Ngày đăng: 01-02-2023

Nguyễn Vũ Hiệp

Nếu hường xuyên gặp vấn đề mùi hôi trong nhà vệ sinh, thì bạn nên dùng các loại sáp thơm để hạn chế đi tình trạng này. Khi sử dụng sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh thường xuyên bạn sẽ loại bỏ được các mùi hôi khó chịu và tạo nên một bầu không khí thơm mát trong phòng tắm. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ nêu rõ tác dụng và cách dùng sáp thơm hiệu quả nhất để bạn có thể sử dụng phương pháp khử mùi này.

1. Tác dụng của sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh là gì?

Có rất nhiều phương pháp để khử mùi nhà vệ sinh trong đó có thể kể đó xịt phòng, khử khuẩn, dùng thuốc tẩy,… Nhưng rất nhiều hộ gia đình, siêu thị, khách sạn vẫn tin dùng sáp thơm để khử mùi vì độ hiệu quả và tính tiện lợi mà nó mang lại.

Tác dụng của sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh là gì?
Tác dụng của sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh là gì?

Khi sử dụng phương pháp này bạn chỉ cần đặt sáp thơm vào một vị trí thoáng mát trong nhà vệ sinh là có thể khử mùi hôi hiệu quả. Các tinh dầu trong sáp thơm sẽ giúp phòng tắm của bạn luôn có mùi hương dễ chịu, thơm mát.

2. Sử dụng sáp khử mùi nhà vệ sinh có nên hay không?

Phương pháp này không chỉ giúp mang lại không khí thoáng mát, thơm tho, thư giãn tâm trí nhưng nó còn hoàn toàn phù hợp với sức khỏe. Các tinh chất trong sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh được làm hoàn toàn từ thiên nhiên. Nếu môi trường trong phòng tắm bạn thường bị ẩm mốc thì có thể dùng sáp thơm để ngăn ngừa mùi hôi và vi khuẩn.

Để đảm bảo thì bạn có thể sử dụng sáp thơm vào ban ngày và ban đêm đóng hộp sáp lại. Điều này sẽ giúp không khí trong phòng tắm không quá ngộp vì các tinh chất có sẵn trong sáp khử mùi nhà vệ sinh.

3. Nên đặt các sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh ở vị trí nào?

Để mùi hương trong sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh có thể lan tỏa hết mọi ngóc ngách trong phòng tắm. Thì bạn nên ưu tiên đặt sáp ở những vị trí thoáng khí như trên nắp bồn cầu, bồn rửa mặt,… Hoặc ở những vị trí nào thường hay bị ám mùi hôi nhất thì bạn vẫn có thể đặt sáp ngay tại vị trí đó. 

4. Làm sao để chọn sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh an toàn sức khỏe?

Làm sao để chọn sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh an toàn sức khỏe
Làm sao để chọn sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh an toàn sức khỏe

4.1. Chọn sáp khử mùi nhà vệ sinh từ các thương hiệu uy tín

Để mua sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh chất thưởng, uy tín nhất thì bạn nên ưu tiên mua trong siêu thị hoặc các cửa hàng chính thống. Các địa điểm này thường chỉ cho các thương hiệu uy tín bày bán nên bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm tại đây. Các thương hiệu uy tin như Glade, Renuzit, Ami,… rất được nhiều người tin dùng và có rất nhiều mua hương khác nhau để bạn có thể lựa chọn.

4.2. Chọn sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh theo công năng

Hiện nay có rất nhiều loại sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh trên thị trường với nhiều công năng khác nhau. Có loại sẽ giúp tránh ẩm móc hiệu quả, có loại giúp diệt khuẩn,… vì thế bạn hãy chọn loại nào phù hợp nhất với tình trạng mà nhà tắm mình thường gặp phải để sử dụng. 

4.3. Chọn hộp khử mùi nhà vệ sinh có nắp đậy

Nếu phòng tắm bạn có thiết kế kín và nhỏ thì nên ưu tiện chọn loại sáp khử mùi nhà vệ sinh có nắp đậy. Vào ban đêm khi ít người sử dụng phòng tắm bạn có thể đóng nắp hộp sáp lại để tránh mùi hương của sáp gây ngộp, khó chịu vào buổi sáng. Cách làm này còn giúp tiết kiệm sáp để có thể sử dụng hộp sáp ở một khoảng thời gian lâu hơn.

4.4. Mua túi khử mùi nhà vệ sinh không chứa chất hóa học

Mua túi khử mùi nhà vệ sinh không chứa chất hóa học
Mua túi khử mùi nhà vệ sinh không chứa chất hóa học

Đối với các bạn hay bị khó chịu vì tinh dầu của sáp thơm thì có thể chọn loại túi khử mùi nhà vệ sinh. Các túi này thường có mùi cafe, trà,… vì được làm hoàn toàn từ thiên nhất các túi này sẽ có mùi hưởng rất dễ chịu. Bạn có thể đặt các túi khử mùi này ở nhiều nơi trong nhà vệ sinh. Để giúp ngăn ngừa mùi hôi khó chiu và tạo hương thơm thư giãn đầu óc, mang lại tâm trạng tốt.

4.5. Mua sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh phù hợp túi tiền

Để tiết kiệm chi phí cho phương pháp khử mùi này thì bạn nên chọn loại sáp phù hợp với mức chi tiêu của mình nhất. Các loại sáp thơm thường có giá dao động từ 50.000Đ trở lên là đủ để giúp khử mùi nhà vệ sinh từ nửa tháng trở lên. Các loại sáp này cũng thường được bán giá sỉ trên siêu thị hoặc trên các sàn thương mại điện tử nên bạn có thể ưu tiên cho mua ở những địa điểm này.

5. Lưu ý điều gì khi dùng sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh

Các loại sáp thơm thường được làm từ tinh chất tạo mùi hương. Vì thế bạn hãy chọn những loại nào ít gây di ứng nhất để sử dụng. Lưu ý, bạn nên đóng hộp sáp vào ban đêm để tránh mùi hương của sáp gây ngộp và khó chịu. Điều này sẽ còn giúp tiết kiệm sáp nên bạn đừng quên điều này nhé!

Nếu bạn không thích các tinh chất tạo mùi trong sáp thơm thì có thể chọn sử dụng các túi thơm khử mùi nhà vệ sinh. Các túi này có hương thơm được tạo chủ yếu từ thiên nhiên với các mùi từ cafe, thảo dược, gỗ,… rất thích hợp để giúp thư giãn tâm trí, thoải mái đầu óc.

Ngoài ra bạn nên ưu tiên đặt sáp ở một vị trí thoáng khí nhất trong phòng tắm. Việc này sẽ giúp mùi hưởng của sáp có thể lan tỏa tối đa đến mọi ngóc ngách trong nhà vệ sinh.

6. Top 3 loại sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh được tin dùng

6.1. Sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh Glade

Sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh Glade
Sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh Glade

Hiên nay thương hiệu sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh Glade đã có 8 mùi hương để bạn thoải mái lựa chọn. Với các mùi như hương Lavender, hương chanh, hương hoa anh đạo,… Chắc chắn sẽ hạn chế được tối đa tình trạng mùi hôi trong phòng tắm khi sử dụng loại sáp này thường xuyên. 

Hiện nay loại sáp này được rất nhiều gia đình, nhà hàng, khách sạn tính dùng vì độ tạo mùi hiệu quả của nó. Giá của một hợp sáp thơm Glade thường rơi vào 80.000 – 90.000Đ tùy địa điểm bán rất phù hợp với thu thập hiện nay của nhiều gia đình tại Việt Nam. Với thời gian tạo mùi hương lên đến 2 – 3 tháng chắc chắn bạn nên ưu tiên dùng sản phẩm này để tiết kiệm chi phí. Để mua loại sáp này bạn có thể đến các siêu thị, cửa hàng tạp hóa hoặc lên các trang bán hàng online.

6.2. Sáp khử mùi nhà vệ sinh Ami

Sáp khử mùi nhà vệ sinh Ami
Sáp khử mùi nhà vệ sinh Ami

Sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh Ami rất thích hợp với những bạn thích mùi hương nhẹ nhàng. Hiện nay thương hiệu này đã có ra mắt 7 loại mùi hương khác nhau như Sáp thơm Ami Ylang nồng nàn, sáp thơm Ami Lily ngọt ngào, sáp thơm Ami Jasmine ngất ngây,… khi sử dụng loại sáp này bạn sẽ hạn chế được tối đa tình trạng mùi hôi và tạo cho phòng tăm một mùi hương thanh mát, ngọt ngào.

Hiện nay giá của một hộp sáp thơm Ami sẽ rơi vào 70.000 – 80.000Đ và bạn có thể tìm mua sản phẩm này ở các trang bán hàng như Tiki, Lazada, Shopeee. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm thì bạn có thể đọc đánh giá của những khách hàng đã từng mua và dùng sản phẩm tại cửa hàng đó.

6.3. Hộp khử mùi nhà vệ sinh Renutzit

Hộp khử mùi nhà vệ sinh Renutzit
Hộp khử mùi nhà vệ sinh Renutzit

Cuối cùng trong danh sách các loại sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh là một sản phẩm mang tên Renuzit. Được sản xuất tại Mỹ vì thế bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm của thương hiệu này. Hiện nay Renutzit đã cho ra tổng cộng 12 sản phẩm khác nhau để giúp khách hàng có thể lựa chọn mùi hương mình thích.

Ngoài ra giá của một hộp Renutzit chỉ có 30.000 – 40.000Đ chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí lựa chọn phương pháp khử mùi này dài lâu. Các mùi hương của Renutzi có hương thơm rất nhẹ nhàng. Vì thế bạn có thể đặt sản phẩm này ở trong phòng ngủ, phòng khách, xe oto để tạo mùi hương dễ chịu.

7. Kết luận

Vậy là bài viết trên đã tổng hợp tất cả những điều mà bạn cần biết khi sử dụng sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu rõ phương pháp khử mùi nhà vệ sinh bằng sáp thơm và chọn ra được sản phẩm mà mình nên ưu tiên sử dụng. Để giúp phương pháp này đạt hiệu quả tối đa thì bạn nên kết hợp bằng việc chà rửa nhà vệ sinh 1 lần/tuần. Việc này sẽ giúp sáp tạo mùi hương tốt hơn và giúp diệt sạch vi khuẩn lây bệnh trong phòng tắm.

5/5 - (3 bình chọn)

Điểm 5 / 5. - Lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Avatar
Nguyễn Vũ Hiệp
Mình là Nguyễn Vũ Hiệp, hiện đang là CEO & Co-Founder của Công ty CP môi trường đô thị Xanh Sài Gòn. Trong blog của mình, tôi chia sẻ đến quý vị độc giả các kiến thức về hầm cầu, nhà vệ sinh, cống,... Hi vọng sẽ là các kiến thức hữu ích cho bạn đọc từ đó góp phần giúp môi trường Xanh - Sạch - Đẹp hơn.
Bài viết liên quan
5 cách giữ nhà vệ sinh luôn khô trong ngày nồm bạn nên biết
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
Cách giữ nhà vệ sinh luôn khô được nhiều gia đình quan tâm, đặc biệt là trong các ngày thời tiết nồm. Click xem ngay bí quyết giữ nhà vệ sinh sinh luôn khô tại đây.
Tổng hợp 5 cách khử mùi bồn tiểu nam dễ làm và hiệu quả nhanh
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
Tổng hợp 5 cách khử mùi bồn tiểu nam dễ làm và hiệu quả nhanh. Xem nhiều bài viết hơn tại Xanhsaigon. Click để xem bài viết chi tiết hơn!
6 cách khử mùi hôi trên nệm cao su đơn giản ai cũng làm được
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
Các loại nệm cao su sau một thời gian sử dụng sẽ có mùi hôi khó chịu. Xem những cách khử mùi hôi trên nệm cao su nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhất.
Call Call
On top

On top