Ngày đăng: 02-02-2023

Nguyễn Vũ Hiệp

Các sản phẩm sáp thơm để phòng không chỉ giúp tạo ra mùi hương làm thơm phòng mà sản phẩm này còn có mục đích khác đó chính là kích thích não bộ, tạo sự thư giãn và cho giấc ngủ của các bạn được sâu và ngon hơn. 

Hãy cùng Xanh Sài Gòn tìm hiểu rõ hơn về cách lưu ý khi chọn loại sáp thơm để trong phòng phù hợp nhất cho gia đình nhé!

1. Sáp thơm để trong phòng là gì?

Sáp thơm được hiểu là những sản phẩm được làm từ sáp nến (parafin). Lúc đấy chúng ta hô hấp những phân tử của sản phẩm sẽ đi vào cơ thể mỗi ngày khiến chúng ta cảm nhận được hương thơm. 

1.1. Thành phần của hộp sáp thơm để phòng

Hộp sáp thơm để phòng có chứa một số thành phần khác giúp tạo ra hương thơm kích thích não bộ chẳng hạn như: Axit béo, dầu mỡ béo, vazơlin cùng một số hương liệu tổng hợp khác như aldehyde, xeton…. 

Khi chúng ta đặt một sản phẩm sáp thơm bất kỳ vào không khí, các phân tử của chúng sẽ khuếch tán vào không khí. 

Thành phần của hộp sáp thơm để phòng
Thành phần của hộp sáp thơm để phòng

1.2. Tác dụng của sáp thơm để phòng

Sáp thơm để trong phòng chứa các phân tử hương liệu có mùi thơm đặc trưng để giúp cho não bộ cảm thấy dễ chịu, thoải mái, tập trung hơn vào giấc ngủ sâu. Ngoài ra sáp thơm để phòng còn có tác dụng lấn át đi tất cả các loại mùi trong không khí. 

Nhiều loại sáp thơm còn có thể xua đuổi các loại côn trùng ví dụ như ruồi, muỗi, chuột, gián…. cùng với các công dụng trên hãy cùng Xanh Sài Gòn tìm hiểu kỹ hơn về cách sử dụng cũng như lưu ý khi chọn sáp thơm khi đặt trong phòng ngủ nhé.

2. Sáp thơm để trong phòng có độc hay không?

Nếu như các bạn sử dụng các sản phẩm sáp thơm để phòng với thành phần tạo hương công nghiệp đúng cách thì sẽ mang lại hiệu quả rất tuyệt vời. Nên chọn những sản phẩm sáp có thương hiệu uy tín, hạn chế dùng hàng trôi nổi. 

Sáp thơm để phòng có độc không ? Nếu sử dụng sáp thơm để trong phòng với điều kiện phòng phải sạch sẽ cũng như thông thoáng, nên dùng loại có nắp đậy điều chỉnh được và không dùng liên tục 24/24 giờ. 

Sáp thơm để trong phòng có độc hay không?
Sáp thơm để trong phòng có độc hay không?

Lựa chọn những loại sáp có hương thơm dịu nhẹ tốt hơn loại thơm vừa phải sẽ giúp cho tinh thần thư giãn, đầu óc sảng khoái, giúp dễ đi vào giấc ngủ và cũng ngủ ngon hơn, không có hại.

3. Lưu ý khi lựa chọn loại sáp thơm để phòng phù hợp

Trong quá trình lựa chọn sáp thơm để phòng các bạn hãy lưu ý một số vấn đề dưới đây để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé!

3.1. Dùng sáp thơm phòng ngủ có các thành phần tự nhiên, mùi dịu nhẹ

Mục đích chính của chúng ta khi sử dụng sáp thơm để phòng chính là muốn tạo ra những mùi hương dễ chịu, nhẹ nhàng khiến cho đầu óc con người trở nên thư giãn cũng như sảng khoái. 

Từ đó, giúp cho giấc ngủ của mỗi chúng ta được sâu và trọn vẹn hơn. Tuy nhiên trên thực tế hiện nay có rất nhiều người lầm tưởng mùi thơm của sáp thơm càng nồng thì hương thơm càng lâu và giúp khử mùi phòng ngủ hiệu quả hơn. 

Thế nhưng, nếu như lựa chọn những sản phẩm có mùi thơm quá nồng làm thơm phòng ngủ sẽ khiến cho não bộ chúng ta khó chịu và gây ra kích thích mạnh khi sử dụng trong thời gian dài.

Dùng sáp thơm phòng ngủ có các thành phần tự nhiên, mùi dịu nhẹ
Dùng sáp thơm phòng ngủ có các thành phần tự nhiên, mùi dịu nhẹ

3.2. Sử dụng sáp thơm phòng ngủ của các thương hiệu uy tín

Nhiều người nghĩ rằng sử dụng sáp thơm chỉ cần chọn những mùi dễ chịu chính là đủ nhưng điều này hoàn toàn sai lầm. Bởi vì hiện tại trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm sáp thơm để phòng khách giả, kém chất lượng không đảm bảo về chất liệu, quy trình sản xuất. 

Cho nên khi mua các bạn nên ghé đến những cửa hiệu uy tín cũng như chọn những nhãn hiệu nổi tiếng, không nên ham rẻ mà mua các mặt hàng bán trôi nổi ngoài thị trường. Hiện nay có nhiều thương hiệu sáp thơm để phòng an toàn đối với sức khỏe, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của các cơ quan y tế ví dụ như Renuzit, Glade, Ami, Nami Ocean Blue… 

Những dòng sản phẩm sáp thơm này quy trình sản xuất của họ hoàn toàn khép kín, được kiểm tra rất nghiêm ngặt, kĩ càng và điều quan trọng hơn cả trong thành phần của chúng sẽ không có chất độc hại làm ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.

Sử dụng sáp thơm phòng ngủ của các thương hiệu uy tín
Sử dụng sáp thơm phòng ngủ của các thương hiệu uy tín

3.3. Sử dụng sáp thơm phòng ngủ có thể điều chỉnh được thời gian hoạt động

Chất thơm sẽ giúp kích thích thần kinh, nhưng nó có lợi hay hại lại tùy thuộc vào tiếp xúc cùng với nó nhiều hay ít. Vậy nên tốt nhất các bạn nên chọn loại sáp thơm có nắp đậy để chủ động trong việc điều chỉnh đóng mở nếu muốn, giữ cho hương thơm dịu nhẹ thoảng phớt hoặc là duy trì liên tục…

Lưu ý, trong phòng ngủ các bạn không nên sử dụng sáp thơm để phòng cả ngày. Các phân tử có trong chất thơm có trong chất thơm đi vào cơ thể qua đường hô hấp một lượng rất nhỏ nên sẽ không gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuy nhiên, việc sử dụng hộp sáp thơm liên tục sẽ khiến cho các phân tử này tích tụ lại cũng như tan vào mô mỡ gây hại cho sức khỏe của các bạn. Vì vậy, các bạn nên chọn loại sáp thơm nào có nắp điều chỉnh và không sử dụng sáp 24/24.

Sử dụng sáp thơm phòng ngủ có thể điều chỉnh được thời gian hoạt động
Sử dụng sáp thơm phòng ngủ có thể điều chỉnh được thời gian hoạt động

3.4. Vệ sinh không gian phòng ngủ sạch sẽ khi dùng sáp thơm phòng ngủ

Phòng ngủ để sáp thơm phải luôn luôn sạch sẽ, thoáng mát cũng như loại bỏ nguồn gốc gây mùi hôi khó chịu. Có nghĩa đó là các bạn phải thường xuyên vệ sinh chăn, gối, nệm kĩ càng, ngăn nắp và tránh làm vương vãi các thức ăn trong phòng. 

Nếu như các bạn sử dụng sáp thơm trong phòng ngủ không sạch sẽ, chưa loại bỏ được hoàn toàn nguồn gốc mùi hôi khi đó nó sẽ kết hợp cùng với những mùi hôi này tạo ra một bầu không khí vô cùng khó chịu và có thể sẽ gây ra một số cơn đau đầu cho bạn.

3.5. Thay thế sáp thơm trong phòng ngủ bằng nguyên liệu tạo mùi tự nhiên

Ngoài ra chúng ta còn một cách sử dụng hộp sáp thơm để phòng hiệu quả nữa đó là nên thường xuyên thay đổi các mùi hương khác nhau. Vì khi các bạn dùng một loại quá lâu sẽ khiến não bộ cùng với khứu giác cảm thấy nhàm chán. 

Thay thế sáp thơm trong phòng ngủ bằng nguyên liệu tạo mùi tự nhiên
Thay thế sáp thơm trong phòng ngủ bằng nguyên liệu tạo mùi tự nhiên

Hơn nữa lâu lâu tạo ra một số sự khác biệt cũng là một cách tạo thêm hưng phấn cho tinh thần của các bạn. Bên cạnh đó đối với những phòng ốc đóng kín cả ngày và không có cửa sổ thì các bạn chỉ nên để sáp thơm để trong phòng vài tiếng hoặc là tốt nhất nên dùng loại nào có nắp để khi không cần sử dụng có thể đậy kín nó lại. 

Cách làm như thế này sẽ giúp cho phòng ngủ của các bạn luôn dễ chịu và còn giúp bảo vệ sức khỏe của các bạn tốt hơn.

4. Hướng dẫn cách sử dụng sáp thơm để phòng phù hợp

Theo thông thường thì mọi người sẽ bóc hộp sáp thơm theo hướng dẫn của nhà sản xuất đó chính là chỗ nào có dòng chữ Open (mở) thì bóc chỗ đó ra đẩy nắp lọ lên là đã có thể sử dụng được.

Tuy nhiên đối với cách mở đầy sáng tạo sau đây không chỉ giúp các bạn mở sáp thơm dễ dàng mà còn giúp tiết kiệm được sáp thơm trong quá trình sử dụng. Bạn hãy chú ý phía dưới đáy lọ sáp, có 1 vòng tròn nhỏ, các bạn hãy dùng một vật nhọn cạy nắp vòng tròn nhỏ đó ra. 

Hướng dẫn cách sử dụng sáp thơm để phòng phù hợp
Hướng dẫn cách sử dụng sáp thơm để phòng phù hợp

Vậy là mùi hương đã có thể tỏa ra khắp phòng, vỏ lọ vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, điều quan trọng nhất chính là tiết kiệm sáp thơm hơn vì bán kính tỏa hương nhỏ hơn so với cách mở sáp thơm để phòng theo hướng dẫn từ phía nhà sản xuất.

5. Kết luận

Mong rằng với sự hướng dẫn về cách chọn và sử dụng sáp thơm để phòng trên của Xanh sài Gòn sẽ giúp các bạn có một không gian phòng ngủ luôn thơm tho, mát mẻ để giấc ngủ được trọn vẹn. Hy vọng bạn sẽ tìm được sản phẩm sáp thơm phù hợp nhất cho mình và gia đình nhé!

5/5 - (4 bình chọn)

Điểm 5 / 5. - Lượt đánh giá: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Avatar
Nguyễn Vũ Hiệp
Mình là Nguyễn Vũ Hiệp, hiện đang là CEO & Co-Founder của Công ty CP môi trường đô thị Xanh Sài Gòn. Trong blog của mình, tôi chia sẻ đến quý vị độc giả các kiến thức về hầm cầu, nhà vệ sinh, cống,... Hi vọng sẽ là các kiến thức hữu ích cho bạn đọc từ đó góp phần giúp môi trường Xanh - Sạch - Đẹp hơn.
Bài viết liên quan
Top 20 cách diệt mối tận gốc cực hiệu quả mà bạn nên biết
Mẹo vệ sinh nhà cửa
Nhiều gia đình xuất hiện rất nhiều mối gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt gia đình. Làm thế nào để diệt mối. Click xem ngay 20 cách diệt mối tận gốc nhé!
4 cách làm sạch rêu trong ống nước sinh hoạt vô cùng hiệu quả
Mẹo vệ sinh nhà cửa
Rêu trong ống nước gây nhiều vấn đề về sức khỏe gia đình. Bài viết sau đây sẽ bật mí cách làm sạch rêu trong ống nước hiệu quả nhất mà bạn nên thử!
Chi tiết cách khử mùi hôi trong phòng kín mà ai cũng nên biết
Mẹo vệ sinh nhà cửa
Chi tiết cách khử mùi hôi trong phòng kín mà ai cũng nên biết. Để xem những mẹo hay hãy đến ngay Xanhsaigon. Click để xem chi tiết bài viết!
Call Call
On top

On top