Chia sẻ cách thông bồn cầu bị nghẹt vải nhanh chóng, đơn giản

Ngày cập nhật: 20/03/2023
 -  Đào Thuỷ Lệ

Trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, chắc hẳn gia đình bạn đã không ít lần gặp trường hợp bồn cầu bị nghẹt vải. Điều này khiến cho sinh hoạt gia đình không những bị đảo lộn mà còn gây ra các cảm giác khó chịu. Có rất nhiều cách để giải quyết tình trạng này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi chia sẻ đến bạn các cách thông bồn cầu khi bị nghẹt vải nhanh chóng, đơn giản tại nhà. Cùng chú ý đón đọc nhé!

1. Bồn cầu bị nghẹt vải và dấu hiệu nhận biết

Bây giờ xã hội ngày càng phát triển, không còn nhiều gia đình sử dụng nhà vệ sinh theo kiểu truyền thống nữa, bởi vì nó không hợp vệ sinh và gây ra những mùi rất khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt của cả gia đình, nhất là trong 1 môi trường chật hẹp tại thành phố.

Bồn cầu bị nghẹt vải và dấu hiệu nhận biết
Bồn cầu bị nghẹt vải và dấu hiệu nhận biết

Hiện nay, nhà vệ sinh với bồn cầu toilet đã thay thế hoàn toàn thói quen đi vệ sinh của cư dân hiện đại, trở nên lịch sự và sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều bồn cầu bị nghẹt vải gây tắc nghẽn nghiêm trọng ảnh hưởng rất nhiều đến cho người sử dụng.  

1.1. Bồn cầu bị bốc mùi mỗi khi xả nước

Khi gặp phải tình huống toilet bốc mùi hôi, các bạn cần phải kiểm tra xem bồn cầu cũng như nhà vệ sinh có xuất hiện những vết ố vàng hay ố đen hay không.

Ngoài ra, các bạn nên tự xem lại bản thân các bạn có chú trọng đến việc làm sạch bồn cầu thường xuyên hay không. Nếu trong trường hợp mà bồn cầu sạch sẽ, đánh bóng mà vẫn có mùi hôi thì chứng tỏ bồn cầu bị nghẹt vải hoặc hầm cầu bị lấp đầy.

1.2. Mỗi khi xả nước thì nước thoát rất chậm

Chắc hẳn các bạn ít nhất 1 lần gặp phải tình trạng khi đi vệ sinh xong (dù đi nặng hay đi nhẹ) thì lúc ấn cần gạt nước lại thấy nước chảy xuống rất chậm và yếu đúng không? Và các bạn có thắc mắc tại sao bồn cầu thoát nước chậm đến vậy không?

Mỗi khi xả nước thì thoát nước rất chậm
Mỗi khi xả nước thì thoát nước rất chậm

Trên thực tế, hiện tượng bồn cầu thoát nước yếu và chậm là dấu hiệu cho thấy đường ống thoát nước đang có vật cản. 

1.3. Khi xả nước thì bồn cầu kêu to ọc ọc

Nếu hiện tượng bồn cầu khi xả nước kêu to ọc ọc chỉ xuất hiện 1- 2 lần khi bạn đi vệ sinh hoặc khi bạn đổ thức ăn thừa xuống, sau đó nó không lặp lại nữa thì không có vấn đề gì. Bởi vì, nếu các bạn cho quá nhiều giấy vệ sinh xuống cùng 1 lúc hay đổ quá nhiều thức ăn lên thì sẽ khiến đường ống bị tắc nghẽn tạm thời.

Tuy nhiên, nếu bồn cầu xả nước mà kêu to ọc ọc mỗi lần đi vệ sinh thì chứng tỏ đường ống thoát nước đang bị tắc nghẽn ở mức đáng báo động và bạn cần phải có giải pháp xử lý chúng ngay.

1.4. Khi xả nước mà nước không trôi

Khi bạn đi vệ sinh mà xả nước bồn cầu không trôi, dội nước cũng không xuống thì đây chính xác là dấu hiệu bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn nặng. 

Khi xả nước mà nước không trôi
Khi xả nước mà nước không trôi

Thậm chí, sau khi bạn xả nước trong bồn cầu mà nước còn bị trào ngược và tràn ra ngoài kèm theo một số hiện tượng sủi bọt khí. Lúc đó chứng tỏ hầm cầu bị lấp đầy, không thể chứa thêm bất cứ chất thải nào.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân, cách xử lý bồn cầu mới lắp bị tắc hiệu quả số 1

2. Bồn cầu bị nghẹt vải có khó để xử lý không?

Bồn cầu bị nghẹt vải sẽ làm đảo lộn cuộc sống của bạn bởi nó là 1 vật dụng vệ sinh đáp ứng nhu cầu tối thiểu của con người là đại tiện và tiểu tiện. 

Có rất nhiều loại bồn cầu bị tắc do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có những cách thông bồn cầu bị nghẹt vải từ đơn giản đến phức tạp. Tùy thuộc vào chất liệu gây nên tắc nghẽn mà bạn có thể tìm ra cho mình cách thông bồn cầu đơn giản nhất.

Cái khó nhất của việc thông bồn cầu bị tắc nghẽn là thiết bị thông tắc với chất liệu cứng không thể tự phân hủy được. Đặc biệt là tình trạng bồn cầu bị nghẹt vải là rất khó xử lý. Vải được biết đến là một mặt hàng không thể tự phân hủy. 

Trên thực tế, việc tắc bồn cầu do chất liệu vải rất là hiếm. Nếu tình cờ bồn cầu bị rơi vào tình trạng như vậy thì chứng tỏ do sự nghịch ngợm gây ra. Bình thường các sợi vải thường bị rơi vãi trong nhà tắm, tích tụ lâu ngày cũng dẫn đến bị tắc bồn cầu khiến nước không thể thoát.

Bồn cầu bị nghẹt vải có khó xử lý không?
Bồn cầu bị nghẹt vải có khó xử lý không?

3. Tại sao bạn nên thông bồn cầu bị nghẹt vải tại nhà?

Thông bồn cầu bị nghẹt vải tại nhà là cách tốt nhất giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí. Bởi nếu bạn thuê địa chỉ chuyên thông bồn cầu bên ngoài thì bạn sẽ phải chờ đợi rất lâu, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn trong khi đó bạn có thể tự mình xử lý. Thêm nữa nếu bạn thuê bên ngoài sẽ phải mất thêm 1 khoảng chi phí đáng kể nữa.

4. Cách thông bồn cầu bị nghẹt vải nhanh chóng mà hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều cách để giải quyết tình trạng bồn cầu bị nghẹt vải, sau đây chúng tôi sẽ đề cập đến 5 cách phổ biến và hiệu quả nhất.

4.1. Thông bồn cầu bị nghẹt vải bằng với nước nóng

Để áp dụng cách thông bồn cầu bị nghẹt vải này, bạn cần chuẩn bị trước một xô nước nóng rồi đổ trực tiếp vào bồn cầu. Độ nóng của nước sẽ làm mềm các loại vải một cách hiệu quả, chưa kể là nó có khả năng tạo ra 1 áp suất mạnh để nước được đẩy qua đường ống nhanh hơn.

Cách thông cống bằng nước nóng này được đánh giá là khá đơn giản mà hiệu quả!

4.2. Thông bồn cầu bị nghẹt vải chỉ bằng tay

Nếu như các mảnh vải nằm nằm không quá sâu trong bồn cầu, bạn có thể trực tiếp tay để lấy nó ra một cách nhanh chóng. Nhưng nếu áp dụng cách này, bạn nhớ phải mang găng tay bảo hộ cùng khẩu trang bảo hộ vào nhé. Nên bảo vệ sức khỏe cũng như đảm bảo trước khi làm bất cứ 1 việc gì.

Thông bồn cầu bị nghẹt vải chỉ bằng tay
Thông bồn cầu bị nghẹt vải chỉ bằng tay

4.3. Thông bồn cầu bị nghẹt vải với pittong

Pittong thông bồn cầu là vật dụng mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và mua ở bất kỳ cửa hàng sửa chữa nào. Bạn chỉ cần lựa loại pittong có đầu cao su ở đằng trước, đưa vào miệng bồn cầu rồi thụt mạnh để áp lực được tạo ra đẩy thẳng mảnh vải xuống hầm cầu. Cách này có thể áp dụng cho những mảnh vải từ nhỏ đến lớn, còn nếu nó lớn quá thì áp lực có thể làm tắc nghẽn nặng hơn.

4.4. Thông bồn cầu bị nghẹt vải bằng hóa chất thông bồn cầu

Các loại hóa chất thông bồn cầu bị nghẹt vải đều ở dạng nước, dung dịch hay bột, bạn sẽ có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng tiện lợi. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trên bao bì thì các hóa chất sẽ phân hủy vải 1 cách nhanh chóng và làm cho bồn cầu của bạn thông thoáng.

4.5. Thông bồn cầu bị nghẹt vải bằng hỗn hợp baking soda và giấm

Nếu bạn áp dụng cách này thì bạn nên pha giấm và baking soda theo tỉ lệ 1: 1, đợi khoảng 1-2 phút phản ứng xảy ra rồi đổ thẳng vào bồn cầu. Sau đó bạn đợi khoảng 2 tiếng để hỗn hợp làm sạch bồn cầu rồi xả lại bằng nước. Cách thông bồn cầu bằng baking soda này giúp đánh tan mọi cặn bẩn trên thành bồn cầu.

Thông bồn cầu bị nghẹt vải bằng hỗn hợp baking soda và giấm
Thông bồn cầu bị nghẹt vải bằng hỗn hợp baking soda và giấm

5. Bồn cầu bị nghẹt vải và cách phòng tránh

Để tránh tình trạng bồn cầu bị nghẹt vải xảy ra và xuất hiện trong tương lai, bạn nên:

  • Đặt trong nhà vệ sinh 1 thùng rác đựng giấy vệ sinh và rác thải. 
  • Cần để những vật liệu bằng vải tránh xa bồn cầu tránh tình trạng nó vô tình rơi xuống bồn cầu làm tắc nghẽn.

Tham khảo thêm: 3 cách thông bồn cầu bằng coca hiệu quả sau 3 phút

6. Kết luận

Trên đây là những cách thông bồn cầu bị nghẹt vải hiệu quả mà nhanh chóng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi mang lại trong bài viết này sẽ có ích đối với bạn. Nếu trong nhà xuất hiện tình trạng như vậy thì bạn nên nhanh chóng áp dụng những cách này. Chúc các bạn có thể áp dụng những kiến thức mà chúng tôi cung cấp ở trên để bồn cầu có thể thoát khỏi tình trạng bị nghẹt vải nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Call
On top

On top