Ngày đăng: 02-02-2023

Nguyễn Vũ Hiệp

Hiện nay, việc sử dụng vòi hoa sen cho nhà tắm và tẩy rửa đang trở nên khá phổ biến trên thị trường, nhưng có rất nhiều trường hợp gặp phải rắc rối khi lắp đặt vòi sen vì bể chứa nước thấp và dòng nước yếu. 

Vậy các bạn đã biết cách tăng áp lực nước cho vòi sen chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay nội dung bên dưới của Xanh Sài Gòn nhé!

1. Tại sao nên biết cách tăng áp lực nước cho vòi sen?

Vòi hoa sen có áp lực yếu sẽ gây ra rất nhiều bất cập khi sử dụng. Vì thế tăng áp lực nước cho vòi sen là điều vô cùng cần thiết, khắc phục triệt để tình trạng sau: 

  • Ngăn lãng phí nước: Khi nước chảy ra quá nhỏ, mất nhiều thời gian hơn trong mọi công việc. Dòng chảy nước rỉ, bề mặt sàn nhà vệ sinh luôn ướt át, gây trơn trượt cũng như lãng phí nước, 
  • Giúp quá trình tắm rửa nhanh hơn: Vòi nước vòi sen chảy nhỏ kéo dài quá trình tắm gội, nước yếu khó khăn để có thể rửa trôi bọt xà bông tắm, dầu gội… Lúc này chúng ta cần có cách tăng áp lực nước cho vòi sen để khiến nước chảy nhanh hơn, mạnh hơn.
  • Massage cơ thể hiệu quả:  Áp lực của nước tăng, dòng nước chảy mạnh hơn và nhiều hơn, có thể massage cơ thể, tạo cảm giác thư thái.
Tại sao nên biết cách tăng áp lực nước cho vòi sen?
Tại sao nên biết cách tăng áp lực nước cho vòi sen?

2. Nguyên nhân khiến vòi sen chảy chậm

Xanh Sài Gòn đã tổng hợp được có 4 nguyên nhân chính khiến cho áp lực vòi hoa sen yếu và cần có cách làm tăng áp lực nước cho vòi sen sau đây:

  • Vị trí của bể nước: Vị trí các bạn đặt bể nước sẽ quyết định đến áp lực nước, vòi sen ở gần bể chứa nước sẽ có áp lực yếu hơn là ở xa nước chứa.
  • Kích thước ống nước: Kích thước của đường ống nước to hay nhỏ đều ảnh hưởng đến tốc độ dòng chảy. Vòi hoa sen rộng hay hẹp đều cần được bố trí hợp lý để áp lực nước được phân bố đến vòi sen, thiết bị vệ sinh được đồng đều.
  • Cách lắp đặt ống nước: Cách tăng áp lực nước cho vòi sen đó là lắp đặt đường ống nước ziczac hoặc là vòng vèo thì áp lực nước sẽ yếu hơn so với lắp theo đường thẳng. 
  • Tình trạng hệ thống cung cấp nước đang bị xuống cấp hoặc tắc nghẽn: Khi ống nước, đường ống nước bị tắc nghẽn, han gỉ cũng chính là nguyên nhân khiến áp lực vòi hoa sen yếu.
Nguyên nhân khiến vòi sen chảy chậm
Nguyên nhân khiến vòi sen chảy chậm

3. Cách làm tăng áp lực nước cho vòi sen đơn giản và nhanh chóng

Để tăng áp lực nước cho vòi sen trong gia đình mình, các bạn cần phải xác định được đâu là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng vòi sen bị yếu nước, từ đó mới đưa ra được cách tăng áp lực nước cho vòi sen khắc phục phù hợp.

3.1. Điều chỉnh nguồn cấp nước để tăng áp được lực nước cho vòi sen

Sử dụng cách làm tăng áp lực nước cho vòi hoa sen hỗ trợ tăng áp như bơm tăng áp mini cũng được xem là một phương pháp đem lại hiệu quả cao đấy. Các bạn cần lắp kèm với vòi sen thêm thiết bị bơm tăng áp mini để có thể điều chỉnh áp lực nước theo mong muốn thật dễ dàng.

Bơm tăng áp mini hiện nay vừa có tác dụng điều chỉnh cách tăng áp lực nước cho vòi sen, vừa có thiết kế khá nhỏ gọn, đủ để các bạn lắp treo ngay trên vòi sen mà lại có thể dễ dàng lắp đặt. Bạn hoàn toàn có khả năng tự lắp đặt dụng cụ này tại nhà mà không cần mời thợ sửa nước.

Điều chỉnh nguồn cấp nước để tăng áp được lực nước cho vòi sen
Điều chỉnh nguồn cấp nước để tăng áp được lực nước cho vòi sen

3.2. Sử dụng máy bơm tăng áp mini để tăng áp lực nước cho vòi sen

Như chúng ta đã được biết thì nguồn nước quá thấp cũng chính là một nhân tố gây ra yếu nước cho vòi sen. Với trường hợp này thì các bạn chỉ cần áp dụng cách tăng áp lực nước cho vòi sennâng cao bể chứa nước của mình để dòng nước chảy từ cao xuống thấp mạnh như ý muốn.

Hoặc cũng có thể dùng máy tăng áp lực nước cho vòi sen thay thế đường ống nước cũ bị xơ cứng do thời gian bằng đường ống cống tốt hơn, độ ma sát thấp hơn để dòng nước có thể lưu thông một cách dễ dàng. Nhưng nếu như nguồn nước là bể nước cố định thì các bạn sẽ phải dùng một phương pháp khác thôi.

3.3. Sử dụng vòi sen tăng áp để giúp tăng áp lực nước cho vòi sen

Nói thực thì nếu như các bạn sử dụng cách tăng áp lực nước cho vòi sen bằng bơm tăng áp sẽ làm không gian nhà các bạn bị mất đi vẻ đẹp và bị xáo trộn đấy. Vậy nên, ngay từ đầu các bạn hãy sử dụng các thiết bị vòi sen tăng áp và các nguyên lý vòi sen tăng áp để có thể hạn chế tối đa gặp phải các vấn đề về nước cũng như làm cho không gian nhà tắm luôn sang trọng cũng như tinh tế.

Sử dụng vòi sen tăng áp để giúp tăng áp lực nước cho vòi sen
Sử dụng vòi sen tăng áp để giúp tăng áp lực nước cho vòi sen

Vòi sen tăng áp lực lại còn tiên tiến hơn vòi sen thông thường rất nhiều, cách tăng áp lực nước cho vòi sen này chúng giúp mang lại những chức năng đặc biệt theo như yêu cầu sử dụng như có thể tự đông pha nhiệt độ nước thích hợp hoặc là công tắc tự động thông minh không cần điều khiển.

3.4. Sử dụng máy tăng áp lực nước cho vòi sen

Bơm tăng áp được xem là sản phẩm được lắp kèm cho các vòi sen tắm với mục đích chủ yếu chính là tăng áp lực cho vòi sen, khiến dòng nước chảy ra một cách mạnh mẽ hơn.

Máy bơm tăng áp mini cho vòi sen hoạt động ở mức điện áp mini là 12V với lưu lượng nước 3.5L/phút cũng như áp suất nước đạt 0.2 – 0.55Mpa. Đây được xem là một trong những cách tăng áp lực nước cho vòi sen vô cùng hiệu quả được nhiều người sử dụng.

4. Lưu ý đối với cách làm tăng áp lực nước cho vòi hoa sen

Trong quá trình lựa chọn cũng như thực hiện cách tăng áp lực nước cho vòi sen, để đảm bảo công năng cũng như hiệu quả sử dụng về sau, các bạn cần lưu ý:

Lưu ý đối với cách làm tăng áp lực nước cho vòi hoa sen
Lưu ý đối với cách tăng áp lực nước cho vòi sen
  • Thứ nhất, kiểm tra thật kỹ càng nguyên nhân khiến vòi sen nhà các bạn bị chảy yếu. Điều này vô cùng quan trọng bởi đôi khi việc vòi sen nhà các bạn chảy yếu là do các yếu tố bên ngoài mà không phải do chính vòi sen có vấn đề. Từ đó các bạn có thể đưa ra hướng giải quyết hợp lý
  • Thứ hai, bạn cần phải chú ý đến thông số áp lực nước của vòi sen khi chọn mua để đảm bảo khi chọn thiết bị hỗ trợ các bạn có thể khai thác hiệu quả công năng của chúng.
  • Thứ ba, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất khi thực hiện bất cứ cách tăng áp lực nước cho vòi sen nào.

5. Kết luận

Nội dung bài viết trên đây chính là những chia sẻ đầy đủ nhất của Xanh Sài Gòn về cách tăng áp lực nước cho vòi sen, hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp các bạn thực hiện thành công. Hãy truy cập Xanh Sài Gòn để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nữa nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Điểm 5 / 5. - Lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Avatar
Nguyễn Vũ Hiệp
Mình là Nguyễn Vũ Hiệp, hiện đang là CEO & Co-Founder của Công ty CP môi trường đô thị Xanh Sài Gòn. Trong blog của mình, tôi chia sẻ đến quý vị độc giả các kiến thức về hầm cầu, nhà vệ sinh, cống,... Hi vọng sẽ là các kiến thức hữu ích cho bạn đọc từ đó góp phần giúp môi trường Xanh - Sạch - Đẹp hơn.
Bài viết liên quan
Hướng dẫn chi tiết cách làm sạch nhà vệ sinh hiệu quả 100%
Làm sạch nhà vệ sinh
Nhà vệ sinh là khu vực dễ bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn. Chính vì vậy bạn cần phải làm sạch nhà vệ sinh thường xuyên để đảm bảo được sức khỏe của gia đình
Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt siêu sạch mới nhất
Làm sạch nhà vệ sinh
Vệ sinh máy giặt đúng cách sẽ giúp hạn chế bụi vải và quần áo được làm sạch kỹ hơn. Bài viết hôm nay sẽ bật mí cách bạn vệ sinh máy đúng cách, siêu sạch!
9 cách tẩy vết ố vàng nhà vệ sinh vô cùng đơn giản, hiệu quả
Làm sạch nhà vệ sinh
Bài viết này Xanh Sài Gòn sẽ bật mí tới các bạn các cách tẩy vết ố vàng nhà vệ sinh cực kỳ đơn giản và đạt hiệu quả cao. Chần chờ gì nữa, xem ngay!
Call Call
On top

On top