồn rửa bát bằng tay

Rác và chất thải đóng trên bề mặt cống bạn dùng tay làm sạch rác. Công việc này nên thực hiện thường xuyên để hạn chế rác thải rơi xuống cống. Như vậy là a bạn đã giải quyết được tính trạng nghẹt cống rồi.

Thông cống nhà tắm bị tắc bằng nước sôi và nước rửa chén

Người ta hay sử dụng sản phẩm chuyên dùng để xử lý cống tắc nghẽn. Nếu bạn không có sản phẩm này. Bạn vẫn có thể dễ dàng giải quyết cống bị tắc bằng nước sôi và nước rửa chén.

Đầu tiên, bạn hãy đổ một bát nước rửa chén vào đường ống. Tiếp đến là đổ một ấm nước sôi khoảng 70 – 80 độ C vào cống. Bạn hãy để yên như vậy trong 30 phút. Và cuối cùng là xả lại với nước sạch là bạn đã thông cống rồi.

Thông tắc cống bằng nước sôi và nước rửa chén

Thông cống bồn cầu sử dụng cây thông tắc bồn cầu

Nếu thông cống bằng các mẹo không hiệu quả. Bạn nên chuyển sang sử dụng dụng cụ chuyên dụng đó là cây thông tắc bồn cầu.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt cây thông bồn cầu vào miệng cống nghẹt. Sau đó nhấn xuống và giật mạch ra để tạo lực đẩy đưa vật cản thoát khỏi chỗ bị nghẹt. Bạn hãy lặp lại thao tác này nhiều lần cho đến khi cống được khai thông.

Mẹo thông cống bằng coca cola hiệu quả

Bạn hãy đổ hết chai coca cola 1,5 lít xuống cống. Bạn hãy giữ nguyên hiện trạng như vậy trong 2 tiếng để axit phân rã các chất gây nghẹt. Cuối cùng dội lại bằng nước sạch là cống nhà bạn đã hết nghẹt rồi.

Sử dụng coca cola để thông cống

>> Xem thêm : Top 5 dụng cụ thông cống tại nhà chuyên dụng nhất hiện nay

Thông cống bằng cách sử dụng súng thông tắc bồn cầu

Súng thông tắc bồn cầu là thiết kế cải tiến của dụng cụ pittong. Bạn hãy đưa súng vào miệng cống và bóp cò. Lực đẩy khí của ống sẽ giúp cống được khai thông.

Dùng hóa chất Family để thông cống

Hóa chất Family là một sản phẩm giải quyết cống tắc nghẽn siêu nhanh. Phản ứng hóa học sẽ thúc đẩy phân hủy bã thực phẩm, rác, tóc…Khử mùi cho cống cực kỳ nhanh và hiệu quả. Bạn hãy thực hiện công việc này khoảng ba tháng một lần, cống nhà bạn sẽ không xảy ra tình trạng tắc nghẽn.

Trong trường hợp nếu bạn đã thử hết cách mà không mang lại hiệu quả. Bạn hãy liên hệ ngay cho Xanh SaiGon. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên thông cống chuyên nghiệp. Hệ thống máy móc, trang thiết bị chuyên dụng tiên tiến hiện đại. Hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một dịch vụ thông cống chất lượng nhất, với mức giá hợp lý nhất.

Trên đây là một số cách thông cống tắc nghẽn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Bạn hãy bỏ vận dụng nó để thông cống nhà mình hiệu quả nhé!

Điểm 5 / 5. - Lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Avatar
Nguyễn Vũ Hiệp
Hãy cùng Xanh Sài Gòn tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách xử lý khi gặp tình trạng tắc nghẽn bồn cầu qua bài viết bên dưới đây. Bồn cầu nhà bạn gặp vấn đền và bạn đang loay hoay không biết cách thông nghẹt bồn cầu? Đây cũng là tình trạng thường gặp ở các hộ gia đình trong các khu đô thị hay các bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại hiện nay. Hãy cùng Xanh Sài Gòn tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách xử lý khi gặp tình trạng tắc nghẽn bồn cầu qua bài viết bên dưới đây.
Bài viết liên quan
5 cách xử lý ống thoát nước bị tắc với nhà tắm, nhà vệ sinh
Kinh nghiệm thông cống nghẹt
Ống thoát nước bị tắc là vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt. Hiểu được vấn đề đó cách xử lý ống thoát nước bị tắc chúng tôi đã tổng hợp sẽ giúp bạn!
Hướng dẫn 4 cách xử lý cống nghẹt tóc nặng vô cùng đơn giản
Kinh nghiệm thông cống nghẹt
Tình trạng cống nghẹt tóc là vấn đề hầu như ai cũng gặp phải trong sinh hoạt hằng ngày. Tham khảo những giải pháp xử lý cống bị nghẹt tóc nhanh chóng.
Top 5 chai thông bồn cầu sạch triệt để, hiệu quả sau 3 phút
Kinh nghiệm thông cống nghẹt
Chai thông bồn cầu là một vật dụng quen thuộc ở hầu hết các hộ gia đình. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn chọn ra được top 5 dung dịch sử dụng hiệu quả!
Call Call
On top

On top